5 ข้อห้ามที่ผู้ชายสุดเอือม! พร้อมวิธีแก้ไข #เลิกซะก่อนโดนเท

5 ข้อห้ามที่ผู้ชายสุดเอือม! พร้อมวิธีแก้ไข #เลิกซะก่อนโดนเท

เช็กสิว่าตรงกับตัวเองไหม กับ 5 ข้อห้ามของผู้หญิง ที่ไม่น่ารักเอาซะเลย!

20 October 2017
I-Tim
20 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ข้อห้าม ! มีอยู่ในทุกๆคู่อยู่แล้วอ่ะเนอะ ต่างคู่ต่างคนก็มีความคิดไม่เหมือนกัน ต่างความสัมพันธ์ต่างความรู้สึกกัน แต่มีอย่างหนึ่งที่เราทุุกคนมีเหมือนกัน คือ "ความเป็นผู้หญิง" ที่มักจะละเอียดอ่อนไปซะทุกเรื่อง ห้ามนั่นห้ามนี่ ถึงบางทีจะห้ามเพราะเหตุผลดีๆ ก็เถอะ แต่ห้ามบ่อยๆ ก็ไม่ดี บางทีผู้ชายเค้าก็เอือมด้เหมือนกันนะ ลองมาดูกันว่าเราตรงกับข้อไหนรึเปล่า

1. ห้ามห่างเรา
image_465708
- ที่มารูป: pm1.narvii.com

อันนี้เชื่อว่าหลายคู่นี้คงต้องมีทะเลาะกันเรื่องนี้ เวลาแฟนหนุ่มจะขอไปไหนนี้ต้องเป็นปัญหากันยกใหญ่ ต้องมาขอร้องอ้อนวอนต่างๆนาๆ เพียงเพราะจะออกไปไหน ไอติมเข้าใจมากๆ เลยค่ะ เวลาที่เรารักใคร เราก็อยากอยู่ใกล้ๆเค้า อยากให้เค้าอยู่กับเราตลอดเวลาอ่ะเนอะ 


แต่สาวๆอย่าลืมไปนะคะ ว่าชีวิตของเค้าไม่ได้มีแค่เรานะ อาจจะฟังดูเจ็บๆ แต่จริงๆมันคือเรื่องจริงค่ะ ก็เหมือนกับสาวๆ เรานี่แหละ เราก็มีครอบครัว มีเพื่อนพี่น้อง ไหนจะหมาแมว ไหนจะเหล่าอปป้าทั้งหลายของเรา (ขอเน้นคำว่าของเรา อิอิ) เค้าก็มีคนอื่นในชีวิตมากมาย ที่เค้าต้องให้เวลาเหมือนกัน


image_467851
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

วิธีแก้ไข :  เราลองมาคุยกัน มาแบ่งเวลากันดูสิว่าเราว่างวันนี้ตอนนี้นะ เธอว่างตอนไหน ตรงกับเราไหม หรือเดือนนี้เรางานเยอะเรียนเยอะมาก เราว่างแค่วันนี้น้า วันนี้เรามาเจอกันมาคุยกัน แล้วเธอจะไปไหนค่อยไปวันหลังได้ไหม รับรองฝ่ายชายได้ฟังแล้วจะรู้สึกดีขึ้นแน่นอน

2.ห้ามคบเพื่อนคนนี้!
image_467854
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็แหม เพื่อนบางคนก็นิสัยไม่ดีเลยอ่ะ อีกคนก็กินเหล้าสูบบุหรี่ อีกคนก็เจ้าชู้มาก มีแฟนอยู่แล้วยังชอบยุ่งกับคนอื่น จะพาแฟนเราไปเป็นด้วยหรือเปล่านะ "เธอเลิกคบเพื่อนคนนี้ไปเลยนะ" อาจเป็นคำพูดที่สาวๆ เคยพูดเพื่อตัดไฟแต่ต้นลมนี่แหละ จะได้ปลอดภัย 


แต่บอกเลยว่าคนได้ยินถึงกับต้องเบือนหน้าหนี เพื่อนใครใครก็รักอ่ะเนอะ ก็เหมือนเพื่อนเรานี่แหละ ก็ไม่ใช่จะดีไปซะทุกอย่างหรอกใช่ไหม แต่ที่เรายังคบก็อาจเป็นเพราะเค้าก็มีข้อดีของเค้า เค้าอาจจะไม่ดีกับคนอื่นแต่เค้าดีกับเราก็ได้ เพื่อนเค้าก็เหมือนกัน จริงไหม? นอกจากฝ่ายชายจะเบือนหน้าหนีหลังจากได้ยินแล้ว อาจจะรู้สึกว่าเราช่างไม่มีเหตุผลเอาซะเลย


image_467857
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

วิธีแก้ไข : ก็คุยกับเค้าดีๆ นี่แหละ เวลามีอะไรเกี่ยวกับเรื่องเพื่อนที่เค้ามาเล่าให้เราฟัง เราก็เนียนๆ พูดไป ว่าถ้าเธอทำแบบนี้เราเสียใจแย่เลย อย่าทำแบบนี้นะตัวเอง อะไรแบบนี้ ดีกว่าไปห้ามแล้วเค้าแอบไปไหนกัน ทำอะไรกัน เค้าก็จะไม่บอกเรา แบบนี้ยิ่งแย่ไปใหญ่


3.ห้ามกิน!
image_467856
- ที่มารูป: data.whicdn.com


คนมันรักอ่ะเนอะ มันก็ห่วงไง บางทีแฟนเราก็ชอบกินอะไรก็ไม่รู้ไม่มีประโยชน์ บางทีก็กินหวานไป ใส่น้ำตาลทีหลายช้อน ไอ้เราก็ห่วงจะเป็นเบาหวาน บางทีก็ติดเค็มเกิ๊น จนเราก็ห่วงจะมีโรคไตถามหา เราก็ห้ามไปเลย ห้ามกินหวาน ห้ามกินเค็ม กินเผ็ด บลาๆๆ ไอ้เราก็ห้ามเพราะเป็นห่วงอ่ะเนอะ แต่คนอยู่ด้วยคงอึดอัดแย่ นึกถึงเวลาที่เราอยากกินอะไรแล้วไม่ได้กินสิ TT เค้าก็คงนอยด์ๆ ต่อไปจะไปกินอะไรกับเราก็คงจะคิดเยอะไปอีก กลัวจะไม่ได้กินอะไรถูกใจ แล้วสุดท้ายจะพาลไม่ค่อยอยากไปกับเราซะเปล่าๆ น้า


image_467855
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีแก้ไข :
จะมีอะไรดีไปกว่าการพูดกันดีๆอีกแล้วใช่ไหม ก็บอกเค้าดีๆอ้อนไปสิ แบบ "ตัวเอง อย่ากินเผ็ดเยอะ เค็มเยอะ หรือ อย่ากินหวานไปน้า เค้าเป็นห่วง" "เมื่อวานกินอะไรมันๆ ไปเยอะแล้ว วันนี้กินอะไรอย่างอื่นกันบ้างเนอะ" อะไรแบบนี้ อย่าไปปากแข็งเลย เป็นห่วงก็บอกเค้าไป เค้ายิ่งหลงเราเข้าไปใหญ่ซะด้วยซ้ำ 

4 ห้ามเล่นเกมส์
image_467859
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ก็บางทีเธอเล่นเกมส์ทีไรนี่อย่างกับหายออกนอกโลก กว่าจะจบตานึงนี่นานมาก คำว่าแปบเดียวไม่มีจริง  อันนี้เข้าใจนะคะ แต่บางทีมันก็อาจเป็นความสุขของเค้าเลยน้า แต่ไม่ได้แปลว่าอยู่กับเราแล้วเค้าไม่มีความสุขหรอกนะ เค้าอาจจะแค่มีความสุขหลายอย่าง ก็เหมือนเรานี่แหละ เราก็ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ ฟังเพลงไปเรื่อย ถ้าไปห้ามเค้าแบบนั้นเค้าคงจะนอยด์มากแน่ๆ เลย T^T

image_467889
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

วิธีแก้ไข : เราก็คุยๆ ไปเลย ว่าช่วงไหนเราขอคุยกันหน่อย หรือ ถ้าเล่นเกมส์บอกเราก่อนน้า เล่นเสร็จก็มาตอบเราบ้าง หรือถ้าว่างๆ ลองไปเล่นเกมส์กับเค้าซะเลย เผลอๆ อาจติดจนแฟนต้องเป็นฝ่ายมางอนเลยก็ได้ 

5. ห้ามตอบช้า
image_467848
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


"ห้ามตอบช้า !" นี่ถือเป็นปัญหาใหม่ยอดนิยมของคนสมัยนี้เลยก็ว่าได้ ก็เรามันยุค Social นี่เนอะ จะคุยกันก็ต้องแชท ข้อดีคือมันติดต่อกันง่าย แต่ข้อเสียก็คือติดต่อกันง่ายนี่แหละ พอเราติดต่อกันง่าย ก็แสดงว่าต้องตอบง่าย (เป็นงั้นไป) เวลาเค้าตอบช้าทีไรก็งอนคิดไปต่างๆ นานา พาลมาประชดตอบช้ากว่าอีกซะงั้น แบบนี้ไม่น่ารักเลยนะคะสาวๆ

image_467860
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีแก้ไข : สาวๆต้องพยายามเข้าใจนะคะ ว่าคนเราต้องมีอย่างอื่นที่ทำบ้าง บางทีเค้าอาจจะมีธุระหรือกำลังทำอะไรอยู่ก็ได้  บางทีสาวๆอาจต้องลองหาอะไรทำดูบ้าง จะได้ไม่ต้องมาคอยเค้าตอบอย่างเดียว (ไม่ไม่สนุกเลยใช่ไหมหล่ะ T^T)

  

ไหน ใครตรงหมดทุกข้อยกมือขึ้น อิอิ ต้องมีแน่ๆ เลย เอาเป็นว่าค่อยๆ ปรับค่อยๆแก้กันไปนะคะ ความรักอย่างเดียวมันไม่พอจริงๆ  ต้องอาศัยความเข้าใจและให้เกียรติกัน รับรองคบกันนานแน่นอนจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @