5 ทริคดีๆ ที่ช่วย 'ยกกระชับผิว' ให้หน้าเนียนใส ไร้ริ้วรอย ไม่แก่ก่อนวัย

5 ทริคดีๆ ที่ช่วย 'ยกกระชับผิว' ให้หน้าเนียนใส ไร้ริ้วรอย ไม่แก่ก่อนวัย

อยากหน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ทำตาม 5 ทริค นี้เลย

20 June 2020
aommmy
20 June 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสค่าสาวๆ SistaCafe

ใครๆ ก็อยากมีใบหน้าที่ดูดี ดูเด็กอ่อนเยาว์ ดูสดใส อยู่ตลอดเวลาใช่ไหมล่ะ ซึ่งแน่นอนว่า นอกจากจะพึ่งครีมบำรุงที่สรรหา \มาประทินผิวแล้ว การหาอาหารที่มีประโยชน์มารับประทานเพิ่มเติมด้วย ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ตัวการที่เกิดริ้วรอยได้อีกเหมือนกัน แต่นอกจากการทาผิว และการทานแล้ว ยังมีวิธีอื่นๆ อีกนะ ที่จะช่วยให้สาวๆ มีผิวที่ดี เต่งตึง ไร้ริ้วรอยได้ด้วย

วันนี้เราเลยมี 5 ทริคดีๆ ที่จะคงความสวย ใส หน้าเนียน ไม่แก่ก่อนวัย มาฝากสาวๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า 

  

 

1. หลีกเลี่ยงแสงแดด

image_471513
- ที่มารูป: jknewspoint.com

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงรู้ดีถึงความโหดร้ายของแสงแดดที่ร้อนแรง เพราะแสงแดดที่เราเผชิญจะเป็นตัวทำลายคอลลาเจนในผิวหนังของเรา ทำให้ขาดความยืดหยุ่นอันเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยนั่นเอง ยิ่งท้าแดดก็ยิ่งแก่มากเท่านั้น ดังนั้นหากรู้ตัวว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็อย่าลืมที่จะทาครีมกันแดด SPF 30+ ขึ้นไป และทาซ้ำเมื่อถึงเวลา หรือกางร่มกันยูวีเมื่อต้องออกแดดก็จะสามารถช่วยป้องกันได้อีกทางหนึ่งค่ะ


2. สร้างคอลลาเจนให้กับผิว

image_471514
- ที่มารูป: jknewspoint.com

อย่างที่รู้กันค่ะว่าคอลลาเจนจะช่วยทำให้ผิวพรรณของเราดูเต่งตึง มีความยืดหยุ่นและแข็งแรง ซึ่งร่างกายสามารถผลิตคอลลาเจนเองได้ แต่เมื่ออายุมากขึ้นแน่นอนว่าอะไรๆ ก็เสื่อมลง รวมไปถึงการผลิตคอลลาเจนด้วย ดังนั้นสาวๆ ของเราควรที่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายเป็นประจำ งดการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ รวมไปถึงหลีกเลี่ยงแสงแดดและมลพิษ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้การทำงานและการผลิตของคอลลาเจนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

3. ตรวจวัดสายตาและงดของหวาน

image_471515
- ที่มารูป: goodyfeed.com

ที่บอกให้ตรวจวัดสายตาก็เพราะว่าหากสาวๆ มีปัญหาทางด้านสายตา อย่างสายตาสั้นหรือยาว จะทำให้เวลามองหรือเพ่งอะไรจะต้องขมวดคิ้ว ซึ่งจะทำให้เกิดริ้วรอยอีกทางหนึ่งดังนั้นควรไปเช็คสายตาและตัดแว่นหรือหาคอนแทคเลนส์ใส่ให้เหมาะสม และที่สำคัญควรงดของหวานลง เพราะของหวานเป็นตัวทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวของเราแถมยังทำให้ผิวเราโดนทำร้ายจากแสงแดดได้ง่ายขึ้นถือว่าร้ายยกกำลังสองเลยทีเดียว รู้แบบนี้งดด่วน อร่อยปากแต่หน้าเหี่ยวก็ไม่ไหวนะเธอ

 

4. นวดหน้า

image_471516
- ที่มารูป: goodyfeed.com

การนวดหน้าด้วยน้ำมันมะกอก หรือครีมบำรุงต่างๆ จะช่วยในเรื่องการหมุนเวียนโลหิต และทำให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น เพียงแค่นวดด้วยนิ้วเบาๆ บนใบหน้านอกจากจะช่วยผ่อนคลายจากความเครียด ยังทำให้ใบหน้าของเราแลดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยดูลดเลือนลง ฟินคูณสองกันไปเลย รู้แบบนี้รีบนวดด่วนๆ เลยจ้า

 

5. นอนให้พอเพื่อหนีริ้วรอย

image_471517
- ที่มารูป: www.hesca.org

การเข้านอนเร็วขึ้น และนอนหลับแบบมีคุณภาพจะทำให้เราสวยขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะคอลลาเจนที่ร่างกายผลิตจะผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อเราหลับลึกนั่นเอง สาวๆ ควรนอนอย่างน้อย 6 – 7 ชั่วโมงแบบไม่มีสิ่งใดมารบกวน เท่านี้ก็จะทำให้ร่างกายได้พักผ่อนและฟื้นฟูผิวเสียได้ดียิ่งขึ้นค่ะ ถือเป็นการเริ่มต้นสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกที่ง่ายจริงๆ ค่ะ

  

image_471496
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับ 5 ทริคดีๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ หน้าสวยใส เต่งตึง ไร้ริ้วรอย ไม่แก่ก่อนวัยได้ด้วย แต่นอกจากจะทำตามทริคนี้แล้ว การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง มะเขือเทศ แครอท ผักใบเขียว หรือการที่เราใช้ครีมบำรุงผิว ที่ใช้เฉพาะส่วน อย่างถูกวิธีก็จะมีส่วนช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูมีสุขภาพดี สดใส ดูอ่อนกว่าวัยได้ด้วยนะ ^^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @