5 เคล็ดลับ การล้างหน้า ที่ไม่ควรมองข้าม

5 เคล็ดลับ การล้างหน้า ที่ไม่ควรมองข้าม

5 เคล็ดลับการล้างหน้าที่ไม่ควรมองข้าม

05 May 2015
Smithy Girl
05 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

รู้หรือไม่ว่าการล้างหน้าถือเป็นพื้นฐานของการมีผิวหน้าที่ดี และถือว่าเป็นกิจวัตรประจําวันของเราก็ว่าได้ สาวๆ ให้ความสําคัญกับการล้างหน้ามากแค่ไหนคะ ?? บางคนอาจจะให้เวลากับการล้างหน้าน้อยมากๆ เรียกได้ว่าแค่ล้างเพียงผ่านๆ ลองไปดูวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องและคําแนะนําดีๆ ที่สาวๆไม่ควรมองข้ามกันเลยค่ะ

1.เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับผิว
image_2536
- ที่มารูป: 1-ps.googleusercontent.com

การล้างหน้าที่ถูกต้องอันดับแรก ก็คือการเลือกผลิตภัณฑ์ทําความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า สบู่ หรือเจล ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละบุคคล หากเป็นสาวผิวแห้งควรเลือกใช้ครีมหรือโฟมล้างหน้าที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมอยู่ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้เสมอ สาวผิวมันควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคําว่า ออยล์โซลูชั่น หรือสูตรควบคุมความมัน หากโชคดีได้เกิดเป็นสาวผิวธรรมดาล่ะก็...สามารถใช้ได้หลายประเภท โดยไม่ต้องกังวลกลัวว่าผิวจะแห้งหรือมันเกินไป แต่อย่าลืมว่าต้องเลือกที่มีส่วนผสมที่ช่วยบํารุงผิวหน้าของสาวๆ ด้วยนะคะ

2.ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและน้ําเย็น
image_2537
- ที่มารูป: www.rodalesorganiclife.com

ขั้นแรกใช้น้ำอุ่นเพราะจะช่วยในการเปิดรูขุมขนบนใบหน้า ซึ่งจะช่วยทําความสะอาดผิวได้ลึกมากขึ้น จากนั้นล้างด้วยน้ำเย็น จะทําให้รูขุมขนปิดและให้ความสดชื่น หากเป็นการล้างหน้ายามตื่นนอน จะลดอาการหน้าบวมตอนเช้าในช่วงเพิ่งตื่นนอนได้อีกด้วย หากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและน้ำเย็นแบบนี้ทุกวัน จะทําให้ผิวหน้ากระชับและอ่อนวัยเลยทีเดียวล่ะ

3. การเช็ดหน้ามีส่วนสําคัญ
image_2538
- ที่มารูป: pixel.brit.co

ไม่ควรเช็ดหน้าด้วยการถูแรงๆ ในระยะยาว เพราะจะทําให้ผิวมีริ้วรอยได้ ไม่ใช่ว่าล้างหน้าเสร็จก็คว้าผ้าขนหนูใกล้ตัวมาเช็ดอย่างมันส์มือ ทางที่ดีควรใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ค่อยๆ ซับหน้าเพียงเบาๆ ก็พอแล้วล่ะ และอย่าลืมให้ความสําคัญกับความสะอาดของผ้าเช็ดหน้าด้วยนะคะ สาวๆ ที่ชอบยืมผ้าของเพื่อนมาเช็ดหน้า จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวตามมาด้วยค่ะ

4.ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทันที
image_2539
- ที่มารูป: photos.demandstudios.com

หลังทําความสะอาดผิวหน้า ควรทาครีมบํารุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทันที เพราะผิวหน้าหลังการล้างหน้านั้น จะดูดซึมครีมได้ดีในเวลานี้ หากสาวๆ คิดว่าจะรอให้ผิวหน้าแห้งก่อนค่อยทาดีกว่า อาจทําให้ส่วนผสมในครีมบางตัวซึมลงผิวได้ไม่ดีเท่าหลังล้างหน้าเสร็จนะคะ

5.ดูแลผิวหน้าแบบระยะยาว
image_2540
- ที่มารูป: assets.nydailynews.com

สาวๆ อาจลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เพื่อความอ่อนโยนต่อผิวในระยะยาวมากกว่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากสารเคมี แต่ให้ผลลัพท์ที่ไวกว่า ถึงแม้ว่าส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติจะได้ผลลัพท์ที่ช้า แต่มันก็ย่อมดีกว่าสารเคมีอยู่แล้วล่ะคะ

 

image_2541
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

การล้างหน้าให้สะอาดและถูกวิธีทั้งเช้าและเย็นจะช่วยให้มีผิวหน้าที่สะอาด ช่วยรักษาสิวและป้องกันสิว ส่งผลให้ใบหน้าของเราสวยใส ซึ่งเป็นสิ่งที่สาวๆ ต้องการ ฉะนั้นแล้วจะมองข้ามเรื่องเหล่านี้ ไม่ได้เลยใช่มั้ยล่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @