Diet Fact! 4 วิธีกิน 'สลัดแตงกวาและมะเขือเทศ' ให้ผอมเพรียว น้ำหนักลด สุขภาพดี

Diet Fact! 4 วิธีกิน 'สลัดแตงกวาและมะเขือเทศ' ให้ผอมเพรียว น้ำหนักลด สุขภาพดี

เริ่มอึดอัดพุง อ๋อ อ้วนนั่นเอง ต้องลดน้ำหนักซะแล้วสินะ กินสลัดก็แล้วกัน! นี่ก็เลือกทั้งแตงกวา ทั้งมะเขือเทศเลยนะ กินเป็นเดือนแล้วทำไมไม่ผอมสักที... มาค่ะ มาดูสาเหตุในบทความนี้กัน #เพราะการไดเอทไม่ใช่แค่กินผักนะจ๊ะ

05 October 2017
Mollacake
05 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทักทายสาวๆ ค่ะ~ ( ไม่ได้ทักเล่นๆ นะ แต่มาทักสาว SistaCafe โดยเฉพาะ! )

ความสุขเล็กๆ ของผู้หญิงอะเนอะ จะมีอะไรดีไปกว่าการกินล่ะ! ได้ตระเวนตามรอยลายแทงทั่วกรุง ร้านไหนร้านไหนเด็ดต้องไปชิม ชิมไม่พอ ต้องถ่ายรูปคู่อาหารด้วย เดี๋ยวไม่รู้ว่ามากิน ไปๆ มาๆ เอ๊ะ ทำไมใส่เสื้อผ้าชุดเดิมไม่ได้ละ ซิปแตก พุงซ้อนกันเป็นสามชั้นเลย.. อ๋อ อ้วนนั่นเอง //เพิ่งรู้สึกตัว 

image_458636

เป็นผู้หญิงกินมังค่ะ กินมังหมดเลยยยย มีความสุขกับการถ่ายรูปคู่อาหารชามใหญ่ๆ สุดท้ายก็ต้องมานั่งกินสลัดลดพุง เราจะต้องทวงความผอมคืน! แต่กินสลัดผักเป็นเดือนแล้ว ทำไมไม่ผอมลงเลย ท้องห้าเดือนรึเปล่า //ร้องไห้แรงๆ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


อ้วนแล้วจะทำยังไงดี ก็ต้องไดเอทน่ะสิถามได้!
แว้บแรกที่คิดคือ ' เราต้องกินสลัดผัก ใช่ กินผักก็ต้องผอม กินไม่กี่วันน้ำหนักก็ลดแล้วแหละ ' แต่นี่ผ่านมาเป็นเดือนแล้ว เข็มตาชั่งนิ่งสนิท ไม่ได้ผอมลงเลยค่ะ สงสัยมาก ครุ่นคิดสามร้อยตลบ หรือเราจะกินผิดวิธีกันนะ?

ใช่ค่ะ เธอกินผักผิดวิธี!
สาวๆ หลายคนขอให้ได้กินผัก ก็คิดว่าคือการไดเอทแล้ว ผิดถนัด! หากกินผิดวิธี ประโคมเนื้อติดมันเข้าไปเยอะๆ ใช้น้ำสลัดครีมที่เลี่ยนยันปลายช้อน หรือกินผักอย่างเดียว แป้งไม่แตะ ก็คงอ้วนต่อไป อ้วนต่อไปเรื่อยๆ แหละค่ะ~ //ฮัมเพลง

' สลัดแตงกวาและมะเขือเทศ '
เป็นแหล่งของสารอาหารมากมาย เช่น โพแตสเซียมและวิตามิน C ถ้ากินเป็นก็ผอมได้ แต่จะกินแบบไหนดี บทความนี้ให้คำตอบได้ค่ะ เลื่อนลงมาอ่านกันได้เลย

1. เพิ่ม ' สารอาหาร ' ให้สลัดมากขึ้น อิ่มท้องแต่ไม่อ้วน
image_458648
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

สาวๆ หลายคนนึกว่ากินสลัดผัก ก็ต้องกินแต่ผักสิ! กินแต่ผักกับมะเขือเทศวนไป แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือไม่ผอมลงเลย ทำไมเป็นอย่างนั้น? เราขอไขข้อสงสัยให้ว่า ถ้าสลัดผักที่กินสารอาหารไม่มากพอ ก็ไม่ช่วยอะไรนะคะ ควรเติมทั้งโปรตีน แป้ง สมุนไพรและเครื่องเทศต่างๆ ลงไปด้วย เพื่อให้มีรสชาติ อิ่มท้องยาวนานขึ้นค่ะ

เราขอแนะนำให้เติมสมุนไพรจำพวกใบออริกาโน่, ใบไทม์, ใบกะเพราแห้ง ( หาได้ตามชั้นเครื่องปรุงซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป ) หรือกะหล่ำปลี ทำเป็นโคลสลอว์ก็ได้ เลือกเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน และขนมปังโฮลเกรน โฮลวีทชิ้นเล็กๆ ( ย้ำว่าชิ้นเล็กๆ ) หักใส่ลงไป เท่านี้ก็อิ่มแต่ไม่อ้วนแน่นอน

2. อย่าลืมเพิ่ม ' โปรตีน ' ในทุกมื้ออาหาร
image_458649
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

สืบเนื่องจากข้อ 1 เราขอเน้นย้ำหนักๆ ว่าสลัดผักลดความอ้วนที่ดี ต้องมีโปรตีนที่เพียงพอค่ะ! เพราะโปรตีนเป็นสารอาหารที่ดีมาก ช่วยลดหิวได้ยาวนาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ทำให้สมองเบลอ ร่างกายแข็งแรงกระฉับกระเฉง พร้อมเรียน ทำงานด้วยความแจ่มใส

มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 ถ้วย มีโปรตีน 1.6 กรัม ซึ่งน้อยนิดมากกก กับโปรตีนพื้นฐานที่จำเป็นต้องใช้ในแต่ละวัน ยิ่งแตงกว่าก็ยิ่งน้อยไปอีก ( ไม่ถึง 1 กรัม ) เพราะฉะนั้น อย่าลืมใส่โปรตีนชนิดดี เช่น เนื้อไก่ไม่ติดมัน หรือแม้แต่กรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ชีสก็ใช้ได้ค่ะ เลือกที่ชนิดเปอร์เซนต์ไขมันต่ำก็พอ

3. กินให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อเพิ่ม ' ไฟเบอร์ ' ในมื้ออาหาร
image_458651
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

สาวๆ บางคนก็จำใจกินสลัดผัก ที่จริงไม่ได้ชอบกินผักเลยย พยายามกินผักต่อมื้อให้น้อยที่สุด แตงกวาหั่นเสี้ยวสองสามชิ้น มะเขือเทศลูกเดียว เป็นต้น น้อยจนไม่อิ่ม ท้องร้องโครกคราก ในที่สุดก็ต้องหาขนมอย่างอื่นกินต่อ แล้วจะผอมได้อย่างไรล่ะนั่น

ไฟเบอร์จากผักช่วยลดน้ำหนักได้ก็จริง แต่ก็ต้องกินให้พอด้วยค่ะ กินให้เยอะขึ้นกว่านี้จะดีกว่า ใส่มะเขือเทศไปเลยค่ะ 5-6 ลูก แตงกวาแล่ไปเลย 2-3 ลูก ใส่ผักใบเขียวลงไปเพิ่มด้วย ( อย่าลืมใส่เนื้อสัตว์ให้เหมาะสมด้วยนะ ) หิวเมื่อไหร่ก็หยิบมาเคี้ยว ยังไงก็ผอมลงค่ะ

4. เลือกน้ำสลัดที่ ' แคลอรี่ต่ำ '
image_458652
- ที่มารูป: gogourmet.sg

สาวๆ หลายคนตกม้าตายที่ข้อนี้! กินผักเป็นกะละมัง เป็นชามย่อมๆ แต่ราดน้ำสลัดครีม อัตราส่วนมายองเนส ไข่แดง น้ำตาลสูงปรื๊ด ไขมันทะลุฉลากขวด แคลอรี่สูง แบบนี้ก็ไม่ผอมนะคะ จะอ้วนขึ้นด้วยซ้ำไป

เราขอแนะนำน้ำสลัดแคลอรี่ต่ำ เช่น น้ำสลัดซีอิ๊วแบบญี่ปุ่น สังเกตว่าน้ำสลัดที่ไม่อ้วน จะมีลักษณะเป็นน้ำใสๆ ไม่มัน ตักใส่ช้อนราดแล้วนำไปล้าง จะไม่มีคราบมันติดช้อน ถือว่าใช้ได้!

หรือจะทำเองด้วยการผสมหอมแดง มะเขือเทศ แตงกวา ใบพาร์สลีย์และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน แล้วเติมน้ำส้มสายชูบัลซามิก กับน้ำมันมะกอกลงไปนิดๆ โรยหน้าด้วยผักชี หรือกรีกโยเกิร์ตแบบ Fat-free เท่านี้ก็อิ่มได้แบบไม่อ้วนแล้วแน่นอนค่ะ

 

--------------------------

มีใครสะดุ้งบ้างไหมคะ ว่าตัวเองกินผักผิดวิธีมาตลอด? ถ้าใช่ก็ไม่เป็นไรค่ะ ทำตามทั้ง 4 วิธีในบทความนี้ยังทันเวลา รับรองว่าเธอจะกลับมาหุ่นดี และยังได้สุขภาพดีกลับไปเป็นของแถมอีกด้วย แต่อันที่จริง สุขภาพดีนี่แหละสำคัญที่สุดค่ะ ถึงสาวๆ จะกลับไปผอมแล้ว ก็อย่าลืมกินผักสดเป็นประจำกันนะคะ :)

ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อน ถ้ามีวิธีลดความอ้วนแบบไหนน่าสนใจ จะนำมาแบ่งปันสาวๆ ซิสต้าแน่นอน สวัสดีค่ะ

--------------------------

image_458656

หุ่นแบบนี้ทำได้ไม่ยาก แค่เลือกกินสลัดให้ถูกวิธีนะจ๊ะ~ ผอมแล้ว กินต่อได้! #ผิด

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @