Curator
curator
belfry
1271 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • อย่าเพิ่งแสดงตัวมีพิรุธ
  • อย่าเพิ่งไปเล่าให้ใครฟัง
  • อย่าปล่อยเลยตามเลย
  • อย่าโวยวายกล่าวหา ถ้าไม่มีหลักฐาน
  • อย่าเพิ่งบอกเลิก
STOP !! ห้ามทำเด็ดขาด 5 สิ่ง เมื่อเริ่มสงสัยว่าแฟนกำลังนอกใจ #ชั้นต้องสตรอง

จงฉลาดแก้ไข ถ้าจับไป หรือสงสัยว่าแฟนกำลังมีกิ๊กเราควรทำยังไงไม่ให้ความผิดนี้หลุดมือ

29 September 2017
curator_belfry belfry
29 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


แฟนนอกใจควรทำยังไงดี สาวๆ ค่ะ เราเกิดมาเป็นผู้หญิง การโวยวายมันไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องหรอกนะ ยังมีวิธีที่ดีกว่านี้อีกเยอะแยะที่จะดัดหลังผู้ชายเจ้าชู้ให้อยู่หมัด และถ้าไม่อยากดูไร้เหตุผลมากไปกว่านี้แล้วล่ะก็ คุณจะต้องกลายเป็นผู้หญิงที่ฉลาดทั้งความคิด และการกระทำ เรามีเรื่องดีๆ จะมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะ...

สงสัยว่าแฟนกำลังนอกใจ มีวิธีไหนบ้างที่จะจับได้คาหนังคาเขา อย่างที่เราบอกการโวยวายไม่ใช่ทางออก แต่มันยิ่งเพิ่มปัญหาให้ใหญ่โตขึ้นไปอีก มาดูกันดีกว่าค่ะสาวๆ สิ่งไหนที่เราไม่ควรทำเด็ดขาด เมื่อเราดันเกิดสงสัยว่าแฟนหนุ่มกำลังซ่อนกิ๊กเอาไว้ แล้วทำไมถึงห้ามทำ เรามีเหตุผลดีๆ มาบอกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่า 5 สิ่ง ที่ไม่ควรทำเด็ดขาดเมื่อสงสัยว่าแฟนนอกใจมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

อย่าเพิ่งแสดงตัวมีพิรุธ

image_454677
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ข้อห้ามข้อที่ 1 : ไม่ว่าคุณจะรู้เรื่องอะไรก็แล้วแต่การแสดงออกเหมือนไม่รู้อะไรจะเป็นเรื่องที่ดีกว่า แต่นั้นไม่ได้แปลว่าคุณจะต้องเงียบแล้วปล่อยให้เรื่องมันหายไปเองนะ แต่สิ่งที่เราบอกว่าอย่าทำตัวมีพิรุธ หมายความว่าเราอยากให้คุณแกล้งโง่เพื่อกลบความฉลาดของตัวเองเอาไว้ ให้เขาตายใจว่าเขาสามารถหลอกคุณได้ แต่จริงๆ แล้วคนที่กำลังโดดดัดหลังอยู่คือเขาต่างหาก

อย่าเพิ่งไปเล่าให้ใครฟัง

image_454673
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ข้อห้ามข้อที่ 2 : ถ้าไม่รู้เรื่องที่แน่ชัด อย่าเอาเรื่องวงในไปเล่าให้ใครฟัง ต่อให้คนนั้นเป็นคนที่เราสนิทใจมากที่สุดก็ห้ามไปเล่าเด็ดขาด คำว่า "อย่าไปบอกใครนะ" จริงๆ แล้วมันเชื่อถือไม่ได้ คนคนนึงจะสามารถเก็บความลับของคนอีกคนได้ขนาดไหน จากเรื่องที่ควรเป็นแค่เรื่องของคุณกับเขา อาจจะกลายเป็นเรื่องที่อีกหลายๆ คนอยากจะรู้ เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะเอาเรื่องความสงสัยเหล่านี้ไปปรึกษาใคร เราว่าคุณควรมีหลักฐาน หรือรู้เรื่องในระดับนึงก่อน เพราะถ้าคุณเข้าใจผิดปุ๊บ คนที่ซวยจะกลายเป็นคุณทันที

อย่าปล่อยเลยตามเลย

image_454679
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ข้อห้ามข้อที่ 3 : แกล้งโง่ได้ แกล้งไม่รู้ได้ แต่อย่าปล่อยให้เรื่องนอกใจเป็นเหมือนเรื่องเล็กๆ ที่เกิดขึ้น อย่าทำเหมือนไม่รู้สึก และมองว่าสิ่งเหล่านี้เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เพราะบางทีสิ่งที่คุณกำลังสงสัยเกี่ยวกับเขามันอาจจะเป็นทั้งเรื่องจริงและไม่จริงก็ได้ คุณต้องหาข้อพิสูจน์ที่แน่ชัด อย่าคิดว่าการสงสัยว่าแฟนนอกใจเป็นการไม่ไว้ใจ หรือแปลว่าไม่รักเขา เพราะอย่างน้อยการที่คุณได้หาหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความจริง มันก็เป็นสิ่งที่ทำให้คุณตาสว่าง และรู้อะไรที่มากกว่าเดิม

อย่าโวยวายกล่าวหา ถ้าไม่มีหลักฐาน

image_454683
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ข้อห้ามข้อที่ 4 : รู้ปุ๊บเอะอะโวยวายปั๊บ ถ้าคุณมีนิสัยแบบนี้ต้องระงับเด็ดขาดเลยนะ อย่างน้อยคุณควรมีหลักฐานสักนิด เวลาโดนเขาตอกกลับคุณจะได้รัวหมัดเด็ดใส่เขาได้ แถมยังไม่ต้องโดนกล่าวหาว่าเป็นผู้หญิงงีเง่าด้วย เก็บคำโวยวายของคุณไปใช้ตอนที่คุณมีหลักฐานมัดตัวเขาแน่นหนาแล้วน่าจะดีกว่า เป็นผู้หญิงต้องสตรองนะคะจะบอกให้

อย่าเพิ่งบอกเลิก

image_454684
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ข้อห้ามข้อที่ 5 : มาถึงข้อสุดท้ายเด็ดสุด แค่สงสัยอย่าเพิ่งกระโตกกระตากรีบพูดบอกเลิกเขา สำหรับข้อนี้เราอยากจะกำชับแบบหนักๆ เลยว่า การที่คุณสงสัยว่าเขานอกใจ บางครั้งเรื่องที่คุณสงสัยมันอาจจะเป็นเรื่องเข้าใจผิด เพราะฉะนั้นเราถึงบอกไงว่าคุณควรรู้ให้แน่ชัดก่อน และที่เราห้ามไม่ให้คุณบอกเลิกเขาทันที เพราะถ้าความจริงแล้วมันไม่เป็นอย่างที่คุณคิดขึ้นมา คนที่เสียใจที่สุดไม่ได้มีแค่เขา แต่รวมไปถึงตัวคุณด้วย อย่างน้อยคุณควรฟังเขาก่อน หรือหาหลักฐานให้แน่นๆ ก่อน แล้วเรื่องเลิกไม่เลิกค่อยตัดสินใจทีหลัง

image_454705
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เราอยากให้คุณเริ่ม และจบทุกอย่างด้วยเหตุผล เราเข้าใจว่าผู้หญิงมันอาจจะมีมุมบางมุมที่ทำให้เราคิดไปเองว่าเขาเป็น หรือไม่เป็นแบบนั้น การที่คุณเข้าขั้นสงสัยเขาว่าเขากำลังนอกใจ บางทีเรื่องจริงมันอาจจะไม่ได้เป็นเหมือนในสิ่งที่คุณสงสัย เคยอ่านนิยาย หรือดูละครไหม เวลานางเอกทะเลาะกับพระเอกก็มักจะมาจากการเข้าใจผิด เพราะฉะนั้นเราเป็นผู้หญิง เราฉลาดพอที่จะแยกแยะว่าควรเริ่ม และจบลงที่ตรงไหน อย่าให้ความไม่มีเหตุผลมากลบความฉลาดของเราค่ะ ถ้าเกิดคุณสงสัยจริงๆ เริ่มต้นหาหลักฐานเลย เมื่อถึงวันที่คุณโวยวายเขา แฟนของคุณจะได้ดิ้นไปไหนไม่ได้

เป็นผู้หญิงต้องฉลาด และสตรองมากๆ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked