Curator
curator
Anemone
222 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. หาขนมไปให้พ่อแม่แฟน
  • 2. แต่งตัวให้เหมาะสม
  • 3. ชมการตกแต่งบ้านของท่าน
  • 4. ชมอาหารว่าอร่อย
  • 5. ไม่ตำหนิแฟนต่อหน้าพ่อแม่
เคล็ดลับมัดใจ พ่อแม่ของแฟนหนุ่ม! สร้างความประทับใจครั้งแรก 💖

การไปพบพ่อแม่แฟน ถือได้ว่าเป็นภารกิจที่สาวๆ หลายคนต่างหนักอกหนักใจอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าเมื่อไปพบพ่อแม่แฟน เราก็จะเกร็งว่าพ่อแม่แฟนจะรู้สึกอย่างไรกับเรา เราพูดกับท่านแบบใดดี

14 November 2017
curator_Anemone Anemone
14 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การไปพบพ่อแม่แฟน ถือได้ว่าเป็นภารกิจที่สาวๆ หลายคนต่างหนักอกหนักใจอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าเมื่อไปพบพ่อแม่แฟน เราก็จะเกร็งว่าพ่อแม่แฟนจะรู้สึกอย่างไรกับเรา เราพูดกับท่านแบบใดดีบ้าง ขอบอกว่าปัญหาที่สาวๆ กังวลอยู่จะหมดไปหากว่าคุณอ่านบทความนี้จบค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. หาขนมไปให้พ่อแม่แฟน

image_485178
- ที่มารูป: www.parenttoolkit.com

การมีขนมติดไม้ติดมือไปฝากผู้ใหญ่ไม่ใช่เรื่องเสียหาย ตรงกันข้ามจะทำให้ท่านเอ็นดูมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ เพราะว่าการรู้จักมารยาทและการเข้าสังคมแบบง่ายๆ จะทำให้คุณเป็นที่น่าประทับใจแม้จะพบกันเพียงครั้งแรกเท่านั้น ขนมหรือของฝากที่เอาไปก็ควรเลือกให้เหมาะสม อย่างเช่นหากครอบครัวพ่อแม่แฟนชวนไปทานข้าวเย็นคุณอาจจะซื้อผลไม้ไปเป็นอาหารหวานทานหลังมื้อเย็นด้วย และอย่าลืมโชว์ฝีมือการปอกผลไม้ด้วยนะคะ

2. แต่งตัวให้เหมาะสม

image_485181
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
การแต่งตัวโดยเคารพพ่อแม่แฟนถือเป็นสิ่งที่ควรทำมาก เพราะการแต่งตัวคือความประทับใจเมื่อแรกพบ หากว่าพ่อแม่แฟนรู้สึกดีกับการแต่งตัวของคุณ ท่านก็ย่อมรู้สึกดีกับคุณมากขึ้นไปด้วย ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็ควรเลือกชุดเดรสหวานๆ แต่ไม่หรูหรามากเกินไป และควรแต่งหน้าในโทนสีสุภาพด้วยนะคะ

3. ชมการตกแต่งบ้านของท่าน

image_485186
- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.it
การเอ่ยปากชมการตกแต่งบ้านนับเป็นสิ่งที่เหมาะสมอย่างมาก เพราะว่าพ่อหรือแม่ที่ได้รับคำชมย่อมปลื้มเป็นธรรมดา หากไม่รู้จะเอ่ยอะไรก็อาจบอกไปว่า “บ้านน่าอยู่จังเลยนะคะ” หรือ “บ้านร่มรื่น อากาศเย็นสบายมากเลยค่ะ” คำชมในแง่บวกแบบนี้จะทำให้พ่อแม่แฟนรู้สึกดีกับคุณตั้งแต่คุณเอ่ยปากไปเลยเชียวค่ะ

4. ชมอาหารว่าอร่อย

image_485187
- ที่มารูป: www.akerufeed.com
หากว่าพ่อหรือแม่แฟนเป็นคนลงมือปรุงอาหารเอง การชมอาหารว่าอร่อยนับเป็นสิ่งที่ต้องกล่าวเลยค่ะ แม้คุณอาจจะรู้สึกเฉยๆ กับอาหารมื้อนั้นก็ตาม แต่โดยมารยาทแล้วการชมว่าอาหารอร่อยจะทำให้บรรยากาศการทานอาหารดีขึ้น พ่อแม่แฟนจะรู้สึกดีกับคุณแน่นอน

5. ไม่ตำหนิแฟนต่อหน้าพ่อแม่

image_485188
- ที่มารูป: i.pinimg.com
การตำหนิแฟนต่อหน้าพ่อแม่ก็เป็นเรื่องต้องห้ามเช่นกัน เพราะท่านอาจจะรู้สึกว่าลูกของท่านตกเป็นเบี้ยล่างของคุณอยู่ค่ะ แม้ว่าจะมีเรื่องที่ไม่พอใจมากแค่ไหนก็ฝืนไว้ หรือหากว่าท่านเอ่ยเป็นเชิงตำหนิลูกของท่านเราก็ไม่ควรไปผสมโรงด้วยเป็นอันขาด เพราะไม่ใช่สิ่งที่คุณจะไปว่ากล่าวได้นั่นเอง


และนี่ก็เป็นเคล็ดลับของการทำตัวน่ารัก เมื่อจะไปพบพ่อแม่แฟน สำหรับใครที่มีโครงการจะไปพบพ่อแม่แฟน อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้นะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked