เช็คให้ชัวร์ก่อน กับ อาหาร 6 อย่างที่ห้ามรับประทาน เมื่อเป็นประจำเดือน !

เช็คให้ชัวร์ก่อน กับ อาหาร 6 อย่างที่ห้ามรับประทาน เมื่อเป็นประจำเดือน !

อาหารที่เราๆ ทานเข้าไปเนี่ย ก็มีส่วนที่ทำให้คุณสาวๆ ปวดท้องประจำเดือนกันน้า

01 November 2017
aommmy
01 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe ทุกคน 

สาวๆ กับประจำเดือนนี่เป็นของคู่กันยิ่งกว่าช้อนกับส้อม สาวๆ คนไหนไม่ปวดท้องตอนช่วงเป็นประจำเดือน คือ ลาภอันประเสริฐค่ะ อยากบอกเอาไว้ตรงนี้ TTwTT สาวๆ เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่าที่เราๆ ปวดท้องกันอยู่เนี่ยมันเป็นเพราะอะไร จะเป็นเพราะอาหารที่เราทานเข้าไปหรือเปล่า 

ใช่ค่ะ อาหารที่เราๆ ทานเข้าไปเนี่ย ก็มีส่วนที่ทำให้คุณสาวๆ ปวดท้องประจำเดือนกันน้า อาหารต้องห้าม 6 อย่าง ที่ควรหลีกเลี่ยงในช่วงเป็นประจำเดือนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่า >///<

 

1. อาหารปรุงรสจัด
image_476156
- ที่มารูป: daily.rabbitstatic.com

อาหารรสเค็มของหมักดองผงชูรสทั้งหลาย อาหารประเภทเหล่านี้เป็นอาหารที่มีโซเดียมสูงมากๆ ซึ่งปริมาณโซเดียมนั้นจะส่งผลให้ร่างกายต้องดูดซึมน้ำมากขึ้นจนเกิดอาการบวมน้ำเป็นสาเหตุของอาการท้องอืดและเจ็บตึงบริเวณเต้านม

 

2. ไอศกรีม
image_476157
- ที่มารูป: www.franchiseindia.com

ใครชอบทานไอศกรีมอดใจไว้สักระยะค่ะ เพราะไอศกรีมส่วนใหญ่มีส่วนผสมของนมเนยซึ่งทั้งสองชนิดนี้เป็นประเภทไขมันอิ่มตัวเช่นเดียวกับเนื้อสัตว์ติดมัน ทำให้ยิ่งเพิ่มอาการปวดเมื่อยตามร่างกายให้เรารู้สึกทรมานเพิ่มขึ้น แค่ปวดท้องปกติก็จะตายอยู่แล้ว ทรมานมากขึ้นไปอีก ก็ไม่ใช่เรื่องสนุกเลยนะ

 

3. น้ำอัดลม
image_476158
- ที่มารูป: minstrelbook.net

น้ำอัดลมก็มีส่วนผสมของคาเฟอีนอยู่ด้วย ซึ่งคาเฟอีนจะไปกระตุ้นการหดรัดตัวของมดลูกทำให้เกิดอาการปวดท้องทั้งก่อนและระหว่างมีประจำเดือน แถมยังทำให้อารมณ์แปรปรวนเกิดอารมณ์เศร้าเหนื่อยง่ายหงุดหงิดเป็นมนุษย์เมนส์สายเหวี่ยงที่แท้ทรู แถมดื่นไปมากๆ ก็ทำให้อ้วน ลงพุงได้ดีนะยูว์ 

 

4. อาหารฟาสต์ฟู้ด
image_476159
- ที่มารูป: www.eluniversal.com.mx

อาหารพวกเบอร์เกอร์ พิซซ่า เคเอฟซี อะไรงี้โดนหมดค่ะ อ้อ.....รวมไปถึงพวกเบเกอรี่ด้วยนะคะ เพราะอาหารเหล่านี้มีทั้งปริมาณน้ำตาลไขมันอิ่มตัวจากสัตว์และมีไขมันทรานส์ ซึ่งน้ำตาลและไขมันอิ่มตัวเหล่านี้ทำให้เกิดการอักเสบตามร่างกาย ส่งผลให้ปวดเมื่อยเนื้อตัว ส่วนไขมันทรานส์จะเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้มีอาการปวดทั้งก่อนและหลังมีประจำเดือน

 

5. อาหารปิ้งย่าง
image_476160
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

อาหารประเภทปิ้งย่าง มักมีเนื้อสัตว์ติดมัน หรืออาหารที่มีไขมันสูง อย่างเช่น หมูทอด ไส้กรอก แฮม เป็นต้น ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สาวๆ มีอาการปวดท้องได้นะคะ เนื่องจากไขมันอิ่มตัวจากเนื้อสัตว์ที่ก่อให้เกิดการอักเสบตามบริเวณต่างๆ ทั่วทั้งรางกาย ทำให้รู้สึกเจ็บปวดไม่สบายตัวเวลาที่มีประจำเดือน แม้กลิ่นอาหารจะหอมยั่วยวนใจ ก็ต้องอดทนเอาไว้นะคะ 

 

6. ขนมหวาน
image_476161
- ที่มารูป: www.thaihealth.or.th

ถึงแม้ว่าน้ำตาลที่อยู่ในขนมหวานจะช่วยให้คุณสาวๆ อารมณ์ดีขึ้นก็จริง แต่มันก็เป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น เพราะหลังจากนั้นน้ำตาลจากของหวานจะทำให้คุณปวดท้องประจำเดือนมากกว่าเดิมเสียอีก เราขอแนะนำให้กินผลไม้แทนดีกว่านะคะ ให้ความหวานเหมือนกัน แถมไม่อ้วนด้วยค่ะ 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะสาวๆ สำหรับ 6 ของกินที่ไม่ควรกินในช่วงมีประจำเดือน ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ขอบอกตามตรงว่ากินหมดทุกอย่างที่ว่ามาเลยค่ะ ไม่เคยรู้เลยนะคะเนี่ยว่าอาหารพวกนี้ทำให้ปวดท้องประจำเดือนเพิ่มขึ้นด้วย เห็นทีต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินแล้วล่ะค่ะ สาวๆ ก็มาเปลี่ยนพฤติกรรมการกินไปพร้อมๆ กันนะคะ >///<

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @