อยากสวยแบบครบเซ็ต ต้องทำ 9 อย่างนี้ 'หลังอาบน้ำ' !!

อยากสวยแบบครบเซ็ต ต้องทำ 9 อย่างนี้ 'หลังอาบน้ำ' !!

อยากสวยตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า ควรทำอะไรหลังบ้างอาบน้ำ มาดูกันค่ะ!!

25 September 2017
INSH
25 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


จะมีอะไรที่สดชื่นไปกว่าการอาบน้ำ? เพราะการอาบน้ำคือความผ่อนคลาย การได้ชำระล้างร่างกายจากมลภาวะ และฝุ่นควันที่ต้องเจอมาตลอดทั้งวัน ยิ่งถ้ามีอ่างอาบน้ำก็สามารถนอนแช่น้ำนมหรือน้ำกุหลาบเพื่อรักษาผิว และผ่อนคลายความตึงเครียดของผิวได้อย่างสบายๆ

แต่เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องที่สำคัญไม่แพ้การอาบน้ำ ก็คือหลังการอาบน้ำ เพราะช่วงเวลาที่เราเช็ดตัว ซับเอาความชุ่มชื้นจากน้ำออกจากผิว ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดี ที่เราสามารถจะเติมเต็มและฟื้นบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่

ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 9 เรื่องที่ควรทำหลังการอาบน้ำ เพื่อความสวยแบบครบเซ็ตมาฝากกันค่ะ 

1. ลง Body Oil ทันที

image_448290
- ที่มารูป: acimg.auctivacommerce.com

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธื์, น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์, เบบี้ออยล์ และน้ำมันมีประโยชน์ชนิดต่างๆ ที่สกัดมาจากธรรมชาติ ชอบแแบบไหน กลิ่นใด ก็เลือกมาลงผิวหลังอาบน้ำเสร็จได้เลย โดยซับน้ำที่ผิวกายแค่พอประมาณ ไม่ต้องแห้งมากแล้วลงออยล์ได้เลยทันที

ไม่ต้องกลัวว่าจะเหนียวหรือลื่นใดๆ เพราะเมื่อผิวเริ่มแห้งก็จะดูดซับออยล์ลงไปอย่างรวดเร็วและล้ำลึก จึงไม่ทิ้งความมันและความเหนียวเหนอะกวนใจระหว่างวันอย่างแน่นอน

2. ใช้แปรงหวีผมไฟฟ้า

image_448295
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

หน้าตาแปรงหวีผมอันนี้อาจจะดูคล้ายแปรงสีฟัน แต่ที่จริงแล้วมันคือแปรงผมเปียกแบบไฟฟ้า ที่เหมาะกับผู้ที่มีผมหยักศกและผมลอน เมื่อต้องสระผมผู้ที่ีมีผมใน 2 แบบนี้ จะหวีได้ค่อนข้างยากและอาจะทำให้ผมชี้ฟูได้ง่าย

ดังนั้นจึงมีแปรงหวีผมไฟฟ้า ที่จะช่วยให้การหวีผมหลังสระผมเสร็จเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น ผมไม่พันกัน ไม่ชี้ฟู ทำให้ผมนิ่มและลื่นหวีง่าย ไม่ทำให้ผมขาด และไม่ทำให้ผมแตกปลายเลยแม้แต่น้อย ถือว่าเป็นวิธีการฟื้นฟูผม ไม่ให้ลอนแตกและเสียหายอีกด้วย

3. ใช้ผ้าขนหนูผ้าฝ้าย

image_448296
- ที่มารูป: images.esellerpro.com

เลิกสักทีกับการทำร้ายผิวของตัวเองตลอดเวลาด้วยผ้าเช็ดตัวที่มีเนื้อผ้าแห้ง หยาบกระด้าง หรือแข็งมากจนเกินไป เพราะเนื้อผ้าเหล่านั้นสามารถที่จะทำให้ผิวเกิดความเสียหายได้ง่ายและเร็วกว่าปกติ เมื่อนำไปถูผิวก็อาจจะทำให้เกิดขุยของเนื้อผ้าหลุดติดตัวให้รู้สึกรำคาญไปอีกด้วย และผ้าที่ไม่ได้คุณภาพก็เป็นตัวก่อให้เกิดปัญหาผิวหนังที่น่ากลัวอีกด้วย

ดังนั้นควรใช้ผ้าขนหนูผ้าฝ้ายเนื้อนุ่ม สามารถซับน้ำจากผิวได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ไม่ก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย และไม่สะสมเชื้อโรคไว้ภายในผ้าอีกด้วย 

4. ทาครีมบำรุงผิวดีๆ สักตัว

image_448301
- ที่มารูป: static.oprah.com

เมื่อล้างหน้าแล้ว ขั้นตอนที่สำคัญต่อไปก็คือการใช้ครีมหรือเซรั่มเพื่อบำรุงผิว ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ และมีวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิว เช่น วิตามินซี วิตามินอี และวิตามินเอ เป็นต้น พร้อมด้วยสารอาหารผิวที่ผสมผสานอยู่ภายในตัวผลิตภัณฑ์ เพื่อการฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง

เพราะเราต้องเจอมลภาวะ ฝุ่นควัน และแสงแดดตลอดทั้งวัน ดังนั้นวิตามินจะเข้าช่วยบำรุง ฟื้นฟู และจัดการปัญหาผิวได้ดีและปลอดภัยอีกด้วย 

5. อย่ารีบใส่ชุดชั้นใน

image_448303
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับผู้หญิง การใส่ชุดชั้นในเป็นเรื่องสำคัญ ถ้ารีบร้อนสวมใส่มากจนเกินไป ทั้งที่ตัวยังเปียกหรือชื้นอยู่ ก็อาจจะทำให้เกิดการอับชื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดเชื้อรา หรืออาการคันต่างๆ ตามมาแบบไม่ได้ตั้งใจ

ดังนั้นเมื่ออาบน้ำเสร็จแล้วก็ไม่ควรใส่ชุดชั้นในทันที ควรสวมเป็นชุดคลุมอาบน้ำสักครู่ โดยทำกิจกรรมอื่นๆ ไปก่อน เช่น ทำผม แต่งหน้า เตรียมของก่อนออกทำงาน เป็นต้น เมื่อรู้สึกว่าสบายผิวไม่มีความชื้นแล้ว ก็สวมใส่ชุดชั้นในได้เลย

อย่าลืมเลือกชุดชั้นในแบบผ้าฝ้าย ที่ช่วยยืดหยุ่นสรีระได้ดี ทำให้รู้สึกสบายผิว และช่วยระบายอากาศได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่นๆ ที่สำคัญคือผ้าฝ้ายไม่เป็นแหล่งเพาะพันธ์ุเชื้อโรคอีกด้วย

6. อย่าลืมมาส์กหน้า

image_448307
- ที่มารูป: howfacecare.com

ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเลือกมาส์กหน้าก่อนการอาบน้ำ เพราะสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วการทำมาส์กหลังการล้างหน้ากลับให้ประโยชน์มากกว่า เพราะในขณะที่เราอาบน้ำ ร่างกายจะผ่อนคลาย และรูขุมขนทั้งตัวของเราก็จะถูกกระตุ้นให้เปิดออก เพื่อที่จะสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ดังนั้นถ้าคุณมาส์กผิวหลังล้างหน้า วิตามิน สารสกัดจากธรรมชาติ และคอ พร้อมทำให้ผิวยืดหยุ่นดีขึ้นอีกด้วย คอลลาเจนจะถูกกระตุ้นให้ซึมลงสู่ผิวได้ง่ายและเร็วมากกว่าเดิม 

7. อย่าลืมครีมกันแดด

image_448308
- ที่มารูป: static.guideadvisor.com

คนส่วนใหญ่มักจะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านหรือก่อนไปเที่ยวทะเลเท่านั้น แต่สิ่งที่เราควรทำ คือทาทุกวันหลังอาบน้ำ ไม่ว่าจะเช้า กลางวัน หรือเย็น ก็ควรทาครีมกันแดดไว้ เพราะนอกบ้านมีแสงแดด ภายในบ้านก็มีแสงไฟจากหลอดไฟ ที่สามารถปล่อยรังสี UV ได้น้อยกว่าแสงแดดเล็กน้อย แต่ก็อันตรายพอกัน

ดังนั้นเราจึงควรทาครีมกันแดดหลังอาบน้ำ โดยลงครีมกันแดดหลังการลงครีมบำรุงไปแล้ว ใช้ครีมกันแดดเป็นขั้นตอนสุดท้ายทั้งเช้าและก่อนนอน เพียงเท่านี้ความหมองคล้ำจากแสง UV ก็ไม่สามารถทำอะไรเราได้อีกต่อไป

8. ดูแลผิวมือและเล็บด้วยครีมบำรุง

image_448309
- ที่มารูป: expertbeacon.com

เมื่อบำรุงผิวหน้าและผิวกายไปแล้ว เรื่องที่ห้ามพลาดอีกหนึ่งเรื่อง คือ ผิวมือและเล็บที่ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน ควรทาครีมผิวมือและบำรุงเล็บหลังการอาบน้ำ เพื่อให้ผิวมือที่หยาบกร้านได้อ่อนนุ่มลง และเล็บที่ฉีกขาดง่ายหรือเล็บเหลือง ได้ฟื้นฟูให้เล็บแข็งแรงและมีสุขภาพเล็บที่ดีมากขึ้น

ควรเลือกครีมทามือที่มีส่วนผสมของเคราตินโดยเฉพาะ เพื่อเสริมสร้างให้เล็บแข็งแรงและผิวมือเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และไม่แห้งแตกอีกต่อไป

9. ใช้ผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์

image_448310
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

เมื่อสระผมเสร็จแล้ว ต้องการให้ผมแห้งอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องรอนานเกินไป ควรใช้ผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์ที่จะช่วยดูดซับน้ำที่ผมออกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพราะเส้นใยของไมโครไฟเบอร์ 100% จะช่วยดึงเอาความชื้นออกจากผม

เมื่อทำการเป่าด้วยไดร์ร้อน ก็ไม่ทำให้ผมเสียหายมากจนเกินไป ที่สำคัญคือผืนใหญ่และมีน้ำหนักเบา ให้ความสบายเมื่อสระผมเสร็จ 

ถ้าต้องการสวยแบบครบเซ็ต ศีรษะจรดปลายเท้าก็อย่าลืมนำเอาทั้ง 9 วิธีนี้ไปใช้หลังอาบน้ำ รับรองว่าสาวๆ จะต้องสวยอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้ทั้งผมและผิวทั่วเรือนร่างสวยอย่างยาวนานอีกด้วย ถ้าสาวๆ สนใจอยากจะสวยด้วยวิธีง่ายๆ ก็นำเอาไปใช้กันได้เลยค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @