Curator
curator
Pearl Nichapa Tapamart
50 followers

สิวกระจาย ผดกระเจิง หน้าใสกิ๊ง ใช้อะไรไปดูกันเลย ..

บทความสำหรับคนเป็นสิว ..สกินแคร์อะไรน่าใช้มาอัปเดตกันเลย

01 November 2017
curator_Pearl Nichapa Tapamart Pearl Nichapa Tapamart
01 November 2017

          

สาวๆ คะ.. ช่วงนี้มีสกินแคร์ออกมาเยอะแยะมากมาย ทั้งราคาถูก ราคาแพง เชื่อเลยว่าสาวๆ น่าจะตามเทรนกันไม่ถูกเหมือนเพิร์ลนี่แหละค่ะ ลองมาเยอะ แล้วก็เจ็บมาเยอะด้วยเช่นกัน ( หน้าก็พังไปหลายรอบเลยล่ะค่ะ ) แต่วันนี้ตัวที่ทำให้เพิร์ลอยากมาเขียนแนะนำเพื่อนๆ นั้นก็คือครีมยาคูลท์

         

สาวๆ อย่าเพิ่งงงกันนะคะ อะไรคือครีมยาคูลท์ ` ครีมยาคูลท์เป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงในไทยเลยค่ะ บอกตรงๆ เลยว่าตอนแรกเพิร์ลเองก็แอบกลัวว่าตัวเองจะแพ้ไหม สิวที่เป็นอยู่จากการทดลองครีมหลายๆ ตัวมาจะเห่อขึ้นอีกไหม แต่ขอบอกเลยว่าตัวนี้กู้ชีพเพิร์ลได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ


มาเฉลยกันก่อนดีว่าครีมที่เพิร์ลจะมาแนะนำนั้นก็คือ Yacute ( ชื่อเค้าน่ารักนะ ยาคูลท์ ยาคิ้วท์ )

image_475687

          

ตัวแรกที่เพิร์ลซื้อมาลองก่อนคือเจ้า Yacute Whitening Cream เป็นครีมที่สกัดจากธรรมชาตินี่แหละค่ะ ซึ่งมีกลิ่นหอมน่ารักๆ แบบฉบับที่ทาไปก็อยากกินด้วย เป็นเจ้าเดียวในไทย ณ เวลานี้เลยล่ะค่ะ ที่สามารถทำครีมกลิ่นยาคูลท์ออกมา

image_475688

อะ !! มาพูดถึงสรรพคุณเจ้าตัวนี้กันบ้างดีกว่าเนอะ .. ทางแบรนด์เค้าเคลมว่าช่วยให้ผิวกระจ่างใส มาพร้อมโปรไบโอติก ที่ช่วยเรื่องการ detox สิว ,, กรี๊ดลั่นบ้านกันไปเลยค้า มันน่าจะช่วยให้สิวบนหน้าเพิร์ลตอนนี้ลดลงได้บ้างแหละ


มาดูในส่วนของเนื้อครีมกันหน่อยดีกว่าเนอะ..

image_475689

เนื้อครีมลักษณะเป็นครีมสีขาว.. ซึมเข้าสู่ผิวง่ายพอสมควรค่ะ เนื้อครีมเข้มข้น รู้สึกได้ว่าส่วนประกอบต่างๆ ต้องอัดแน่นแน่นอนเลยล่ะค่ะ


image_475690

มีกลิ่นหอมแบบชนิดที่ว่าคนรักยาคูลท์ต้องชอบเลยล่ะค่ะ .. หลังจากได้ลองใช้เป็นเวลา 1 อาทิตย์ เพิร์ลจะมาสรุปผลลัพธ์เป็นคะแนนเพื่อความง่ายต่อการดูของสาวๆ นะคะ


คะแนน 8/10 :

เนื้อสัมผัส: มีความเข้มข้นสูง ไม่เหนียวอย่างที่คิดไว้

การซึมเข้าสู่ผิว: ซึมได้ดีพอสมควรเลยค่ะ แต่แนะนำว่าถ้าสาวๆ มีครีมหลายๆ ตัว ควรรอซัก 30 วินาทีในการทาครีมตัวถัดๆ ไป ไม่ว่าครีมอะไรก็ตาม ควรทิ้งระยะซักหน่อยเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

ผลลัพที่ได้: ชอบนะ ถ้าเทียบคุณภาพกับราคาแล้วคุ้มค่าเลยล่ะค่ะ สำหรับคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน เป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ ** ผลลัพธ์หลังจากที่เพิร์ลได้ทดลองใช้เป็นเวลา 1 อาทิตย์ ไม่แพ้ค่ะ สิวที่มีอยู่แล้วไม่เห่อเพิ่มมากขึ้น แต่จะค่อยๆ หายไปบ้าง ผดต่างๆ ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยนะ รักที่สุดอะ!!! รอยแผลจากการกดสิวก็ค่อยๆจางลง ( แต่เรื่องรอยเพิร์ลว่าน่าจะต้องใช้อย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผลได้ชัดเจนค่ะ ) ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

กลิ่น: ก็อย่างที่บอกเลยสำหรับคนที่ชอบยาคูลท์ยังไงก็ต้องชอบกลิ่นของครีมตัวนี้อย่างแน่นอนเลยค่ะ

ราคา: เพิร์ลจำไม่ได้แน่ชัดว่าเท่าไหร่แต่คร่าวๆ คือไม่เกิน 100 บาทอะค่ะ ใช้ได้นานเลยล่ะค่ะ

( คะแนนที่หักไปคือ เป็นของไม่มีที่ปิดทำให้ต้องหากระปุกถ่ายครีมใส่ ก็จะยุ่งยากหน่อยนึง สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีกระปุกใส่ ก็พับๆ แล้วหาอะไรหนีบไว้ก็ได้ค้า และก็ด้วยความเข้มข้นของครีมทำให้ต้องใช้ระยะเวลาในการซึมหน่อยนึง เนื่องด้วยเพิร์ลทาครีมหลายตัวน่ะค่ะ แต่จากการที่เพิร์ลทดลองทาตัวเดียวผ่านอยู่ค่ะ ซึมง่าย )

___________________________________

พอเพิร์ลได้ลองตัวแรกแล้วติดใจ ก็เลยอยากลองอีก เพราะรู้ว่าทางแบรนด์เค้าออกครีม Yacute มาด้วยกันสองประเภทคือ ครีม และมาส์ก ไหนๆ เราลองแบบครีมแล้วเราไม่แพ้ ..เอาน่ะ แบบมาส์กก็น่าจะไม่แพ้เช่นกันตัวที่สองที่เพิร์ลจะมาแนะนำนั่นก็คือ Yacute Lightening Sleeping Mask เอาจริงเพิร์ลเป็นคนชอบใช้ Sleeping Mask มาก แต่บางตัวคือมาส์กคืนนี้ตื่นมากะว่าหน้าใสเลย แต่มันไม่เป็นเช่นนั้น T^T หลายๆ ตัวที่ใช้คือตื่นมาพบกับความพัง แต่บอกเลยตัวที่เพิร์ลแนะนำในวันนี้นั้นรอดทุกตัวจ้า ( ดีแน่นอนด้วยนะ )

image_475692

สิ่งที่แบรนด์เค้าเคลมไว้คือใช้มาส์กได้ตั้งแต่หน้ายันลำคอเลยค่ะ มาส์กหน้าแล้วอย่าลืมมาส์กคอนะ สาวๆ หลายๆ คนชอบลืมทาครีมที่คอ มาส์ก Yacute จะช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวหน้า ความหมองคล้ำอย่างเร่งด่วน เห็นผลในข้ามคืน ที่สำคัญปลอดภัยแน่นอน เพราะส่วนผสมทุกอย่างมาจากธรรมชาติ 


มาดูในส่วนของเนื้อครีมกันเลย ..

image_475693

เนื้อครีมมีลักษณะคล้ายๆ เจลขุ่นๆ.. ลื่นๆ สวรรค์ของคนผิวมันแบบเพิร์ลเลยค่ะ ส่วนตัวชอบเนื้อสัมผัสแบบนี้มากๆ


image_475694

กลิ่นของ Yacute Whitening Cream ว่าหอมแล้วเจอ Yacute Lightening Sleeping Mask ตายไปเลยค่ะ โอ้ย !! ดีงามพระราม8 พระราม9 ส่วนตัวชอบกลิ่นตัวนี้มากกว่า Yacute Whitening Cream ค่ะ { ต้องลองจริงๆ นะ }


ผลลัพธ์ของเจ้า Yacute Lightening Sleeping Mask ดีงามขนาดไหน เพิร์ลขอสรุปไว้เป็นคะแนนเช่นเดียวกันนะคะ


คะแนน 9/10 :

เนื้อสัมผัส: ดีงามเป็นเจลขุ่น ๆ ให้ความรู้สึกเย็นสบาย

การซึมเข้าสู่ผิว: ซึมง่าย แบบง่ายมาก โอ้ยตายแล้วรักมาส์กตัวนี้ที่สุดอะค่ะ

ผลลัพที่ได้: ทาแล้วเหมือนตัวครีมไปเคลือบผิวเลยค่ะ ทาตัวสุดท้ายดีสุดให้ความรู้สึกว่ามันจะล็อคบำรุงผิวเราไปทั้งคืน ฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ ไม่ผิดหวังค่ะสำหรับมาส์ก หน้าขาวกระจ่างใสเพียงข้ามคืนเลย ถ้ารุ่งขึ้นเป็นวันพิเศษอยากหน้าใส เพิร์ลแนะนำเลยค่ะ ทาตัวเดียวหนาๆ ก็เอาอยู่นะ รับรองตื่นมาเพื่อนๆ ต้องรู้สึกชอบเหมือนเพิร์ลแน่ๆ ค่ะ อีกอย่างที่สำคัญคือช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้นด้วยนะ

กลิ่น: หอมมากๆๆๆๆๆๆๆ ไม่รู้จะบรรยายยังไงจริงๆ นะ ต้องลองด้วยตัวเองแล้วจะรู้ค่ะ

ราคา: ไม่แน่ใจเช่นกัน จำได้คร่าวๆ ว่าไม่เกิน 100 บาทนี่แหละค่ะ คุ้มค่านะ ปริมาณครีมเยอะมาก

( คะแนนที่หักก็เหมือนตัวแรกเลย คือเรื่องที่เป็นซอง แล้วเก็บใช้ครั้งถัดไปแอบยากค่ะ )

______________________________เพิร์ลขอมาพูดถึงส่วนผสมหลักๆ ที่เป็นตัวช่วยให้หน้าเราขาวใส ไร้สิว ที่ มีอยู่ในครีมทั้ง 2 ตัวกันหน่อยแล้วกันเนอะ สาวๆ จะได้หน้าใส พร้อมทั้งได้ความรู้กันไปด้วยเลยว่าสารตัวไหนช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 จุดเด่นของ Yacute คือ นวัตกรรม Skin moom และ โปรไบโอติก

Skin moon เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ถูกพัฒนามาเพื่อความขาวใสโดยเฉพาะ ซึ่งประกอบไปด้วย

image_475696

ส่วนเจ้าโปรไบโอติกอีกส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้เพิร์ลอยากลอง ครีมยาคิ้วท์นี้ช่วยเรื่องอะไรไปดูกันเลย


image_475697
image_475698

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ ครีม Yacute น่าสนใจใช่ไหมล่ะคะ ลองหาซื้อมาทดลองใช้กันดูนะคะ เพิร์ลคอนเฟิร์มค่ะว่าไม่แพ้ แถมได้ผลลัพธ์ที่ถาวรอีกด้วยน้า ยังไงแล้ววันนี้เพิร์ลก็ขอตัวลาไปก่อน บทความหน้าจะมีอะไรมาอัพเดตอีกฝากสาวๆ sista ติดตามกันด้วยนะคะ บะบายยยยยย ..


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com