อยากให้รักยืนยาวต้องรู้! 6 คำพูดที่สาวๆ 'ไม่ควรพูดกับคนรัก' ของคุณ

อยากให้รักยืนยาวต้องรู้! 6 คำพูดที่สาวๆ 'ไม่ควรพูดกับคนรัก' ของคุณ

คำพูดที่สาวๆ ไม่ควรพูดกับคนรักของคุณมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ

16 October 2017
Anemone
16 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

คำพูดที่เราพูดกับคนรักของเรานั้น นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ยากจะมองข้าม เพราะยิ่งเราพูดดีกับคนรัก ทำให้คนรักประทับใจมากเท่าไร ก็เหมือนกับการเติมใจให้กัน ความรักก็จะประสบความสำเร็จและยืนยาวได้ ตรงกันข้าม หากว่าเราพูดให้คนรักเสียใจ ความรักก็มีท่าทางว่าจะล้มเหลว วันนี้เราเลยมี 6 คำพูดที่ไม่ควรพูดกับคนรัก จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

1. " คุณชอบทำอะไรที่ไม่สำคัญ "
image_464828
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

บางครั้งเชื่อได้เลยว่าสาวๆ หลายคนก็ชอบตำหนิคนรักโดยไม่ทันนึกถึงจิตใจของคนฟัง ยกตัวอย่างเช่น บางคนชอบบ่นที่คนรักของคุณทำเรื่องไร้สาระ หรือทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งนั้นก็หมายความถึงการตำหนิคนรักของคุณนั่นเอง ทางที่ดีบางเรื่องที่คนรักของคุณทำหากไม่ร้ายแรงนัก ก็ปล่อยผ่านจะดีกว่านะคะ

2. " ฉันไม่มีเวลาสำหรับเรื่องนี้หรอก "
image_464829
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายๆ คนมักจะพูดกับคนรักโดยที่ไม่เห็นค่าของเขา และคิดว่าเขาเป็นของตาย ทั้งๆ ที่เขาเองก็เป็นฝ่ายพยายามในความสัมพันธ์ ยกตัวอย่างเช่น กรณีที่คนรักของคุณชวนคุณไปดินเนอร์ แต่คุณกลับบอกว่า " ไม่มีเวลาสำหรับเรื่องนี้ " แบบนี้คนรักก็เสียใจได้นะคะ

3. " คุณก็ทำแบบนี้เสมอแหละ "
image_464832
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เคยมีบ้างไหมคะ เวลาที่ทะเลาะกันทุกครั้ง คุณจะต้องพูดตลอดว่า คุณก็เป็นแบบนี้ตลอดเวลา หรือคุณน่ะ ไม่เคยทำอย่างนี้เลย คำว่าตลอดเวลากับคำว่าไม่เคย เป็นคำที่หลายๆ คนชอบใช้ มันทำให้เขารู้สึกเหมือนคุณกำลังจับผิดเขาอยู่ และแน่นอนว่าเขาจะต้องรู้สึกไม่ดี

ทางที่ดี อย่าให้ทะเลาะกันไปถึงขั้นที่ฟื้นฝอยหาตะเข็บจะดีกว่า เราควรไปพูดถึงอนาคตแทนที่จะพูดเรื่องอดีต

4. " ฉันอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีคุณ "
image_464835
- ที่มารูป: data.whicdn.com

คำนี้ฟังดูหวานใช่ไหมคะ แต่แท้ที่จริงแล้วการที่คุณยืดเอาคู่ของคุณเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง และบอกกับเขาไปแบบนี้จะทำให้เขาอึดอัดอย่างแน่นอนค่ะ คุณควรเปลี่ยนความคิดใหม่ว่า เขาและคุณไม่ได้ต้องพึ่งพากันขนาดนั้น และการขาดเขาไม่ได้หมายความว่าคุณจะมีชีวิตต่อไปไม่ได้

5. " ไม่เป็นไร ลืมมันเสียเถอะ "
image_464834
- ที่มารูป: data.whicdn.com

การที่คุณทะเลาะกับคนรัก นั่นหมายความว่ามันจะต้องมีสาเหตุไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม การทะเลาะกันแล้วมาพิจารณาหาสาเหตุน่าจะดีกว่าการที่คุณมัวแต่บอกว่าลืมมันไปเถอะ เพราะสุดท้ายแล้วคุณกับคนรักของคุณจะทะเลาะกันด้วยเรื่องเดิมๆ อีกครั้ง

6. " ทำไมถึงทำอย่างนี้ "
image_464836
- ที่มารูป: data.whicdn.com

การมีความรัก ไม่ได้หมายความว่าจะเดินอยู่บนทุ่งดอกลาเวนเดอร์ มียูนิคอร์นและสายรุ้งปลายขอบฟ้า ดังนั้นแทนที่จะไปคาดคั้นถามอีกฝ่ายว่า ทำไมทำตัวแบบนี้ หรือทำไมไม่ทำแบบนั้น ควรเปลี่ยนเป็นเลิกถามคำถามเหล่านั้น ซึ่งคนรักของคุณลำบากใจที่จะตอบ และเปลี่ยนเป็นปรับความเข้าใจพร้อมก้าวไปข้างหน้าด้วยกันจะดีกว่านะคะ


และนี่ก็เป็น 6 คำพูดที่คุณไม่ควรพูดกับคนรัก เพราะแทนที่จะเป็นการกระชับความสัมพันธ์กลับทำลายความสัมพันธ์ลงไป หากรู้แล้วก็อย่าพูดดีกว่านะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @