Curator
curator
aommmy
372 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ระบุประเภท “Bad Boy” ของคุณออกมา
  • 2. แยกให้ออกระหว่าง Bad Boy กับผู้ชายที่เข้ากับคุณไม่ได้
  • 3. วิเคราะห์ตัวเองว่าทำไมเราถึงดึงดูดผู้ชายแบบนี้
  • 4. ประเมินว่าเค้าเลวร้ายจริงๆ แบบที่เราคิดไว้หรือเปล่า
  • 5. ออกมาจากวงโคจรผู้ชาย Bad Boy ซะ
  • 6. ก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาที่ไม่มีผู้ชายคนนั้นให้ได้
  • 7. ย้ำเตือนความเลวร้ายที่เคยเจอ ทำไมเราถึงอยากจะหลุดออกมา
7 วิธี ที่ทำให้เราไม่กลับไปชอบ 'ผู้ชาย Bad Boy' แบบเดิม!!

สวัสดีค่ะสาวๆ เคยเป็นมั้ยคะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน มักจะมีผู้ชายประเภทหนึ่งที่เราแพ้ทางให้ตลอด แล้วส่วนใหญ่ก็เป็น Bad Boy ซะด้วยสิ วันนี้เราจึงได้สรุป 7 วิธีที่ทำให้เราไม่กลับไปชอบผู้ชาย Bad Boy แบบเดิมมาฝากกัน มาดูกันดีกว่า

28 October 2017
curator_aommmy aommmy
28 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ

เคยเป็นมั้ยคะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน ไม่ว่าจะมีผู้ชายกี่คนๆ ผ่านเข้ามาในชีวิต แต่มักจะมีผู้ชายประเภทหนึ่งที่เรามักแพ้ทางให้ตลอด แล้วส่วนใหญ่มักจะเป็น Bad Boy ซะด้วยสิ คนดีๆ อยู่ตรงหน้ากลับไม่เลือก ไปเลือกคนที่ไม่ดี แล้วสุดท้ายก็จบลงด้วยน้ำตา แต่พอเวลาเยียวยาให้จิตใจดีขึ้น กลับไปเปิดโอกาสให้หนุ่มที่มีลักษณะคล้ายแฟนเก่าเข้ามาในชีวิตอีก ไม่ต้องพูดถึงจุดจบเลยนะคะว่าจะเป็นอย่างไร คงไม่พ้นจากแบบเดิมไปเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่จะว่าไปการที่จะดูว่าคนนี้ถือเป็น Bad Boy หรือเปล่านี่ก็ยากอยู่นะคะ

และ วันนี้เราจึงได้สรุป 7 วิธีที่ทำให้เราไม่กลับไปชอบผู้ชาย Bad Boy แบบเดิม ที่ขอบอกว่าถ้าสาวๆ ได้ทำตามแล้วล่ะก็ ชีวิตจะดีขึ้นทันตาเห็นค่ะ ว่าแล้วมีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

1. ระบุประเภท “Bad Boy” ของคุณออกมา

image_465157
- ที่มารูป: media.giphy.com
ข้อแรกขอบอกเลยค่ะว่าสาวๆ อย่างเราต้องใช้เวลา ปิดตาแล้วเปิดใจ มองข้ามรูปลักษณ์ภายนอก แล้วดึงนิสัยที่เลวร้ายของพวกเค้าเหล่านั้นออกมา ลิสต์ออกมาเป็นข้อๆ เลยค่ะว่าผู้ชายประเภทแบบไหนที่เราไม่ชอบ ลักษณะนิสัยจะประมาณไหน ที่เราจะไม่ทนจริงๆ ถ้าเจอแบบนี้ต้องเข็ด ต้องจำ ต้องลาจาก เช่น เจ้าชู้ เห็นแก่ตัว นึกถึงแต่ตัวเอง ไม่สนใจคนอื่น กินเหล้าเมายา โกหกเป็นอาจิณ ทำร้ายร่างกาย พูดจาโอ้อวด ข่มเหงรังแกเด็ก สตรี และคนชรา เป็นต้น

ถ้าหากเรามีลิสต์แล้วไปเจอผู้ชายที่เข้าข่ายลิสต์ล่ะก็ ถือว่ามีไฟแดงเตือนแปะไว้กลางหน้าผากเลยนะคะ หากเรารู้ก่อนเนิ่นๆ แน่นอนว่าจะเป็นการป้องกันตัวเองไม่ให้เผลอใจไปรักเค้า จนสุดท้ายก็ต้องมาเจ็บเอง เจ็บวนไปอะไรก็ไม่ดีนะคะ
 

2. แยกให้ออกระหว่าง Bad Boy กับผู้ชายที่เข้ากับคุณไม่ได้

image_465158
- ที่มารูป: sarcasmlol.com
สาวๆ ต้องเข้าใจก่อนว่า Bad Boy คือผู้ชายที่ทำคุณอกหัก เจ็บช้ำ น้ำตาเช็ดหัวเข่า มีพฤติกรรมรุนแรง หยาบคาย เห็นแก่ตัวจนพาลทำให้เราเจ็บตัว เจ็บใจ และไม่ให้เกียรติเราทางใดทางหนึ่ง แต่ผู้ชายที่เข้ากับคุณไม่ได้ คือผู้ชายที่มีบางอย่างที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นพื้นฐานทางครอบครัว ระยะทางระหว่างสองคน มีความฝันที่ไม่ตรงกัน มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน คุยกันคนละภาษา ไม่คลิกกัน และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ที่สำคัญคือเค้าไม่ได้ทำให้คุณอกหัก หรือทำร้ายคุณ แค่เข้ากันไม่ได้เฉยๆ เรียกว่าเป็นคนดีแหละแต่เค้าแค่ไม่ใช่

อันนี้เป็นสิ่งที่เราต้องเข้าใจก่อนนะคะ แน่นอนค่ะว่าของแบบนี้ต้องใช้เวลาในการศึกษาและค่อยๆ ดูไป แต่ถ้าเค้าแอบมีเผยพฤติกรรมออกมาให้เราเห็นบ้าง เช่น อารมณ์เกรี้ยวกราด โมโหร้าย หรือพฤติกรรมที่คุณรู้สึกว่าเค้าไม่ให้เกียรติคุณเลย ก็ให้ดูลิสต์ที่เราจดไว้ตั้งแต่ข้อแรก ถ้าเข้าข่ายแล้วล่ะก็ เตรียมถอยห่างจากคนนี้ได้เลยค่ะ
  

3. วิเคราะห์ตัวเองว่าทำไมเราถึงดึงดูดผู้ชายแบบนี้

image_465159
- ที่มารูป: sarcasmlol.com
หลังจากที่เราวิเคราะห์ผู้ชายร้ายๆ ออกมาได้แล้ว ก็ถึงเวลาวิเคราะห์ตัวเองว่าทำไมเราถึงดึงดูดผู้ชายแบบนี้เข้ามาในชีวิต จริงๆ ไม่แปลกเลยนะคะที่ในชีวิตเราจะมีผู้ชายแบบนี้ผ่านเข้ามา และบางครั้งเราก็รู้ว่าเค้าไม่ดีแต่ด้วยความที่อยากลอง รู้สึกท้าทาย ตื่นเต้นกับสิ่งที่เราไม่เคยเจอ และผู้ชายพวกนี้มักมีบางอย่างที่มีเสน่ห์ น่าหลงใหลผิดไปจากพวกผู้ชายธรรมดา ทำให้จากตอนแรกคิดว่าเราจะไม่มีวันชอบผู้ชายแบบนี้กลับมาหลงรักผู้ชายร้ายๆ ได้อย่างหมดใจ แต่ในทางกลับกันผู้ชายเหล่านั้นไม่ได้คิดเหมือนคุณด้วยซ้ำ

ดังนั้นลองสังเกตตัวเองดูว่าเราเองหรือเปล่าที่เป็นคนเปิดโอกาสให้ผู้ชายเหล่านี้เข้ามาในชีวิต ไว้ใจเค้ามากเกินไป หรือเชื่อใจเค้ามากเกินไปหรือเปล่า คิดว่าเค้าดีทั้งๆ ที่ยังไม่ได้รู้จักเค้าจริงๆ ถ้าใช่ ถ้าเคยเจ็บมาแล้ว ถ้าเคยให้โอกาสผู้ชายเหล่านี้เพียงเพราะคิดว่าจะเปลี่ยนผู้ชายคนนี้ได้ ก็ขอให้ปิดประตูบานนี้ทิ้งซะ อย่าเอาชีวิตดีๆ ของเราที่พ่อแม่ตั้งใจให้มา มาเสี่ยงกับผู้ชายแบบนี้เลยค่ะ
 

4. ประเมินว่าเค้าเลวร้ายจริงๆ แบบที่เราคิดไว้หรือเปล่า

image_465161
- ที่มารูป: www.televizyondizisi.com
ข้อนี้ยอมรับว่าสาวๆ อาจจะมีการประเมินกันผิดพลาด หรือเอาความรู้สึกรัก ผูกพันมาทำให้บิดเบือนได้ เอางี้ค่ะประเมินเค้าโดยดูจากตัวเรา ว่าระหว่างที่คบกับผู้ชายคนนี้เราเป็นแบบไหน ถ้าเราคบกับผู้ชายคนนี้แล้ว รู้สึกปลอดภัย เป็นตัวของตัวเอง สบายใจก็ขอให้แน่ใจว่าคนนี้แหละโอเคแล้วคบต่อได้ เรียนรู้กันไป

แต่ถ้าคบแล้วรู้สึกว่าต้องเป็นคนคอยฟังคำสั่ง ต้องเปลี่ยนตัวเองให้เป็นแบบที่เค้าชอบจนไม่เป็นตัวของตัวเอง ไม่มีความมั่นใจ ไม่มีความสุข และรู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่าหรือไม่มีความสำคัญ ก็ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจเดินออกจากผู้ชายแบบนี้เถอะค่ะ คบไปก็มีแต่เจ็บช้ำเปล่าๆ จะมาเจ็บแล้วชินไปเองแบบนี้ก็ไม่เวิร์คนะคะ

5. ออกมาจากวงโคจรผู้ชาย Bad Boy ซะ

image_465165
- ที่มารูป: wallpaperstock.net
ถ้าคุณยังต้องเจ็บ ต้องร้องไห้กับเรื่องเดิมๆ ทะเลาะในเรื่องเดิมๆ ผิดหวังในเรื่องเดิมๆ ทำผิดซ้ำซาก ให้โอกาสแล้วสุดท้ายก็เหมือนเดิม ให้ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองค่ะ โดยการเดินออกมาจากผู้ชายคนนั้นซะ ไม่ต้องไปอาลัยอาวรณ์ เข้มแข็งเข้าไว้ แล้วถ้าคุณผ่านมาได้ คุณจะรู้สึกขอบคุณตัวคุณเองแน่นอนที่เอาตัวเองออกมาจากจุดนั้น กอดตัวเองให้แน่นๆ

มันอาจจะยากสักหน่อย แต่เพื่อตัวเรา เพื่อชีวิตของเรา หากแน่ใจแล้วว่าผู้ชายคนนี้ไม่ได้ดีอย่างที่เราคิด อย่ามัวแต่ทนคบ ทนให้โอกาส ทนจนกลายเป็นผู้หญิงโง่ในสายตาคนอื่น เดินออกมาอย่างสวยๆ แล้วจะรู้ว่าชีวิตดีที่แท้ทรูเป็นอย่างไร อยู่คนเดียวดีกว่าบอกเลยค่ะ ณ จุดๆ นี้
 

6. ก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาที่ไม่มีผู้ชายคนนั้นให้ได้

image_465163
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
หลังจากที่เลือกเดินออกมา แน่นอนว่าเรายังลืมเค้าไม่ได้แน่ๆ ยิ่งดึกยิ่งเหงา ยิ่งเศร้ายิ่งคิดถึง และแน่นอนถ้าเค้าไม่อ้อน มาง้อ มาขอโทษตอนนี้มันไม่ยากเลยที่เราจะกลับไปสู่จุดๆ เดิม ดังนั้นช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากๆ ที่จะทำให้เราหลุดจากวงโคจรนี้อย่างแท้จริง และขอบอกเลยว่าการเก็บตัวเองเงียบๆ อยู่คนเดียวบางทีมันก็ไม่เวิร์คนะคะเพราะยิ่งจะทำให้ฟุ้งซ่านมากๆ

ดังนั้นสาวๆ ควรที่จะหากิจกรรมอื่นๆ ทำ คุยกับเพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัวเช่นคุณแม่ คุณพ่อ น้องสาว พี่ชาย ใครก็ได้ที่เราไว้ใจ ระบายมันออกมาบ้าง เล่าถึงสิ่งไม่ดีเกี่ยวกับผู้ชายคนนั้นเพื่อเป็นการย้ำเตือนเราว่าเราไม่ควรกลับไป และถ้าอีกฝ่ายได้รับรู้เรื่องราวเหล่านี้ แน่นอนว่าพวกเค้าจะกลายเป็นผู้ช่วยที่ดี คอยเตือนสติ และอยู่ข้างคุณจนกว่าจะผ่านจุดนี้ไปได้ จนมีแรงที่จะเดินหน้าต่อไป จนกลับมาเป็นผู้หญิงที่มีค่าและรอใครสักคนที่เห็นค่าของเราเช่นกัน
 

7. ย้ำเตือนความเลวร้ายที่เคยเจอ ทำไมเราถึงอยากจะหลุดออกมา

image_465164
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ขั้นสุดท้ายหลังจากที่เจอปัญหามาทั้งหมด แน่นอนว่าสิ่งที่เราแนะนำสาวๆ ไป ต้องมีสักคนคิดว่าพูดง่ายนะแต่มันทำยาก แต่เชื่อเถอะค่ะว่าทำได้ เมื่อไหร่ที่เราจิตตก กลับไปคิดเรื่องเก่าๆ ถึงแม้ว่าจะรู้ว่าเค้าไม่ดีแค่ไหน แต่เชื่อว่าทุกความสัมพันธ์ย่อมมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น ดังนั้นเราไม่ควรที่จะโฟกัสสิ่งดีๆ ของพวกเค้าถ้าหากใจเรายังไม่แข็งพอ พยายามคิดในสิ่งร้ายๆ สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่ไหว และให้รู้สึกดีใจ ภูมิใจในตนเองที่พาตัวเองมาถึงจุดนี้ เข้มแข็งเข้าไว้

และขอบอกว่าการอยู่คนเดียวไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ดีกว่าต้องเอาตัวเองไปจมกลับผู้ชายร้ายๆ และไม่ให้เกียรติเรา พยายามคิดในแนวนี้เข้าไว้จนสุดท้ายเราจะหลุดพ้น และกลายเป็นคนใหม่ที่เข้มแข็งและรักตัวเองมากกว่าเดิม พร้อมที่จะเปิดใจให้กับผู้ชายดีๆ สักคนมาทำให้เรามีความสุขอย่างแท้จริงค่ะ
 
แน่นอนค่ะว่าการที่จะไปห้ามไม่ให้รักผู้ชาย Bad Boy มันยากมาก แต่ให้พยายามคิดกับตัวเองเสมอว่าเราควรที่จะได้รับสิ่งดีๆ คนดีๆ เข้ามาในชีวิตเพื่อช่วยส่งเสริมกัน มากกว่าที่จะฉุดกันลงเหว และถ้าหากวันนี้เจอผู้ชายดีๆ ที่อยู่ข้างๆ เราแล้ว ก็ให้เผื่อใจว่าเส้นทางแห่งความรักย่อมไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ปัญหาต่างๆ ย่อมเกิดอย่างแน่นอน แต่เมื่อไหรที่เกิดปัญหาแล้วมีผู้ชายดีๆ อยู่เคียงข้างเรา พร้อมที่จะสู้ไปกับเรา ย่อมทำให้เรามีความสุขมากกว่าผู้ชายที่พร้อมทิ้งเราได้ทุกเมื่อแน่นอนค่ะ ถ้าเจอผู้ชายคนนั้นแล้วก็ขอให้รักษาเค้าไว้ กอดเค้าแน่นๆ นะคะ แต่ถ้ายังไม่เจอก็ขอให้เจอเร็วๆ ค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกความรักนะคะ สวัสดีค่ะ
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked