7 สูตรโฮมเมด 'รักษาเส้นผม' เพื่อผมสวยและสุขภาพผมที่ดีขึ้น ( ̄▽ ̄)

7 สูตรโฮมเมด 'รักษาเส้นผม' เพื่อผมสวยและสุขภาพผมที่ดีขึ้น ( ̄▽ ̄)

มาดูสูตรโฮมเมดรักษาเส้นผม ทำง่าย สวยเร็วกันค่ะ

30 October 2017
INSH
30 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัญหาเรื่องเส้นผม ถือว่าเป็นปัญหาหนัก กวนใจ และทำให้ผู้หญิงหลายๆ คนกังวลไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะการทำผมในแต่ละวันไม่ว่าจะการไดร์ผม ดัดผม หรือแม้แต่การสระผมก็อาจทิ้งสารเคมีไว้ที่เส้นผมได้เช่นกัน ดังนั้นสาวๆ จึงควรบำรุงเส้นผมด้วยสูตรจากสารสกัดธรรมชาติอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ก็จะช่วยให้ผมกลับมาสวยเงางามและล้างสารเคมีต่างๆ ออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพียงแต่สูตรไหนนะ!! ที่จะเหมาะสมกับผมสวยๆ ของเรา


มาดู 7 สูตรโฮมเมดรักษาเส้นผมทำง่ายๆ ผมสวยได้แบบไม่ยุ่งยากกันค่ะ

1. สูตรหมักผมด้วยเบียร์
image_465679
- ที่มารูป: cdn3.howrid.com

เวลาพูดถึงสูตรนี้ทีไรก็อาจจะทำให้หลายๆ คน มีความประหลาดใจว่าเบียร์จะช่วยได้จริงหรือ? แต่ในความเป็นจริงแล้วเบียร์นั้นให้ประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาผมหงอกก่อนเวลาและช่วยแก้ไขปัญหาผมแห้ง แตกปลายได้ดีเลยทีเดียว พร้อมช่วยให้เส้นผมกลับมาเงางามและสุขภาพดีเหมือนเดิม

เพียงแค่ใช้เบียร์ประมาณ 1 แก้ว โดยต้องเป็นเบียร์แบบไม่แช่เย็น เมื่อสระผมด้วยแชมพูเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ใช้เบียร์หมักผมไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำด้วยสูตรนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เส้นผมก็จะกลับมานุ่มและเงางามอีกครั้งอย่างแน่นอน 

2. ไข่แดงและน้ำมันมะกอก
image_465683
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

สูตรนี้ป้องกันผมร่วงได้ดีมาก เพราะภายในไข่แดงอุดมไปด้วยโปรวิตามินและกรดไขมันตามธรรมชาติ ทำให้เส้นผมของคุณมีสุขภาพที่ดี นุ่มขึ้น และช่วยล้างสารพิษออกจากหนังศีรษะ โดยมีวิตามินเอ, ดี และอี ที่เป็นตัวช่วยสำคัญลดปัญหาผมร่วงได้ดี พร้อมช่วยฟื้นฟูการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ให้กลับมาสวยเงางามและแข็งแรงมากกว่าเดิม ลดปัญหาผมเสียและผมแห้งได้ดี เพิ่มความนุ่มและเงางามมากขึ้นเป็น 2 เท่า

เพียงแค่ใช้เฉพาะไข่แดงประมาณ 2 ฟอง ผสมกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่น้ำเปล่าสะอาดลงไปประมาณครึ่งถ้วยเล็ก ใช้หมักผมหลังจากการสระผมด้วยแชมพู ใช้สูตรนี้ 2-3 ครั้งต่อเดือน เส้นผมและหนังศีรษะก็จะสุขภาพดีขึ้น

3. สูตรกล้วยหอม
image_465684
- ที่มารูป: glowpink.com

กล้วยหอมอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและวิตามินหลากชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินอี และวิตามินซีสูง สามารถนำกล้วยมาทำเป็นทรีทเมนต์เพื่อการบำรุงผมที่ให้ผลดี โดยให้ผมที่แข็งแรง สุขภาพดี เงางาม และผมนุ่มมมากกว่าเดิม

เพียงแค่ใช้กล้วยสุก 1 ผล และกล้วยอ่อน 1 ผล นำมาบดให้ละเอียดแล้วคนผสมกัน เพิ่มน้ำมันมะกอกลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อให้การนำมามาส์กผมง่ายขึ้น และให้ประโยชน์ได้มากขึ้น นำส่วนผสมทั้งหมดมาทาไว้ที่ผมให้ทั่ว แล้วใช้ที่ครอบผมครอบไว้ ถ้ามีที่อบไอน้ำด้วยก็ยิ่งดี แต่ถ้าไม่มีก็ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นแล้วนำมาห่อไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยแชมพูตามปกติ

ทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง เพียงเท่านี้ผมก็จะสวยสุขภาพดี เงางาม และลดปัญหาผมเสียได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

4. น้ำมันมะพร้าวกับน้ำมะนาว
image_465686
- ที่มารูป: authorityremedies.com

สูตรนี้จะช่วยขจัดรังแคและช่วยขจัดความมันบนหนังศีรษะได้ดี ฟื้นฟูเส้นผมที่โดนแสงแดดและทำให้ผมที่ทำสีได้รับการดูแลที่ดีเยี่ยม ขจัดสารเคมีออกจากเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยผสมน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์กับน้ำมะนาวอย่างละครึ่ง เช่น น้ำมันมะพร้าวครึ่งถ้วยเล็ก น้ำมะนาวก็ต้องครึ่งถ้วยเล็กด้วยเช่นกัน เมื่อผสมกันจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว นำมานวดที่หนังศีรษะแล้วปล่อยทิ้งไว้ 4 ชั่วโมง ล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง ก็จะช่วยลดปัญหารังแคบนหนังศีรษะ ลดปัญหาผมร่วง และช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับรูขุมขน เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดีอีกด้วย

5. แชมพูจากสารสกัดธรรมชาติและไข่
image_465687
- ที่มารูป: femina.wwmindia.com

ใช้แชมพูจากสารสกัดธรรมชาติที่มีอยู่อย่างหลากหลาย เลือกในแบบที่ต้องการ เช่น แชมพูจากสารสกัดดอกอัญชัน แชมพูจากขมิ้น หรือแชมพูจากว่านหางจระเข้ แล้วนำมาผสมกับไข่ขาวประมาณ 2 ฟอง เพิ่มน้ำมะนาวลงไปอีกเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน ใช้แชมพูในปริมาณไม่ต้องมาก ดูจากการผสมให้ออกเหนียวหน่อย

จากนั้นก็นำมาหมักผมประมาณ 20-30 นาที เพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดได้กำจัดแบคทีเรียและล้างสารพิษออกจากเส้นผมจนหมดจด จากนั้นก็สระผมตามปกติ ทำเพียงเดือนละครั้ง ผมจะนุ่มและเงางามมากขึ้น

6. สูตรข้าวโอ๊ตและน้ำมันอัลมอนด์
image_465689
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ข้าวโอ๊ตช่วยรักษาเส้นผมได้ดีด้วยวิตามินและแร่ธาตุจากธรรมชาติ ส่วนน้ำมันอัลมอนด์ถือว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณค่าต่อการรักษาเส้นผม ทำให้เส้นผมเงางาม ฟื้นฟูผมเสียให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เมื่อทั้ง 2 อย่างมาผสมผสานกันแล้วนำมาหมักผม ก็จะยิ่งเร่งฟื้นฟูผมเสียให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

เพียงแค่ผสมข้าวโอ๊ตครึ่งถ้วย และใช้น้ำมันอัลมอนด์ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ นมสดครึ่งถ้วย จากนั้นก็คนผสมให้เข้ากัน ถ้าผมยาวก็ให้เพิ่มเข้าไปอีกอย่างละ 1 เท่า เพื่อให้เพียงพอ หมักผมตั้งแต่โคนจรดปลายผม ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก ทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง ผมก็จะกลับมาเงางาม มีความชุ่มชื้น และแข็งแรงมากกว่าเดิม

7. สูตรหอมหัวใหญ่และน้ำผึ้ง
image_465691
- ที่มารูป: topnaturalremedies.net

สูตรนี้อาจจะดูว่ากลิ่นแรงไปนิด แต่รับประกันผลเป็นที่พึงพอใจแน่นอน เพราะหอมหัวใหญ่จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้ดีมากกว่าผักและผลไม้บางชนิด ส่วนน้ำผึ้งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีคุณค่าต่อเส้นผม ด้วยส่วนผสมหลักทั้ง 2 ชนิดนี้ จึงช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมเสียให้กลับมาเป็นผมสุขภาพดีอีกครั้ง พร้อมป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมมากขึ้นอีกด้วย

เพียงแค่หั่นหัวหอมเป็นชิ้นๆ แล้วนำลงโถปั่น ใส่น้ำผึ้งลงไปประมาณ 1-2 ช้อนชา ปั่นให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมาหมักผม โดยใช้ที่ครอบผมคลุมไว้อีก 1 ชั้น ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นก็สระผมตามปกติ ถ้ากลัวมีกลิ่นก็ให้ใช้ครีมคอนดิชันเนอร์กลิ่นหอมทับเข้าไปอีกรอบ ทำเพียงสัปดาห์ละ 1-3 ครั้ง รับประกันว่าผมกลับมาสวยสุขภาพดีแน่นอน 

ผมสวยง่ายๆ ด้วย 7 สูตรโฮมเมดที่สามารถหาวัตถุดิบได้ง่ายและคุณก็ทำเองได้เลยที่บ้าน เพียงแค่มีเวลาว่างก็ใช้สูตรเหล่านี้หมักผมเป็นประจำ ก็จะช่วยทำให้เส้นผมได้รับการฟื้นฟู ขจัดสารเคมีออกจากผม และทำให้ผมแข็งแรงมากขึ้น ลดปัญหาการขาดและหลุดร่วงได้ดีแบบธรรมชาติ ถ้าสาวๆ สนใจก็สามารถนำสูตรไปหมักผมกันได้เลยจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @