Curator
curator
Payia Cheerful
20 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1.ฟันผุ กระดูกพัง
  • 2.แพ็คเกจโรคอ้วนแถมเบาหวาน
  • 3.ทำร้ายระบบเผาผลาญ
  • 4.ทำร้ายระบบประสาท
  • 5.มีผลต่อภาวะเจริญพันธุ์

5 เหตุผลที่คนรักน้ำอัดลม ต้องสะพรึง!

5 เหตุผลที่คนรักน้ำอัดลม ต้องสะพรึง!

04 May 2015
curator_Payia Cheerful Payia Cheerful
04 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

คงไม่น่าแปลกใจ ถ้ายอดขายน้ำอัดลมจะพุ่งสูงปรี๊ดตามสภาพอากาศบ้านเรา เพราะหลายคนชอบการดับร้อนด้วยน้ำอัดลมเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งเย็น ยิ่งซ่า เท่าไหร่ยิ่งดี มันช่วยให้รู้สึกดีและหายเหนื่อยได้ก็จริง แต่หารู้ไม่ว่า…นางได้แถมสิ่งที่เราไม่ต้องการมาให้ด้วย ของแถมที่ได้มาอย่างไม่พึงประสงค์จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน!

1.ฟันผุ กระดูกพัง
image_2519
- ที่มารูป: media4.onsugar.com

เพราะน้ำอัดลมมีน้ำตาลสูงมาก และกรดคาร์บอนิกในน้ำอัดลมจะเข้าไปทำลายสารเคลือบฟัน ทำให้ฟันผุได้ง่าย นอกจากฟันผุแล้วก็แถมกระดุกพรุนให้ด้วย (โอ้! น่ากลัวไปนะ) และนี่ก็เป็นสาเหตุให้หลายคนเป็นโรคกระดูกพรุนตั้งแต่อายุยังน้อย

2.แพ็คเกจโรคอ้วนแถมเบาหวาน
image_2520
- ที่มารูป: moanutrition.com

น้ำอัดลมใช้เวลาเพียง 20 นาที ในการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด (มันจะเก่งเกินไปละ) แถมน้ำอัดลม 1 กระป๋อง ต้องใช้เวลาวิ่งถึง 15-20 นาที เพื่อเบิร์นออกเลยทีเดียว นี่แหละที่จะนำมาซึ่งโรคอ้วนที่สาวๆ กลัวกัน ตามมาติดๆ ด้วยการเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานนั่นเอง ค่ารักษาไม่คุ้มกันเลยนะจ๊ะ

3.ทำร้ายระบบเผาผลาญ
image_2522
- ที่มารูป: www.vcharkarn.com

ใครชอบดื่มน้ำอัดลมหลังทานข้าว ระวังน๊า!! นอกจากจะกัดกระเพาะแล้วยังไปชะลอการย่อยและการเผาผลาญ ทำให้ระบบเผาผลาญมีประสิทธิภาพตกต่ำดำดิ่งลง แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าในอุณหภูมิปกติ หรือชาเขียวร้อนหลังทานข้าวจะดีกว่า

4.ทำร้ายระบบประสาท
image_2521
- ที่มารูป: d.wpimg.pl

ใครที่ดื่มน้ำอัดลมมากเกินไป ร่างกายก็จะได้รับคาเฟอีนที่มากเกินไปด้วย ทำให้รบกวนระบบประสาทยิ่งถ้าเป็นเด็กๆ ยิ่งควรระวังเลยล่ะ!

5.มีผลต่อภาวะเจริญพันธุ์
image_2523
- ที่มารูป: circoviral.com

ถ้าดื่มมากๆ เป็นเวลาต่อเนื่องกันนานๆ ระวังสารเคมีในน้ำอัดลมจะส่งผลกระทบต่อระบบสืบพันธุ์นะจ๊ะ อุ่ย! O_O


น่าสะพรึงกันมั้ยล่ะ!! โดยเฉพาะข้อสุดท้าย ฉะนั้นแล้วใครที่รักน้ำอัดลมเป็นชีวิตจิตใจก็ควรลดๆ ปริมาณลงบ้าง หันมาเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายด้วยน้ำที่มีประโยชน์อย่างเช่น น้ำผลไม้คั้นสด หรือน้ำเปล่าจะดีกว่านะคะ สุดท้ายท้ายสุด…การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในทุกๆ วันและทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นั่นแหละ! ประเสริฐสุดแล้ว ^^


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา