1545366738 05 icon love 02
ความรัก

7 วิธี ที่ทำให้เราไม่กลับไปชอบ 'ผู้ชาย Bad Boy' แบบเดิม!!

สวัสดีค่ะสาวๆ เคยเป็นมั้ยคะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน มักจะมีผู้ชายประเภทหนึ่งที่เราแพ้ทางให้ตลอด แล้วส่วนใหญ่ก็เป็น Bad Boy ซะด้วยสิ วันนี้เราจึงได้สรุป 7 วิธีที่ทำให้เราไม่กลับไปชอบผู้ชาย Bad Boy แบบเดิมมาฝากกัน มาดูกันดีกว่า


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ระบุประเภท “Bad Boy” ของคุณออกมา

  • 2. แยกให้ออกระหว่าง Bad Boy กับผู้ชายที่เข้ากับคุณไม่ได้

  • 3. วิเคราะห์ตัวเองว่าทำไมเราถึงดึงดูดผู้ชายแบบนี้

  • 4. ประเมินว่าเค้าเลวร้ายจริงๆ แบบที่เราคิดไว้หรือเปล่า

  • 5. ออกมาจากวงโคจรผู้ชาย Bad Boy ซะ

  • 6. ก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาที่ไม่มีผู้ชายคนนั้นให้ได้

  • 7. ย้ำเตือนความเลวร้ายที่เคยเจอ ทำไมเราถึงอยากจะหลุดออกมา


  สวัสดีค่ะสาวๆ

  เคยเป็นมั้ยคะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน ไม่ว่าจะมีผู้ชายกี่คนๆ ผ่านเข้ามาในชีวิต แต่มักจะมีผู้ชายประเภทหนึ่งที่เรามักแพ้ทางให้ตลอด แล้วส่วนใหญ่มักจะเป็น Bad Boy ซะด้วยสิ คนดีๆ อยู่ตรงหน้ากลับไม่เลือก ไปเลือกคนที่ไม่ดี แล้วสุดท้ายก็จบลงด้วยน้ำตา แต่พอเวลาเยียวยาให้จิตใจดีขึ้น กลับไปเปิดโอกาสให้หนุ่มที่มีลักษณะคล้ายแฟนเก่าเข้ามาในชีวิตอีก ไม่ต้องพูดถึงจุดจบเลยนะคะว่าจะเป็นอย่างไร คงไม่พ้นจากแบบเดิมไปเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่จะว่าไปการที่จะดูว่าคนนี้ถือเป็น Bad Boy หรือเปล่านี่ก็ยากอยู่นะคะ

  และ วันนี้เราจึงได้สรุป 7 วิธีที่ทำให้เราไม่กลับไปชอบผู้ชาย Bad Boy แบบเดิม ที่ขอบอกว่าถ้าสาวๆ ได้ทำตามแล้วล่ะก็ ชีวิตจะดีขึ้นทันตาเห็นค่ะ ว่าแล้วมีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

  1. ระบุประเภท “Bad Boy” ของคุณออกมา

  ข้อแรกขอบอกเลยค่ะว่าสาวๆ อย่างเราต้องใช้เวลา ปิดตาแล้วเปิดใจ มองข้ามรูปลักษณ์ภายนอก แล้วดึงนิสัยที่เลวร้ายของพวกเค้าเหล่านั้นออกมา ลิสต์ออกมาเป็นข้อๆ เลยค่ะว่าผู้ชายประเภทแบบไหนที่เราไม่ชอบ ลักษณะนิสัยจะประมาณไหน ที่เราจะไม่ทนจริงๆ ถ้าเจอแบบนี้ต้องเข็ด ต้องจำ ต้องลาจาก เช่น เจ้าชู้ เห็นแก่ตัว นึกถึงแต่ตัวเอง ไม่สนใจคนอื่น กินเหล้าเมายา โกหกเป็นอาจิณ ทำร้ายร่างกาย พูดจาโอ้อวด ข่มเหงรังแกเด็ก สตรี และคนชรา เป็นต้น

  ถ้าหากเรามีลิสต์แล้วไปเจอผู้ชายที่เข้าข่ายลิสต์ล่ะก็ ถือว่ามีไฟแดงเตือนแปะไว้กลางหน้าผากเลยนะคะ หากเรารู้ก่อนเนิ่นๆ แน่นอนว่าจะเป็นการป้องกันตัวเองไม่ให้เผลอใจไปรักเค้า จนสุดท้ายก็ต้องมาเจ็บเอง เจ็บวนไปอะไรก็ไม่ดีนะคะ

   

  2. แยกให้ออกระหว่าง Bad Boy กับผู้ชายที่เข้ากับคุณไม่ได้

  สาวๆ ต้องเข้าใจก่อนว่า Bad Boy คือผู้ชายที่ทำคุณอกหัก เจ็บช้ำ น้ำตาเช็ดหัวเข่า มีพฤติกรรมรุนแรง หยาบคาย เห็นแก่ตัวจนพาลทำให้เราเจ็บตัว เจ็บใจ และไม่ให้เกียรติเราทางใดทางหนึ่ง แต่ผู้ชายที่เข้ากับคุณไม่ได้ คือผู้ชายที่มีบางอย่างที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นพื้นฐานทางครอบครัว ระยะทางระหว่างสองคน มีความฝันที่ไม่ตรงกัน มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน คุยกันคนละภาษา ไม่คลิกกัน และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ที่สำคัญคือเค้าไม่ได้ทำให้คุณอกหัก หรือทำร้ายคุณ แค่เข้ากันไม่ได้เฉยๆ เรียกว่าเป็นคนดีแหละแต่เค้าแค่ไม่ใช่

  อันนี้เป็นสิ่งที่เราต้องเข้าใจก่อนนะคะ แน่นอนค่ะว่าของแบบนี้ต้องใช้เวลาในการศึกษาและค่อยๆ ดูไป แต่ถ้าเค้าแอบมีเผยพฤติกรรมออกมาให้เราเห็นบ้าง เช่น อารมณ์เกรี้ยวกราด โมโหร้าย หรือพฤติกรรมที่คุณรู้สึกว่าเค้าไม่ให้เกียรติคุณเลย ก็ให้ดูลิสต์ที่เราจดไว้ตั้งแต่ข้อแรก ถ้าเข้าข่ายแล้วล่ะก็ เตรียมถอยห่างจากคนนี้ได้เลยค่ะ
    

  3. วิเคราะห์ตัวเองว่าทำไมเราถึงดึงดูดผู้ชายแบบนี้

  หลังจากที่เราวิเคราะห์ผู้ชายร้ายๆ ออกมาได้แล้ว ก็ถึงเวลาวิเคราะห์ตัวเองว่าทำไมเราถึงดึงดูดผู้ชายแบบนี้เข้ามาในชีวิต จริงๆ ไม่แปลกเลยนะคะที่ในชีวิตเราจะมีผู้ชายแบบนี้ผ่านเข้ามา และบางครั้งเราก็รู้ว่าเค้าไม่ดีแต่ด้วยความที่อยากลอง รู้สึกท้าทาย ตื่นเต้นกับสิ่งที่เราไม่เคยเจอ และผู้ชายพวกนี้มักมีบางอย่างที่มีเสน่ห์ น่าหลงใหลผิดไปจากพวกผู้ชายธรรมดา ทำให้จากตอนแรกคิดว่าเราจะไม่มีวันชอบผู้ชายแบบนี้กลับมาหลงรักผู้ชายร้ายๆ ได้อย่างหมดใจ แต่ในทางกลับกันผู้ชายเหล่านั้นไม่ได้คิดเหมือนคุณด้วยซ้ำ

  ดังนั้นลองสังเกตตัวเองดูว่าเราเองหรือเปล่าที่เป็นคนเปิดโอกาสให้ผู้ชายเหล่านี้เข้ามาในชีวิต ไว้ใจเค้ามากเกินไป หรือเชื่อใจเค้ามากเกินไปหรือเปล่า คิดว่าเค้าดีทั้งๆ ที่ยังไม่ได้รู้จักเค้าจริงๆ ถ้าใช่ ถ้าเคยเจ็บมาแล้ว ถ้าเคยให้โอกาสผู้ชายเหล่านี้เพียงเพราะคิดว่าจะเปลี่ยนผู้ชายคนนี้ได้ ก็ขอให้ปิดประตูบานนี้ทิ้งซะ อย่าเอาชีวิตดีๆ ของเราที่พ่อแม่ตั้งใจให้มา มาเสี่ยงกับผู้ชายแบบนี้เลยค่ะ
   

  4. ประเมินว่าเค้าเลวร้ายจริงๆ แบบที่เราคิดไว้หรือเปล่า

  ข้อนี้ยอมรับว่าสาวๆ อาจจะมีการประเมินกันผิดพลาด หรือเอาความรู้สึกรัก ผูกพันมาทำให้บิดเบือนได้ เอางี้ค่ะประเมินเค้าโดยดูจากตัวเรา ว่าระหว่างที่คบกับผู้ชายคนนี้เราเป็นแบบไหน ถ้าเราคบกับผู้ชายคนนี้แล้ว รู้สึกปลอดภัย เป็นตัวของตัวเอง สบายใจก็ขอให้แน่ใจว่าคนนี้แหละโอเคแล้วคบต่อได้ เรียนรู้กันไป

  แต่ถ้าคบแล้วรู้สึกว่าต้องเป็นคนคอยฟังคำสั่ง ต้องเปลี่ยนตัวเองให้เป็นแบบที่เค้าชอบจนไม่เป็นตัวของตัวเอง ไม่มีความมั่นใจ ไม่มีความสุข และรู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่าหรือไม่มีความสำคัญ ก็ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจเดินออกจากผู้ชายแบบนี้เถอะค่ะ คบไปก็มีแต่เจ็บช้ำเปล่าๆ จะมาเจ็บแล้วชินไปเองแบบนี้ก็ไม่เวิร์คนะคะ

  5. ออกมาจากวงโคจรผู้ชาย Bad Boy ซะ

  ถ้าคุณยังต้องเจ็บ ต้องร้องไห้กับเรื่องเดิมๆ ทะเลาะในเรื่องเดิมๆ ผิดหวังในเรื่องเดิมๆ ทำผิดซ้ำซาก ให้โอกาสแล้วสุดท้ายก็เหมือนเดิม ให้ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองค่ะ โดยการเดินออกมาจากผู้ชายคนนั้นซะ ไม่ต้องไปอาลัยอาวรณ์ เข้มแข็งเข้าไว้ แล้วถ้าคุณผ่านมาได้ คุณจะรู้สึกขอบคุณตัวคุณเองแน่นอนที่เอาตัวเองออกมาจากจุดนั้น กอดตัวเองให้แน่นๆ

  มันอาจจะยากสักหน่อย แต่เพื่อตัวเรา เพื่อชีวิตของเรา หากแน่ใจแล้วว่าผู้ชายคนนี้ไม่ได้ดีอย่างที่เราคิด อย่ามัวแต่ทนคบ ทนให้โอกาส ทนจนกลายเป็นผู้หญิงโง่ในสายตาคนอื่น เดินออกมาอย่างสวยๆ แล้วจะรู้ว่าชีวิตดีที่แท้ทรูเป็นอย่างไร อยู่คนเดียวดีกว่าบอกเลยค่ะ ณ จุดๆ นี้
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1556522369 4qzll1

  aommmy

  Content quotation bg
  กราบสวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องปู่ย่าน้าอาที่เคารพรัก !!! ดีจ้าาาาา ออมค้าบ ชอบแชร์เรื่องราวความรักตามสไตล์สาวยุคใหม่อย่างเรา อาจมีกุ๊กกิ๊กบ้าง มุ้งมิ้งบ้างโชกเลือดบ้าง!!! (- - ")!! แหม่จะให้โลกสวยตลอดได้ไงเนอะ เรื่องแฟชั่นก็มี เรื่องสวยๆงามก็มา ของกงของกินเนี่ยขาดไม่ได้เลย!!!! ^ o ^ ใครมีอะไรมาแชร์ มาคุยกันได้นะฮับ(>///<)
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe