profile: Watashi_f
Watashi_f
ติดตาม
icon 03 พ.ค. 2015
icon 1
icon 4K
เครื่องสำอางญี่ปุ่นในธีมดอกซากุระฟรุ้งฟริ้ง

เครื่องสำอางญี่ปุ่นในธีมดอกซากุระฟรุ้งฟริ้ง

ดอกซากุระสีหวาน พอมาอยู่บนหน้าเราจะเป็นยังไงกันนะ >///

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นอยู่ในบรรยากาศต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ อากาศกำลังอบอุ่นพอดี เหมาะแก่การเดินเล่นชิลๆ นอกบ้าน และคงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าเทศกาลชมดอกซากุระนั่นเอง เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลซากุระบาน จึงทำให้เครื่องสำอางญี่ปุ่นหลายแบรนด์ได้หยิบเอาความงดงามของสีชมพูและลวดลายจากดอกซากุระมาเป็นคอนเซ็ปท์ในการออกแบบแพ็คเกจจิ้งสำหรับคอลเลคชั่น Spring/Summer 2015 เพื่อเอาใจสาวๆ ญี่ปุ่นกันค่ะ

  ไปดูกันเลยว่าจะมียี่ห้อไหนบ้าง ขอบอกก่อนว่าฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งจนอยากจะพุ่งตัวไปญี่ปุ่น ณ บัดนาว!


Esprique Rich Fondue Rouge (2,500 yen)

image_2484
- ที่มารูป: image.rakuten.co.jp

  ชิ้นแรกเลยที่จะมาแนะนำนั่นก็คือ ลิปสติกของยี่ห้อ Esprique อยู่ในเครือของ Kose ค่ะ สำหรับตัวแพ็คเกจของลิปสติกแท่งจะดูอ่อนหวานด้วยลวดลายของดอกซากุระ มีการเพิ่มความหรูหราด้วยการประดับลูกปัดคริสตัลสีชมพู ทำให้แพ็คเกจโดยรวมดูเลอค่าและแฝงไปด้วยความน่ารักที่สำคัญสีลิปสติกเป็นเฉดสีชมพูซากุระอีกด้วย! (เมื่อซื้อลิปสติกแท่งนี้หรือผลิตภัณฑ์ในเครือของ Kose ก็จะได้ทำบุญช่วยเหลือซ่อมแซมบูรณะอาคารที่เกิดภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวในจ.ฟุกุชิมะ ซึ่งตอนนี้ทาง Kose กำลังรณรงค์โครงการ Kose for FukushimaSakura Project  Spring / Summer 2015 Campaign อยู่ค่ะ


Jill Stuart Airy Tint Watery CC Cream (3,200 yen)

image_2485
- ที่มารูป: chicprofile.com

ชิ้นต่อมาก็คือ ซีซีครีม จากยี่ห้อ Jill Stuart ถึงจะเป็นเครื่องสำอางสัญชาติอเมริกัน แต่ป๊อบปูล่าในญี่ปุ่นมากๆ  เพราะว่าแพ็คเกจแต่ละชิ้นออกแบบได้เจ้าหญิงเอามากๆ จึงทำให้เป็นที่ถูกใจสาวญี่ปุ่นนั่นเอง สำหรับฤดูใบไม้ผลินี้ ทาง Jill Stuart ได้ออกแบบแพ็คเกจหลอดซีซีครีมที่มีสีสันหวานหยดย้อยซะเหลือเกิน โดยเลือกใช้สีชมพูและลวดลายของดอกซากุระเป็นหลัก เนื่องจากทางแบรนด์ต้องการสื่อให้เห็นถึงสีสันของซากุระ ซึ่งเปรียบได้กับหญิงสาวที่มีผิวใสอมชมพูเหมือนซากุระที่กำลังเบ่งบาน สำหรับใครชอบสีชมพเูป็นต้องกรี๊ดแน่นอน

Kanebo Face Powder Milano Collection 2015 (12,000 yen)

image_2486
- ที่มารูป: forum.img1.ybbs.ca

  มาต่อกันที่ชิ้นที่สามกันเลยนั่นก็คือ Face Powder ของ Kanebo สำหรับ Milano Collection ได้ออกมาต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1991 แต่ปีนี้มาในธีมดอกซากุระซึ่งเป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์และจิตใจอันงดงาม อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของเทพธิดาแห่งความเชื่อ ซึ่งเป็นตัวแทนในการส่งมอบความสุขให้กับผู้หญิงทุกคน เพราะฉะนั้นทางแบรนด์จึงได้ออกแบบตัวฝาบนของตลับแป้งโดยสลักด้วยลายนูนซึ่งเป็นเทพธิดาตัวน้อยที่กำลังโปรยดอกซากุระ ส่วนสีพื้นของตัวตลับนั้น เป็นสีชมพูตัดด้วยขอบสีเงิน จึงทำให้แพ็คเกจของตลับแป้งนี้แฝงไปด้วยความหรูหราและดูเป็นเทพนิยายชวนฝันมากเลยค่ะ


ACTRI:CE Cream Cheek (3,500 yen)

image_2487
- ที่มารูป: thumbnail.image.rakuten.co.jp

  สำหรับชิ้นสุดท้ายก็คือ ครีมชีคหรือที่ปัดแก้มเนื้อครีม จากยี่ห้อ ACTRI:CE ถ้าพูดถึงยี่ห้อนี้อาจจะยังไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นโฟมเต้าหู้(Sana Nameraka Honpo) ที่คนไทยชอบฝากซื้อกัน ก็พอจะนึกออกใช่มั้ยคะ? สองยี่ห้อนี้เค้าอยู่บริษัทเดียวกันค่ะ สำหรับคอนเซปท์ในการออกแบบแพ็คเกจของแบรนด์นี้ก็คือการเลือกใช้สีชมพูจากดอกซากุระ โดยต้องการสื่อให้เห็นถึงความอ่อนโยน ความน่ารักและน่าเอ็นดูของหญิงสาว ถึงแม้แพ็คเกจครีมชีคหลอดนี้อาจจะไม่โดดเด่นเท่ากับ สินค้าตัวอื่นๆที่กล่าวมา แต่ด้วยสีสันที่สดใสของสีชมพูอ่อนๆ ของดอกซากุระ ทำให้ไม่สามารถละสายตาที่จะลองหยิบมาดูใช่มั้ยล่ะคะ >.<  เป็นไงกันบ้างคะ? หลายคนที่อ่านแล้วคงเกิดอาการอยากได้แน่ๆ ใช่มั้ยเอ่ย เห็นแต่ละชิ้นแล้ว ออกแบบได้น่ารักและสดใสทั้งนั้นเลย คิดว่าต้องโดนใจใครหลายคนๆที่ชอบสีชมพเูป็นแน่ ถ้าได้ใช้ของที่มีดีไซน์น่ารักมุ้งมิ้งแบบนี้ อาจจะทำให้เป็นสาวหวานขึ้นในพริบตาเลยล่ะค่ะ


Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง