ตามแกะรอยคาเฟ่ลึกลับ Foxhole ร้านกาแฟพระนครกลางย่านเก่าที่สาว ๆ จะต้องร้องว้าวววว💕

ตามแกะรอยคาเฟ่ลึกลับ Foxhole ร้านกาแฟพระนครกลางย่านเก่าที่สาว ๆ จะต้องร้องว้าวววว💕

พาสาว ๆ ไปเยือนหลุมหลบภัยสุดลึกลับในตรอกย่านพระนครกับร้าน Foxhole ร้านกาแฟพระนครที่ไม่ว่าใคร ๆ ไปก็ต้องหลงรักจนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

SistaCafe Check-in
06 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ตามแกะรอยคาเฟ่ลึกลับ Foxhole ร้านกาแฟ พระนคร ใจกลางย่านเก่าที่สาว ๆ จะต้องร้องว้าวววว

 

ท่ามกลางบรรยากาศเก่า ๆ ของย่านพระนคร สาว ๆ รู้ไหมคะว่าเป็นแหล่งร้านกาแฟ คาเฟ่ชิค ๆ เยอะแยะมากมาย แต่ร้านกาแฟพระนครที่เราจะพาสาว ๆ เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุด! แถมฮิปฝุด ๆ สายฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาดเลยนะคะ เพราะเป็นร้านกาแฟพระนครที่อยู่ในตรอกเล็ก ๆ แสนลึกลับ แค่ฟังก็น่าตื่นเต้นแล้ววว อย่าช้าค่ะ! ไปดูร้านกาแฟพระนครแห่งนี้กันเลย

ทางเข้าร้าน foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟพระนคร

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟพระนคร] แค่ทางเข้าร้านก็มีความลึกลับแต่แอบน่าร้ากกกว่าไหมคะซิสสส


แค่ทางเข้าร้านกาแฟพระนครที่ตั้งอยู่บริเวณถนนตะนาวแห่งนี้ก็มีความน่าค้นหาแล้วค่ะ เพราะมีภาพวาดเจ้าสุนัขจิ้งจอกน่ารัก ๆ อยู่ทางด้านหน้าทางเข้า ใช่ค่ะซิส คาเฟ่แห่งนี้คือหลุมหลบภัยของเจ้าสุนัขจิ้งจอกหรือ Foxhole นั่นเองไปค่ะซิส ตัวคาเฟ่อยู่ด้านใน เราเข้าไปชมกันเลยยยยย

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟพระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟพระนคร] ภาพวาดคิวท์ ๆ น่าเก็บภาพไปฝากเพื่อนสาวมากเลย


วันนี้เราโชคดีได้พบกับ คุณต่อ เจ้าของร้านกาแฟพระนครสุดเก๋แห่งนี้ คุณต่อได้เล่าให้เราฟังว่า เดิมคุณต่อและคุณต่าย แฟนสาวเคยได้ทำงานที่ประเทศออสเตรเลีย จึงมีโอกาสได้สัมผัสคาเฟ่ดี ๆ ของออสเตรเลีย จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะเปิดร้านกาแฟพระนครแห่งนี้ขึ้นมา บวกกับเดิมทีตนได้ทำธุรกิจรับฝากสุนัขและรักสุนัขมากกก ทำให้เป็นที่มาของเจ้าสุนัขจิ้งจอก พระเอกของร้าน Foxhole นี่เอง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟพระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟพระนคร] ลงชื่อกันซะหน่อยย นี่เลยค่ะ SistaCafe พามาเช็คอินแล้วจ้าาา


โดยที่คุณต่อเลือกโลเคชั่นในการเปิดเป็นย่านเก่า ๆ บนถนนตะนาวก็เพราะว่าหลงใหลเสน่ห์ความเก๋าของย่านนี้ค่ะ แถมยังเลือกโลเคชั่นของร้าน Foxhole ให้อยู่ในตรอกซอกซอย ก็เพื่อจะทำให้เหมือนเป็นที่ลับ เป็นที่ ๆ ทุกคนสามารถหลบหนีความวุ่นวายมานั่งชิลล์ได้ในร้านกาแฟพระนครแห่งนี้ไงคะซิส
  

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟพระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟพระนคร] ร้านกาแฟพระนครแห่งนี้จะมีเมนูอะไรกันบ้าง ต้องไปดูกันค่ะ

 

เอ๊ะ! Foxhole ร้านกาแฟพระนครสุดลึกลับอยู่ซอยไหนกันนะ ?

Location

Foxhole เป็นร้านกาแฟพระนครที่ตั้งอยู่บนถนนตะนาว แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. 10200

จิบกาแฟ ชิมพายอร่อย ๆ ที่ Foxhole ร้านกาแฟพระนคร


หลุมหลบภัยของเจ้าสุนัขจิ้งจอกแห่งนี้นอกจากมีบรรยากาศชิลล์ ๆ เงียบสงบเหมาะกับการหนีความวุ่นวายจากโลกภายนอกมานั่งจิบกาแฟ ทานอาหาร ทานขนมอร่อยๆ ว่าแต่ร้าน Foxhole มีอะไรทานกันบ้างน้า ลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะซิส

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] ต้องบอกเลยว่า Foxhole ทั้งอาหาร เครื่องดื่มจัดเต็มไปอีกกกกกกก


เมนูแรก ขอเริ่มที่เครื่องดื่มกันก่อนเลยละกัน อย่างที่บอกว่า Foxhole เป็นร้านกาแฟ พระนครที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่กาแฟของเขาไม่ใช่เล่น ๆ นะคะ อย่างตัว Signature ของร้าน Foxhole ที่มีชื่อสุดจี๊ดว่า What The Fox!!! กาแฟเย็นรสชาติเข้มข้นไม่ใส่น้ำแข็ง แต่ใช้ความเย็นของนมสด ทำให้กาแฟแก้วนี้มีความนุ่มนวล ดื่มง่ายดีเวอร์

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] สีสันของแก้วนี้ละมุนมาก รสชาติก็ละมุนไม่แพ้กันค่ะซิส


ต่อมาเลยค่ะซิส ถึงจะเป็นร้านกาแฟ พระนครแต่เมนูเครื่องดื่มก็ไม่ได้มีดีแค่กาแฟอย่างเดียวนะคะ ร้าน Foxhole ยังมีเมนูเครื่องดื่มสุดครีเอตอย่าง Coconut iced  matcha cappuccino ชาเขียวมัชชะแท้ ๆ รสละมุน แต่ความแปลกอยู่ที่บนฟองนมจะโรยด้วยมะพร้าวคั่ว ซึ่งไอเดียนี้ได้มาจากการเห็นคุณป้าคนหนึ่งนั่งขูดมะพร้าวอยู่ จึงนำมะพร้าวมาเป็นหนึ่งในส่วนประกอบหลักของเมนูนี้เอง

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] มีมะพร้าวคั่วรีฟิลล์สำหรับสาว ๆ ที่ชอบทานด้วยนะคะ เป็นเมนูที่เก๋กู๊ดมากเลย

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] พายจากร้าน Foxhole ก็มีหลากหลายรสชาติรับประกันความอร่อยทุกรสชาติแน่นอน


และต้องบอกเลยว่า Foxhole เป็นร้านกาแฟ พระนครแต่ก็มีเมนูอาหารและของว่างเริ่ด ๆ รอสาว ๆ อยู่ในคาเฟ่สุดลึกลักลับแห่งนี้ด้วยนะคะ ขอเริ่มที่เมนูพระเอกของร้าน Foxhole ต้องบอกว่ายกให้พายเลยค่ะซิส พายของทางร้านกาแฟ พระนครสุดเก๋ ร้านนี้เป็นพายแบบคาวสูตรมาจากออสเตรเลียที่มีรสชาติมากมายให้สาว ๆ ได้เลือกทาน อย่างวันนี้เราได้ลองเมนู พายสตูเนื้อ แป้งบางมีความกรอบ ไส้สตูเนื้อรสชาติกลมกล่อม มีความเนื้อแน่นเยอะเวอร์ สาว ๆ ทานคู่กับเครื่องดื่มอร่อย ๆ ของทางร้าน Foxhole ก็อิ่มท้องสบาย ๆ แล้วค่ะซิส

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] พายสตูเนื้อรสชาติดีงามเวอร์ ทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้านก็อร่อยเหมือนเดิมมมมม


จานสุดท้ายของร้านกาแฟ พระนครสุดเก๋ร้านนี้แล้วสินะ ยังไม่อิ่มกันใช่ไหมน้า ? เพราะจานนี้มีความหนักพอตัวเลยกับเมนู สปาเก็ตตี้เบค่อนผัดพริกแห้ง สปาเก็ตตี้สูตรพิเศษ เส้นเหนียวนุ่มหอมเบค่อน รสชาติกลมกล่อมกำลังดี สาว ๆ ที่ชอบทานอาหารฟิวชั่นก็ไม่ควรพลาดอีกเช่นกันเด้อ

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] เห็นแล้วหิว สงสัยไม่ต้องรอวันหยุด ไปกันพรุ่งนี้กันค่ะซิส

หลบมาพักผ่อนที่หลุมหลบภัย Foxhole ร้านกาแฟ พระนคร


อย่างที่ได้เมามอยส์กับสาว ๆ ไปแล้วว่าร้าย Foxhole เป็นร้านกาแฟ พระนครที่อยู่ในตรอกซอกซอยเล็ก ๆ บนถนนตะนาวทำให้ได้ฟีลเหมือนการหลบหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง มานั่งชิลล์ที่หลุมหลบภัยเล็ก ๆ ภายในซอย ซึ่งร้าน Foxhole มีการตกแต่งแบบวินเทจผสมมินิมอลเบา ๆ เน้นที่ความสบายตาด้วยโทนสี ความเก๋อยู่ที่ผนังของร้านกาแฟ พระนครแห่งนี้มีการใช้หนังสือพิมพ์มาแปะเพื่อความเก๋ แถมไอเดียทั้งหมดก็มาจากเจ้าของร้านเอง คูลล์ฝุด ๆ ไปเลยค่ะ

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] บรรยากาศมันก็จะสบาย ๆ เหมาะกับการมากับเพื่อน ครอบครัว คนรักหรือมาคนเดียวก็เก๋ไปอีกแบบน้า

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] เดินผ่านเคาเตอร์ไปก็จะมีที่นั่งด้านในให้จับจองนั่งกันชิลล์ ๆ เลยจ้า

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] นี่ไงคะซิสสสสสส ไอเดียการใช้กระดาษหนังสือพิมพ์มาตกแต่งผนัง เก๋มากกกเวอร์

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] ที่ขาดไม่ได้เลยก็ต้องเป็นพร็อบเจ้าสุนัขจิ้งจอกสิคะ


ยังไม่พอค่ะซิสความคูลของ Foxhole ไม่ได้มีดีแค่เป็นร้านกาแฟ พระนครเท่านั้น แต่ด้านหลังของร้านยังเปิดเป็นพื้นที่แกลอรี่แสดงผลงานศิลปะต่าง ๆ อีกด้วย ในส่วนของชั้นสองก็จะเป็นสตูดิโอที่บางเวลาใช้เป็นพื้นที่รวมตัวสำหรับคนรักหนังที่ใช้ชื่อว่า DAM'N CINECLUB สาว ๆ คนไหนที่เป็นแฟนหนังนอกกระแส ทางสตูดิโอจะมีกิจกรรมฉายหนังด้วยนะคะ ถ้าสนใจก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ DAM'N CINECLUB


[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] ไปค่ะ ขึ้นบันไดสีดำไปดูกันว่าชั้นสองมีอะไร

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] ด้านบนเป็นสตูดิโอนั่นเองค่ะซิส ใครสนใจรายละเอียดก็เข้าไปดูทางเพจได้เลยเด้อออ

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร]

[foxhole คาเฟ่ ร้านกาแฟ พระนคร] ก่อนกลับเราได้เจอกับน้องสป็อค เจ้าแมวอ้วนขวัญใจลูกค้าร้าน Foxhole ตัวจริงตัวกลมกว่าที่คิดซะอีก :P


สาว ๆ ที่ยังไม่มีแพลนไปไหนในวันหยุดสุดสัปดาห์หน้า ลองหาโอกาสหลบมาพักผ่อนที่หลุมหลบภัยของเจ้าสุนัขจิ้งจอกไม่ว่าจะนั่งชิลล์จิบกาแฟ ชิมพายอร่อย ๆ หรือถ่ายรูปชิค ๆ มาเถอะค่ะซิส Foxhole ร้านกาแฟ พระนครแห่งนี้รอต้อนรับสาว ๆ อยู่นะคะ  : )

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @