Curator
curator
art_twisty
35 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 แต่งตัวดี มีรสนิยม
  • #2 รู้จักการวางตัวเข้ากับแต่ละคน แต่ละสถานการณ์ได้ดี
  • #3 ทำในสิ่งที่ผู้ชายทำได้ ทำในสิ่งที่แฟนทำไม่ได้
  • #4 มีความพยายามที่จะทำเพื่ออนาคตของกันและกัน
  • #5 กล้าเผชิญหน้ากับปัญหาทุกอย่าง
  • #6 มีความเป็นแม่ศรีเรือน
  • #7 หื่นแต่พอดีๆ
  • #8 ชัดเจนในความสัมพันธ์ แต่ไม่ซีเรียสว่าจะเปิดตัวได้มากแค่ไหน
8 นิสัยแฟนในอุดมคติในแบบ 'หญิงรักหญิง'

ผู้หญิงบางคนอาจต้องการเจ้าชายในฝัน แต่ผู้หญิงบางคนก็อยากได้เจ้าหญิงในฝัน!

10 November 2017
curator_art_twisty art_twisty
10 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หากต้องการจะรักใครสักคน แน่นอนว่าคนเราก็ต้องมีกำหนดสเป็คในฝันกันบ้างว่า " อยากให้แฟนเราเป็นแบบไหน? " ถ้าผู้หญิงที่ชอบผู้ชาย ฝันต้องการจะมีแฟนในอุดมคติประหนึ่งเจ้าชาย เหตุใด " ผู้หญิงที่รักผู้หญิง " จะมีสเป็ค " เจ้าหญิงในฝัน " บ้างไม่ได้?

อยากรู้ไหมว่า " เจ้าหญิงในฝัน " หรือ " ผู้หญิงในอุดมคติ " ของหญิงรักหญิงเป็นแบบไหนบ้าง? ต่างกับเจ้าชายในอุดมคติไหม? ลองมาไล่เรียงกันดู

#1 แต่งตัวดี มีรสนิยม

image_483005
- ที่มารูป: s.isanook.com
บางคนอาจต้องการแฟนสวย เอ็กซ์ ตัวเล็ก มองแล้วเพลินตา แต่สิ่งที่ชาวหญิงรักหญิงหลายคนมักต้องการมากกว่ารูปร่างหน้าตาก็คือ " ไปไหนด้วยกันแล้วดูดีทั้งคู่ " ไม่จำเป็นต้องประโคมด้วยแบรนด์เนม ไปทำสวยจนโลกตะลึง หรือลงทุนอะไรมาก ขอแค่รู้จักดูแลตัวเองให้พอน่ารัก ภูมิฐานหน่อย เวลาถ่ายรูปคู่กันจะได้มีรูปสวยๆ พร้อมเสมอไงล่ะ :D 

#2 รู้จักการวางตัวเข้ากับแต่ละคน แต่ละสถานการณ์ได้ดี

image_483009

ไปกับแก๊งเพื่อนบ้างก็ได้ ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอด

- ที่มารูป: hannahlouisef.com
เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ผู้หญิงต่อให้บางคนจะห้าวแค่ไหน ไม่แคร์โลกยังไง มันก็ต้องมีบ้างที่รู้สึกว่า " อยากมีสังคม " และ " ไม่ต้องการความจุกจิกเพิ่ม เพราะฉันก็เป็นเพศที่จุกจิกมาแต่เกิดอยู่แล้ว "

ดังนั้น หากจะต้องมีใครสักคนเข้ามาเป็น " แม่ทูนหัว " ในชีวิต เธอคนนั้นต้องไม่นำนิสัย " ผู้ญิ้ง ผู้หญิง " มาเพิ่มภาระให้ชีวิตคู่รู้สึกหนักใจ

- อย่าเพิ่งมโนไปไกล ว่าแฟนสาวเราคุยกับใครแล้วจะกิ๊กกับคนนั้นรึเปล่า? ทางที่ดี ในเมื่อเป็นผู้หญิงด้วยกัน เปิดอกกันคุยตรงๆ ถามตรงๆ จะดีที่สุด
- อย่าทำตัวติดกันตลอด ปล่อยให้แฟนสาวเราได้มีสังคม ได้พบปะเพื่อนฝูงตามปกติบ้าง
- อย่าไปตัดสินแทนแฟนสาวเราว่า คนนั้นคนนี้ที่แฟนเรามาเล่าให้ฟังจะนิสัยดีหรือไม่ดี ควรคุยกันในเชิงแลกเปลี่ยน ปรึกษากันจะดีกว่า
- ทำความรู้จักกับเพื่อนแฟน หรือสังคมของแฟนเอาไว้ เป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ ในการรักษาความสัมพันธ์ เพราะบางทีแล้ว เราก็อาจมีปัญหาที่สองคนไม่สามารถช่วยกันแก้ได้ ต้องมีมิตรภาพดีๆ ไว้ช่วยเหลือกันบ้าง

#3 ทำในสิ่งที่ผู้ชายทำได้ ทำในสิ่งที่แฟนทำไม่ได้

image_483011
- ที่มารูป: s2.favim.com
พูดง่ายๆ ก็คือ " มีความสามารถในการทำแทบทุกอย่างให้แฟน โดยไม่อิดออด " การเป็นแฟนที่ดีต่อกัน ไม่เพียงแต่ใช้แค่ความเป็นเพศเดียวกันที่เข้าใจกันง่าย แต่ยังหมายถึง " เราต้องเป็นที่พึ่งให้แฟนเราได้ ในทุกโอกาส " 

#4 มีความพยายามที่จะทำเพื่ออนาคตของกันและกัน

image_483013
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ปัญหาสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ชาวหญิงรักหญิงรู้สึกว่าเป็นคนจำพวกอาภัพรัก นั่นก็คือ ไม่แน่ใจจริงๆ ว่าแฟนเราจะสานต่ออนาคตแบบคู่รักทั่วไปหรือเป็นแค่การลองเชิงกัน เป็นสนามซ้อมให้กันก่อนแยกย้ายไปแต่งงานแค่นั้น

เพราะฉะนั้น สิ่งที่ชาวหญิงรักหญิงปรารถนาเป็นสเปคสูงสุดจึงต้องการ " คนที่มีความมุ่งมั่นเพื่ออนาคตสองเรา " หรือเรียกง่ายๆ ว่า " คนที่มีใจสู้ " ยิ่งเป็นคนที่พยายามคิดว่าจะเข้าหาผู้ใหญ่ยังไงดี? วางแผนอาชีพและการเงินยังไง? จะใช้ชีวิตร่วมกันแบบไหน? ย่ิ่งเป็นคนในฝันที่หลายคนต้องการตัวเป็นอย่างมาก!

#5 กล้าเผชิญหน้ากับปัญหาทุกอย่าง

image_483022
- ที่มารูป: static-yourtango-com.imgix.net
จุดอ่อนของเพศหญิงก็คือความอ่อนไหวง่าย ถ้าวันใดวันหนึ่งพากันนอยด์ พากันเครียด แน่นอนว่าสถานการณ์มันต้องตึงเครียดกันแบบคูณสอง ตามประสาผู้หญิงสองคนที่ตัวแทบติดกัน ในสถานการณ์แย่ๆ จึงจำเป็นต้องมีคนใดคนหนึ่งที่รู้จักปรับตัวให้ตัวเองเป็น " คนกล้า " ไม่ฟูมฟาย ไม่โวยวาย มีสติ รู้จักเผชิญมากกว่าจะหนีปัญหา ถ้าทำได้ตามนี้ ถือว่าใจแมนมากๆ ไม่แพ้ผู้ชายเลยแหละ

#6 มีความเป็นแม่ศรีเรือน

image_483026
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com
ไม่ใช่แค่ผู้ชายที่ชอบผู้หญิงทำกับข้าวให้กิน ดูแลบ้านให้เรียบร้อยสะอาดตา ผู้หญิงก็ต้องการแฟนสาวที่มีนิสัยแม่ศรีเรือนด้วยเช่นกัน เพราะสิ่งนี้แหละคือเสน่ห์ที่ทำให้รู้สึกว่าอยู่ด้วยแล้วอุ่นใจ สุขสบาย ผ่อนคลาย อยากจะอยู่ด้วยนานๆ แทบไม่อยากออกไปไหนเลย

#7 หื่นแต่พอดีๆ

image_483027
- ที่มารูป: taggmagazine.com
แม้จะจ้ำจี้กันแล้วไม่ท้องแน่ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นข้อดีให้สนุกกันแค่ไหนก็ได้แบบไร้ขีดจำกัด ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยกัน ยิ่งต้องมีความเข้าใจกัน ช่างสังเกตได้ดีว่า แฟนเราและตัวเราประจำเดือนมาช่วงไหน? ควรงดเมื่อไหร่? ควรจัดเมื่อไหร่? อะไรที่มากเกินไปมันก็ไม่ดี อะไรที่น้อยจนแทบห่างเหินกันก็ไม่ดี ต้องหัดสังเกต หัดถามกันตรงๆ นะจ๊ะ

#8 ชัดเจนในความสัมพันธ์ แต่ไม่ซีเรียสว่าจะเปิดตัวได้มากแค่ไหน

image_483028
- ที่มารูป: pridelife.com
ฝันร้ายอย่างหนึ่งของหญิงรักหญิงก็คือ ต้องเผื่อใจไว้ว่าความสัมพันธ์จะต้องคลุมเครือไปอีกนาน เพราะยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ยังไม่เปิดใจรับชาวเราเท่าที่ควร ดังนั้น แฟนในฝันที่ชาวหญิงรักหญิงที่ต้องการอย่างมากก็คือ " มีความชัดเจนต่อกันดี " ถ้ากลัวเพื่อนที่ทำงานจะยุ่มย่ามเกินไป หรือครอบครัวมาเห็นแล้วไม่สบายใจ จะไม่ขึ้นรีเลชันชิพในเฟซบุ๊กก็ได้ แต่ขอให้ความสัมพันธ์ชัดเจนต่อกัน ใครมาถามก็กล้าตอบว่ามีแฟนแล้ว และแฟนคือใคร

และสิ่งที่ชาวหญิงรักหญิงปรารถนามากไปกว่านั้นก็คือ ได้รับการยอมรับจากสังคมระดับต่างๆ เช่น ถ้ายังไม่พร้อมเปิดตัวกับครอบครัว ก็เปิดตัวกับกลุ่มเพื่อนสนิทก่อนก็ได้ ไว้พร้อมเมื่อไหร่ ค่อยๆ เนียนฝากเนื้อฝากตัวเป็นลูกสาวอีกคนไป พิสูจน์ตัวเองกันไป

ใครที่ยังไม่มีแฟน ก็ขอให้เร็วๆ นี้ได้เจอแฟนดีๆ ตรงกับสเป็คที่วางไว้นะคะ ส่วนใครที่มีแฟนแล้วก็ขอให้ดูแลกันไปดีๆ ครองรักกันนานๆ นะคะ พี่อาร์ตเอาใจช่วย :))

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked