Curator
curator
-N
273 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ออกเดินทางจาก กทม. กันก่อน!
  • เดินทางเข้าเมืองกระบี่กันเล้ย!
  • 2 เกลอที่ Glur Hostel
  • Day 1 ไปเที่ยวเกาะกันเถอะ
  • Day 2 เที่ยวกระบี่แบบไม่มีทะเล

สะพายเป้ไปเที่ยวทะเลหน้าฝนแบบสาวโสด ( ไป Krabi ช่วง Rainy ดีจะตาย! ) 🌴☔

ใจมันเซโดนเทต้องไปทะเลก่อน ชวนสาวๆ ไปเที่ยวทะเลหน้าฝน เที่ยวง่าย จ่ายน้อยแถมไม่ดำอีกด้วยนะ รู้ไหม? ไป Krabi ช่วง Rainy ดีจะตาย!

27 October 2017
curator_-N -N
27 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

พาสาวๆ SistaCafe ไปเที่ยวกระบี่หน้าฝน กับผู้หญิงตัวน้อย(มั้ง) 2 คน
รู้ไหมไปกระบี่ช่วงเรนนี่แบบนี้ ดีจะตาย!!

Me : เห้ยแก! เราอกหักไปเที่ยวกัน
Friend : ข่าวว่าแกโดนทิ้งนานละป่ะวะ
Me : == '  งั้นเอาใหม่ เห้ยแก ! เที่ยวกันเหอะ
Friend : เอาดิ อยากไปไหนอ่ะ
Me : ไปไหนก็ได้ที่ไม่ใช่ทะเลอะ เห้ยแกเราเบื่อทะเล อยากไปเขื่อนเชี่ยวหลานว่ะ
Friend : เราไม่อินกะเขื่อนอะ กระบี่ละกัน
Me :  (=='' ) (@0@) (T^T)

ตัดบทสนทนา เราก็ทำการหาโปรเครื่องบิน ตาเป็นประกายเมื่อเจอโปรวันธรรมดาลด 50% ของเที่ยวบินหางแดง เลือกกันอยู่เป็นวันจนไฟท์กลางวันเต็มหมด! โกรธแค้นตัวเองว่าเลือกอะไรหนักหนาอะ เห้ยแก! กดๆ ไปเหอะ เอาที่มันลดอ่ะ กี่โมงก็ต้องเอาแล้วล่ะ ไฟท์ไปถึงกระบี่ 6 โมงเย็น จ่ายตังเรียบร้อย จัดทริป เราแก เราแก เราแก นับกี่ทีก็ 2 คนถ้วน ป่ะ กระบี่ก็กระบี่ ดีกว่าไปคนเดียวละเนอะ

เอ้า! 2 สาวเก็บกระเป๋าเที่ยวโล้ดดดด ><


image_471216

  

ออกเดินทางจาก กทม. กันก่อน!

 

เราเดินทางไปดอนเมืองด้วยรถเมย์สาย A1 หน้าตาเหมือนรถเมย์ปรับอากาศ ขสมก. ทั่วๆ ไป ส่งตรงถึงสนามบินแบบลงรถปุ๊ปเตรียมเช็คอินได้เลย จุดจอดรถอยู่เลยป้ายรถเมย์ จตุจักร มาหน่อย วิ่งแค่ BTS หมอชิตไปดอนเมือง ไป-กลับ ราคาค่อนข้างแรงอยู่ที่ 30 บาทต่อคน แต่ก็เอาเถอะเพื่อความสบายและความรวดเร็ว ก็ควักกระเป๋ากันไป

image_471217

 

ถึงสนามบินก่อนเวลานานมากกกก เนื่องจากที่บ้านบอกว่าให้เผื่อเวลาเพราะสนามบินเพิ่มมาตรการการตรวจกระเป๋า ไปถึงก็เช็คอิน เดินเล่นในเกต เดินแล้วเดินอีก นั่งแล้วนั่งอีก กินแล้วกินอีก
3 ชม. พอดิบพอดีก่อนจะถึงเวลาขึ้นเครื่อง TT

image_471219

เช็คอินง่ายๆ ที่ตู้ด้วยตนเอง สบ๊าย

image_471220

บรรยากาศสนามบินคนเยอะมาก ไปไหนกันค้าาาา

image_471221

กินแล้วกินอีก ก็ยังไม่ได้บินสักที ฮืออ

image_471222

หลังจากเปื่อยแล้วเปื่อยอีกก็ได้เวลาขึ้นเครื่องสักที เย้ เย้ เย้ กระบี่จ๋าพี่กำลังจะไปหาละน่าาาา

 

เดินทางเข้าเมืองกระบี่กันเล้ย!

 

หลังจากออกบิน เราใช้เวลาขำเพื่อนอยู่บนเครื่องประมาณ ชม. นางกลัวความสูงเพราะดันไปลองเล่นไจแอ๊นดรอปที่สวนสยาม เวลาเครื่องกระตุก ตกหลุมนิดหน่อย นางบอก ว่าฟีลเหมือนตัวเองกำลังร่วงมันจะกลับมา ยื่นมือมาจับกันปรากฎว่ามือนางเต็มไปด้วยเหงื่อ ฮ่าๆๆ ไม่รู้ว่าจะสงสารหรือขำนางดี

ถึงที่หมาย 2 สาวพากันลงจากเครื่องตามหารถ  shuttle bus เราต้องต่อรถจากสนามบินกระบี่ไปที่พักที่อ่าวนาง เดินออกมานิดเดียวก็เจอบูทขายตั๋ว จ่ายเงินไปในราคาคนละ 150 บาท อารมณ์เหมือนรถทัวร์ชั้น 2 คันไม่ใหญ่มาก แต่ยังเป็นรถปรับอากาศอยู่ 

image_471223

ตั๋วก็แบบบ้านๆ ไปเลย

image_471224

บรรยากาศบนรถที่จะพาเราเข้าไปในตัวเมือง เป็นเช่นนี้แล เก่าไปบ้างแต่แอร์เย็นเฉียบนะ

image_471225

จูงมือกันเดินออกไปขึ้นรถ สัมผัสแรกอยากจะร้องไห้ทำไมกระบี่ต้อนรับเราด้วยสายฝนนะ TT

 

2 เกลอที่ Glur Hostel

 

นั่งรถออกไปสักพัก สายฝนก็เริ่มหยุด ใจชื้นขึ้นมาหน่อย ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เราก็มาถึงอ่าวนาง ทริปนี้ 2 สาวโสดอย่างเรา ตกลงปลงใจกันว่าจะเลือกที่พักแบบ Hostel หมายใจว่างานนี้จะได้ผู้ชาย เอ้ย! เพื่อนใหม่เป็นฝรั่งแซ่บๆ สัก 3 4 5 คน  กลับไป ฮ่าๆ

ที่พักของเราอยู่ที่อ่าวนาง ซอย 11 ชื่อว่า Glur Hostel ที่พักน่ารักๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ใกล้ๆ เขาลูกใหญ่ ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงเพราะ shuttle bus จะพาเรามาส่งถึงที่พักเลย เห็นป้ายปากซอยเดินเข้าไปอีกประมาณ 200 เมตรก็ถึงที่พักของเราทริปนี้

image_471226

ที่พักไม่ติดทะเลแต่ติดเขา เราก็ไม่ซีค่ะงานนี้

image_471227

หน้าที่พักของเรา

 

หันมองหน้าแก โอ้ยแก คือดีอ่ะ ดีมากกกก ที่พักน่ารักมากกกก มีพื้นที่หลายโซนแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน พี่เจ้าของ พี่ยาม คนดูแลก็ใจดีมาก ส่วนกลางที่ไว้สำหรับทานอาหาร ก็จะมีครัวเล็กๆ อุปกรณ์ เครื่องปรุงครบครัน มีทีวี หนังสือ แผ่นหนัง เสื่อ ร่ม ให้หยิบยืมกับไปใช้ได้ตามสบาย

image_471229
image_471230
image_471232

ที่สำคัญมีสระว่ายน้ำขนาดพอน่ารักให้เล่นด้วย เก๋กว่านี้มีอีกไหม

image_471233

บันได้ขั้นสุดท้ายเป็นแอ่งน้ำไว้สำหรับล้างเท้าก่อนจะลงสระ

image_471234

เอาขาจุ่มน้ำกันหน่อยไหมแก ^^

image_471235

ยัง ยังไม่หมดที่นี้ยังมีมุมนั่งเล่น มีปิงปองให้ตี มีเปลให้นอน ไม่ต้องออกไปไหนแล้วก็ได้ม้างง ฮ่าๆ

 

ที่ Glur Hostel นี้นอกจากจะมีห้องนอนแบบแชร์เตียงนอนแล้ว เขาก็มีห้องส่วนตัวสำหรับ 2 คนเหมือนกัน มีทั้งแบบแชร์ห้องน้ำ หรือมีห้องน้ำในตัว เรา 2 คนก็เป็นสาวไทยตัวน้อย หน้าตาไสยๆ เลยเลือกห้องแบบ 2 คน+ห้องน้ำในตัว ราคาเบ๊าเบาเที่ยวหน้า Low แบบนี้ 900 บ ต่อคืนเท่านั้น คุ้มมาก! สำรวจภายนอกเรียบร้อย ไปบุกห้องเรากันเลยดีกว่า ไขกุญแจเปิดประตู อ๊ายยยยยย กรี๊ดกันอีกรอบ น่ารักอีกแล้ววว

image_471236

หน้าห้องพักของเรา

image_471237

ห้องพักเป็นเตียงสองชั้น น่ารักมาก

 

ไม่ได้ถ่ายกันมาเยอะเพราะเราหิวกันมากกก สำรวจสภาพทุกสิ่ง ห้องน้ำกว้างแอร์เย็น ทีวีติด เก็บกระเป๋า รีบไปหาอะไรลงท้องกันดีกว่า มื้อแรกเราฝากท้องไว้ที่ร้านตามสั่งง่ายๆ แต่หน้าตาหน้าทาน รสชาติสะใจ ราคาไม่โหดร้ายกับเรามาเท่าไร ทริปนี้ไม่เน้นกินหรูไม่มองอาหารทะเล เราเน้นเที่ยว

ปล. ถ้าคนใต้ถามว่ากินเผ็ดได้ไหมห้ามพยักหน้าว่าได้ นี้ลองมาแล้ว น้ำตาไหลแสบท้องกันเลยทีเดียว เผ็ดมากกก!

image_471238

ให้ดูอาหารบ้านๆ ของเรา

image_471239

เป็นผญ.เรียบร้อย กินน้อย นอนไวนะคะ

 

ท้องอิ่มเท้าก็ออกเดิน จุดหมายแรกหาที่ซื้อทัวร์เราวางเป้าว่าพรุ่งนี้เราจะไปดำน้ำ ส่วนวันกลับจะเป็นทริปครึ่งวันที่สระมรกต เดินไปถามทัวร์เจ้าดังของกระบี่  ราคาค่อนข้างแรง หน้า Low แบบนี้ เราคิดว่ามันจะต้องได้ถูกกว่านี้ดิ สะบัดบ๊อบเดินออกมา หาไปตามทางเรื่อยๆ เจอโต๊ะตั้งเล็กๆ กับพี่ผู้ชายหน้าตาน่ากลัวเบาๆ นั่งอยู่ เอาวะ ลองถามดูก่อน สอบถามได้ความว่าถูกกว่าตั้ง 300

เราตั้งงบไว้ขอสองทัวร์รวม 1000 ได้ใกล้เคียงที่ตั้งไว้  ปลงใจที่ ทัวร์ 5 เกาะ 500 บ และทัวร์ สระมรกตน้ำตกร้อน ครึ่งวัน พร้อมปล่อยเราลงที่สนามบินเลย ไม่ต้องวนมาเสียค่ารถจากอ่าวนางไปสนามบินอีก 600 บ เป็น 1100 บ ดีล! ค่ะ ควักตังอย่างไว สบายใจแล้ววว !!

 

Day 1 ไปเที่ยวเกาะกันเถอะ

 

ทัวร์จะมารับเราไปดำน้ำที่เวลา 8.30 น. เรา 2 คนตื่นกันที่เวลา 7.00 น. เผื่อเวลาสบายๆ เพราะช่วงเช้าที่พักของเราเขาจะมีขนมปัง กาแฟ กับผลไม้ ให้ทานกัน อาบน้ำแต่งตัวพร้อมลุยก็ออกมาหาอะไรกะแทกปากตามประสาผญ.กินน้อย ฮ่าๆ ที่นี้ก็บริการตัวเองเลยค่ะ เขาจะมีวางไว้ให้จัดการปิ้งเอง ชงเอง หยิบเอง และล้างเองเก็บเองด้วยนะจ๊ะ

image_471240
image_471241

 

กินๆ อยู่เสียงรถตู้ก็ฟิ้ววว เข้ามา พี่คนขับมาตะโกนเรียก ห้อง A3 ทริปดำน้ำค้าบ ยัดอย่างไว แยกไปล้างจานแล้วบึ่งไปขึ้นรถแบบด่วนๆ หนูอยู่นี้ค่า ^^Y

ขึ้นรถตู้จองที่นั่งน่าสุดข้างคนขับ บนรถเปิดเพลงแขกจังหวะเมามันมาก เราโยกกันนิดหน่อยพอเป็นพิธีขณะรอเพื่อนร่วมทริปคนอื่น เอ้าลุย! ทะเลจ๋า

image_471242

 

รถขับออกมาสักพักก็มาถึงท่าเรือ เพื่อนร่วมชะตากรรมทั้งหมดของเราลงมาจากรถ เดินไปยังท่าเรือ
เรือไม้ที่จะพาเราออกไปสู่ทะเลจอดอยู่เยอะมากก ระหว่างรอเรือเราก็ยืนดูชาวบ้านขนของขึ้นเรือ สูดบรรยากาศทะเลยามเช้า ฟ้าไม่ค่อยเปิดเท่าไร ภาวนาในใจว่าอย่าตกเลยนะจ๊ะฝนจ๋าา พี่มาไกลTT

image_471243
image_471244

  

หลังจากรอสักพักหนึ่ง ก็มีไกด์พูดภาษาอังกฤษสำเนียงใต้น่ารัก เข้ามาเรียกพวกเราขึ้นเรือ ทุกคนแย่งกันนั่งข้างหน้าบริเวณหัวเรือ สุดท้ายโดนไล่เข้ามาข้างในกันหมดเพราะพี่คนขับบอกว่าถ้าไปนั่งแบบนั้นเขาจะบังคับเรือไม่ได้ เรากับเพื่อนเลือกนั่งหลังสุดตั้งแต่ทีแรกเหมือนรู้งาน ไม่ต้องโดนไล่แถมตรงนี้ยังไม่มีหลังคา เห็นวิวเหมือนกันว่ะแก ฮ่าๆ

image_471246

วิวตรงเราไม่มีอะไรมาบังเลย

 

เราออกเดินทางด้วยหัวใจห่อเหี่ยวเล็กน้อย ด้วยความหวังว่าจะเจอเพื่อนร่วมทริปหุ่นแซ่บ กลายเป็นแก๊งค์ครอบครัว กับคู่รักซะงั้น ไอแซ่บมันก็มีมานะแก แต่ส่งสายตาให้แฟนหวานหยดย้อยขนาดนั้น เหยยย เห็นใจสาวโสด 2 คนตรงนี้หน่อย #อิจฉาไปทางไหน ฮ่าๆ

หลังจากปลงได้แล้วเราก็หยุดโฟกัสเรื่องนั้น ทะเลกว้างเหลือเกิน น้ำเขียวเหลือเกิน เรือจอดจุดหมายแรก เกาะทับทะเลแหวก เสียค่าเข้าอุทยานคนไทย 20 บ ราคาน่ารัก มีเวลาเกือบ ชม. สำหรับเกาะนี้ ลุย!

image_471247

วันนี้น้ำขึ้น ทะเลเลยไม่ค่อยแหวก TT เดินลุยกันต่อไป น้ำแรงไม่น่าเล่นเท่าไร คนเยอะมากขนาดวันธรรมดา ขนาดช่วง Low

image_471248

ฝนเริ่มโปรยลงมา ใจเราสองคนแตกสลาย อยากจะวิ่งเข้าป่าไปหาตะไคร้มาปัก เห้ยแก ยังไม่เล่นดีกว่าเนอะ ถ่ายรูปก็พอละกัน

 

ถ่ายรูปสักพักเราก็ตัดสินใจเดินกลับเรือ ปรากฎว่าทุกคนรอเราอยู่ ขึ้นเรืออย่างไว จุดหมายต่อไปคือเกาะไก่ เราจะไปดำน้ำทักทายน้องปลากัน นั่งไปนั่งมาจนสนิทกับพี่คนขับเรือ คุยภาษาไทยกันอยู่ 3 คนไม่มีใครรู้เรื่อง แอบนินทาฝรั่งที่นั่งอยู่แล้วก็ขำ สักพักพี่คนไทยคู่หนึ่งก็เข้ามาร่วมวงสรุปทริปนี้มีคนไทย 4 คนถ้วน เรือหยุดลงตรงจุดดำน้ำ ฟ้าเปิดแล้วเย้ น้ำเขียวเห็นปลาอยู่ข้างล่าง ทุกคนเดินไปหยิบอุปกรณ์ดำน้ำ พี่ไกด์ประกาศว่าถ้าทำหายจ่าย 700 นะเทอ ไม่รอช้าลงน้ำแล้วค่า ตู้มม!!
 

image_471249
image_471250

มีปลาเต็มทะเลเลย

image_471251

ถ่ายรูปกับน้องปลาหน่อย

image_471252

รูปใต้น้ำคู่กันสักรูปไหมแก

 

ที่นี้ไม่มีปะการังแล้ว มีแต่ปลาๆๆ แต่ปลาสีสวยไม่กลัวคน ดำกันไปสักพักก็ขึ้นเรือไปยังเกาะถัดไป เกาะปอดะ เราจะพักกินข้าวเที่ยงที่นี้อยู่เกาะนี้นานสุด ระหว่างทางพี่คนขับก็จอดเรือชี้ให้ถ่ายรูปเกาะไก่ เหมือนไก่จริงๆ ด้วย หันมามองหน้าเพื่อนแกๆ ถ่ายรูปดิ นางทำหน้าเหมือนจะอ้วกพุ่งใส่หน้าเรา แกถ่ายเลยนี่ไม่ไหวล่ะ ไปสักทีได้ไหมพี่จะอ้วก ฮ่าๆ

image_471253

เหมือนไก่ไหมคะทุกคน

image_471254

ก่อนจะลงเรือ พี่คนขับก็เรียกเราไปหา ให้ปูน้อยมา 1 ตัว บอกว่าเอาไปกินน้อง เพิ่งจับมาย่างร้อนๆ เลยย หูยยยย อาหารทะเลอย่างแรกของทริปเลยอะพี่ กราบพี่อีกที ฝรั่งส่งสายตาพิฆาตว่าทำไมอีพวกนี้ถึงมีปู ฮ่าๆๆ นี้คนไทยไงยู้วว ฮี่ๆ

image_471255

อาหารกลางวันเป็นผัดผักรวม กับแกงเขียวหวานเพิ่มเติมที่ปูเนื้อแน่นเฉพาะเรา 2 คน กินข้าวกันริมทะเล ชีวิตดี๊ดี

image_471256

อิ่มแล้วก็จูงมือกันไปเดินเล่นกันต่อ น้ำใสจัง ทรายขาวจุง

image_471257

มองไปทางไหนก็ทะเล ท้องฟ้า เราเป็นส่วนหนึ่งของทีนี้เลยได้ไหม

 

หลังจากถ่ายรูปกันไปล้านรูป พี่ๆ ก็เรียกขึ้นเรือจุดหมายสุดท้าย ถ้ำพระนางอ่าวไร่เลย์ ขับมาสักพักใหญ่ๆ ทุกคนในทริปหลับเกลี้ยง แต่เรายังคงอยู่กับธรรมชาติต่อไป ถึงที่หมายก็พากันลงเรือ แอบถ่ายรูปพี่คนขับหนึ่งที พอถึงตาเราลงเรือก็ฝากกล้องให้พี่เขาถือ พี่บอกมาน้องถ่ายรูป จัดไป 1 แชะ ฝีมือพี่คนขับ ยังงงตัวเองว่าทำไมไม่ถามชื่อพี่เขานะ ==

image_471259

พี่คนขับของเรา

image_471260

จากนั้นก็เริ่มออกเดินไปตามทางเลาะๆไป เจอน้องลิงเยอะมาก สกอลเท้าถอยหลังมองหน้ากัน เอาไงดีวะแก กลัวลิง เรียกกำลังใจสักพักมาเหอะไหนๆ ก็มาแล้วไม่มีของกินไม่เป็นไรมั้ง

image_471262

เดินไปสักพักก็เจอหน้าผา เขียนว่าจุดชมวิว หันมองหน้ากันอีกรอบ ไม่ไหวมั้งลื่นแน่ เปื้อนด้วย เราอย่าแอนแวนเจอร์กันขนาดนั้นเลย มีคนทยอยเดินออกมาก็แสดงว่าทางธรรมดามันต้องไปได้ดิ

image_471263

เดินไปอีกไม่ไกล ก็ถึงจุดหมายอ่าวไร่เลย์ ผาสูงมาก มีหินงอกหินย้อยเต็มเลย ถ่ายรูปกันสักหน่อย ดูนาฬิกาถึงเวลารวมตัว บ่าย 3 บ๊ายบายทะเล หมดเวลาสนุกแล้วสิ

image_471264

ปีนหน้าผา

image_471265

นอนอาบแดดจนหลับกันไปเลย

 

ขึ้นเรือ ลงเรือ นั่งรถตู้เพลงแขกคันเดิมกลับที่พัก อาบน้ำกันเสร็จ 4 โมงกว่าๆ ฟ้ายังไม่มืดเลยแก หาทางไปเดินเล่นตรงหน้าหาดอ่าวนางกันไหม มันต้องมีรถไปดิ เดินออกมาซื้อลูกชิ้นลุง 2 ไม้หลอกถามลุงเนียนๆ ลุงบอกมีสองแถวสีขาววิ่งจากตัวเมืองกระบี่ไปอ่าวนางถึงเลย ยืนรอสักพักรถก็มาไปหน้าหาด 20 บาท ขาดตัว 

image_471266

หน้าตารถสองแถวที่จะพาเราไปหน้าหาดกัน

image_471270
image_471269

 

เนื่องจากตรงโซนที่เราพักยังเป็นโซนชาวบ้านอยู่ แต่พอรถแล่นไปเรื่อยๆ ความเจริญก็เข้ามา นี้เราว้าบมาอยู่พัทยากันหรือเปล่านะ ร้านเต็มสองข้างทาง ต่างกันที่บีจีเป็นภูเขา ไม่ใช่ตึกสูง รีสอร์ทที่นี้ ไม่สร้างเป็นตึกสูงๆ ให้บดบังธรรมชาติ เราชอบนะ ฟีลดีกว่าพัทยาหลายขุม 

image_471272

วิวดีว่าไหมคะ ฮ่าๆ

image_471273

ชิงช้าๆ อยากเล่นจัง แย่งเด็กเล่นได้ไหม

 

 

Day 2 เที่ยวกระบี่แบบไม่มีทะเล

  

เรายังตื่นกันเวลาเดิม สะพายกระเป๋ายืนอำลาที่พักน่ารักสุดประทับใจทริปนี้ แล้วออกไปเชคเอ้าท์ มานั่งทานอาหารเช้าเหมือนเดิม รอรถตู้มารับเรา สำหรับทริปวันนี้แค่สั้นๆ ครึ่งวัน น้ำตกร้อนและสระมรกต เราขับไปไกลทีเดียวเลยตัวเมืองกระบี่ออกไปอีก สักพักใหญ่ๆ ก็ถึงจุดหมายแรก น้ำตกร้อน

image_471274

เดินเข้าไปประมาณ 200 เมตร ก็เจอทางน้ำเล็กๆ ใช่ตรงนี้หรือเปล่านะ ทำไมเล็กใจ ลองไปดูหน่อยละกัน

image_471275

แกๆ เอาเท้าจุ่มน้ำดูหน่อยดิ ร้อนจิงป่ะ ว่าแล้วก็จัดการจุ่มเท้า เหยยย ร้อนจริงด้วย ร้อนแบบร้อนอ่ะ เดินในน้ำกันสักหน่อยไหมแก ?

image_471276

เดินเข้าไปอีกไม่ไกล ก็เจอกับน้ำตกร้อนของจริง มันดีมากกก แต่มันก็เล็กมากเช่นกัน เมื่อเทียบกับการรองรับจำนวนคนแล้ว เราตัดสินใจว่า เอาเท้าจุ่มๆ กันก็พอ รอไปเล่นสระมรกตทีเดียวเลยละกัน

image_471277

 

ขึ้นรถไปแค่แป๊บเดียวก็ถึงสระมรกต พี่คนขับพาเราไปปล่อยตรงทางเข้าแล้วบอกว่า พวกยูจะต้องเดินเข้าไปอีก เกือบกิโล ก็จะเจอกับสระมรกต แต่ถ้าอยากจะไปบ่อน้ำผุดสีฟ้าต้องเดินถึง 1 กิโลกับ 600 เมตร ดูจากเวลาแล้วเรา 2 คนเลยเลือกไปแต่สระมรกตที่เดียว เพราะบ่อน้ำผุดมันเล่นน้ำไม่ได้นี้นา

image_471279

ทางเข้ามีแต่ป่ากับป่า ธรรมชาติที่แท้จริง

image_471280

เดินชมธรรมชาติไปเรื่อยๆ เดินไปอย่างไม่มีจุดหมาย ทำป้ายบอกระยะทางหน่อยดีไหม คนเดินน่าจะมีกำลังใจขึ้นเยอะ

image_471282

เรียกว่าไกลเอาเหนื่อย นับเวลาแล้วเราเดินกันครึ่งชม.ได้ กว่าจะถึงที่หมาย แต่บอกเลยว่าหายเหนื่อยย ใสกว่านี้มีอีกม้ายยย

image_471284

ไม่ทงไม่ถ่ายแล้วค่ะรูปกระโดดลงน้ำกันดีกว่า อดใจไม่ไหวล๊าวว

image_471285

ใสแบบใจละลาย เห็นทุกสิ่งใต้น้ำ

image_471286

แกๆ ถ่ายรูปให้ติดหน้ากันหน่อยไหม ฮ่าๆ

image_471287

สีตัดกันมากเลย

 

เราเล่นน้ำกันพักใหญ่ๆ แต่ก็เผื่อเวลาอาบน้ำ เดินออกไปขึ้นรถ เราขับออกไปไม่นานก็ถึงสนามบิน ต้องกลับแล้วดิ โอ้ยย ทำไมวันกลับมันไวจังนะ กลับมาอยู่ที่เดิมๆ นั่งรออีกแล้วที่เก่าเวลาเท่าเดิม 3 ชม. คุยกันว่าความวืดของทริปนี้คือเสียเวลารอที่สนามบินนี้ล่ะค่ะ 

image_471288

หลับก็แล้ว ฟังเพลงก็แล้ว กินก็แล้ว กว่าจะถึงเวลาขึ้นเครื่อง ก็ยังดีที่วิวดีละกัน 

 

เก็บกระเป๋าออกไปเบื่อทะเลแบบเรากันเถอะ เที่ยวหน้านี้ถู๊กถูก คนก็น้อย ไม่แย่งกันกินไม่แย่งกันเที่ยว แดดก็ไม่ร้อนมากไป ผิวพอเป็นสีแทนตามเทรนด์

สรุปทริปงบประมาณเราหมดไปคนละ 3700 บาท เท่านั้น ! รวมค่าเครื่อง ทุกสิ่งเอฟรี่ติงตั้งแต่ก้าวขาออกจากบ้าน ยันกลับมาบ้านอีกที อย่ารอช้าเราว่าประสบการณ์มีค่ากว่าเงินในกระเป๋านะ ^^
                                                    

 

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามมาถึงตรงนี้ โบกมือลากระบี่ ชาร์ตพลังเต็มที่พร้อมจะทำงาน

เราชอบที่นี้นะชอบธรรมชาติที่หลากหลาย ชอบมิตรไมตรีจากคนพื้นที่
คนที่นี้ไม่เอาใจแต่ฝรั่งเหมือนทะเลแถวๆ บ้านเรา คนที่นี้ดูแลคนไทยดีกว่านักท่องเที่ยวชาติอื่น

ที่นี้ทำให้เราได้รู้จักและหลงรักการพัก Hostel เราว่ามันสบายและได้อะไรใหม่ๆ กว่าโรงแรมเยอะเลย

ขอบคุณประสบการณ์ความทรงจำใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา
สุดท้าย เห้ยแก! เราเบื่อทะเล  แต่ถ้ามันมีแกมันก็โอเคดีเหมือนกันนะ

(ปล.นี้ไม่ใช่กระทู้เบี้ยน ฮ่าๆ)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com