รีวิวเปิดคลัง Cleansing Water 5 แบรนด์ ราคาหลักร้อย ที่สาวๆ ควรลอง!!

รีวิวเปิดคลัง Cleansing Water 5 แบรนด์ ราคาหลักร้อย ที่สาวๆ ควรลอง!!

สวัสดีคะ สาวๆ วันนี้ดาด้ากลับมาพร้อม รีวิว Cleansing Water 5 แบรนด์ เปรียบเทียบประสิทธิภาพว่าตัวไหนเด็ด หรือเรียกอีกอย่างว่า รีวิวศึกล้างหน้านั่นแหละค่า ท่านผู้ชมม!!

26 September 2017
dadalish's
26 September 2017


รีวิวเปิดคลัง Cleansing Water 5 แบรนด์ ราคาหลักร้อย ที่สาวๆ ควรลอง!!


สวัสดีคะ สาวๆ วันนี้ดาด้ากลับมาพร้อม รีวิว Cleansing Water  5 แบรนด์ เปรียบเทียบประสิทธิภาพว่าตัวไหนเด็ด หรือเรียกอีกอย่างว่า รีวิวศึกล้างหน้านั่นแหละค่า ท่านผู้ชมม!! ช่วงนี้ดาด้าเห็นว่า  Cleansing Water ออกมาใหม่หลายแบรนด์มว๊ากก ไหนๆ วันนี้ดาด้าก็ว่างละ เลยอยากขอเปิดกรุ เปิดคลัง Cleansing Water ที่มีอยู่ 5 แบรนด์ เปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยว่า ตัวไหนเด็ด ตัวไหนเวิร์ค ( ในความรู้สึกของดาด้ามากที่สุด ) แถมพิเศษเรื่องราคาแบบสุดๆ ราคาหลักร้อย ราคานี้เหมาะมากๆ ที่สาวๆ ควรเปย์และควรลอง!!


image_440683

ทั้ง 5 ขวดนี้เป็นคลีนซิ่งสูตรน้ำทั้งหมดสังเกตได้จากความใสของผลิตภัณฑ์ค่ะ ฉะนั้นเราจำเป็นต้องใช้สำลีควบคู่กับการทำความสะอาดผิวหน้าทุกครั้ง แนะนำให้ใช้สำลีที่อ่อนโยนไม่บาดผิวด้วยนะคะ ดาด้าพยายามเลือกซื้อคลีนซิ่งสูตรน้ำที่ไม่มีแอลกอฮอล์เพราะกลัวผิวจะเสียค่ะ


ขวดแรก Biore Perfect Cleansing Water Smooth Bright Skin 

สูตร Soften Up สำหรับผิวธรรมดาและผิวแห้ง ผิวชุ่มชื่น นุ่มเด้ง ปริมาณ 300 มล.


image_440684

คลีนซิ่ง วอเตอร์ที่มีคุณค่าจากน้ำแร่ธรรมชาติ อ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว เช็ดเมคอัพได้สะอาดหมดจด โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ แถมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มกระจ่างใสด้วย Collagen และ White tea ด้วย โห สะอาดไม่พอ แถมมีตัวบำรุงมาด้วย ไปค่ะไปตำกัน อิอิ ( ปล.ช่วงตั้งครรภ์ช่วงแรกๆ ดาด้าใช้บ่อย เพราะว่าดาด้ามีปัญหาหน้าแห้งลอกเป็นด่างๆ ) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมเด็ดของดาด้าในช่วงแรกที่ตั้งครรภ์เลยค่า


ขวดที่สอง BIODERMA (ฝาสีชมพู)

สูตร Crealine H2O สำหรับผิวแพ้ง่าย ปริมาณ 500 มล. 

image_440685

เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวรวมทั้งผิวแพ้ง่าย เพราะว่าจะช่วยปรับสมดุลผิว ทำให้ผิวเราแข็งแรงขึ้นและยังลดอาการระคายเคืองลงอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วเจ้าตัวนี้ยังปราศจากสบู่ แอลกอฮอล์และน้ำหอมอีกด้วย ทำให้มั่นใจได้หน่อยว่าใช้เจ้าตัวนี้แล้วโอกาสแพ้จะค่อนข้างน้อย ตัวของ Bioderma ขวดสีชมพูนี้ก็ยังทำงานได้ดี เช็ดแล้วไม่รู้สึกว่าเหนอะหนะ รู้สึกได้ว่าหน้าสะอาดหลังใช้แล้วสิวอุดตัว สิวผดก็น้อยลงกว่าก่อนใช้อย่างสังเกตได้ แต่ว่า Bioderma H2O นี้ก็ยังมีข้อเสียอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูง หรือว่าการทำความสะอาดที่ยังไม่ล้ำลึกมากนัก ( โดยส่วนตัวดาด้ายังต้องใช้ eye makeup remover ตัวอื่นช่วยอยู่ ) 


ขวดที่สาม Bifesta ACNE CARE Cleansing Lotion

(โลชั่นสูตรน้ำ) อ่อนโยนสำหรับผิวหน้าเหมาะสำหรับคนเป็นสิว และแพ้ง่าย ปริมาณ 300 มล. 

image_440698

บิเฟสต้า เคลนซิ่ง โลชั่น แอคเน่ แคร์ ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง คลีนซิ่ง วอเตอร์ จากญี่ปุ่น สามารถเช็ดแล้วไม่ต้องล้างน้ำซ้ำเลย มี Hyaluronate ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว และ มี Micellar ดูดจับสิ่งสกปรกบนใบหน้าค่ะ Bifesta Cleansing Lotion Acne Care สำหรับผิวที่เป็นสิว โดยเฉพาะในวัยทำงาน มีสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว พร้อมสารลดการอักเสบ ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และสารกันเสียชนิดพาราเบน ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้หลังใช้หน้าสะอาดใสไม่แห้งตึงเลย ความประทับใจเอาไปเลย 5/5 ค่าา


ขวดที่สี่ 
Cute Press Color Fantasy: Cleansing Water

คลีนซิ่งสูตรน้ำ เหมาะกับทุกสภาพผิว ที่สำคัญราคาถูกมาก!! 

ปริมาณ 250 มล.

image_440708

Detail: ทางแบรนด์เคลมว่า ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมัน และพาราเบน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอาง และครีมกันแดดออกได้อย่างง่ายดาย อุดมด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ และสารสกัดจากแตงกวาที่ช่วยลดการอักเสบและอาการระคายเคือง พร้อมไฮยาลูรอนิค แอซิดที่เติมความชุ่มชื่นให้ผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว ส่วนตัวดาด้ามองว่าคิวเพรสเป็นแบรนด์เครื่องสำอางไทยที่มีราคาจับต้องได้ 


ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นน้ำใสๆ ที่ต้องใช้คู่กับสำลีแผ่นค่ะ สิ่งที่แปลกก็คือว่าเจ้าตัวนี้มันมีฟองนิดหน่อยแล้วก็ทำให้ผิวรู้สึกลื่นๆ จึงต้องใช้โฟมหรือเจลล้างหน้าตามค่ะ ที่สำคัญระวังเข้าตานะด้วยนะค่ะเพราะจะแสบมาก!!  สำหรับตัวนี้สำหรับใครที่ไม่ได้มีผิวบอบบางอะไรมากก็แนะนำให้ใช้ได้คะเพราะถูกแล้วก็ใช้ดีระดับหนึ่ง แต่สำหรับดาด้าผิวแพ้ง่ายและไม่ชอบตรงที่เช็ดล้างดวงตาไม่ได้คะ เพราะเคยเข้าตาละแสบมาก มากจริงๆ เรียกว่าเข็ดและจำเลยค่า


ขวดที่ห้า “Freyja Peau Pure Face Cleansing  Micellar Water หรือ เฟรยา คลีนซิง”  

คลีนซิ่งสูตรน้ำทำความสะอาดผิวหน้าตัวใหม่ ที่มีเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น  

ปริมาณ 300 มล. 

image_440719

เฟรย่า คลีนซิ่ง เป็นคลีนซิ่งแบบน้ำ ปราศจากแอลกฮอล์ และมี Micellar Water S-100 น้ำแร่ประจุลบ ช่วยซึมลงสู่ผิวได้ดีกว่าน้ำทั่วไป และประจุลบในน้ำจะผลักเครื่องสำอางค์ คราบไขมัน โปรตีนออกจากผิวได้ดี สามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดหมดจด ช่วยนำพาสารบำรุงต่างๆ เข้าสู้ผิวได้อย่างดี อีกทั้งมีสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ที่ช่วยปรับสมดุลผิวหน้า ควบคุมความมัน สาเหตุของการเกิดสิว ช่วยทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น งานซ่อมแซมผิวก็มา ช่วยชะลอริ้วรอยและจุดด่างดำ แถมยังปกป้องการระคายเคืองจากแสงแดด เรียกได้ว่า เช็ดหน้าทั้งที ต้องมีมากกว่าความสะอาด คุณสมบัติจัดเต็ม สมกับราคา ส่วนบรรจุภัณฑ์เป็นขวดใส เห็นปริมาณด้านในดีค่ะ มีหัวปั๊ม พร้อมที่ล็อค ป้องกันการหกเลอะเทอะ ได้ค่ะ แต่สำหรับดาด้ามองว่าด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ จึงไม่ค่อยสะดวกต่อการพกพา เอาไว้ใช้เป็นตัวหลักในห้องน้ำที่บ้านจะดีกว่าค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆ สำหรับใครที่แพ้น้ำหอมควรเทสก่อนนะคะ


ส่วนเนื้อสัมผัสเป็นคลีนซิ่งน้ำค่ะ ไม่มัน ไม่มีฟอง เมื่อลองใช้ก็ไม่แสบหน้าค่ะ และรู้สึกว่า หน้าเราสะอาดจริงๆ ที่สำคัญไม่มีแอลกฮอล์ด้วยนะ ใช้เช็ดล้างเครื่องสำอางรอบๆ ดวงตาได้เลย ไม่แสบตา ไม่ระคายเคือง เช็ดได้แม้กระทั่งในขอบตา แบบไม่ต้องกังวลว่าจะแสบตาหรือจะแพ้จนตาแดง ที่สำคัญตัวนี้กลายเป็นไอเทมหลักของดาด้าเลย เพราะหลังจากเลิกแพ้ท้องดาด้าก็กลับมาเป็นคนผิวหน้ามันและช่วงนี้เป็นอะไรที่สิวมาง่ายมากๆ พอใช้ตัวนี้รู้สึกได้ถึงความไม่มันวาว เป็นอะไรที่ปลื้มปรึ่มมาก


ถ้าถามว่าดีที่สุดคือตัวไหนค่อนข้างตอบยากมากสำหรับดาด้า
จริงๆ ทุกตัวที่ลองใช้ค่อนข้างทำความสะอาดได้ดีเลยทีเดียวแถมอ่อนโยนต่อผิวหน้า แต่ถ้าให้ดาด้าแนะนำสาวๆ ดาด้าว่าสาวๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราดีที่สุดค่ะ

ซึ่งในบรรดา 5 ตัวนี้ตอนนี้ดาด้าชอบตัวไหนมากที่สุด ขอเลือกตัว... Freyja เพราะว่าเหมาะกับสภาพผิวหน้าปัจจุบันของดาด้ามากที่สุดค่ะ เวลาใช้แล้วรู้สึกหน้าสะอาดไม่มีความมันวาว อีกทั้งเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้หมด ไม่ว่าจะเป็น คิ้ว ตา จมูก ปาก แก้ม จบครบในขั้นตอนเดียวเลยคะ ที่ไม่สำคัญไม่แสบตา และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ทำให้รู้สึกดีอีกด้วย 

image_450097


นอกจากจะช่วยเรื่องทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีแล้วยังให้อารมณ์ความรู้สึกความเป็นโทนเนอร์ช่วยเรื่องเตรียมบำรุงฟื้นฟูผิวจบครบในขั้นตอนเดียวอีกด้วย ช่วงที่ใช้ก็รู้สึกว่าผิวหน้าดีขึ้นอีกระดับหนึ่ง ใช้แล้วสบายหน้าไม่เหนอะหนะและอ่อนโยนต่อผิวจริงๆ ช่วยปรับสมดุลผิวหน้า ควบคุมความมัน สาเหตุของการเกิดสิว ช่วยทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น


เรียกได้ว่าลงทุนซื้อครั้งเดียว แต่ได้คุณสมบัติจบครบในขวดเดียวเลยก็ว่าได้ แถมใช้ได้นาน ประหยัด ครบเซ็ต ในขวดเดียว เรียกได้ว่าสะดวกต่อวิถีชีวิตคุณแม่ มากๆ เลยก็ว่าได้ แม่ชอบ แม่ปลื้ม ค่า!!


ถ้าสาวๆ เบื่อคลีนซิ่งตัวเก่า อยากจะลองอะไรใหม่ๆ แนะนำให้ไปตำมาลอง เรียกได้ว่าจะเปย์เงินให้คลีนซิ่งทั้งที ต้องมีดีมากกว่าการทำความสะอาดส่วนอีกตัวที่ชอบไม่แพ้กันก็คือ Bifesta ACNE CARE Cleansing Lotion ปลื้มเพราะทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีไม่แพ้กัน สามารถเช็ดแล้วไม่ต้องล้างน้ำซ้ำเลย ที่สำคัญ ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว และ ดูดจับสิ่งสกปรกบนใบหน้าค่ะ เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิว และ แพ้ง่าย ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และสารกันเสียชนิดพาราเบน หลังใช้หน้าสะอาดใสไม่แห้งตึงเลย ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่คุณแม่ปลื้มไม่แพ้กัน 

image_450123


ถ้าให้เรียงตามลำดับความชอบก็ตามภาพด้านล่างนี้เลยค่า

image_442482

(1) ให้เพราะคุ้มค่า ครบจบในขวดเดียว
(2) ทำความสะอาดได้ดี เหมาะกับช่วงที่เป็นสิว
(3) ให้ความชุ่มชื้นและอ่อนโยนเหมาะกับช่วงสภาพผิวหน้าแห้งลอก
(4) อ่อนโยนต่อผิวแต่ด้วยราคาและการเช็ดทำความสะอาดอาจจะต้องเช็ดเยอะกว่าตัวอื่น
(5) หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง แต่ไม่โอเคกับเรื่องน้ำหอมและแอลกฮอล์ ที่สำคัญใช้แล้วแสบตา

*เรียงลำดับตามความรู้สึกของดาด้านะคะ และดาด้าเลือกตัวที่ตอบโจทก์กับความชอบและสภาพผิวหน้าของดาด้าปัจจุบันนะค่า*.


ที่สำคัญการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งเป็นขั้นตอนสำคัญในการเคลียร์ผิวหน้าของเราให้สะอาดมากยิ่งขึ้น และ คลีนซิ่งที่ดีก็จะช่วยในเรื่องการเตรียมบำรุงผิวและช่วยปกป้องปัญหาผิวของเราได้อีกด้วย เรียกได้ว่า จะเสียเงินทั้งที ก็อยากได้คลีนซิ่ง ที่ดีพร้อม สวย ครบเซ็ต จบครบในขวดเดียว 


แต่ยังไงสาวๆ ลองเลือกผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งที่อ่อนโยนต่อผิวและเหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราให้มากที่สุดนะคะ จะได้ไม่เสียเงินฟรี แบบว่าซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้น่ะค่ะ ก่อนซื้อก็ต้องลองอ่าน ลองหาข้อมูลกันดีๆ นะจ๊ะ อีกอย่างผลของการใช้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนรวมทั้งการแต่งหน้าด้วย วันไหนไม่ได้แต่งหน้าจัดเต็มดาด้าก็ต้องเช็ดทำความสะอาดพวกครีมกันแดดอยู่แล้ว ดาด้าคิดว่าราคาก็สำคัญเหมือนกันเพราะเราต้องเช็ดหน้าทุกวันทั้งจากการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดและการใช้เช็ดเมคอัพกันน้ำ การเช็ดเครื่องสำอางจะช่วยไม่ให้ผิวของดาด้าอุดตันจนเกิดสิวค่ะ ดาด้าเลยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นทางเลือกให้กับสาวๆ ได้นะคะ ไม่มากก็น้อย


หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะคะ เจอกันใหม่บทความหน้าจ้า ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @