profile: Polahha
Polahha
ติดตาม
icon 07 ต.ค. 2015
icon 0
icon 10.6K
ให้ "สีเสื้อผ้า" บ่งบอกความเป็นตัวคุณกันเถอะ !!

ให้ "สีเสื้อผ้า" บ่งบอกความเป็นตัวคุณกันเถอะ !!

วันนี้จะใส่เสื้อผ้าสีอะไรดีน้า ??!!!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


" สี "
เป็นศาสตร์ชนิดหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อการดำรงชีวิตของเราอยู่ไม่น้อย เหมือนเช่นโทนสีของร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งที่มีสีเขียว ส้ม มีเลขเจ็ดเป็นสัญลักษณ์หลัก ( แหม ใบ้มาซะขนาดนี้ สาวๆ คงเดาออกไม่ยากใช่มั้ยละคะ ?!! ) มันช่างดึงดูดให้เราเข้าไปซื้อเหลือเกิน จริงมั๊ยล่ะ ? " สี " ก็ยังเป็นสิ่งที่ช่วยในเรื่องของการเสริมดวง ( ชอบกันละซี้ เรื่องหมอดง หมอดู!! )

และ ยังมีส่วนช่วยบอก " อารมณ์และความเป็นตัวคุณ " ในแต่ละวันที่เราเลือกหยิบเสื้อผ้าสีนั้นๆ มาใส่ด้วย แหม่!! ปูมาซะขนาดนี้แล้ว สาวๆ อยากรู้กันมั๊ยละคะว่า สีไหนๆ บอกความเป็นตัวคุณได้ยังไงบ้างในวันนั้นๆ หรือถ้าเราอยากจะให้วันนั้น เป็นวันที่เราต้องการ กำหนดเองซะเลยซี้ แบบนี้เค้าเรียกว่า เอาสีข่มเข้าช่วย ฮ่าฮ่าฮ่า 

อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่า!!

image_42339

สีไหน บอกอะไรเราได้บ้าง ต้องไปดูกันเล!!!

- ที่มารูป: fashuunvillageblog.files.wordpress.com

 

สีฟ้า น้ำเงิน

image_42340
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_42341
- ที่มารูป: article.tbdress.com

โทนสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นอกจากจะเป็น สีโทนอุ่น แล้ว สีเหล่านี้ยังเป็นสีที่ช่วยโน้มน้าวจิตใจคน สาวๆ ก็คงจะคุ้นๆ กันดี ถ้าเป็นสาวโซเชียล เพราะพวกโซเชียลมีเดียอย่าง Twitter Facebook เค้าก็เลือกใช้โทนสีฟ้านะจ๊ะ เพราะอะไร เพราะสีเหล่านี้มันช่วยให้เราผู้พบเห็นรู้สึกไว้ใจได้ และมั่นคง ดังนั้นแนะนำสวยๆ เลยนะจ๊ะว่า ถ้าสาวๆ จะไปสัมภาษณ์งาน หรือ ใส่ไปทำงานอะไรที่มันต้องใช้การโน้มน้าวใจ อย่างนักขาย จัดเลยจ้า สาวๆ จะได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจไปเป็นชัยครึ่งนึงแล้วค่า


สีแดง

image_42342
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_42343
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

สีแดง นี้มันเห็นแล้วหัวใจเราจะเต้นแรง ตึกตัก ตึกตัก ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง รวดเร็ว เนี่ยล่ะ!! เค้าถึงใช้สีแดงเวลาที่ป้ายปักว่า " ลดกระหน่ำ 50 เปอร์เซนต์ " สาวๆ เห็นแล้วมันต้องพุ่งเข้าใส่ๆ และที่สำคัญ สีแดงนี้แหละ ที่ทำให้หนุ่มๆ พุ่งเข้าหา ตอบสนองดีนักเชียว เค้าถึงบอกว่า เดทแรกให้เราเลือกใส่สีแดง ไปเลย รับรองหนุ่มๆ หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะแน่นอน ( แหม่!! เพลงพี่บี้นี้ขึ้นนเลยย ) :D


สีดำ

image_42348
- ที่มารูป: image.dhgate.com
image_42349
- ที่มารูป: www.risorseutili.com

สีดำ ช่วยให้สาวๆ มีลุคเป็น สาวทรงอำนาจ หรือบางครั้งก็อาจให้อารมณ์ เป็นสาวร้ายกาจ ถ้าต้องการให้วันนี้จริงจัง ไม่จิงโจ้ ก็เลือกใส่สีดำเลยค่ะ หรือถ้าไม่ต้องการให้ดูเหมือนไปงานศพเกินไป ก็ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีสีดำเป็นหลัก แล้วอาจจะแซมๆ ด้วยสีอื่นบ้าง

 

สีม่วง

image_42351
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_42353
- ที่มารูป: static.rappler.com

สีม่วง เป็นสีที่ดูแล้วมัน ช่างปลอบประโลมจิตใจได้ดี ซะเหลือเกิน และให้ความรู้สึกสงบ สาวๆ มักจะพบการใช้สีม่วงในผลิตภัณฑ์แบบ Anti-Aging แบบลดเลือนริ้วรอยไรงี้ มันจะดีเลิศมากถ้าสาวๆ จะใส่เสื้อผ้าสีม่วงเพื่อต้องการทำให้ใครรู้สึกดีขึ้น เพราะ สีเหล่านี้จะช่วยปลอบประโลมพวกเขา และช่วยให้เขารู้สึกเชื่อใจเรา เอาเป็นว่า ถ้าวันไหนสาวๆ จะไปผูกมิตรกับใคร ก็ลองเลือกใส่ชุดสีม่วงไปดูละกันนะค่ะ

สีเขียว

image_42355
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_42356
- ที่มารูป: www.glamour.com

สีเขียว เป็นสีที่มองแล้ว สบายตาเรามากที่สุด นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเวลาเรามองอะไรก็ตามที่เป็นสีเขียว เราจะรู้สึกรีแลกซ์ ดังนั้นถ้าสาวๆ อยากให้ตัวเองและคนที่เห็นรู้สึกเป็นกันเอง สบายๆ ก็เลือกหยิบชุดสีเขียวมาใส่ซะเลย และนอกจากนั้นเราจะแลดูเหมือนคนที่ดูน่าไว้ใจเรื่องการให้คำแนะนำต่างๆ ขึ้นมาซะอย่างนั้น เชื่อสิ!! ใส่แล้วดูมีภูมิแน่ๆ


สีชมพู

image_42357
- ที่มารูป: www.whowhatwear.com
image_42360
- ที่มารูป: assets-prod.harpersbazaar.co.uk

สีชมพู ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า เป็นสีของผู้ญิ๊งงงง ผู้หญิง นอกจากนั้นยังเป็นสีของความเยาว์วัย ถ้าวันไหน สาวๆ อยากแอ๊บเด็ก ลดวัยก็จัดใส่สีชมพูซะ หรือ ถ้าสาวๆ ไปนัดเดท แต่หนุ่มๆ คนนั้นเป็นหนุ่มที่ละอ่อนกว่า สาวๆ ไม่อยากโดนหาว่า มากับป้า สาวๆ ก็เลือกชุดสวยสีชมพูใส่ไป รับรองเขาต้องประทับใจเราเฟร่อๆ  !!


สีส้ม

image_42361
- ที่มารูป: glamradar.com
image_42362
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

สีส้ม เป็นสีที่ถูกพิสูจน์มาแล้วว่า ช่วยกระตุ้นกิจกรรมของสมอง ดังนั้น เวลาทำงานสาวๆ ก็ควรเลือกใส่เสื้อสีส้ม เพื่อกระตุ้นให้สมองรู้สึกกระชุ่มกระชวย และอยากทำงาน นอกจากนั้นสีส้มยังช่วย เรื่องของความคิดสร้างสรรค์ ด้วยน้า  ถ้าจะสอบอะไร นึกถึงสีส้มสิค รับรองฟิตมากกก


image_42364
- ที่มารูป: fashiongum.com

สี ของเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพ และช่วยดึงลักษณะเด่นของเราออกมา หากวันหนึ่งสาวๆ รู้สึกอยากให้ตัวเอง ดูเป็นหญิงสาวแบบไหน ก็ลองเทียบสี แล้วก็จัดเสื้อผ้าตามนั้นเลยค่า แต่สิ่งสำคัญที่สาวๆ ต้องมีเลยนั้นก็คือ ความมั่นใจ เพราะต่อให้เราใส่เสื้อผ้าสวยแค่ไหน ใช้สีช่วยเสริมยังไง แต่เจ้าตัวดันไม่มีความมั่นใจเอาเสียเลย ยังงั้นก็ไม่มีประโยชน์นะ มาสวย เฮง และเก่งไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่าาาา :)


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง