ใกล้แล้วหน้าหนาว มีเสื้อแขนยาวสวย ๆ ใส่ไปเรียนรึยัง??

ใกล้แล้วหน้าหนาว มีเสื้อแขนยาวสวย ๆ ใส่ไปเรียนรึยัง??

มาหาเสื้อกันหนาวสวย ๆ ต้อนรับหน้าหนาวนี้กันเถอะ!!

06 October 2015
art_twisty
06 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


บางคนอาจจะไม่ชอบหน้าหนาว เพราะมันทำให้เราผิวแตกแห้ง ทาแป้งแล้วหน้าไม่ติดแป้ง ตื่นไปเรียนก็ลำบาก แต่หลายคนก็รอคอยฤดูนี้มานาน เพราะมันเป็นฤดูเดียวที่จะได้แต่งสวย ด้วยพร็อพที่หลากหลายน่ะสิ !!


แต่ ... จะสวยหรือซีด เสื้อกันหนาวก็เป็นองค์ประกอบหลักอย่างขาดไม่ได้
แล้วจะแต่งยังไงให้ไม่เฉิ่มเชย ไปเรียนด้วยลุคที่สะดุดตา น่าสนใจ มันก็ต้องมีทริคกันหน่อย

อันดับแรก... มาทำความเข้าใจชุดที่ใส่ไปเรียนก่อน
image_42283
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ใช่ว่าเพียงแค่เราใส่เสื้อกันหนาว เราก็จะเป๊ะได้ ดูดีได้หมด ก่อนที่จะไปเลือกแบบเสื้อกันหนาว เราควรเป๊ะตั้งแต่ภายใน โดยจำแนกชุดแต่ละแบบได้ดังนี้

1. ชุดนักเรียน ม.ต้น : เสื้อกันหนาวที่เหมาะที่สุดคือเสื้อ Oversize ( เสื้อตัวใหญ่โคร่ง ) หรือคลุมแบบผ่าอก ทั้งสองแบบนี้ชายเสื้อควรเลยชายเสื้อนักเรียน และไม่ต้องเอาคอเสื้อออกมาข้างนอก ( ในกรณีที่เรียน ร.ร. รัฐบาล ยูนิฟอร์มเป็นแบบคอเสื้อทหารเรือเนอะ )

2. ชุดนักเรียน ม.ปลาย : ควรเก็บชายเสื้อเข้ากระโปรงให้เรียบเนียนที่สุดเท่าที่จะเรียบได้ เพื่อที่เวลาใส่เสื้อกันหนาวท้องจะได้ไม่ดูป่อง ๆ เสื้อใส่สไตล์ไหนก็ได้ แต่ที่สำคัญสุดคือ " อย่าให้ชายเสื้อเลยใต้เข็มขัดมาก " ไม่อย่างนั้นเราจะดูก้นใหญ่ ตัวใหญ่

3. ชุดนักศึกษา+กระโปรงพลีท : สไตล์การแต่งตัวก็คล้ายกับ ม.ปลายเลยค่ะ เพียงแต่ว่าในแพทเทิร์นนี้จะสามารถเอาเสื้อกันหนาวเข้าในกระโปรงได้ด้วย ( ก็โตแล้ว มีอิสระในแฟชันนิ๊ดดนึง ) แต่ต้องแน่ใจด้วยนะคะว่า เนื้อผ้าของเสื้อกันหนาวไม่หนามาก ไม่งั้นทั้งพุงทั้งก้นป่องแน่นอน อึดอัดด้วย

4. ชุดนักศึกษา+กระโปรงทรงเอ : แพทเทิร์นนี้เหมาะกับทุกสไตล์เสื้อกันหนาว แต่ถ้าจะเลือก Oversize ระวังอย่าให้ชายเสื้อยาวมากและระวังอย่าให้สั้นเกินไป เดี๋ยวจะดูเหมือนว่าเป็นชุดนอนค่ะ

5. เสื้อเชิ้ต+กางเกงสกินนี่ : ในบางมหา'ลัย จะอนุญาตให้นักศึกษาแต่งลำลองไปเรียนได้ แพทเทิร์นนี้ก็เหมาะกับเสื้อทุกสไตล์เช่นกัน แต่ถ้าใส่เสื้อกันหนาวแล้ว ควรเก็บชายเสื้อเข้าในกางเกงให้เรียบ เพื่อไม่ให้ท้องป่องเช่นกันค่ะ ( เป็นลุคที่เท่มากกก )

ทำความเข้าใจเรื่องชุดไปเรียนแต่ละแพทเทิร์นแล้ว
คราวนี้มาเลือกเสื้อกันหนาวสวย ๆ กัน!!

#1 เสื้อเบสบอล

เป็นเสื้อที่กำลังฮิตมากในตลาดเสื้อผ้าวัยรุ่นตอนนี้ ด้วยความที่ทะมัดทะแมง ดูดีมีความแอคทีฟแบบสปอร์ตเกิร์ล อีกทั้งเนื้อผ้าส่วนใหญ่ก็เป็นผ้าที่นุ่มมาก เหมาะสำหรับวันที่อากาศเย็นสบาย ไม่หนาวเกินไป

image_42285

นี่แค่ตัวอย่างนะจ๊ะ เป็นนักเรียน/นักศึกษา ต้องแต่งกายเรียบร้อย เก็บชายเสื้อด้วยเนอะ

- ที่มารูป: g01.a.alicdn.com
image_42301
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

#2 เสื้อไหมพรม oversize

เป็นไอเท็มคลาสสิคที่ใครก็ต้องมีแน่นอน เหมาะกับวันที่ต้องการปรับลุคเป็นสาวหวาน ๆ แต่ยังมีความเซี้ยวนิด ๆ ด้วยพลีสสั้น, ทรงเอ, หรือกางเกง ( ไม่เหมาะกับพลีทยาว เพราะจะทำให้ดูเป็นคุณป้าถักนิตติ้งทันที )

image_42291
- ที่มารูป: g01.a.alicdn.com
image_42293
- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.it
image_42300
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 

#3 เสื้อคลุมแบบผ่าอก

เหมาะกับวันที่มีพรีเซนท์งาน หรืออะไรก็ตามที่ค่อนข้างเป็นพิธีการนิดนึง เพราะสไตล์ของเสื้อจะคล้ายกับว่าเราสวมสูท ทำให้เราสง่าขึ้น โดดเด่นขึ้นเวลาที่ออกงานอย่างเป็นทางการ

image_42299
- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.it
image_42302
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 

#4 เสื้อยืดแขนยาว สกรีนลายเรียบ ๆ

เหมาะสำหรับสไตล์สบาย ๆ โดยเฉพาะแพทเทิร์นเสื้อเชิ้ตกับกางเกงสกินนี่ ลุคนี้จะดูเท่ เป็นเด็กสตรีท ยังกับว่าไปเที่ยวมากกว่าไปเรียน

***สกรีนตัวอักษร ระวังความหมายของคำด้วยนะคะ ถ้าเป็นศัพท์แสลงที่ค่อนข้างหยาบคาย เก็บเอาไว้ใส่เที่ยวเล่นดีกว่า มันไม่งามนะจ๊ะ ที่จะให้คำ ๆ นั้นอยู่ตรงหน้าครู-อาจารย์ของเรา

image_42306
- ที่มารูป: img0.etsystatic.com
image_42308
- ที่มารูป: www.coatpant.com
image_42312
- ที่มารูป: www.coatpant.com
image_42314
- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.it

 

#5 แจ็คเก็ตยีนส์

ใส่ได้กับทุกแพทเทิร์น เหมาะสำหรับวันที่ต้องการความกระฉับกระเฉง ห้าว ๆ ออกไปทางร็อค ๆ หน่อย และเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่ต้องขี่มอเตอร์ไซค์ไปเรียน ผ้ายีนส์ไม่เพียงแต่จะเสริมความเท่เท่านั้น แต่ยังปกป้องผิวได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

image_42317

ตัวใหญ่ ๆ เหมาะกับสกินนี่หรือกระโปรงทรงเอมากกก

- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.it
image_42318
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com
image_42319
- ที่มารูป: i244.photobucket.com

 

#6 เสื้อยืดสกรีนลายกราฟฟิค/กาแล็กซี่

แจกความสดใสให้กับวันสบาย ๆ ไม่มีพรีเซนต์งาน ไม่ได้เรียนในวิชาที่เข้มงวด ด้วยสีที่สว่างตาแบบพอดี ๆ มีลูกเล่นแพรวพราวพอดึงดูดความสนใจเล็ก ๆ

image_42322
- ที่มารูป: ecx.images-amazon.com
image_42324
- ที่มารูป: cdn-img-1.wanelo.com
image_42325
- ที่มารูป: cdn-img-1.wanelo.com


ลองไปหาซื้อมาเก็บกันได้นะจ๊ะ หน้าหนาวนี้เราจะได้ไม่หลุดเทรนด์ มีเสื้อเก๋ ๆ ไว้อวดเพื่อน แถมยังดูดีแบบมีกาลเทศะอีกด้วยเนอะ :))

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @