summary intro: 30487

10 นิสัยของสาวๆ ถ้าทำตามได้ ชีวิตก็ดีงาม มีอะไรบ้างไปเช็กกัน!!

สร้างนิสัยที่มีความสุขได้แบบง่ายๆ ด้วย 10 วิธีนี้

11 September 2017
curator_INSH INSH
11 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

รู้ไหมคะ? ว่าคนที่มีบุคลิกมีความสุขเป็นอย่างไร?

- คนที่มีความสุขกับชีวิตตลอดเวลา จะเป็นคนที่ยิ้มได้เสมอต่อให้เหนื่อยแค่ไหนก็ตาม
- คนที่มีความสุขเสมอต่อให้เจอแต่อุปสรรค หรือเรื่องราวเลวร้ายที่เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว ก็จะตั้งสติเพื่อแก้ไขและยิ้มสู้ โดยไม่โวยวายใดๆ ทั้งสิ้น 
- คนที่ีความสุขจะสร้างแต่ความรู้สึกดีๆ ให้กับตัวเองและคนรอบข้างเท่านั้น
- คนที่มีความสุขมักจะคิดบวกกับทุกๆ เรื่อง และเอาประสบการณ์ที่เจอมาเป็นโอกาสในการพัฒนาตัวเอง
ไม่ว่าเราจะมองว่าคนมีความสุขเป็นอย่างไร? หรือแบบไหน? แต่เชื่อเถอะค่ะว่าคนเหล่านี้มักจะมีบุคลิกที่โดดเด่นเหนือใครอย่างแน่นอน และถ้าสาวๆ SistaCafe ต้องการจะมีบุคลิกแบบนี้บ้าง 

ก็ลองมาดู .. 10 นิสัยที่จะช่วยให้คุณมีความสุขได้อย่างเหลือเชื่อ เพื่อเอามาพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นคนมีความสุขกันค่ะ

1. ใช้เวลาเพื่อตัวเองบ้าง
image_437332
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การมีเวลาอยู่กับตัวเองบ้าง อยู่คนเดียวเงียบๆ กับกิจกรรมที่ชื่นชอบ เช่น นอนสบายๆ บนโซฟา แล้วฟังเพลงที่ชอบ หรือดูหนังที่ตัวเองต้องการดู แล้วนั่งดูซีรีส์ที่ชอบแต่ไม่ได้ดูสักทีแบบเพลินๆ เรียกได้ว่าชอบอะไร กิจกรรมแบบไหน ก็ไปทำกันให้เต็มที่เลยค่ะ จะไปว่ายน้ำ เข้าฟิตเนส ปีนเขา หรือเที่ยวต่างจังหวัด เพียงแค่วางความหนักของงานหรือเรียนลง ถ้าเคยดูแลและเอาใจใส่ใจต่อคนรอบข้างอยู่ตลอด ก็วางลง แล้วหันกลับมาดูแลและใส่ใจตัวเราเองบ้าง โดยลาไปอยู่กับตัวเองสัก 2-3 วัน เพื่อชาร์จพลังงานให้ชีวิตสักนิด เท่านี้ชีวิตของสาวๆ ก็จะมีความสุขมากขึ้นค่ะ

2. ปล่อยวางความกังวล
image_437336
- ที่มารูป: data.whicdn.com

บางครั้งเรื่องราวในชีวิตอาจจะหนักอึ้งจนแทบพูดไม่ออก บอกไม่ถูก ไม่รู้จะไปทางไหน แต่สาวๆ ที่มีบุคลิกมีความสุขส่วนใหญ่ มักจะมีเพื่อนคู่ใจที่เป็นเพื่อนสนิทจริงๆ คนรัก หรือพี่น้องที่สามารถพูดคุย ปรึกษา และให้คำแนะนำที่ดีได้ บางเวลาเราก็อาจจะแค่อยากระบาย เราก็เพียงอยู่กับคนที่เราไว้ใจได้แล้วปลดปล่อยความเครียดและความทุกข์ทั้งหมดออกมา เพื่อให้เรารู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น แล้วปล่อยทุกอย่างให้จบไปตรงนั้น แต่เดี๋ยวก่อน!! ใช่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายเดียวที่ไประบายได้ เพราะคุณเองก็ต้องเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเขาเหล่านี้ที่รับฟังปัญหาของคุณด้วยเช่นเดียวกัน

3. จัดเวลาชีวิตให้ดี
image_437342
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การจัดเวลาให้กับการทำงานและการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิต จะช่วยให้สาวๆ สามารถรับมือกับช่วงเวลาที่วุ่นวายได้ดีมาก สาวที่มีความสุขส่วนใหญ่มักจะจัดสรรเวลาตัวเองได้อย่างลงตัวอยู่เสมอ พร้อมกับตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำตามที่ตัวเองจัดไว้หรือไม่ ซึ่งไม่ว่าจะเรื่องใหญ่หรือเล็กก็จะตรวจดูว่าทำครบหรือไม่ เพื่อทำให้ตัวเองได้จัดการงานทุกอย่างจนเสร็จเรียบร้อย แล้วพอถึงเวลาพักก็ไม่ต้องมานั่งกังวลหรือเครียดไปตลอดทั้งวัน เพราะด้วยสาเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกว่าทำไมสาวๆ ที่มีความสุขถึงได้ประสบความสำเร็จควบคู่ไปด้วย

4. ทำอะไรบางอย่างเพื่อคนอื่น
image_437353
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การทำอะไรบางอย่างเพื่อคนอื่น ที่ไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าสิ่งที่คุณได้กลับมาคือความสุขและความภูมิใจเล็กๆ อย่างแน่นอน เพราะเราเป็นมนุษย์ที่ต้องมีสังคม ถ้าเรายินดีหรือพร้อมจะช่วยเหลือคนรอบข้าง ไม่ว่าการให้ความช่วยเหลือนั้นจะเล็กน้อยแค่ไหน ถ้าสิ่งที่ช่วยสามารถทำให้คนๆ นั้น ก้าวผ่านความทุกข์หรือดีขึ้นได้ รับรองว่าคุณจะมีความสุขจากการทำอะไรเพื่อคนอื่นๆ โดยไม่หวังผลตอบแทนมากเลยทีเดียว

5. ตัดคนที่เป็นพิษออกไป
image_437359
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ที่มีความสุขส่วนใหญ่ จะรู้ว่าใครดีและไม่ดีกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท, คนที่เข้ามาจีบ หรือคนรู้จักรอบข้าง ถ้าเป็นพิษต่อตัวเราเมื่อไหร่ สาวๆ เหล่านี้ก็จะออกห่างทันที แต่ก็อาจจะยังคบหาด้วยดีปกติ เพียงแต่จะลดบทบาทของตัวเองลง โดยจะไม่ค่อยไหนด้วย ไม่ร่วมกลุ่มบ่อยครั้ง จนสุดท้ายก็จะเนียนๆ หายไป และเมื่อโดนคนเหล่านี้พูดหรือทำอะไรที่ไม่ดีใส่ เธอก็จะยิ้มและยังคิดบวกกับคนเหล่านี้เสมออีกด้วย 

6. รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ
image_437361
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การรับประทานอาหารของสาวๆ ผู้มีความสุข จะเป็นการทานอาหารที่มีประโยชน์และทำให้สุขภาพดีอย่างยั่งยืน พร้อมกับดูแลการทานอาหารของตัวเองไม่ให้ข้ามมื้อ หรือไม่ขาดมื้อใด มื้อหนึ่งไปอย่าเด็ดขาด เพราะเธอรู้ดีว่าการข้ามมื้ออาหารจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องความเหนื่อยล้าและเครียดง่าย เมื่อร่างกายเริ่มฟ้องว่าต้องการอาหาร เรียกได้ว่าหิวแล้วไม่มีความสุข แต่ถ้าไม่อยากอ้วนก็หันมารับประทานอาหารคลีน ผัก และผลไม้ให้ครบทุกมื้อ พร้อมทานให้ตรงตามเวลาทุกมื้อ เพียงเท่านี้ก็ Happy แล้วค่ะ

7. รักษาความสะอาดและเป็นระเบียบ
image_437363
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามักจะมีความสุขทุกครั้งที่ห้องสะอาดใช่ไหมคะ? นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างเหลือเชื่อ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าจริง! การทำให้บรรยากาศภายในห้องสะอาด สดใส และดูเป็นระเบียบอยู่เสมอ ทำให้ผู้หญิงมีความสุขมาก การได้จัดโน่นนิด จัดนี่หน่อยของผู้หญิง ถือว่าเป็นเรื่องที่ทำให้พวกเธอเพลิดเพลินในยามว่างอย่างมาก และถ้าการจัดนี้ออกมาดี สวยงาม และเป็นระเบียบ ก็รับรองได้เลยว่าเธอจะยิ่งมีความสุขและสบายใจเพิ่มมากขึ้น จนถึงขั้นต้องถ่ายภาพเก็บไว้ไปอวดเพื่อนๆ กันเลยทีเดียว

8. ให้รางวัลตัวเอง
image_437364
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางครั้งเราก็ต้องให้ของรางวัลกับตัวเองบ้าง ถึงจะไม่บ่อยแต่ก็ควรต้องมี อะไรที่อยากได้มานานแล้ว เมื่อพร้อมก็จัดเลยค่ะ ไม่ว่าจะลิปสติกสีสวยแบรนด์ดัง, ไปทำเล็บแบบครบเซ็ต, ไปสปาตัวเองแบบสบายๆ หรือจะซื้อโน๊ตบุ๊คตัวใหม่ที่ต้องการ ไม่ว่าจะต้องการอะไร ก็ควรจัดให้ตัวเองสักครั้ง เพื่อเป็นการตอบแทนความเหนื่อยและสร้างความสุขที่เพิ่มมากขึ้นให้กับตัวเอง 

9. คิดในเชิงบวก
image_437369
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ความสุขที่แท้จริงมักจะมากับการคิดบวก เพราะถ้าเรามัวแต่คิดในแง่ลบตลอดเวลา ก็จะมีแต่ความหวาดระแวงและความทุกข์ จนรู้สึกว่าห่อเหี่ยวและไม่อยากทำอะไรทั้งสิ้น แต่คนที่มีความสุขไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์อะไรก็ยังคิดบวกได้เสมอ และทำให้ตัวเองมีความสุขกับความคิดดีได้เรื่อย ๆ เปิดโอกาสที่สดใสให้กับตัวเอง เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเอาแต่หน้านิ่งคิดลบไปวันๆ ก็จงเปลี่ยนมาเป็นคนคิดบวกเพืืื่อสร้างความสุขให้กับตัวเองเดี๋ยวนี้เลยค่ะ!!

10. อย่าโทษแต่ตัวเอง
image_437377
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนเรามีสิทธิ์ทำผิดพลาดเสมอ และในบางเหตุการณ์ที่ไม่ดีก็อาจจะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นอย่าเอาแต่โทษตัวเองตลอดเวลา แต่จงเก็บประสบการณ์ความผิดพลาดเอาไว้ เพื่อเป็นบทเรียนในการพัฒนาตัวเอง แล้วก้าวต่อไปอย่างมีความสุข ยังคงยิ้ม หัวเราะ และคิดบวกได้อยู่เสมอ แบบนี้สิ! ที่เรียกว่าสาวสตรอง!

 

10 นิสัยของสาวมีความสุข ที่สาวๆ SistaCafe สามารถนำไปเป็นแบบอย่างเพื่อชีวิตที่ประสบความสำเร็จได้เลยค่ะ เพราะคนที่มีความสุขตลอดเวลามักจะมีพลังงานที่ดีและเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวัง สามารถสู้ได้กับทุกสถานการณ์ที่ผ่านเข้ามา จนทำให้คุณโดดเด่นพร้อมเป็นที่รักของคนรอบข้างอีกด้วย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @