18 อาหารกระตุ้นความสวย "6 ส่วน" อยากสวยตรงไหน เลือกได้!

18 อาหารกระตุ้นความสวย "6 ส่วน" อยากสวยตรงไหน เลือกได้!

กินเข้าไป แล้วร่างกายจะขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

17 October 2017
✧ Soul・* Sparkling ✧
17 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

พูดถึงเรื่องศัลยกรรม การศัลยกรรมจะทำให้เราเลือกสวยได้ในส่วนที่อยากสวย จะจมูก ปาก ตา หน้าอก หรืออะไรก็ตาม ซึ่งถ้าหากใครมีความต้องการที่จะแก้ไขรูปทรงตรงใบหน้าล่ะก็ การศัลยกรรมถือเป็นทางเลือกหนึ่ง ซึ่งอาจจะต้องใช้ทุนสักหน่อย

แต่สำหรับใครที่อยากสวยขึ้นแบบเลือกส่วนได้ แต่ออกมาสวยโดยรวม
ไม่ว่าจะเป็นผิว หน้าอก ฟัน หรือแม้กระทั่งสวยขึ้นยันอวัยวะภายในอย่างสมอง และฮอร์โมนล่ะก็ ขอแนะนำ 18 อาหาร ทานกระตุ้นความสวย 6 ส่วน อยากสวยส่วนไหน ไปดูกันเลยจ้า

 

18 อาหาร กระตุ้นความสวย 6 ส่วน อยากสวย "ส่วนไหน" เลือกได้

 

# ผิวสวยสว่างใส ต้อง " พาร์สลีย์, พริกหยวก, ช็อกโกแลต "

image_464282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงทุกคนก็มีวิธีดูแลผิวเพื่อให้สวยใสเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง แต่มันมีวิธีอยู่อย่างหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้จักไว้ เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้ผิวของคุณสว่างสดใสดูมีออร่า แถมยังแก่ช้าอีกด้วยนะ! ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ อาหารที่อุดมไปด้วย

- สารต้านอนุมูลอิสระ อย่างวิตามิน C, วิตามิน A และวิตามิน E เนื่องจากวิตามินเหล่านี้จะช่วยเร่งระบบฟื้นฟู ซ่อมแซม และช่วยปกป้องการโดนทำร้ายจากแสงแดด

- กรดอัลฟาไลโปอิก หรือ ALA จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระครอบจักรวาล เพราะเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ ซึ่งประโยชน์นั้นหลากหลายมาก แต่นเรื่องของผิวจะโดดเด่นในการช่วยลดเลือน และลดการผลิตเม็ดสีในผิว

-  โคเอนไซม์ Q10 หรือ CoQ10 มีบทบาทในการช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น นอกจากนี้หากทานอาหารที่มีธาตุสังกะสีจะช่วยซ่อมแซมฟื้นฟูรอยแผลเป็นได้

# สุขภาพทรวงอก ต้อง บร็อคโคลี่, เห็ด, ชาเขียว

image_464298
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จากงานวิจัยมีการพบว่า อาหารบางชนิดอาจมีส่วนช่วยในการต่อต้านโรคมะเร็ง และป้องกันการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งในทรวงอก โดยเฉพาะบร็อคโคลี่นั้น จะอุดมไปด้วย Indole 3 Carbinol และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งโดดเด่นในเรื่องมีประโยชน์สุขภาพของเรามาก บอกได้เลยว่ามื้อไหนที่มีบร็อคโคลี่ล่ะก็ ร่างกายของคุณจะต้องชอบมากๆ เลยแหละจ้า 

 

# มีกระดูกและฟันที่แข็งแรง ต้อง ชีส, คะน้าฝรั่ง, น้ำส้ม

image_464304
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แคลเซียม เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดต่อความแข็งแรงของกระดูกและฟัน ซึ่งควรจะทานควบคู่กับวิตามิน D ไปด้วย เพราะจะช่วยในการดูดซึมแคลเซียม และแร่ธาตุของกระดูก

นอกจากนี้ วิตามิน D ยังช่วยในด้านของอารมณ์ และความสามารถในกระบวนการทางด้านรู้คิดอีกด้วย ส่วนอาหารที่มีแคลเซียมอยู่มาก ก็อย่างเช่น ชีส โยเกิร์ต นม ผักใบเขียว เป็นต้น

 

# สมดุลฮอร์โมน ต้อง แซลมอน ถั่วเปลือกแข็ง และน้ำมันจากเมล็ดต่างๆ

image_464315
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จากการวิจัยของคลีนิค  Cleveland พบว่าระบบสืบพันธุ์ถือว่าเป็นบทบาทที่จำเป็นต่อการมีชีวิตรอดของสิิ่งมีชีวิต สำหรับผู้หญิงแล้ว ภาวะเจริญพันธุ์ที่ดี และการสร้างสมดุลให้ฮอร์โมน สามารถสร้างได้ด้วยการทานอาหารที่อุดมไปด้วย กรดโอเมก้า 3, วิตามิน E, ไอโอดีน, โคลีน และ วิตามิน C 

 

# สร้างกล้ามเนื้อและควบคุมน้ำหนัก ต้อง เนื้อ, ไข่, ถั่ว

image_464318
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โปรตีน สำหรับเด็กสาวแล้วมีประโยชน์ในด้านสุขภาพ และส่วนประกอบของร่างกาย ส่วนสำหรับในวัยผู้ใหญ่ โปรตีนมีบทบาทมากในการลดน้ำหนัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพแก่ระบบเผาผลาญอาหาร ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำว่า เราควรจะทานโปรตีน 1 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 ปอนด์

 

# เสริมสร้างระบบประสาทและสมอง ต้อง อะโวคาโด, แครอท, บีทรูท

image_464322
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงอย่างเราควรจะได้รับกรดโฟลิก หรือวิตามิน B9 เป็นปริมาณ 0.4 มิลลิกรัม ต่อวัน เพราะกรดโฟลิก จะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเซลล์ใหม่ เพื่อคงความสมดุลทางด้านอารมณ์ความรู้สึก และช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน

 

และนี่คือ 18 อาหาร ที่เมื่อเราทานเข้าไปแล้วร่างกายจะต้องขอบคุณเราแน่ๆ เพราะเสิร์ฟของดีๆ ให้แบบนี้ แถมยังทำให้ตัวเราเองสวยขึ้นอีก ถ้าอยากมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง แถมสวยด้วยแล้วล่ะก็ หมั่นทานอาหารเหล่านี้เป็นประจำนะ นี่แหละ สวยเลือกได้ ที่แท้จริง! 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @