รู้ก่อนหน้าพัง! 6 สูตรความงาม ปลอมๆ เหมือนจะน่าเชื่อ แต่อย่าทำตามดีกว่า! 😲

รู้ก่อนหน้าพัง! 6 สูตรความงาม ปลอมๆ เหมือนจะน่าเชื่อ แต่อย่าทำตามดีกว่า! 😲

เคล็ดลับบางอย่าง อย่าเพิ่งเชื่อนะ ไม่งั้นหน้าจะพัง!

27 October 2017
✧ Soul・* Sparkling ✧
27 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" เกิดเป็นผู้หญิงต้องไม่หยุดสวย " สำนวนนี้ไม่ว่ายังไงก็จริงอยู่วันยังค่ำ เพราะความสวย ความสาวถือเป็นอาวุธอย่างหนึ่งของผู้หญิง แถมผู้ชายบางคนก็ไว้ใจได้ที่ไหน พอเจอคนสวยกว่า พอเราโทรม ก็พร้อมจะกางปีกหนีไปทุกเมื่อ จะให้ทำยังได้ นอกจากต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ให้สวยในสายตาทุกคนเสมอ ไขว่คว้าหาข้อมูล เทคนิค เคล็ดลับ สูตรสวยทุกอย่าง อะไรที่จั่วหัวว่า ทำให้ผิวดี ผิวสวย หุ่นสวย ผมสวย อะไรสวยๆ ขึ้นได้นี่ บางคนเห็นแล้วต้องรีบทำตามให้หมด โดยบางทีอาจจะไม่ทันได้คิดว่า มันได้ผลจริงเหรอ ถ้าไม่ได้ผลยังไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ถ้าให้ผลตรงกันข้ามล่ะ จากหน้าจะสวย กลายเป็นหน้าเสีย แบบนี้คงรับไม่ไหวแน่นอน และเพื่อไม่ให้สาวๆ ต้องอยู่ในสถานการณ์นั้น เราได้รวบรวม 6 เคล็ดลับความงาม ที่ไม่ควรเชื่ออย่างเด็ดขาด!

 

6 ทริคความงาม ปลอมๆ ที่อย่าได้หลงเชื่อเด็ดขาด !

 

# มาสคาร่า จากคุกกี้ !?
image_471190
- ที่มารูป: d26j9nk90wf3d1.cloudfront.net

สูตรสวยลัดๆ ด้วยการทำมาสคาร่าจากคุกกี้สีดำแบบนี้ ฟังดูทั้งดี น่าเชื่อ แถมราคาถูก อีกทั้งยังโด่งดังในโลกอินเตอร์เน็ตอีกต่างหาก ฟังแล้วมันน่าทำตามซะจริงๆ แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลย สำหรับใครที่ซื้อคุกกี้มาเตรียมทำเรียบร้อยแล้วก็ขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะว่าในคุกกี้นั้นเต็มไปด้วย วัตถุปรุงแต่งรส ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ แถมพวกผงคุกกี้ อาจจะเข้าไปสู่กระจกตาได้อีกต่างหาก อันตรายน่าดูเลยแหละ ขอแนะนำเลยว่า ผลิตภัณฑ์สำหรับดวงตาแบบนี้ ราคาถูกๆ คุ้มค่ากับราคาก็มีนะ แถมไม่อันตรายด้วย เก็บคุกกี้ไว้จิ้มนมกินดีกว่า คุ้มเงินกว่าเย้อ

 

# ใช้สีไม้ แทนอายไลเนอร์ !?
image_471201
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ถึงแม้ทริคแต่งหน้าด้วยสีไม้ จะดูน่าลองแค่ไหนก็ตาม อย่าได้คิดลองเชียว ถึงแม้ว่าสีไม้จะทำให้เรามีอายไลเนอร์ได้หลากหลายสี ในราคาไม่กี่บาท แต่ก็นั่นแหละ มันอันตราย! เวลาจะทำสี ก็ต้องผ่านกรรมวิถีอะไรมาหลายอย่าง แถมส่วนประกอบในสีไม้ก็เป็นอันตรายต่อชั้นเมือกในดวงตาเราอีกต่างหาก ลองคิดว่าเขียนสีไม้แล้วผงสีเข้าตาสิ ถึงผงไม่เข้าตา แต่สีที่อยู่บนเนื้อเราก็ไม่ใช่ว่าจะปลอดภัยเลยนะ ถอดใจจากสีไม้ราคาถูก แล้วซื้ออายไลเนอร์สีมาใช้จริงๆ ดีกว่า ราคาไม่แพงก็มีมากมายนะจ๊ะ

 

# ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อกับหน้า เพื่อการติดทนของเครื่องสำอาง !?
image_471202
- ที่มารูป: files.brightside.me

หากใครที่ประสบปัญหากับเครื่องสำอางที่หลุดง่ายระหว่างวัน เพราะปัญหาหน้ามัน หรือเหงื่อออกเยอะ อาจจะอยากมองหาตัวช่วยสักอันที่จะทำให้เหงื่อบนใบหน้าหายไป ซึ่งก็ได้มีทริคแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ระหงับเหงื่อ กับหน้า!? ลองนึกภาพซื้อโรลออนมากลิ้งๆ บนหน้า เสปรย์ระงับเหงื่อมาฉีดหน้า ขอบอกเลยว่า ถึงแม้มันจะทำให้เหงื่อออกน้อยลง แต่ก็จะทำร้ายผิวมากขึ้นด้วย แถมทำให้ผิวแห้งกร้านไปเลยนะ ทีนี้ผิิวพังขึ้นมาซวยหนักกว่าหน้ามันอี้ก

 

# ใช้เนยถั่ว แทนโฟมสำหรับกำจัดขน !?
image_471205
- ที่มารูป: files.brightside.me

วลาที่สาวๆ ต้องการกำจัดขน ด้วยวิธีโกน ก็ต้องมีโฟม หรือครีมที่จะช่วยทำให้การโกนเรียบลื่นขึ้น ซึ่งมันก็มีทริคจากของกินมาอีกแล้ว ด้วยการให้ใช้ เนยถั่ว แทนการใช้โฟม หรือครีม ในกรณีที่โฟมหมด หรือไม่อยากซื้อเพราะแพง ซึ่งต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า ในเนยถั่วนั้นมีสารก่อภูมิแพ้เยอะมาก นอกจากนี้ยังทำให้มีดโกนเสื่อมประสิทธิภาพ และอุดตันท่อน้ำในห้องน้ำอีกต่างหาก ในกรณีที่โฟมโกนขนหมด แนะนำให้ใช้ครีมนวดขน เอ้ย ครีมนวดผมแทนจ้า แทนๆ กันได้

 

# ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก แทนสูตรปกติ !?
image_471245
- ที่มารูป: files.brightside.me

บางคนอาจจะคิดว่าการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอาจจะอ่อนโยนกับผิวมากกว่า ก็น่าจะดีกับผิวสิ แต่เปล่าเลย ถ้าหากผู้ใหญ่ไปใช้ของเด็ก จะกลับกลายเป็นอันตราย นั่นเพราะผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กสร้างมาเพื่อผิวที่ไม่มีชั้นป้องกัน ซึ่งต่างจากผิวของผู้ใหญ่ ซึ่งจะทำให้ผิวของเราถูกลดออกซิเจน และจะเกิดปัญหาผิว ที่อาจไม่เกิด หากใช้ตามปกติตามวัย

 

# ใช้น้ำยาทาเล็บ แทนอายไลเนอร์ !?
image_471268
- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.it

แค่ฟัง ก็พอจะรู้สึกหน่อยๆ แล้วนะว่า " ได้ด้วยเร้อ " น้ำยาทาเล็บนี่มีสารเคมีอะไรมากมาย ที่จะเป็นอันตรายต่อดวงตา แค่ฟังก็งงแล้วว่าทำไมถึงมีใครคิดแนะนำให้เอายาทาเล็บไปใช้แทนอายไลเนอร์กันเนี้ย แล้วยังงี้ก้นขวดจะเตือนว่า " หลีกเลี่ยงอย่าให้โดนดวงตา " เพื้อ !?

 

เอ้อ อ่านแล้วก็รู้สึกได้ว่า คนเรานี่ก็หัวคิดสร้างสรรค์ดีเหมือนกันนะ รู้จักประยง ประยุกต์ แต่บางเรื่องมันก็ใช้แทนกันไม่ได้จริงซะหน่อยน่า ถ้าหากเราอยากสวยจริงๆ แล้วล่ะก็ เพื่อความสวย เราคงลงทุนสักหน่อย ให้สวยอย่างปลอดภัยน่าจะดีกว่านะเนอะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @