วัยรุ่นยุคใหม่ ทานขนมไทยแบบชาววัง ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 ที่ SHOWDC

วัยรุ่นยุคใหม่ ทานขนมไทยแบบชาววัง ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 ที่ SHOWDC

ทานขนมไทยแสนอร่อย ในบรรยากาศแบบชาววัง ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 ที่แฝงตัวอยู่ใน SHOWDC

03 October 2017
SistaCafe Check-in
03 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ในยุคนี้อะไรๆ ก็เป็นสไตล์ตะวันตกไปหมดเลยใช่มั้ยคะ ทั้งๆ ที่ขนมหรืออาหารแบบไทยๆ เราก็เป็นเอกลักษณ์ อร่อย แถมฝรั่งก็ชอบอีกต่างหาก เพราะความขาดแคลน ของหวานแบบไทยๆ วันนี้เราเลยพาสาวๆ SistaCafe ไปบุกร้านขนม พระราม 9 ที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองสูงมากกก อย่าง Siam Royale ความเป็นไทยดั้งเดิมที่แอบซ่อนอยู่ใน SHOWDC 

 

เช็ครอบ Shuttle bus ไปทานขนมอร่อยๆ ที่ Siam Royale 
ร้านขนม พระราม 9 
CHECK SHOWDC SHUTTLE BUS SERVICE CLICK!

Short Note

Free Plug , Wifi

ติดตามข่าวสารอัปเดตของ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 ได้ทางเฟสบุ๊คและอินสตาแกรม

 

Location

นอกจาก Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 ที่ SHOWDC ยังมีร้านน่านั่งอีกเพียบเลย

 

Siam Royale ร้านขนม พระราม 9

[Siam Royale ร้านขนม พระราม 9] บรรยากาศ สวยๆ แบบสยามรัชกาลที่ 5 พบได้บนชั้น 5 ห้างสรรพสินค้า SHOWDC ที่ร้าน Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 นะคะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

  

► เรียบหรูและดูแพงสไตล์ชาววัง ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9

ฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ของร้านขนมแบบไทยๆ วันนี้เราพาสาวๆ มาเช็คอินที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 บนห้าง SHOWDC ที่พูดเลยว่างานนี้ ไม่ได้มีแค่เกาหลีอย่างเดียว ไทยสไตล์แบบดั้งเดิมเขาก็มา !

Siam Royale เป็นร้านขนม พระราม 9 เครือเดียวกับ ร้าน Celeb E-San ของคุณช้อน ธรรมรัตน์ ธุระทอง นักธุรกิจไฟแรง ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของห้างสรรพสินค้า SHOWDC ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงร้านขนม พระราม 9 ธรรมดา แต่เป็นร้านขนมในยุคใหม่ ที่เลือกจะชูเอกลักษณ์ความเป็นไทยในบรรยากาศแบบสมัยรัตนโกสินทร์ให้แก่คนรุ่นใหม่และชาวต่างชาติได้สัมผัส 

 

Siam Royale ร้านขนม พระราม 9

[Siam Royale ร้านขนม พระราม 9] คุณช้อน ธรรมรัตน์ ธุระทอง ให้เกียรติมาให้สัมภาษณ์กับ SistaCafe ด้วยค่ะ

 

เพราะวัฒนธรรมต่างชาติเริ่มเข้าสยาม มาในสมัยรัชกาลที่ 5 การตกแต่งของที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 จึงตกแต่งในสไตล์ Colonial คุณช้อนเลือกที่จะประยุกต์ความเป็นไทยสมัยร.5 ร่วมกับความ Luxury ในแบบปัจจุบัน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดูหรูหราแบบชาววังร่วมสมัย

และความน่ารัก ของที่นี่ที่ทำให้เราประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอนั่นก็คือ การพูดคุยของพนักงานค่ะ เพราะคอนเซปต์เขาคือไทยชาววัง แค่เดินผ่านร้านก็ได้ยินคำว่า สวัสดีขอรับ จากหนุ่มสาวชุดไทย หน้าตายิ้มแย้มที่ยืนรอต้อนรับอยู่หน้าร้าน

ส่วนบรรยากาศของ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 ก็จะมีทั้งโซฟาเรียบหรู นั่งสบาย ร่วมไปถึงโซนที่เป็นศาลา แบบชาววัง มีม่านแบบเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับมานั่งทานขนมเพลินๆ ค่ะ

 

Siam Royale ร้านขนม พระราม 9

[Siam Royale ร้านขนม พระราม 9] พนักงานในชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 ยืนรอรับคุณลูกค้าอยู่ค่ะ

 

► สัมผัส เสน่ห์ขนมไทย ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9

ในปัจจุบัน หลายๆ คนมักจะใช้เวลาไปกับการจิบกาแฟยามบ่าย เพื่อคุยงาน หรือพักผ่อน เซต Afternoon Tea ยอดฮิตก็มักจะมาคู่กับมาการองหลากสี หรือขนมฝรั่ง คู่ชา แต่ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 เลือกที่จะต่างออกไป

เพราะอย่างที่เกริ่นไปว่าการอนุรักษ์ความเป็นไทยก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ในเมื่อเรามีดี ทำไมเราถึงไม่โชว์ด้านดีๆ ที่ไม่เหมือนใครให้คนอื่นดูล่ะ!

ดังนั้นคุณช้อน จึงเลือกที่จะเผยแพร่ไทยสไตล์ในแบบร่วมสมัย อย่างการเป็น Thai Afternoon Tea จิบชายามบ่ายทานคู่กับขนมไทยชาววัง ที่นอกจากอร่อยแล้วยังหาทานยากอีกต่างหาก

ซึ่งขนมไทยไมไ่ด้มีเพียงทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ที่เราสามารถหาได้ทั่วไป แต่ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 มีมากกว่านั้นค่ะ ยกตัวอย่างเช่น กระเช้าสีดา เสน่ห์จันทร์ จ่ามงกุฎ ฯลฯ วันนี้ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 เขายกขนมที่ละเอียด ประณีต ทำยาก หาซื้อยาก มาให้คุณเลือกได้ง่ายๆ ที่ SHOWDC

 

 

►Afternoon Tea แบบไทยสไตล์ ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9

ถึงแม้ว่าขนมที่ร้าน Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 อาจจะไม่ใช่ของใหม่ ที่คนทั่วไปจะไม่รู้จัก แต่ที่นี่เขามีการปรับปรุงสูตรให้เข้ากับยุคปัจจุบัน

สาวๆ อาจจะเคยทราบกันมาบ้างว่า ขนมไทย มีส่วนผสมของน้ำตาล และไข่เยอะ แต่ในทางกลับกัน ปัจจุบันคนหันมาทานอาหารเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 ก็มีการปรับปรุงสูตรเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น

อีกทั้ง Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 ยังมีเมนูตามฤดูกาลสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ไม่ซ้ำ รับรองว่ากลับมาแต่ละครั้ง ไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

 

1. Siam Ruby เมนูน่าสนใจที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9
Siam Royale ร้านขนม พระราม 9

[เมนูที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9] Siam Ruby 590.- SET ขนมไทยโบราณเสิร์ฟพร้อมกับชาร้อน ขนมไทยที่สวยงามกว่าจะได้แต่ละชิ้นต้องใช้เวลาและความประณีตมากๆ เลยล่ะค่ะ

Siam Royale ร้านขนม พระราม 9

[เมนูที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9] ที่นี่มีสูตร Tropical Flower Tea มากมาย แต่วันนี้เราได้ลอง Signature ของร้านคือ ชาเกสรดอกบัวแดงค่ะ

สำหรับเมนู Siam Ruby ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 เขามากันเป็นเซตค่ะคุณณณ อย่างที่บอกไปว่า Siam Royale เขาออกตัวมาแล้วว่าเขาเป็น Afternoon Tea แบบ Thai Style

ดังนั้น เปลี่ยนเซตขนมมาการองเดิมๆ ที่เราเคยเห็น มาเป็นขนมและอาหารทานเล่นแบบไทยๆ กันดีกว่าค่ะ ใน Siam Ruby ประกอบไปด้วย จ่ามงกุฎ, กลีบลำดวน, เมล็ดขนุน, ลูกชุบ, ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง และอาหารทานเล่นอย่างปอเปี๊ยะทอด, ไก่จ๊อ, ขนมจีบหมู, ขนมจีบกุ้ง และ Fish Ring

เสิร์ฟคู่เครื่องดื่มแบบไทยๆ ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 เน้นขายชาที่เป็น Tropical Flower Tea หรือชาดอกไม้เขตร้อน ยกตัวอย่างเช่น ชารากตะไคร้ ชาเขียวออสแมนทัส ชาหญ้าหวาน แต่วันนี้เราได้ลอง Signature ของร้านอย่างชาเกสรดอกบัวแดง ค่ะ

 

2. บัวลอยเผือก เมนูน่าสนใจที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9
Siam Royale ร้านขนม พระราม 9

[เมนู Siam Royale ร้านขนม พระราม 9] บัวลอยเผือก 150.- ขนมหวานไทยที่อยู่ในใจใครหลายๆ คน เสิร์ฟแบบชาววังในถาดที่อลังการมาก รู้สึกตัวเองเป็นเจ้านางเลยอะ

 

3. ข้าวแช่น้ำดอกไม้ เมนูน่าสนใจที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9
Siam Royale ร้านขนม พระราม 9

[เมนูที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9] ข้าวแช่น้ำดอกไม้ 99.-

หนึ่งในเมนูตามฤดูกาลได้แก่ ข้าวแช่น้ำดอกไม้ สูตรชาววัง ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 นี่ล่ะค่ะ 

ข้าวแช่ จริงๆ แล้วเป็นเมนูอาหารที่เกิดจากชาวมอญ ซึ่งในสมัยก่อนถือว่าเป็นอาหารของชนชั้นสูง ในรั้วในวังเขาเรียกกันว่า ข้าวเสวย หรือ ข้าวแช่เสวย และมีบันทึกว่ารัชกาลที่ 4 และ รัชกาลที่ 5 ทรงโปรดอาหารชนิดนี้เป็นพิเศษด้วยค่ะ ชาวบ้านธรรมดาในยุคนั้นไม่มีโอกาสได้ทาน จนยุคหลังมีการถ่ายทอดต่อๆ กันมา 

เพราะเป็นอาหารของชนชั้นสูงจึงมีกรรมวิธีการทำที่ละเอียดอ่อน ทั้งอบควันเทียนลอยดอกไม้ ยากที่คนทำอาหารไม่เป็นอย่างเราจะเข้าใจ 55 

เอาเป็นว่าข้าวแช่เป็นข้าวที่แช่ในน้ำดอกไม้ ใส่น้ำแข็งนิดหน่อยพอกรุบกริบ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง อาทิเช่น ลูกกะปิ, หมูฝอย, ไก่บดผสมปลาอินทรีย์นึ่ง ฯลฯ  

 

4. กาแฟไทย สูตรชาววัง เมนูน่าสนใจที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9
Siam Royale ร้านขนม พระราม 9

[เมนูที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9] กาแฟไทย สูตรชาววัง 120.- ( ได้แก้ว ) สาวๆ คอกาแฟห้ามพลาดมาทานกาแฟสูตรโบราณเลยล่ะค่ะ

 

ที่ Siam Royale ร้านขนม พระราม 9 มีเมนูที่น่าสนใจ มากมาย โดยเฉพาะเมนูที่หาทานยาก ทำยาก ละเอียดในการลงมือทำ เรียกว่าที่นี่เขาใส่ใจมากๆ จริงๆ นะคะ เขาอุตส่าห์ยกของหายาก มาให้ทานง่ายๆ ถึงห้าง SHOWDC แล้ว จะรออะไรกันอยู่ละคะสาวๆ พุ่งสิคะพุ่ง 

ในส่วนของครั้งหน้าเราจะพาสาวๆ ไปเพิ่มเติมน้ำหนักกันที่ไหน โปรดรอติดตามชมด้วยนะคะ 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @