อยากลดน้ำอัดลมและน้ำหวาน เพื่อหุ่นเป๊ะปัง! ต้องทำตาม 5 วิธีนี้

อยากลดน้ำอัดลมและน้ำหวาน เพื่อหุ่นเป๊ะปัง! ต้องทำตาม 5 วิธีนี้

ลดน้ำอัดลมแบบง่ายๆ ทำอย่างไร ตามมาดูเลย

25 September 2017
INSH
25 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


น้ำอัดลม
และน้ำหวานทำให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้ดื่มในยามอากาศร้อน ถือว่าเป็นของขายดีที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ชอบดื่มน้ำอัดลมและน้ำหวานรสชาติต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก แต่ผลของการดื่มที่ได้กลับมาน่ากลัวกว่าที่คิด เพราะน้ำตาลที่เราจะได้รับจากเครื่องดื่มเหล่านี้สูงมาก และในเด็กที่ดื่มมากเกินไปก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคกระเพาะและโรคลำไส้อักเสบสูงมากอีกด้วย

สำหรับผู้หญิงแล้ว น้ำอัดลมถือว่าเป็นศัตรูในการลดน้ำหนัก แต่กลับเป็นมิตรในรสชาติที่ขาดไม่ได้ ถ้าอดใจไม่ไหวก็อาจจะต้องยอมเสียหุ่นกันไป แถมเจ้าน้ำอัดลมตัวร้ายนี้มีรสชาติที่ทำให้รู้สึกสดชื่นมาก จึงทำให้บางคนรู้สึกยากที่จะลดความสดชื่นนี้ลง แต่ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้ใช่ไหมคะ?

วันนี้เราจึงมี 5 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ ลดความอยากน้ำอัดลมมาฝากกันค่ะ

  

1. เปลี่ยนเป็นน้ำที่มีประโยชน์

image_448107
- ที่มารูป: www.zhounutrition.net

ลองเปลี่ยนเป็นน้ำที่มีประโยชน์แต่ยังก็ให้รสชาติและความสดชื่นดูสิคะ นำผลไม้สดที่ชื่นชอบมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ หรือถ้าเป็นผลไม้ขนาดเล็กแล้วต้องการใส่ลงไปทั้งลูกก็ตามอัธยาศัย เติมน้ำลงไปแล้วนำไปแช่เย็นสักครู่ เมื่อรู้สึกอยากน้ำอัดลมก็ให้นำน้ำตัวนี้ออกมาดื่ม

แนะนำให้เป็นผลไม้ที่ออกเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ และมีกลิ่นที่หอมชวนดื่ม เช่น สตรอว์เบอร์รี่, ราสเบอร์รี่ หรือสัปปะรด เป็นต้น จุดสำคัญคือการเลือกขวดที่สวยและดึงดูดใจ สามารถพกพาติดตัวไปที่ทำงาน หรือออกนอกบ้านไปเที่ยวได้อย่างสะดวก เพื่อจูงใจให้เรารู้สึกอยากจะควักขวดน้ำสวยที่มาพร้อมน้ำดื่มสุดเก๋ขึ้นมาดื่มต่อหน้าเพื่อนๆ

ทำน้ำไปดื่มเองแบบนี้ทุกวัน โดยจิบในช่วงที่อยากน้ำอัดลม ไม่นานนักคุณก็จะลืมไปเลยว่าเคยชอบน้ำอัดลม!!

2. ลอง Soda Stream ดูสิคะ

image_448127
- ที่มารูป: www.zhounutrition.net

ถ้าติดความซ่าของน้ำอัดลมมากๆ แบบหยุดไม่ได้ แนะนำเครื่อง Soda Stream ที่จะช่วยให้คุณได้รับความซ่าของโซดาและน้ำหวานจากผลไม้ไปพร้อมกัน ซึ่งเครื่อง Soda Stream นั้น สามารถที่จะทำน้ำอัดลมต่างๆ ด้วยตัวเราเองก็จริง แต่เมนูที่เราเลือกทำจะเปลี่ยนเป็นน้ำผลไม้โซดาแทน

โดยเราสามารถที่จะนำผลไม้สดๆ มาหั่นแล้วผสมกับโซดา หรือจะคั้นเอาแต่น้ำผลไม้ที่ชอบแล้วมาผสมกับโซดา ก็ทำได้อย่างสบายๆ และยังได้รสชาติที่ดี หวานอมเปรี้ยวแบบซาบซ่าถึงใจจนคุณต้องลืมน้ำอัดลมกันไปเลย

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
lookseesom
มาสก์กู้หน้าแบบเร่งด่วน
0
0
P_Prim
#ใช้ดีรีวิวต่อ เจลลดรอยแผลเป็น รอยสิว เห็นผลไวใน 2 สัปดาห์
4
4
เดียร์ลี่รีวิว
PEURRi Acne Cleanser เจลล้างหน้าสำหรับผิวเป็นสิว แพ้ง่าย
6
0

3. เปลี่ยนเป็นน้ำผลไม้เมื่อจำเป็น

image_448136
- ที่มารูป: www.bioedonline.org

ถ้าจำเป็นที่จะต้องไปนั่งร้านกาแฟกับเพื่อนหรือคุยธุระกับลูกค้า สิ่งที่ควรทำคือการสั่งน้ำผลไม้มาแทนที่การสั่งกาแฟ เพราะถ้าเราติดรสชาติความหวานก็ยากที่จะเราดื่มกาแฟดำ แต่ครั้นจะสั่งน้ำเปล่าก็เกรงใจร้าน ดังนั้นเราจึงควรเปลี่ยนมาสั่งน้ำผลไม้ปั่นแบบหวานน้อยแทน

แต่ถ้าต้องนั่งนานจนน้ำผลไม้หมดแล้วจึงค่อยสั่งเป็นน้ำเปล่าแทน และควรบอกตัวเองอยู่เสมอว่า ไม่เอาน้ำอัดลม! ไม่เอากาแฟใส่นม! อย่างเด็ดขาด 

4. น้ำหวานผสมโซดาช่วยได้!!

image_448141
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

การหักดิบน้ำอัดลมอาจจะทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดหรืออ่อนเพลียได้ง่าย จะให้ดื่มน้ำผลไม้ก็รู้สึกไม่ชอบ แบบนี้ลองใช้เป็นน้ำหวานหลากสี ที่ไม่ว่าจะน้ำแดงหรือน้ำเขียวแล้วผสมโซดาลงไป จากนั้นก็นำไปแช่เย็นหรือใส่น้ำแข็งเล็กน้อยก่อนดื่ม ก็จะช่วยให้คุณลดความหงุดหงิดและความอ่อนเพลียลงได้  

แต่การผสมน้ำหวานควรจะผสมกับโซดาหรือน้ำเปล่าให้มากกว่าน้ำหวาน คือให้รสชาติที่หวานนิดๆ ให้ได้สัมผัสกับความหวานบ้างเท่านั้นก็เพียงพอ เมื่อเริ่มชินก็รสชาติแล้วก็ลดความหวานจนเหลือเพียงแค่กลิ่นของน้ำหวาน ไม่นานคุณก็จะเลิกน้ำอัดลมได้แบบง่ายๆ 

5. เตือนตัวเองเสมอ

image_448236
- ที่มารูป: drproodian.com

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวเราเองค่ะ ต้องคอยเตือนตัวเองเมื่อจะสั่งเครื่องดื่มเสมอ อย่าเอาความอยากน้ำอัดลมมาเป็นที่ตั้ง บอกตัวเองเสมอถ้าคุณต้องการมีรูปร่างที่ดี สุขภาพที่แข็งแรง ไม่ทำให้ตัวเองต้องเสียโอกาสที่ดีในชีวิตเพราะอาการเจ็บป่วยที่เกิดจากการดื่มน้ำอัดลมและรับประทานอาหารไม่มีประโยชน์ ไม่ดูแลตัวเอง

ดังนั้นเราจึงควรเริ่มดูแลตัวเองเสียตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนที่อะไรๆ มันจะสายจนเกินไป

การดูแลตัวเองเป็นเรื่องที่สำคัญ ถ้าต้องการหุ่นดี สุขภาพดี ผิวพรรณสวยงาม และช่วยให้โอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิตแบบไม่ต้องกลัวเสียไปอย่างน่าเสียดาย ก็ควรเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเองเสมอ ดังนั้นสาวๆ SistaCafe ควรที่จะหลีกเลี่ยงน้ำอัดลมหรือน้ำหวานให้ได้ด้วย 5 วิธีนี้ เพื่อรูปร่างที่สวยงามและร่างกายที่แข็งแรงมากกว่าเดิม มีวิธีเลิกน้ำอัดลมง่ายๆ แบบนี้ เรามาเริ่มกันเลยค่ะ!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @