5 อาหารเปี่ยมไปด้วยวิตามินบีที่จะทำให้ผมของคุณยาวเร็ว

5 อาหารเปี่ยมไปด้วยวิตามินบีที่จะทำให้ผมของคุณยาวเร็ว

ผมยาวเร็วเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนต้องการ มาดูกันดีกว่าว่า 5 อาหารเปี่ยมไปด้วยวิตามินบีที่จะทำให้ผมของคุณยาวเร็วนั้นมีอะไรบ้าง

15 November 2017
Anemone
15 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผมยาวเร็วเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนต้องการอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ ผมยาวเร็วเองหมายถึงสุขภาพผมที่ดีและเปี่ยมไปด้วยความเงางามเป็นประกาย ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเสริมให้กับผม มาดูกันดีกว่าว่า 5 อาหารที่เปี่ยมไปด้วยวิตามินบีที่จะทำให้ผมของคุณยาวเร็วนั้นมีอะไรบ้าง

ประสิทธิภาพของวิตามินบีต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม


• วิตามินบี 12 มีบทบาทสำคัญในการทำให้เส้นผมของคุณเงางาม
• การขาดวิตามิน B-12 อาจนำไปสู่ปัญหาผมบาง ผมร่วง และเส้นผมที่ไม่สวยงามได้
• หากมีการเปลี่ยนแปลงสภาพผมอย่างกะทันหันควรปรึกษาแพทย์ เนื่องจากวิตามินบีเป็นวิตามินที่มีความซับซ้อนสูงจึงควรใช้ปริมาณที่เหมาะสม

1. ถั่วต่างๆ
image_486474
- ที่มารูป: safefoodalliance.com


ถั่ววอลนัท ถั่วลิสงและอัลมอนด์มีประโยชน์ต่อการบำรุงผมมาก เพราะในถั่วเหล่านี้อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เส้นผมงอกใหม่ได้ สังกะสีและวิตามินอีที่มีในถั่วเองก็ป้องกันผมขาดหลุดร่วง ส่วนถั่วบราซิลนั้นอุดมด้วยซีลีเนียมซึ่งทำให้ผมยาว และกรด alpha-linolenic ที่อยู่ในวอลนัทช่วยให้เส้นผมแข็งแรง

2. ไข่ไก่และเนื้อไก่
image_486478
- ที่มารูป: www.seriouseats.com


ในไข่และไก่มีโปรตีนจำนวนมาก และผมของคนเราก็ประกอบไปด้วยโปรตีนเช่นกัน โปรตีนจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและช่วยปรับสภาพเส้นผม ส่วนไข่ไก่อุดมไปด้วยวิตามิน B12 และวิตามิน B7 ซึ่งจะดูแลเส้นผมได้

3. ปลาแซลมอน
image_486481
- ที่มารูป: www.seriouseats.com


ปลาแซลมอนเป็นอาหารเพื่อสุขภาพและสร้างสมดุลให้กับร่างกาย เนื้อปลาแซลมอนจะทำให้เส้นผมแข็งแรง โดยในปลาแซลมอนนั้นอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 เหล็กและบี 12 ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ได้รับการวิจัยแล้วว่ามีประโยชน์ต่อเส้นผมอย่างยิ่ง ช่วยให้เส้นผมเป็นเงางามและมีสุขภาพดี

4. ถั่วเลนทิล
image_486482
- ที่มารูป: www.recipetineats.com


ถั่วเลนทิลอุดมด้วยโฟเลตและเหล็ก ซึ่งจะไปส่งเสริมการทำงานของร่างกายให้มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้โฟเลตเองก็ยังเป็นวิตามินบีที่มีส่วนช่วยในการหลั่งของเซลล์เม็ดเลือกแดง และธาตุเหล็กที่มีอยู่ในเม็ดเลือดแดงจะนำออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเซลล์ทั้งหมดของร่างกายอีกด้วย

5. ถั่วลูกไก่
image_486487
- ที่มารูป: therealitalianfood.com


ถั่วลูกไก่หรือที่คนไทยเรียกว่าถั่วหัวช้างอุดมด้วยโฟเลตและสังกะสีซึ่งส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม เหล็กและโฟเลตจะไปช่วยซ่อมแซมรูขุมขนและช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมได้


และนี่ก็เป็น 5 อาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผม ไม่จำกัดเฉพาะแค่ว่าให้ผมยาวเร็วเท่านั้น แต่ทว่าทุกปัญหาผมสามารถแก้ได้หากว่าเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @