5 แนวทาง สร้างอกคู่สวย ให้อยู่คู่กับเราไปจนแก่ #อกเล็กหรือใหญ่ไม่ว่า แต่อยู่กับข้านานๆ จะได้ไหม

5 แนวทาง สร้างอกคู่สวย ให้อยู่คู่กับเราไปจนแก่ #อกเล็กหรือใหญ่ไม่ว่า แต่อยู่กับข้านานๆ จะได้ไหม

อยากมีอกสวยอย่างยาวนาน ต้อง 5 วิธีนี้เล้ย

17 October 2017
✧ Soul・* Sparkling ✧
17 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

หน้าอก คือส่วนที่สวยที่สุดส่วนหนึ่งของผู้หญิง หลายคนน่าจะเคยพยายามหาวิธีทำเพื่อให้หน้าอกของเราดูสวย และตู้มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หรือบางรายอาจจะพึ่งมีดหมอ ซึ่งทุกอย่างที่ทำก็เพื่อให้ได้เป็นเจ้าของหน้าอกสวยๆ โดยบางทีก็อาจจะพยายามผิดวิธีจนทำให้กลายเป็นได้ผลตรงกันข้าม เช่นหน้าอกหย่อนยาน หรืออาจมีโรคภัยมาเยือน ทำให้หน้าอกสวยๆ ที่ฝันถึงอยู่ได้ไม่ยาวนาน

ฉะนั้นหากใครที่ไม่ค่อยได้ดูแลหน้าอกให้ถูกวิธีมากนัก นี่คือ 5 วิธี มีหน้าอกสวยอย่างถูกวิธี และดีต่อสุขภาพ จ้า

 

5 แนวทาง สร้างอกสวยอย่างมีสุขภาพดี และถูกวิธี เพื่อความสวยที่ยาวนาน

 

# สวมชุดชั้นในให้ถูกไซส์

image_464347
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนจะทำการตัดสินใจซื้อชุดชั้นในนั้น ต้องวัดให้ชัวร์ก่อนทุกครั้งว่าขนาดหน้าอก และรอบอกของเรานั้นไซส์อะไร บราที่ดีจะต้องเข้ากับหน้าอกเราในขนาดพอดี โดยเวลาใส่ต้องไม่แน่นจนไปเบียดเนื้อมากเกินไป 


นอกจากนี้เวลานอน ควรงดการใส่ชุดชั้นในด้วยนะ เวลาเข้านอน ก็ควรถอดบราออก เพื่อปล่อยเวลาให้หน้าอกได้พักหายใจบ้าง ในกรณีที่อยู่ร่วมกับคนอื่น อาจจะหาชุดซับ หรือชุดชั้นในไร้โครงสวมเอานะ

 

# ลดปริมาณแอลกอฮอล์

image_464346
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แอลกอฮอล์และบุหรี่ สามารถสร้างปัญหาให้ร่างกายของเราหลายส่วนมากๆ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงควรเลิกบุหรี่ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และนอกจากบุหรี่แล้ว ควรลดปริมาณการรับแอลกอฮอล์ด้วยนะ ถ้าหากเป็นไปได้ ก็ควรลดปริมาณคาเฟอีนเช่นกัน เพราะคาเฟอีนก็เป็นอีกสาเหตุท่ี่ทำให้ร่างกายมีปัญหาเช่นกัน 


การสูบบุหรี่ ทานแอลกอฮอล์ อาจจะเป็นวิธีระบายความเครียด ผ่อนคลายสำหรับสาวๆ บางคน แต่ระหว่างที่คุณผ่อนคลายด้วยวิธีนี้ ก็เหมือนเป็นการสร้างโรคให้ตัวของคุณมากขึ้นทุกครั้ง ฉะนั้นหากเป็นไปได้ควรลดปริมาณ และเลิกให้ได้เร็วที่สุด เพื่อความสวยที่อยู่ได้อย่างยาวนาน และผิวพรรณที่อ่อนเยาว์นะจ๊ะ 


ลองหาวิธีอื่นที่สามารถฆ่าเวลาและผ่อนคลายความเครียดให้กับเราได้ อย่างเช่น ฟังเพลง ร้องเพลง วาดรูป อ่านหนังสือ เล่นเกม ออกกำลังกาย หรือแม้แต่นั่งสมาธิ 

 

# รับประทานผักเคล

image_464348
- ที่มารูป: www.healthline.com

มีอาหารมากมาย ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยยับยั้งมะเร็งทรวงอก อย่างเช่น บร็อคโคลี่, ปลา, แอปเปิ้ล และกระเทียม นอกจากอาหารเหล่านี้แล้ว การรับประทานผักเคล ก็เป็นวิธีที่ดีเช่นกัน เพราะว่านอกจากเป็นอาหารไขมันต่ำแล้วยังมีไฟเบอร์สูงด้วย


ถ้าหากคุณยึดการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเป็นหลักแล้วล่ะก็ ไม่ใช่แค่จะดีต่อสุขภาพทรวงอกอย่างเดียว แต่จะดีต่อสุขภาพร่างกายทั้งหมด ทั้งมวลด้วย

 

# เช็คสุขภาพทรวงอก

image_464350
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงในวัย 20 และ 30 ขึ้นไป ควรจะเริ่มเข้าคลีนิกเพื่อทำการตรวจสุขภาพทรวงอกบ้าง อย่างน้อย 1 ครั้ง/ 3 ปี และเมื่อวัยแตะ 40 ขึ้นไป ควรจะทำการเช็คเสมอทุกๆ ปี เพื่อให้คุณหมอได้ช่วยเช็คเพื่อความมั่นใจว่า หน้าอกของคุณยังคงมีสุขภาพที่ดีตามที่ควรจะเป็น และหากมีปัญหาเราจะได้ตรวจเจอทันการนะจ๊ะ 


ซึ่งถึงแม้สาวๆ ส่วนใหญ่จะรู้ข้อนี้กันดีแล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็ยังไม่ค่อยกล้าไป และอาจจะไม่หาเวลาไปตรวจกันด้วย หากใครได้อ่านบทความนี้ ขอแนะนำให้ชวนแม่, เพื่อนๆ หรือพี่น้องไปตรวจพร้อมกันสักครั้งนะจ๊ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา

 

# ออกกำลังกายบ่อยๆ

image_464357
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยิ่งเราออกกำลังกายบ่อย อย่างพอเหมาะพอควร สุขภาพเราก็จะยิ่งดีมากขึ้นไปด้วย นี่แหละคือเหตุผลว่าทำไมผู้เชี่ยวชาญถึงมักจะแนะนำให้เราออกกำลังกายอยู่บ่อยๆ หากเป็นไปได้ควรเข้ายิม หรือออกกำลังกาย อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้งก็ยังดี ประกอบกับการทานอาหารที่ีดีต่อสุขภาพ ของหวานทานได้บางโอกาส และพยายามให้เต็มที่เพื่อให้ร่างกายเราฟิตอยู่ตลอดเวลา 


จากการวิจัยกล่าวไว้ว่า ผู้หญิงที่ร่างกายมีความกระตือรือร้นสูง จะมีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมน้อยขึ้น ฉะนั้นควรจะออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อย 150 นาที ต่ออาทิตย์

 

เพียงแค่ 5 ข้อ ง่ายมากเลยนะ ถ้าเทียบกับที่อกคู่สวย จะอยู่คู่เราไปนานๆ อีกหลายปี ใครอ่านจบแล้ว อย่าลืมแชร์ข้อมูลดีๆ ให้สาวไทยทุกคนได้รู้ข้อมูลทีดีต่อสุขภาพทรวงอกกันน้าา 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ inf[email protected]
Search @