รวมไอเดีย ถ่ายรูป Groupfie คุมโทนสี ให้ป๊อป เป๊ะ ปัง เหมือนเกิร์ลกรุ๊ป !!

รวมไอเดีย ถ่ายรูป Groupfie คุมโทนสี ให้ป๊อป เป๊ะ ปัง เหมือนเกิร์ลกรุ๊ป !!

อยากมีรูป Groupfie เก๋ ๆ อัพลงโซเชียลแบบชิค ๆ ตามเราไปดูกันค่ะเลยซิส >///

28 September 2017
SistaCafe Review
28 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาว  ๆ สายโซเชียลคงคุ้นเคยกับคำว่า Groupfie ดีพอ ๆ กับคำว่า selfie ใช่มั้ยล่ะคะ จริงๆ แล้วเป็นการผสมผสานคำ ระหว่างคำว่า Group shot และ Selfie เข้าด้วยกันจนได้คำเก๋ ๆ ว่า Groupfie หรือการถ่ายเซลฟี่กับบรรดาเพื่อนสาว ชาวแก๊งนั่นเองค่ะ ><  


พูดถึง Groupfie แล้ว วันนี้ SistaCafe Fashion จะชวนคุณสาว ๆ มาดูไอเดีย ถ่ายรูปแบบ Groupfie ด้วยการแต่งตัวแบบคุมโทนสี มิกซ์แอนด์แมทช์ เพื่อนทั้งกลุ่ม ทั้งแก๊ง แบบสไตล์เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี งานนี้กระซิบคุณสาว ๆ เลยว่า เป๊ะ ปัง ยกแก๊งเลยค่ะ พร้อมกับเทคนิคการเซลฟี่หมู่ให้ออกมาดู เก๋ ชิค สุด ๆ ว่าแล้วก็ตามเราไปดูกันเลยค่ะ ><

#1 Casual in Style
image_444338


เริ่มจากลุคแรกกันเลยค่ะ เป็นลุคง่าย ๆ ไม่คุมสี คุมโทน แต่เน้นแพทเทิร์น และดีไซน์ชุดแบบเดียวกัน สไตล์ Similar ลุค ซึ่งลุคที่เราหยิบมาลุคแรกเป็นเสื้อยืดคอเต่าลายขวาง แมทช์ด้วยกระโปรงสีเดียวกัน ความชิคในความเกิร์ลกรุ๊ปลุคนี้คือสีเสื้อที่แตกต่างกัน และแมทช์ด้วยกระโปรงทรงเอในสไตล์ของแต่ละคน ลุคนี้เน้นความสะดวกสบาย เข้าถึงง่าย จะไปเที่ยวเป็นแก๊ง หรือไปช้อปเป็นเซ็ท ก็รู้ว่ามาด้วยกัน >///<

Groupfie Trick
image_444832


นอกจากการแมทช์ชุด แบบ Similar look ชิค ๆ แล้ว ทริคง่าย ๆ ในการถ่ายรูปเซลฟี่ของเรา ให้ออกมาเป๊ะ ปัง อลังเกาหลีสุด ๆ ก็คือ การเลือกสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องเซลฟี่ ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งการ Selfie แบบเดี่ยว ๆ หรือ Groupfie ทั้งกลุ่มก็สามารถเก็บได้แบบฟูลเฟรม ไม่มีใครหลุด ใครหาย สวยได้ครบยกเซ็ทเลย >< 

ซึ่งไอเทมสมาร์ทโฟนตอบโจทย์ การถ่ายเซลฟี่แบบสุด ๆ และเรานำมาฝากสาว ๆ นั่นก็คือ OPPO R9s Pro Now It's Clear Dual Selfie Camera หรือสมาร์ทโฟนกล้องคู่หน้า และเป็น Selfie Camera ด้วยมุมมองกว้างถึง 120 องศา กล้องหน้าคู่คมชัดด้วยความละเอียดสูงถึง 16 ล้าน และ 8 ล้านพิกเซล พร้อมด้วย เซนเซอร์ Sony IMX 398 และฟังก์ชั่นการใช้งานที่สร้างมาเพื่อให้คุณสาว ๆ ที่รักการเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจได้เซลฟี่กันจนเม็มเต็มไปเลยจ้า

image_444382


และในการถ่าย Groupfie ลุคนี้ เราจะใช้ฟังก์ชั่น คำสั่งเสียง เพียงแค่พูดคำเก๋ ๆ เป็นสำเนียงอเมริกันว่า Cheese ! ตัวกล้องก็จะจับโฟกัส แล้วถ่ายสาว ๆ ได้ทันที ชีสสสส... ฝึกพูดวนไปค่ะซิส

ที่สำคัญ ความโดดเด่นของกล้องหน้า OPPO R9s Pro เขามีฟังก์ชั่น โหมดเลนส์มุมกว้าง ที่กว้างถึง 120 องศา! ไม่ว่าสมาชิกชาวแก๊งจะเยอะแค่ไหน ตัวเลนส์ก็ไม่หวั่นจ้า สามารถจับโฟกัสได้แบบสะพรึง ครบทุกคนเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้คุณสาว ๆ ยังสามารถเลือกขนาดภาพได้แบบตามใจชอบ จะเต็มจอ มาตรฐาน หรือ สี่เหลี่ยมจัตุรัส แล้วแต่ความสะดวกเลยค่ะ ><
 

image_444456

แค่ Say Cheese กล้องก็พร้อมจับภาพแบบรวดเร็วทันใจ จะถ่ายริมสระน้ำสวย ๆ หรือ ยืนเรียงเป็นแถวตอน แค่นี้ก็ได้รูปสวย ๆ แล้วค่ะซิส

 

Photos by OPPO R9s Pro
image_444460

มีความ เกาหลี สุด ๆ ไปเลยค้า // โทษนะคะ กรุงโซลไปทางไหน?

 

#2 Sweet on Jeans
image_444471


มาที่สไตล์สาวหวาน แต่จิกยีนส์แบบสวีท สวีทกันบ้างค่ะ ใครจะคิดว่า ยีนส์จะเป็นไอเทมที่สามารถหวานได้ แต่สำหรับลุคนี้บอกเลยว่า หวานน้ำตาลหยดแน่นอนค้า เพียงแค่ชวนเพื่อนสาว มาแมทช์เสื้อสไตล์เดียวกัน อย่าง เสื้อปาดไหลผ้าคอตตอนแขนระบาย จะเลือกสีเดียวกันเป๊ะ หรือ สลับอย่างละ 2 สี แล้วแมทช์กับไอเทมยีนส์อย่าง ขาสั้น ขายาว หรือ กระโปรงยีนส์ ก็แล้วแต่ชาวแก๊งถูกใจเลยค่ะ 

ลุคนี้เน้นความชิค แต่ ชิลล์เวอร์ อย่างไปเที่ยวทะเล เที่ยวภูเขา หรือ สถานที่ Outdoor ถ่ายรูปชิค ๆ บอกเลยว่าคนรอบข้างต้องเหลียวมองแน่นอนค่ะ : )


Groupfie Trick
image_444479


ครั้งนี้เราจะตั้งค่าด้วยโหมดจับเวลา 2 วินาที  ซึ่งเป็นเวลากำลังดีในการถ่ายเซลฟี่ที่เราไม่ต้องเร่งรีบ ชิลล์ ๆ และเพิ่มดีกรีความสวยทะลุกล้อง ด้วยโหมดสวยงาม ถ้าอยากสวยมาก ก็ปรับระดับสุด แต่ถ้าสวยอยู่แล้วกดไปเลยระดับปานกลาง จะได้หน้าสวยแบบเบา ๆ เนียนใสแบบไม่ต้องพึ่งแอพ แค่ขั้นตอนเดียวก็หน้าเนียนเด้ง ไม่ต้องแต่งภาพเลยจ้า จากนั้นปรับภาพให้เป็นขนาดเต็มจอ และยังคงใช้โหมดเลนส์มุมกว้างเช่นเดิมค่ะ

image_444738

หาโลเคชั่นเก๋ ๆ อย่างขั้นบันได แล้วยืนเรียงแถว ก็ได้มุมชิค ไม่ซ้ำใครแล้วค่ะ :X

 

Photos by OPPO R9s Pro
image_444742

ได้รูปภาพสวย ๆ หน้าเนียนใส โหมดสวยงาม เนี่ยช่างเริ่ดจริง ไรจริง

 

# Minimal in White
image_444769


ลุคสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากคุณสาว ๆ เป็น ลุคเรียบหรู ดูแพงสไตล์มินิมอล ด้วยการหยิบไอเทมชุดสีขาวล้วนมาแมทช์ให้ได้ลุคซอฟต์ ๆ อย่างชุดเดรสขาวล้วน จัมพ์สูทแขนยาวขาสั้น หรือเสื้อขาวแมทช์กับกางเกงสีขาว เมื่อสาว ๆ มารวมตัวกันด้วยชุดขาวได้ฟีล ความสดใส และความบริสุทธิ์คลีน ๆ แบบสุดเลย ลุคนี้เหมาะกับงานที่ต้องการความสุภาพ อย่างงานแต่ง งานเลี้ยง หรือแม้แต่งานบุญที่สาว ๆ อาจจะต้องเพิ่มเป็นกระโปรงยาว หรือกางเกงขายาวแทนค่ะ

Groupfie Trick
image_444807


ในลุคมินิมอล โหมดที่เราจะใช้ในการถ่ายรูปคือโหมดท่าทาง เพียงแค่ยกมือ ให้กล้องจับโฟกัสมือ กล้องก็จะจับภาพแบบทันทีทันใดเลยค่ะ ง่ายมาก ๆ แถมจับโฟกัสได้เร็วเวอร์ ยิ่งถ้าตั้งค่าพร้อมกับโหมดจับเวลา 5 วินาที ก็ช่วยให้สาว ๆ โพสท่าได้ง่ายขึ้น จะจัดท่าไหนก็โพสรอสวยได้เลย นอกจากนี้เรายังใช้โหมดตัวกรอง ทีมีฟิลเตอร์ให้สาว ๆ ได้เลือกเยอะมากกก..... ซึ่งครั้งนี้เราเลือกตัวกรอง สดใหม่ ที่ให้ฟีลสีนวล ๆ ให้อารมณ์นางในฝันสุด ๆ  เลย ><

image_444825

แค่เพื่อนคนใดยกมือขึ้น ที่เหลือก็โพสท่าสวย ๆ รอ แค่นี้กล้องก็จะจับโฟกัส ถ่ายเราแบบได้รูปที่เป๊ะสุด ๆ // แนะนำให้เลือกสถานที่สวย ๆ อย่างสวนสาธารณะแถวบ้าน ก็ได้รูป Group shot กิ๊บเก๋เวอร์จ้า

 

Photos by OPPO R9s Pro
image_444827

สีนวล ๆ สดใส สไตล์มินิมอล คิวท์ ๆ

 

เปรียบเทียบระหว่างโหมดเลนส์ธรรมดา กับ โหมดเลนส์มุมกว้าง ><
image_446989

เห็นได้ชัดเลยว่า โหมดเลนส์มุมกว้าง สามารถเก็บสาว ๆ ได้เต็มเฟรม ไม่มีใครตกเฟรมเลยค่า : )

image_444433


นอกจากจะเด่น เรื่องของการเป็น Selfie Camera ด้วยสโลแกน Now It's Clear Dual Selfie Camera แล้ว OPPO R9s Pro ยังมีคุณสมบัติที่แมทช์กับไลฟ์สไตล์สาวทันสมัยอย่างเราอีกเพียบ เช่น

- VOOC Flash Charge ชาร์จเพียง 5 นาทีแต่คุยได้นานถึง 2 ชั่วโมงเลย
- Flash Touch Access สแกนลายนิ้วมือได้แบบรวดเร็วทันใจ
- แรม 4 GB + รอม 64 GB และเพิ่มเม็มโมรี่ได้อีก 256 GB เซลฟี่กี่พันรูปก็ไม่เต็มจ้า

นอกจากนี้ ราคาก็ไม่แพงเกินเอื้อม อยู่ที่ 13,990 บาท เพียงเท่านั้นค่ะ

สาว ๆ คนไหนที่รักการเซลฟี่ กรุ๊ปฟี่ จะพลาดไอเทมเด็ดแบบนี้ไม่ได้แล้ว ถ่ายรูปออกมาสวยขนาดนี้ ต้องรีบไปจับจองกันได้แล้วล่ะค่ะ สำหรับวันนี้ SistaCafe Fashion ต้องขอลาไปก่อนแล้วนะคะ ต้องรีบไปหามุมเซลฟี่สวย ๆ ถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ ก่อนน่ะจ้ะ บ๊าย บาย >////<

 

image_444902

ขอให้สนุกกับการถ่าย Groupfie นะคะ 'w' Bye !

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @