summary intro: 32877

7 สูตร Beauty Hack ที่โด่งดังแต่จริงๆ แล้วอันตราย #เสี่ยงหน้าพัง มากกว่าหน้าสวย!

ไม่อยากสวยแบบพังๆ รีบเข้ามาฟังกันนะจ๊ะ

18 October 2017
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
18 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าใครได้เคยอ่านสูตรโกงสวย หรือที่เรียกว่า Beauty Hack บนอินเตอร์เน็ต ทั้งในของไทย และต่างประเทศ อาจจะได้เคยเห็นว่ามีบางสูตรดูน่าเชื่อถือ น่าลอง ซึ่งถ้าใครยังไม่ได้ลองก็นับว่าโชคดี เพราะสูตรเหล่านี้ หากใครไม่ได้ใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ดีๆ ก็มีสิทธิ์หน้าพังแบบไม่รู้ตัวได้นะจ๊ะ ฉะนั้น ใครเห็นบทความนี้แล้วนับว่าโชคดีมาก รีบมารู้ก่อน เพื่อจะได้เลี่ยงการเสี่ยงหน้าพังกันจ้า

 

7 สูตร Beauty Hack ที่โด่งดัง แต่ดันอันตราย #เสี่ยงหน้าพังมากกว่าสวย

 

# น้ำยาเคลือบเล็บ ไว้ปกปิดเริมตรงปาก
image_465667
- ที่มารูป: files.brightside.me

ถ้าหากใครเคยได้ยินสูตรโกงนี้มาก่อน ขอแนะนำว่าอย่าเชื่อจะดีกว่า เพราะถึงแม้ต่อให้น่าเชื่อแค่ไหน ในความเป็นจริงแล้ว น้ำยาทาเล็บ ไม่ได้มีสรรพคุณอะไรที่จะช่วยรักษาเริมได้เลย นอกจากจะไม่ได้ช่วยแล้ว ยังเสี่ยงที่จะทำให้แผลเริมตรงปาก เกิดอาการระคายเคืองแล้วอักเสบหนักกว่าเดิมอีกต่างหากนะ ลองคิดดูดีๆ แล้วเนี่ย ซื้อยาแก้เริมมารักษาโดยตรงเลย น่าจะฝากความหวัง และเห็นผลได้มากกว่าเยอะนะ

 

#ใช้กาวกำจัดสิวเสี้ยน
image_465670
- ที่มารูป: files.brightside.me

เชื่อว่าสูตรนี้น่าจะมีหลายคนเคยได้ยิน และก็ดูน่าเชื่อถือดีมากด้วย ก็เพราะมันเป็นกาวอ่ะ อยากจะดึงสิวเสี้ยนออกมา กำจัดด้วยกาวก็น่าจะสมเหตุสมผลดีนี่ ที Pore pack ยังเอาอะไรมาแปะผิวคล้ายๆ กาวเลย 
ถึงแม้ว่าทุกอย่างมันจะดูลงตัว จนน่าเชื่อถือแค่ไหนก็ตาม แต่บอกได้เลยว่า กาว ไม่ได้เหมาะกับการกำจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำแน่นอน นอกจากไม่ได้ผล แล้วยังอันตรายด้วย กาวสามารถทำให้ผิวเราเกิดอาการแพ้ หรือแม้แต่ทำให้ตาเราเกิดอาการระคายเคืองได้ ทางที่ดีแล้ว เรากลับไปใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดสิวเสี้ยน และสิวหัวดำ ที่ปลอดภัยตามเดิมดีกว่านะ

 

#ทำปากอวบอิ่มแบบโฮมเมด
image_465676
- ที่มารูป: files.brightside.me

อยากมีปากอวบอิ่มได้ง่ายๆ ก็ลองเอาแก้วมาดูดสิ! วิธีนี้คุ้นๆ อยู่มั้ยเอ่ย ใช่แล้วๆ ไม่คุ้นได้ยังไง เพราะวิธีการแบบนี้ ทุกคนในวัยเด็กต้องเคยเล่นกันทั้งนั้น และมักจะตามท้ายด้วยการโดนแม่ดุประจำ แต่มันดันกลับมาอีกในยุคอินเตอร์เน็ต ในฐานะสูตรปากอวบอิ่มแบบโฮมเมดเนี่ยนะ?! การเอาแก้วมาครอบปาก แล้วดูดอากาศปั๊มๆ ให้ปากเจ่อ อวบอิ่มแบบนี้อ่ะนะ บอกได้เลยว่า นอกจากจะได้ปากอวบอิ่มสมใจแล้ว รอบปากคุณก็อาจจะช้ำเขียวแถมมาด้วยแน่ๆ แหละ ถ้ามันดีจริง ตอนเด็กจะโดนแม่ดุทำไมล่ะเนอะ 

 

#ใช้ที่เสปรย์ผมเพื่อช่วยในการแต่งหน้า
image_465678
- ที่มารูป: files.brightside.me

มีหลายคนเคยแพร่สูตรนี้ว่า เสปรย์ผมไม่ได้ใช้แค่กับผมได้อย่างเดียว แต่ใช้กับหน้า ในฐานะเครื่องสำอางชิ้นหนึ่งได้ด้วย!? ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาจุดบกพร่องใดๆ บนหน้า รวมถึงกระชับรูขุมขน และก็แน่แหละ ไม่ได้ผลจ้า นอกจากผลที่ได้คือ ส่วนประกอบในเสปรย์ผมจะทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง และเป็นผื่นอักเสบเท่านั้นเอง ทางที่ดีเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าเราไปโดยตรงจะดีที่สุด

 

#ใช้แชมพูสำหรับม้าสระผม
image_465680
- ที่มารูป: files.brightside.me

สำหรับเคล็ดลับนี้อาจจะเห็นผลได้จริง แต่แค่เฉพาะหลังสระเสร็จเท่านั้น และหลังจากนั้นก็ต้องผิดหวังแน่นอน เพราะแชมพูสำหรับม้ามีซิลิโคนอยู่สูงมาก ซึ่งจะทำให้ผมเราบอบบางและเปราะง่าย สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมม้าสระแล้วผมสวยล่ะ คนใช้สระก็ต้องสวยเหมือนกันสิ จุ๊ๆ อย่าเพิ่งคิดแบบน้าน เพราะว่าอันนี้คือแชมพูสำหรับม้าที่เขาคิดค้นขึ้นมาเพื่อม้า  ส่วนเราก็กลับมาใช้แชมพูสำหรับมนุษย์ที่เขาวิจัยคิดค้นมาให้เส้นผมของมนุษย์เหมือนเดิมดีกว่าเนอะ

 

# มันฝรั่งดิบ สำหรับคนผิวมัน
image_465681
- ที่มารูป: files.brightside.me

ถึงแม้ว่ามันฝรั่งจะมีประโยชน์หลากหลายก็จริง แต่แนะนำว่าอย่าเอาไปแปะผิวเราตรงๆ จะดีกว่า เพราะว่าสารบางอย่างที่อยู่ในมันฝรั่ง อาจจะไปอุดตันรูขุมขน ซึ่งจะกลายเป็นสาเหตุของสิว โดยเฉพาะสาวผิวมัน หากใช้สูตรนี้อาจจะทำให้สิวเห่อหนักกว่าเดิมก็เป็นได้ มีผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวมันมากมายรอให้เราใช้อยู่นะ ลองปรึกษาหมอแล้วซื้อมาใช้ให้เห็นผลไปเลยน่าจะดีกว่าจ้า

 

#น้ำมะนาวแก้กระบนใบหน้า
image_465682
- ที่มารูป: files.brightside.me

สูตรนี้อาจจะไม่ค่อยอันตรายเท่าไหร่ ในกรณีที่ผิวของคุณไม่ได้ไวต่อแสงอาทิตย์ หรือแพ้แสงแดด ซึ่งเข้าใจว่าสำหรับสาวผิวขาวมักจะมีปัญหาเรื่องกระ อาจจะรู้สึกขัดใจที่บนใบหน้ามีจุดด่างดำอย่างกระขึ้นมา ทำให้ผิวไม่กระจ่างใสเนียนทุกพื้นที่ ซึ่งสิ่งที่จะช่วยรักษากระได้ก็คือวิตามินซี และในน้ำมะนาวก็มีวิตามินซี ซึ่งมีอยู่มากจริง แต่สำหรับผิวหน้าเราแล้ว แบ่งเงินเล็กน้อยไปซื้อครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีมาใช้กับหน้า ดีกว่าเสี่ยงแสบผิว และโดนทำร้ายจากแสงแดด เพราะใช้น้ำมะนาวนะ

 

อ่านแต่ละข้อแล้ว ก็อดกลัวไม่ได้เลยเนอะ เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วก็ดูน่าเชื่อถือซะเหลือเกิน แต่พอมาคิดดูดีๆ แล้ว บางอันหากต้องใช้สูตรโกงสวยเนี่ย สู้ใช้ผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาโดยตรงไม่ง่ายกว่าเหรอเนี่ย ฮ่าๆ แถมไม่เสี่ยงผิวเสียด้วยเนอะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @