8 ผัก ผลไม้ กินแก้หิว แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วน #หิว #ท้องว่าง #แต่อยากเฮลตี้ ต้องดู!!!

8 ผัก ผลไม้ กินแก้หิว แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วน #หิว #ท้องว่าง #แต่อยากเฮลตี้ ต้องดู!!!

ดึกๆ หิว อยากกินอะไรสักอย่าง ต้องนี้เลย 8 ผัก ผลไม้ กินแก้หิว แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วน จะมีอะไรนั้นมาดูกันค่าาา

29 September 2017
aommmy
29 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ การลดน้ำหนักแต่ละทีก็ต้องควบคุมนั่นควบคุมนี่ แม้กระทั่งผัก ผลไม้ ที่อยากจะกินก็กินไม่ได้ เพราะผลไม้บางชนิดมีรสหวานมากๆ ถ้ากินเข้าไปในปริมาณที่มากเกินไป นอกจากจะทำให้อ้วนขึ้นแล้ว ยังทำให้น้ำตาลในเลือดสูงอีกด้วย

แต่ก็มี ผัก และผลไม้อีกหลายชนิดที่กินแล้วช่วยให้อิ่มท้อง อิ่มนาน มีรสชาติอร่อย กินอย่างไรก็ไม่อ้วน แถมยังดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
กินเพลินๆ วนไปได้เลย มาดูกันว่า 8 ผัก ผลไม้เหล่านี้มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า >///<

1. มันเทศ
image_453495
- ที่มารูป: img.cpcdn.com

มันเทศ เป็นพืชที่มีเส้นใยหรือไฟเบอร์สูง เมื่อกินเข้าไปจะรู้สึกอิ่มท้อง อิ่มนาน ไม่หิว จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก จะกินเป็นมันเทศต้มหรือมันเทศเผาก็ได้

นอกจากจะทำให้อิ่มนานแล้ว ในมันเทศยังอุดมไปด้วย วิตามินเบต้าแคโรทีน มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ชะลอความแก่ ช่วยแก้อาการท้องผูก ถือว่ามันเทศเป็นของกินที่มีประโยชน์ และยังช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว

 

2. ส้มโอ
image_453498
- ที่มารูป: halsat.com

ส้มโอ เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันโรคหวัดและมีเส้นใยมากช่วยให้ระบบย่อยและการขับถ่ายดี ในเส้นใยของส้มโอยังช่วยในการดูดซับน้ำตาลและไขมันช่วยย่อยอาหารให้ช้าลง

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก การกินส้มโอก็จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องเร็วและยังเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง กินแล้วไม่อ้วน น้ำหนักลด ทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณดีและแก้ปัญหาท้องผูกได้ดีอีกด้วย

 

3. ถั่วลิสง
image_453500
- ที่มารูป: www.healthandtrend.com

เป็นพืชที่มีโปรตีนและวิตามินอีสูง ช่วยชะลอความแก่ บำรุงผิวพรรณ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดความอ้วน การกินถั่วลิสงต้ม หรืออบแห้ง ก็เป็นตัวช่วยให้สาวๆ ลดความอ้วนได้เหมือนกัน เพราะในถั่วลิสงนั้นมีไฟเบอร์และเส้นใยสูง

กินถั่วลิสงแล้วทำให้อิ่มท้อง อิ่มนาน ลดการหิวกินของจุกจิกระหว่างวันและอาจทำให้น้ำหนักลดลงได้ การกินถั่วลิสงยังช่วยป้องกันโรคหัวใจและลดระดับไขมันในร่างกายได้ดีอีกด้วย

 

4. กล้วย
image_453503
- ที่มารูป: www.buenasalud.net

กล้วย ไม่ว่าจะเป็นกล้วยหอม หรือกล้วยน้ำว้าก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการลดน้ำหนักของสาวๆ กล้วยนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน ช่วยลดอาการตัวบวมและยังช่วยแก้ปัญหาท้องผูกอีกด้วย

การกินกล้วยแทนอาหารเช้าก็จะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง อิ่มนาน ไม่อึดอัด หรือจะกินแทรกในมื้ออาหารของแต่ละมื้อก็ได้ การกินกล้วยนอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้วยังช่วยให้สาวๆ มีผิวพรรณดีอีกด้วย

 

5. แอปเปิ้ล
image_453507
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

แอปเปิ้ล เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ถือเป็นผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน จะเป็นแอปเปิ้ลแดงหรือแอบเปิ้ลเขียวก็ได้ สาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก ลองกินแอปเปิ้ลแทนอาหารมื้อเย็นสิคะ 

ควรกินทั้งเปลือกจะได้ประโยชน์มากกว่าปอกเปลือกและทำให้อิ่มท้องอีกด้วย เพราะมื้อเย็นสาวๆ ไม่ต้องใช้พลังงานอะไรมากมาย แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่กินแล้วช่วยลดน้ำหนักและยังมีเส้นใยช่วยให้การขับถ่ายดีอีกด้วย

 

6. สตรอว์เบอร์รี่
image_453509
- ที่มารูป: blog.flysafair.co.za

สตรอว์เบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วน กินสตรอว์เบอร์รี่แล้วช่วยทำให้รู้สึกอิ่มนาน ในสตรอว์เบอร์รี่ยังมีสารเพคตินที่ช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยล้างสารพิษในร่างกายได้ดี

ด้วยรสชาติที่เปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่ จะกินเป็นของว่างยามบ่ายก็ยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า กินแล้วไม่อ้วน แถมยังมีสุขภาพดี เพราะในสตรอว์เบอร์รี่เต็มไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยป้องกันโรคหวัดได้อีกด้วย

 

7. พุทรา
image_453513
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

พุทราเรียกว่าเป็นผลไม้ที่เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่เลยล่ะค่ะ เพราะในพุทรานั้นมีกากใยอาหารมาก ทำให้เมื่อกินเข้าไปแล้วรู้สึกอิ่มท้องเร็ว

พุทรามีรสฝาดเปรี้ยวทานอร่อย มีแคลอรีต่ำไม่สามารถสะสมเป็นไขมันได้ และยังเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ลดอาการไอ ขับเสมหะในคอ บำรุงสายตาช่วยอาการนอนไม่หลับได้ ควรกินที่เป็นผลสดๆ และไม่ปอกเปลือกนะคะ

 

8. เสาวรส
image_453511
- ที่มารูป: www.pooyingnaka.com

เสาวรสเป็นผลไม้ที่คนอยากลดน้ำหนักต้องไม่พลาด มีสรรพคุณทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดและฮอร์โมนที่ทำหน้าที่สะสมไขมันลดลง เสาวรสเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว มีวิตามินซีสูงทำให้ระบบย่อยอาหารดี ช่วยดีท็อกซ์ล้างสารพิษ ทำให้ท้องไม่ผูก ขับถ่ายง่าย

การกินเสาวรสให้ได้ประโยชน์ดีที่สุดคือกินสดๆ กินทั้งเม็ด จะรู้สึกอิ่มท้องทำให้ไม่อยากอาหาร เสาวรสนอกจากจะช่วยในเรื่องลดน้ำหนักแล้วยังช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสมีน้ำมีนวลอีกด้วยค่ะ


เป็นอย่างไรบ้างกับ 8 ผัก ผลไม้ กินแล้วไม่อ้วน สำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่แต่ต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ ลดของหวาน ออกกำลังกายเป็นประจำ แค่นี้ก็สามารถลดความอ้วนได้อย่างสบายๆ แล้ว ขอเป็นกำลังใจให้กับสาวๆ ทุกคนนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน 

บะบายจ้า ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @