มินิ Review: สบู่ล้างหน้าเด็ด แค่เปลี่ยน ผิวก็ต่าง งบประหยัด ไม่ขัดใจแม่!!❤

มินิ Review: สบู่ล้างหน้าเด็ด แค่เปลี่ยน ผิวก็ต่าง งบประหยัด ไม่ขัดใจแม่!!❤

สวัสดีค่า สาว สาว สาว กลับมาพบกับ ดาด้า อีกแล้ววว!!! วันนี้ดาด้ากับมาพร้อมการรีวิว สบู่ล้างหน้าเด็ด แค่เปลี่ยนผิวก็ต่าง งบประหยัดไม่ขัดใจแม่ อู้ววหูววว!!! ดีงามขนาดนั้น แถมราคา ประหยัด ไม่ขัดใจแม่

06 October 2017
dadalish's
06 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


รู้ไหมว่าแค่ล้างหน้าก็เริ่มต้นบอกลาสิวกันได้แล้ว?!

ผิวเกลี้ยงไร้สิว ต้องเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้านะคะ บทความนี้ดาด้าแนะนำสบู่ 5 อันดับ ที่คน

เป็นสิวต้องลอง! บอกเลยว่าใช้เองทุกวันขอมารีวิวให้ฟังกันตามลำดับดังนี้ อย่าลืมนะคะว่า

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล บางคนอาจะใช้ดี บางคนอาจแพ้ได้ ยังไงไปลองดูกัน

ก่อน อย่าเพิ่งมาว่าเค้าน้าาา ><


----------------------------------------------------------------------------------

Acne Aid Liquid cleanser ( ขวดสีแดง )

----------------------------------------------------------------------------------

image_451321

สบู่เหลวล้างหน้า Acne-Aid liquid cleanser ตัวนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะตอนที่ดาด้าเป็นสิวหนักๆ ก็ใช้เจ้าตัวนี้อยู่เป็นประจำ คือใช้ดีมากกก็อยากบอกต่อ เนื้อครีมจะขาวข้น มีฟองเล็กน้อยใช้ล้างหน้าหน้าไม่แห้งตึงมาก มีค่า PH ที่เหมาะกับสภาพผิว ซึ่งดาด้าคิดว่า Acne-Aid liquid cleanser ตัวนี้ก็คงเป็นสบู่เหลวล้างหน้าตัวโปรดของใครหลายๆ คน 


ส่วนหนึ่งที่สิวดาด้าหายก็ต้องยกความดีความชอบให้สบู่เหลวล้างหน้าตัวนี้ด้วย แต่ตอนนั้นหน้า ดาด้าก็ยังไม่แพ้ง่ายเท่าตอนนี้ อีกอย่าง ตอนนั้นเป็นสิวหนักมาก และไม่ได้ตั้งครรภ์ ตอนนั้นดาด้าก็ใช้ไปประมาณ 2-3 ขวด พอหน้าเริ่มดีขึ้น และเหมือนผิวหน้าก็เริ่มชิน ก็เลยอยากลองเปลี่ยน อยากได้ตัวที่อ่อนโยนกับผิวหน้าและเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายซึ่งเป็นตัวที่ดาด้าจะพูดถึงต่อไป


----------------------------------------------------------------------------------

Cetaphil Oily Skin

----------------------------------------------------------------------------------

image_451322

ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ของเซตาฟิลนันจะเน้นไปในเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวหน้าอยู่แล้ว เรียกได้ว่าเป็นจุดขายของเขาเลยล่ะ ซึ่ง Cetaphil Oily Skin Cleanser ก็เป็นสบู่เหลวล้างหน้าที่เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย เวลาใช้จะไม่ค่อยมีฟอง ซึ่งสบู่เหลวขวดนี้เป็นสูตรที่พัฒนามาจากสูตรเดิมคือ Cetaphil Gentle Skin Cleanser ซึ่งตัวนี้จะอ่อนโยนมากๆ แต่บางทีคนที่หน้ามันมากๆ จะรูสึกว่าล้างหน้าไม่ค่อยสะอาด ซึ่งดาด้าเองก็เป็นคนผิวหน้ามันแพ้ง่าย ดาด้าก็เลยยังไม่รู้สึกแฮปปี้เท่าไหร่กับตัวนี้ พราะเวลาล้างหน้าดาด้าใช้หลายรอบมาก ก็เลยทำให้ดาด้าต้องหาตัวอื่นมาใช้ล้างหน้าไปด้วยกันเพราะล้างหน้ากี่ทีก็ยังรู้สึกไม่สะอาดและดาด้าก็รู้สึกว่าพอดาด้าใช้ตัวนี้แหละรูสึกหน้าเริ่มมันกว่าเดิม


----------------------------------------------------------------------------------

TOMEI facial cleanser

----------------------------------------------------------------------------------

image_455231

เจลล้างทำความสะอาดผิวหน้าสูตรพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวบอบบางแพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมที่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มีค่า pH Balance ที่เหมาะกับผิวหน้าช่วยรักษาสมดุลให้กับผิวไม่ทำให้ระคายเคือง อีกทั้งยังมีส่วนประกอบสำคัญอีกหลายชนิดที่ช่วยควบคุมความมัน ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย P.acnes ต้นเหตุของการเกิดสิว. ตัวนี้ดาด้าต้องบอกก่อนว่าดาด้าซื้อมาตามโฆษณา ซื้อมาพร้อมกับตัว Tomei Facial Moisturizer มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า สูตรบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวที่แพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมของ Ceramides Complex ที่ตรงเข้าฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง ช่วยลดการระคายเคืองของผิว สำหรับผิวแพ้ง่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบสำคัญต่างๆ อีกหลายชนิดที่มีความปลอดภัย. 


หลังจากที่ลองใช้ดูในส่วนของตัวสบู่ล้างหน้า ดาด้ารู้สึกเฉยๆ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่ระคายเคือง ใช้ไป ใช้มา ก็ไม่ค่อยรู้สึกอะไร เหมือนหน้าเริ่มชิน ก็เลยเริ่มมองหาตัวใหม่ส่วนตัวมอยเจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิวหน้าก็รู้สึกแฮปปี้ดีค่ะ บางเบาไม่เหนียวเนอะหนะ เวลาที่เป็นสิวเวลาที่นำมาทาก็รู้สึกสิวยุบลงไปเล็กน้อย ที่สำคัญไม่ทำให้สิวอักเสบเพิ่มขึ้น สำหรับคนี่ผิวแพ้ง่ายหรือตอนท้องก็สามารถใช้ได้คะ


----------------------------------------------------------------------------------

สบู่สมุนไพร " ไลฟ์กรุ๊ป นานาพันธุ์ "

----------------------------------------------------------------------------------

image_455233

ต้องบอกก่อนว่าสบู่ตัวนี้คุณแม่สุดที่รักซื้อมาให้ดาด้าลองใช้ คุณแม่บอกว่าสบู่ตัวนี้ดีนะ เป็นสบู่สารสกัดจากธรรมชาติ มีคุณค่าในการบำรุงผิวพรรณ ปราศจากสารที่ทำให้ผิวระคายเคือง ช่วยล้างทำความสะอาด เครื่องสำอาง และขจัดแบคทีเรีย สิ่งสกปรกบนใบหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหา สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ระงับกลิ่นตัว เชื้อรา ผดผื่นคัน ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

วิธีใช้

( ก้อนสีนํ้าตาล ) เป็นก้อนแรก ลูบไล้ให้ทั่วบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด ทิ้งไว้ 2-3 นาที จึงล้างออกแล้วฟอกซํ้าอีกครั้งด้วยสบู่นํ้านมข้าว ( ก้อนสีขาว ) เพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ทิ้งไว้ 2-3 นาที จึงล้างออกด้วยนํ้าสะอาด


image_451329

หลังจากที่ดาด้าได้นำมาลองใช้ก็รู้สึกผิวหน้าดีขึ้น มีแต่คนทักว่าหน้าใสขึ้น อีกทั้งความมันบนใบหน้าก็เริ่มลดลง สิวผด สิวอะไรก็ดูดีขึ้น แต่พอดาด้าเริ่มมาตั้งท้องคนที่สองก็เหมือนฮอร์โมนจะเริ่มเปลี่ยน พอใช้สบู่ตัวนี้ไปเรื่อยๆ หน้าเริ่มแห้งลอกเป็นขุย หน้าเป็นดวงๆ ขาวๆ เต็มไปหมดช่วงนั้นแต่งหน้ายากมากและเหมือนสิวก็เริ่มขึ้นมาเม็ดเล็กๆ เต็มไปหมดและคุณแม่ก็เริมทักว่าเนี่ยไม่ได้ใช้สบู่ล้างหน้าที่ซื้อให้แล้วใช่ไหมหน้าถึงเป็นแบบนี้ เอ้า!!! ดาด้าถึงกับ งง!! ก็บอกว่าเนี่ยใช้อยู่คุณแม่ก็บอกว่าใช้อยู่จะเป็นงี้ได้ไง ใช้อะไรใช้ไม่จริงจัง ชอบรัน บลาๆ นี้ก็บอกใช้อยู่หน้าลอกหมดแล้วคุณแม่บอกอ่อ!! มันพลัดเซลล์ผิวเดียวก็ดีขึ้น เอ้า!!!แบบนี้ก็ได้หรอ แม่ ๕๕๕๕๕ พอหน้าดาด้าเป็นแบบนี้ดาด้าก็เลยกลับไปใช้สบู่ล้างหน้าของ Cetaphil กับ TOMEI สลับกันไปมาหน้าก็กลับมาชุ่มชื่นขึ้นดีขึ้น หน้าที่ลอกหายไป แต่งหน้าง่ายขึ้นแต่พอใช้ไป ใช้มาเรื่อยๆ หน้าก็เริ่มมันแบบทอดไข่ได้ ที่นี้สิวก็มาอีก และแม่ของดาด้าก็มาอีกเช่นเคยพร้อมสบู่ตัวใหม่ที่ดาด้าจะพูดถึงต่อไปนี้

----------------------------------------------------------------------------------

Princess SKIN CARE (สบู่หน้าเงา Aura Aura Soap)

----------------------------------------------------------------------------------

image_451332

สบู่หน้าเงา Aura Aura Soap สูตรขาว-เงา หน้าเด็ก ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดโอกาสการเกิดสิว ต้องบอกเลยว่าพอคุณแม่ซื้อตัวนี้มาให้อีกแล้วว และดาด้าแอบมีความคิดในใจเอาอีกแล้วววหรอแม่!!! แต่คุณแม่ซื้อมาแล้วลูกอย่างเราก็ต้องใช้ แต่ที่นี้ดาด้าจะไม่ยอมโดนบ่นแบบครั้งที่แล้ว แล้วดาด้าก็เลยคิดว่าจะถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานให้คุณแม่ดู ตอนแรกก็คิดว่าจะลองใช้แค่ 7 วัน แต่พอมาลองใช้คือดีจริง ไม่แพ้ ไม่เกิดรอยแดงหลังใช้ ที่สำคัญสิวไม่ขึ้นเพิ่ม สิวผด สิวต่างๆ บลาๆ ก็ดีขึ้น หน้าก็ดูโอเคขึ้นไม่มัน ที่สำคัญหน้าไม่แห้งลอกเป็นดวงแบบครั้งที่ผ่านมา แถมกลิ่นหอมมากมว้ากกกเลยก็ถือว่าตอนนี้เป็นสบู่ไอเทมเด็ดตัวหนึงของดาด้าเลยล่ะค่าาา!!!


อันนี้คือภาพตัวอย่างที่ถ่ายไว้ 7 วันนะคะ เรียงอันดับ 1-7

image_451333

วันที่ 1 ( หน้ามีความหยาบและสิวผดเม็ดเล็กๆ เต็มหน้าเลย ) นี้ขนาดแต่งหน้าน่ะเนี่ยยย

image_451334

วันที่ 2 ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงเท่าไหร่ แต่ดีตรงที่ว่าไม่รอยแดง ไม่แพ้ และที่สำคัญสิวไม่ขึ้นเพิ่ม

image_451335

วันที่ 3 ผิวหน้าจากที่เริ่มหยาบๆ ก็ดูจะโอเคขึ้นนิดหนึง พวกสิวผดก็ดูโอเคขึ้น

image_451336

วันที่ 4 มีความหน้าเงา หรือหน้ามันจากการเลิกงานไม่รู้ แต่ผิวหน้าดูตึงขึ้น เรียบขึ้น ใสขึ้น ค่อยแฮปปี้

image_451337

วันที่ 5 หน้าสดมาเลยค่าา ถ้าเทียบกับกับภาพแรกที่แต่งหน้า ก็จะเห็นได้ว่า หน้าสดรูปนี้ก็จะดูโอเคกว่า มีความเรียบขึ้น ใสขึ้น สิวผดๆ ทั้งหลายก็จะดูเชื่อฟังมากขึ้น

image_451338

วันที่ 6 ภาพนี้หน้าสดแต่เขียนคิ้ว :) ก็จะดูมีความใส ความเนียนขึ้นมา หน้าก็จะดูมีความเรียบเนียนมากขึ้น

image_451339

วันที่ 7 รูปนี้คือภาพที่แต่งหน้าออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้า กลับมามืด สภาพหน้าก็แบบนี้เลยค่า ดีตรงที่ความมันบนใบหน้าไม่มากเท่าไหร่ หน้าก็ดูเรียบขึ้น แฮปปี้ :)


ถ้าตามภาพแล้วจะสังเกตเห็นได้ว่าหน้าของดาด้าดีขึ้น ดยเฉพาะเรื่องสิวหรือบรรดาสิวผดๆ สิวขี้แพ้ทั้งหลาย พออาการสิวดีขึ้น ผิวหน้าดีขึ้น ก็ทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้นมากเลย ที่สำคัญก็กลายเป็นไอเทมเด็ด ที่ดาด้าหยิบมาใช้ล้างหน้าเช้า-เย็นเลยค่ะ พอล้างหน้าเสร็จดาด้าก็เช็ดต่อด้วยนํ้าเกลือและตบท้ายด้วย Tomei Facial Moisturizer มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า สูตรบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่าย ส่วนเรื่องคลีนซิ่ง ดาด้าเคยรีวิวไว้แล้วนะค่ะ ลองไปตามบทความอ่านกันดูได้

image_455240
image_459782

สรุปแล้วสบู่หน้าเงา Aura Aura Soap ก็ช่วยผิวหน้าดาด้าดีขึ้นเยอะเลยค่ะ เพราะการล้างหน้าที่ดีบวกกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วเหมาะสมกับใบหน้าหรือสภาพผิวเราก็ทำให้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้นเยอะเลยเพราะบอกก่อนว่าท้องนี้ดาด้าตั้งท้องลูกคนที่2 แล้วไหนจะต้องทำงานดูแลลูกคนโต โอร๊ยยย!! บอกเลยชีวิต ก็จะวุ่นๆ หน่อย พอมีไอเทมเด็ด สบู่ล้างหน้าที่ดีก็ประหยัดเวลาเรื่องการบำรุงหรือเช็ดทำความสะอาดไปได้เยอะเลยค่ะ ยิ่งถ้าใครเป็นสาวหน้ามันการใช้สบู่ก้อนนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการลดความมันบนใบหน้าได้ดีเลยค่ะ ที่สำคัญข้อดีของสบู่ก้อนคือใช้ได้นานกว่าโฟมล้างหน้าทั่วไปและยังเหมาะกับคนที่แพ้โฟมล้างหน้าด้วยค่ะ

 

หวังว่าบทความรีวิวนี้ จะมีส่วนช่วยให้สาวๆ ได้พบเจอสบู่ล้างหน้าที่ถูกใจนะคะ^^


ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันจนจบค่าา ใครมีสบู่ตัวไหนเด็ดก็สามารถแนะนำและคอมเมนต์กันได้ที่นี่เลยนะคะ วันนี้ดาด้าต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่กับรีวิวหน้าค่า ^__________^


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @