แนะนำ 6 เมืองในยุโรป ที่คุณต้องไปเที่ยว ในช่วงหน้าหนาวนี้╭❆

แนะนำ 6 เมืองในยุโรป ที่คุณต้องไปเที่ยว ในช่วงหน้าหนาวนี้╭❆

หน้าหนาวมาพร้อมกับความโรแมนติก แถมไม่มีฝน ไม่ร้อนด้วย แถมได้งัดเสื้อกันหนาวสวยๆ ออกมาใช้กันแล้ว งั้นทำไมเราไม่ออกไปเที่ยวกันละค่ะ วันนี้จึงขอนำเสนอ 6 เมืองในยุโรปที่ต้องไปเที่ยวกัน มีเมืองในบ้างนั้นไปดูกันค่า

Akin
10 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ตอนนี้ก็เข้าหน้าหนาวมาซักพักแล้ว แต่ประเทศไทยอาจจะหนาวไม่มากและไม่กี่วันกันเท่านั้นเอง
งานนี้เลยต้องขอพึ่งการออกไปเที่ยวต่างประเทศกันบ้าง โดยเฉพาะประเทศแถบยุโรปที่มีสถานที่สุดโรแมนติกสวยๆ มากมาย ฟินไปกับอากาศหนาวๆ แฟชั่นสวยๆ อาหารอร่อยๆ จะมาคนเดียว เป็นคู่ หรือแบบหมู่คณะได้หมดค่ะ

ซึ่งวันนี้จะขอนำเสนอ '6 เมืองในยุโรปที่คุณต้องไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้' กันค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษที่คนชอบอากาศหนาวต้องมากันให้ได้ เพราะบางที่ก็ทำได้เฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น การนั่งจิบกาแฟร้อนๆ บนม้านั่ง ชมไฟที่มาพร้อมกับหิมะโปรยปราย แค่คิดก็ฟินสุดๆ

                                  งั้นอย่าช้าค่ะ ไปชมกนดีกว่าว่ามีเมืองไหนกันบ้าง
                      เพื่อเป็นไอเดียสำหรับใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวกัน Let't go !

6 เมืองในยุโรป ที่คุณต้องไปเที่ยว ในช่วงหน้าหนาวนี้

ปรากสาธารณรัฐเช็ก


เมืองที่หนึ่ง :
ปรากสาธารณรัฐเช็ก โดยเมืองปรากเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในยุโรป และปรากเป็นเมืองแสนโรแมนติกและน่าเที่ยวตลอดทั้งปี มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม โดยเฉพาะปราสาทเก่าแก่มากมาย จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งปราสาทร้อยยอด เมืองสุดยอดอารยธรรมเลย

image_482774

ซาลซ์บูร์ก


เมืองที่สอง :
ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ประเทศออสเตรีย เมืองซาลซ์บูร์กนั้นถ้าจะให้แปลตามตัวก็ต้องบอกว่าหมายถึงปราสาทแห่งเหมืองเกลือ แต่ซาลซ์บูร์กนั้นไม่ใช่แค่จะมีชื่อเสียงเฉพาะเรื่องเหมืองเกลือเพียงเท่านั้นนะคะ แต่หากยังเป็นสถานที่เกิดของนักดนตรีและกวีผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของโลกคนผู้นั้นก็คือ
วูฟกังก์ อมาเดอุส โมสาร์ท (Wolfgang Amadeus Mozart) ด้วยค่ะ 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
hrrkhaw
เจลแต้มสิว so cute กลิ่นชาเขียว🌱 กำจัดสิวลดผด ลดรอย ลดการอักเสบ แบบตะโกนนนนนน!!!
5
3
Unx
มาสคาร่าถูกและดี‼️
7
6
aommmy
พกง่าย ฟาดตาได้ทุกลุค กับ odbo Signature Eyeshadow
3
5
image_482785

และถ้าคุณต้องการประสบการณ์ฤดูหนาวที่ดีที่สุด Salzburg ต้องอยู่ในรายชื่อการเดินทางของคุณ เพราะในฤดูหนาว Salzburg เป็นที่สวยงามอย่างแน่นอน! โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปกคลุมอยู่ในผ้าห่มหิมะ

อัมสเตอร์ดัม


เมืองที่สาม :
อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ดินแดนที่ไม่ได้มีดีแค่แห่งดอกทิวลิปบานและกังหันลมเท่านั้นค่ะ แต่เป็นเมืองแบบยุโรปที่แสนน่ารัก สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามหลายแห่ง แถมยังขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมการออกแบบและแหล่งศิลปะชั้นดีอีกที่ของโลกที่ๆ ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวชมความงามสักครั้งในชีวิตนั้นเองค่ะ


image_482798

อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองที่คึกคักตลอดทั้งปี แต่ถ้าใครที่ต้องการที่จะสำรวจเมืองแห่งนี้ได้อย่างคุ้มค่าและไม่ต้องรอสายยาวหรือเลี้ยวไปตามอัมสเตอร์ดัมในช่วงหลายเดือน หน้าหนาวนี้ก็เป็นเวลาที่เหมาะที่สุด


การดูเมืองด้วยจักรยาน รถรางหรือแม้แต่การเดินก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมทีเดียวค่ะ และในหน้าหนาว
กรุงอัมสเตอร์ดัมก็มีร้านกาแฟและร้านอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายซึ่งเราสามารถออกไปได้ตลอดเวลา
ออกไปชิมเครื่องดื่มอุ่นๆ และอาหารร้อนๆ แสนอร่อย

กรุงเบอร์ลิน

เมืองที่สี่ : กรุงเบอร์ลิน ถือเป็นอีกเเมืองที่ดีที่สุดในวันคริสต์มาส เพราะมืองเบอร์ลินเป็นต้นกำเนิดของตลาดคริสมาสต์ที่มีมานานกว่าร้อยปี ดังนั้นนักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพอันสวยงามและคึกคักพร้อมกับขบวนสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลที่น่าตื่นตาตื่นใจ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ก่อนถึงช่วงเทศกาลคริสมาสต์ผู้คนมากมายจะหลั่งไหลเข้าสู่นครเบอร์ลินกันค่ะ ╭♥ 


image_482800
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนยังบอกอีกว่า Gendarmenmarkt คือที่ๆ มีชื่อเสียงของสินค้าแฮนด์เมดต่างๆ
เป็นตลาดคริสมาสต์ที่ใหญ่ที่สุดด้วย
รับรองว่าถ้ามาที่นี่รับรองว่าคุณจะได้สิ่งตกแต่งสุดอลังการสำหรับต้นคริสมาสต์กลับไป

image_482810
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_482813

และนี่คือ Gendarmenmarkt (เก็นดาร์เม็นมาร์ก) สถานที่ที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของยุคเก่าท่ามกลางจตุรัสที่สง่างาม ซึ่งห้อมล้อมด้วยโบสถ์สองหลังและโรงคอนเสิร์ตขนาดมหึมา

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปารีส

เมืองที่ห้า : ปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองที่ติดอันดับเมืองท่องเที่ยวฮ็อตฮิตของโลก เมืองนี้เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ โบราณสถานและวัตถุอันมีค่าศิลปะมากมายอย่างประเมินไม่ได้ ทั้งยังเป็นเมืองชั้นนำด้านแฟชั่นและอาหาร จึงดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเยือน .。‧:❉:‧

image_482825
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปารีสมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น หอไอเฟล มหาวิหารนอเทรอดาม แม่น้ำแซน ถนนฌ็องเซลิเซ่ และประตูชัยนโปเลียน พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ หรือพระราชวังลักเซมบูร์ก เป็นต้น จึงนับได้ว่าปารีสเป็นสถานที่เที่ยวที่น่ามาเยือนอีกที่หนึ่งเลยนะคะ

image_482827
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมืองแห่ง City of Lights เมืองแห่งสีสันที่จะเปลี่ยนไปเมื่อหิมะตก และสะท้อนความขลังมากขึ้นในฤดูหนาว สิ่งปลูกสร้างทางประวัติศาสตร์ต้นไม้และถนนประดับประดาด้วยแสงสว่างในวันคริสต์มาสเพิ่ม "ความพิเศษ" ให้กับการเดินทางในช่วงฤดูหนาวยิ่งขึ้น

ลอนดอน

เมืองที่หก : กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เขาว่ากันว่าการไปเที่ยวกรุงลอนดอนในหน้าหนาวเป็นไอเดียที่ดีเลยนะคะ ไอเดียที่ดีที่ว่าก็คือ

1.) มีนักท่องเที่ยวน้อย นั่นทำให้คุณสามารถเข้าชมสถานที่สำคัญได้อย่างสะดวก
2.) สถานที่ท่องเที่ยวหลายที่มีราคาไม่แพง และส่วนใหญ่มักจะจัดกิจกรรมพิเศษ
เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วงนั้น
3.) ที่พักมีราคาถูก แต่ควรเช็คล่วงหน้าเพื่อความชัวร์ยิ่งขึ้น
4.) การไปเยี่ยม London’s Borough market ที่มีทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการ
ยิ่งในช่วงวันคริสต์มาสยิ่งมีของสวยงามและน่ารักให้เลือกซื้ออย่างจุใจ หรือจะ
5.) การเล่นไอซ์สเก็ตที่ Tower of London ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนปลายพย. - มค.
ได้อย่างสนุก แถมคุณยังได้ชมแสงสีเมืองลอนดอนสว่างไสวสวยงามในหน้าหนาวด้วยนะคะ

image_482830
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และนับได้ว่าลอนดอนมีทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาว ตลาดคริสต์มาสเยอรมันบาร์/เลานจ์ฤดูหนาวที่แสนอบอุ่น ร้านอาหารถนนรื่นเริงและอื่นๆ อีกมากมายในช่วงฤดูหนาว ดังนั้นกรุงลอนดอนถือเป็นหนึ่งในที่สุดโปรดในฤดูหนาวอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

  

เป็นอย่างไงกันบ้างค่ะ พร้อมเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันรึยังเอ่ย แต่ละที่ที่นำมาฝากนี้น่าหลงใหลทั้งหมดเลย อยากจะไปทุกที่จริงๆ นะคะ ❤

ยิ่งหน้าหนาวการได้ออกไปเยือนหิมะ แสงไฟสวยๆ กับสถานที่ที่เที่ยวที่พบเห็นได้เฉพาะฤดูหนาวนี้ก็เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบเลย

อย่างที่เขาบอกกันเลยคะว่าลองเปลี่ยนมุมมองกันมั้ง ไอเดียและชีวิตคุณก็จะคึกคัก กระตือรือร้นขึ้นมากอีกสิบระดับ ฉะนั้นออกไปหาไอเดียกันเถอะค่ะ ไปกันเลย!


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @