'10 วิธีลดน้ำหนัก' ง่ายๆ แบบไม่ต้องอดอาหาร เอาใจสาวๆ สายกิน !!

'10 วิธีลดน้ำหนัก' ง่ายๆ แบบไม่ต้องอดอาหาร เอาใจสาวๆ สายกิน !!

สาวๆ สายกินคนไหนที่อยากลดน้ำหนัก แต่ไม่อยากอดอาหารต้องตามมาดูด่วนๆ เลย เพราะ SistaCafe มี '10 วิธีลดน้ำหนัก' ง่ายๆ แต่ยังกินอาหารได้เหมือนเดิมมาฝาก มาค่ะ! เราจะผอมไปด้วยกัน

29 August 2017
Pearrisa
29 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

อยากลดน้ำหนักไม่จำเป็นต้องอดอาหารเสมอไป : )

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนยังมี ความเชื่อผิดๆ ในการลดน้ำหนัก ด้วย การอดอาหาร งดกินอาหารบางมื้อ รู้กันรึเปล่าคะว่าทำแบบนี้นอกจากจะ ไม่ช่วยให้ผอมลง แล้ว บางคน อาจเกิดอาการ 'โยโย่เอฟเฟค' อ้วนหนักกว่าเดิมอีกด้วยนะ

เราเลยเอา '10 วิธีง่ายๆ ในการลดน้ำหนัก' แบบที่ไม่ต้องมานั่งอดอาหาร ให้ทรมานท้องมาฝากชาว SistaCafe กัน แต่ละวิธีจะง่ายขนาดไหน ไปดูกันเลย!

  

1. ทานอาหารมื้อเช้าทุกๆ วัน
image_428500
- ที่มารูป: i.pinimg.com


รู้กันรึเปล่าคะว่า อาหารมื้อเช้าถือเป็นมื้อสำคัญที่สุดที่ห้ามอดเด็ดขาด เลยนะ สาวๆ หลายคนคิดว่าการงดอาหารเช้าจะช่วยลดปริมาณแคลอรี่ได้ หยุดเลย! นั่นเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะ การอดอาหารเช้าจะยิ่งทำให้เรากินอาหารกลางวันและอาหารเย็นเยอะขึ้น แบบนี้ล่ะที่จะทำให้น้ำหนักขึ้นกว่าเดิม ทางที่ดี ใครที่อยากลดน้ำหนักก็ควรทานซีเรียลโรยหน้าด้วยท็อปปิ้งผลไม้กับนม Low Fat เป็นอาหารเช้าเพื่อสุขภาพที่สะดวกและอร่อยอีกด้วย

  

2. งดเข้าห้องครัวในตอนกลางคืน
image_428508
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเมื่อห้ามใจตัวเองไม่ให้กินไม่ได้ งั้นก็ปิดตายห้องครัวไปเลยค่ะ หลังมื้อเย็น สาวๆ คนไหนอยากทานอะไรหวานๆ ล้างปาก แนะนำให้ดื่มชาร้อนๆ ไม่งั้นก็ไอติมหรือโยเกิร์ตสักถ้วย หลังจากทานเสร็จแล้วให้รีบไปแปรงฟัน ด่วนๆ เลยนะ เพราะการแปรงฟันจะช่วยลดความอยากกินอาหารได้  แบบนี้เราก็จะไม่ต้องแอบย่องไปกินขนมตอนดึกอีกแล้ว

  

3. ดื่มน้ำทดแทนอาหารเวลาหิว
image_428518
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าเราลดปริมาณแคลอรี่ลงไปในแต่ละมื้ออาหาร ก็อาจเกิด ความรู้สึกหิวระหว่างวัน ได้ วิธีแก้ง่ายๆ ก็แค่ดื่มน้ำเข้าไปแทน พวกขนม นม เนยทั้งหลาย สาวๆ เลือก ดื่่มได้ทั้งน้ำเปล่า นม Low Fat หรือจะเป็นน้ำผลไม้ 100% ก็ได้ตามใจชอบ แต่ห้ามเด็ดขาดเลยนะคะ! กับพวกเครื่องดื่มมึนเมาทั้งหลาย เพราะเครื่องดื่มพวกนี้จะทำให้ร่างกายมีแคลอรี่สูงมาก และดื่มมากก็ไม่ดีต่อสุขภาพนะเด็กๆ

  

4. กินผักผลไม้ให้มากกว่าเนื้อสัตว์
image_428530
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอเลื่อนมาถึงข้อนี้ สาวๆ ที่ชอบกินเนื้อทั้งหลายอย่าเพิ่งถอดใจกันไปนะคะ เพราะเรา ไม่ได้บอกให้เลิกกินเนื้อหมูเห็ดเป็ดไก่แสนอร่อย ซะหน่อย แค่ เปลี่ยนวิธีกินมาเน้นปริมาณผักให้เพิ่มขึ้น นิดหน่อยๆ เอาแบบค่อยเป็นค่อยไปจนเริ่มชิน จากนั้นปริมาณเนื้อที่เรากินก็จะค่อยๆ ลดลงเหมือนกับปริมาณแคลอรี่ในแต่ละมื้ออาหาร เท่านี้ก็ได้ลดน้ำหนักแบบสุขภาพไม่เสียด้วยแหละ

  

5. กินธัญพืชอร่อยดี แถมมีประโยชน์
image_428540
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับ ใครที่ไม่ชอบกินผัก แค่ได้เห็น ได้กลิ่นก็แทบเป็นลม ถ้างั้น ลองมากินพวกธัญพืชดูบ้างดีมั้ย คะ นอกจาก กินง่าย รสชาติอร่อย แล้ว ยัง มีให้เลือกกินหลายแบบ ด้วยนะ ทั้ง ขนมปังโฮลวีท คุกกี้ธัญพืช หรือข้าวกล้อง  แหมๆ เยอะขนาดนี้หยิบกินเพลินๆ แทนขนมได้เลยนะ

  

6. สร้างบรรยากาศให้เหมาะสม
image_428562
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จะลดความอ้วนทั้งที แต่ยังมัวไปปาร์ตี้กินแหลกกับเพื่อน แบบนี้เมื่อไหร่จะผอมกันคะสาวๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องถึงขั้นเลิกคบกับเพื่อนหรือตัดขาดจากโลกภายนอกอะไรขนาดนั้นหรอกนะคะ แค่ ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร 15 นาที แค่นี้ก็ จะทำให้กินอาหารได้น้อยลง แล้วเอาเวลาไปเม้าท์กับเพื่อนสาวดีกว่าค่ะ

  

7. ลดขนาด ลดปริมาณ ลดน้ำหนัก
image_428571
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยากจะลดน้ำหนัก ก็ควร เริ่มจากการลดขนาดภาชนะต่างๆ อย่าง ถ้วย จาน ชาม และแก้วให้เล็กลง ก่อนนะคะ เพราะ ปริมาณอาหารมักจะเปลี่ยนไปตามขนาดของจาน ถ้าจานใหญ่เราก็จะตักอาหารกันแบบไม่ยั้งมือ จัดเต็มกันแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ วิธีนี้จะทำให้เราลดปริมาณอาหารที่ตักใส่จานลง ด้วยเหมือนกัน ท่องเอาไว้! 'กินน้อยใช้สอยอย่างประหยัด' นะพวกเธอ

  

8. มีเวลาว่างก็ขยับตัวบ้างนะ
image_428586
- ที่มารูป: i.pinimg.com

'แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย'  เคยได้ยินกันมั้ยคะ แอคทีฟตัวเองกันหน่อย! ขยับตัวเดินไปมาเวลาว่างๆ ดีกว่านั่งนิ่งๆ เฉยๆ อยู่กับที่ อาจ เดินไปมาระหว่างคุยโทรศัพท์ กับแฟน พาน้องหมาออกไปวิ่งเล่น ขยับแข้งขยับขาช่วงระหว่างพักโฆษณา คั่นรายการโปรด แบบนี้ก็ไม่ต้องเสียเงินเสียเวลาไปเข้าฟิตเนสอีกด้วยนะ

  

9. เพิ่มโปรตีนเข้าไปในทุกมื้ออาหาร
image_428612
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยังค่ะ! อย่าเพิ่งได้ใจกันไป ที่บอกว่าให้ เพิ่มโปรตีนเข้าไปในแต่ละมื้ออาหาร น่ะ หมายถึงโปรตีนแบบ 'Low Fat' เท่านั้นนะ ก็อย่างพวกไข่ ถั่ว โยเกิร์ตไขมันต่ำ Peanut Butter หรือไม่ก็เนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมัน เจ้าอาหารพวกนี้จะ ทำให้เราอิ่มทนอิ่มนานขึ้น กว่าเดิมล่ะ

  

10. กินทุกอย่างแบบ Low Fat
image_428621
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะลดน้ำต้อง ทำทุกวันให้เป็นมื้อ 'Low Fat' แล้วกินทุกอย่างที่ขวางหน้ากันได้เต็มที่ จะ กินสลัดทั้งทีก็เลือกน้ำสลัดแบบ 'Low Fat' ไปเลย ถ้าง่วงๆ อยาก ดื่มกาแฟก็ใช้นมไขมันต่ำแทนครีม แค่นี้ก็โบกมือลาแคลอรี่และไขมันกันแบบสวยๆ ได้เลย

  

เห็นมั้ยล่ะคะว่า อยากผอมไม่ใช่เรื่องยาก และไม่ใช่การอดอาหาร แค่เรา รู้จักเลือกกินอาหารในปริมาณที่พอเหมาะ  และการ ลดน้ำหนักเพื่อให้รูปร่างของเราฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้น ก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ ต้องอย่าหักโหมจนลืมนึกถึงสุขภาพของตัวเอง กันด้วยนะคะ 

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
6 April 2021 09:03
Search @