งานดีท็อกซ์ต้องมา! กับ 6 สิ่งที่สาวๆ ต้องหาทาน เพื่อล้างพิษออกจากร่างกาย!

งานดีท็อกซ์ต้องมา! กับ 6 สิ่งที่สาวๆ ต้องหาทาน เพื่อล้างพิษออกจากร่างกาย!

6 สิ่งที่ต้องหามากินอยู่เรื่อยๆ เพื่อล้างพิษออกจากร่างกาย!

14 November 2017
นู๋กบ
14 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อีกหนึ่งวิธีการล้างสารพิษออกจากร่างกายให้ตับและไตสามารถทำหน้าที่ของมันได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อให้ร่างกายของเรามีสุขภาพดีนั้นก็คือการหาอาหารแนวดีท็อกซ์มากินกันบ่อยๆ นั่นเองค่ะสาวๆ เพราะในแต่ละวันเราทานอะไรต่ออะไรเข้าไปมันก็เข้าไปสะสมในร่างกายเนอะ เอาล่ะ ลองมาดูดีกว่าว่ามีอะไรที่เราควรทานล้างพิษกันบ้าง ไปรับชมพร้อมกันเลย!

1. บีท (Beets)
image_485185
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

บีท ( Beets ) หรือผักกาดฝรั่ง อุดมไปด้วยสารพฤกษเคมีและแร่ธาตุซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยล้างพิษที่เก็บสะสมอยู่ในตับเราออกไป! นอกจากนี้ยังช่วยคอเลสเตอรอลและลดโอกาสเป็นโรคหัวใจให้กับเราได้อีกด้วยค่ะ ดังนั้นถ้ามีโอกาสก็ลองหามากินกันดูนะ

2. โกโบ้
image_485189
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โกโบ้เป็นผักจากทางฝั่งญี่ปุ่นมีความสามารถในการขับสารพิษออกจากตับและเต็มไปด้วยธาตุเหล็ก ที่มีส่วนช่วยในการสร้างเลือดค่ะ สำหรับการวิธีเอามารับประทาน ก็สามารถหาทั้งแบบเป็นสารสกัดหรือเอาไปทำเป็นอาหารกินค่ะ

3. ขมิ้นชัน
image_485192
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขมิ้นชันนับได้ว่าเป็นเครื่องเทศอย่างหนึ่งที่สามารถเอาไปใช้ปรุงอาหารให้มีรสชาติดีขึ้น หรือจะเอาไปผสมใส่ในกาแฟแก้วโปรดของตัวเองเพื่อลองรสชาติแปลกใหม่ก็ได้เช่นกัน และนอกจากจะเอาไปผสมรวมได้หลายอย่างแล้ว มันยังช่วยในเรื่องของการล้างสารพิษออกจากตับ รักษาอาการผิดปกติของระบบทางเดินอาหารและช่วยทำให้เลือดของเราสะอาดได้ค่ะ

4. กระเทียม
image_485197
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กระเทียมเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงที่สามารถเอามาประกอบอาหารให้มีรสชาติขึ้นได้ นอกจากนี้มันก็ยังมีส่วนสำคัญในการล้างสารพิษออกจากร่างกายของเราอีกด้วย เนื่องจากในตัวกระเทียมเต็มไปด้วยยกำมะถันที่สามารถกำจัดพิษได้ค่ะ

5. กะหล่ำดาว
image_485203
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กระหล่ำดาวเป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่มีประโยชนื์ต่อร่างกายและเหมาะเอามาทานเป็นอาหารดีท็อกซ์ เนื่องจากผักชนิดนี้มีความสามารถในการทำให้ร่างกายของเราผลิต " กลูตาไธโอน " ออกมาได้ดีขึ้น แถมยังเป็นผู้ช่วยตับในการกำจัดสารพิษออกจากร่างกายอีกด้วยนะ

6. พาร์สลีย์
image_485211
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พาร์สลีย์ ผักใบเขียวขนาดเล็กแต่ความสามารถไม่เล็กตาม เนื่องจากมันมีส่วนช่วยในการขับสารพิษออกจากร่างกาย แถมยังช่วยทำให้ตับของเราทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยบำรุงตับของเราให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ

image_485219
- ที่มารูป: www.fashionlady.in


สิ่งเล็กๆ ที่เราสามารถเอาไปผสมรวมกับอาหารที่กินอยู่เป็นประจำ แถมบางอย่างก็ยังช่วยทำให้อาหารเหล่านั้นมีรสชาติดีขึ้นอีกด้วย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด มันคงจะเป็นประโยชน์ที่มอบให้กับร่างกายของเรานี่แหละ ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย เลือดสะอาด สุขภาพร่างกายก็จะดีตาม เพราะระบบภูมิกันทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ โอะ! หมดเวลาของเราแล้ว ขอตัวลาไปเลยก็แล้วกัน บั๊ยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @