Curator
curator
Anemone
233 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Interlaken
  • 2. กรินเดิร์วาลกรุน
  • 3. ยอดเขาจุงเฟรา
  • 4. Swiss National Park, Zernez
  • 5. เทศกาล Fasnacht Spring Carnival, เมือง Basel
  • 6. กรุง Geneva
summary intro: 34491

รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปของประเทศ 'สวิตเซอร์แลนด์'

หากเอ่ยถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลายๆ คนก็คงจะนึกถึงดินแดนในฝันเลยเชียวค่ะ วันนี้เราก็เลยมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปของประเทศสวิตเซอร์แลนด์มาฝากกัน จะมีที่ใดบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

15 November 2017
curator_Anemone Anemone
15 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หากเอ่ยถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลายๆ คนก็คงจะนึกถึงดินแดนแห่งเทือกเขา ทะเลสาบพร้อมอากาศหนาวเย็นและบรรยากาศที่สุขสงบ หรืออาจจะกล่าวได้ว่าเป็นดินแดนในฝันเลยเชียวค่ะ วันนี้เราก็เลยมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปของประเทศสวิตเซอร์แลนด์มาฝากกัน จะมีที่ใดบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. Interlaken
image_487054
- ที่มารูป: ocdn.eu

สำหรับ Interlaken นี้เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวอันแสนงดงามของสวิตเซอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ และด้วยความงามของเมืองนี้ทำให้หลายๆ คนขนานนามที่นี่ว่า " เมืองในฝัน " เพราะว่าที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยสดงดงาม และมีบ้านแบบสวิสหรือที่เรียกกันว่าช่าเล่ต์น้อยใหญ่อยู่ทั่วไป เปรียบได้กับสัญลักษณ์ของเมืองแห่งนี้ทีเดียว

2. กรินเดิร์วาลกรุน
image_487057
- ที่มารูป: en.people.cn

สำหรับเมืองนี้อยู่ในกรุงเบิร์น ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ ที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งกีฬาฤดูหนาว และมีหมู่บ้านขนาดใหญ่ที่สุดของยอดเขาจุงเฟราอีกด้วย จุดเด่นของเมืองนี้ก็คือการที่ตัวเมืองตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์ ทำให้มีอากาศหนาวเย็นนั่นเอง

3. ยอดเขาจุงเฟรา
image_487059
- ที่มารูป: alphajournal.wpengine.netdna-cdn.com

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวของสวิตเซอร์แลนด์ เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนคงจะนึกถึงที่นี่เป็นอันดับแรก เนื่องจากเป็นยอดเขาที่มีถ้ำน้ำแข็งสวยงามถูกแกะสลักใต้ธารน้ำแข็ง และพิเศษมากไปกว่านั้นก็คือถ้ำน้ำแข็งแห่งนี้ไม่เคยละลายเลยก็ว่าได้ ความงดงามของยอดเขาจุงเฟรายังทำให้ที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Top of Europe เลยทีเดียวค่ะ

4. Swiss National Park, Zernez
image_487061
- ที่มารูป: img.myswitzerland.com

สวนอีกแห่งหนึ่งซึ่งตระการตา แวดล้อมไปด้วยทิวเขาและป่าสนสวยงาม ที่นี่มีสัตว์ที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นกวาง เลียงผา แพะ  สาวๆ คนไหนที่อยากสัมผัสความงดงามทางธรรมชาติของป่าสไตล์ยุโปรไม่ควรพลาด Swiss National Park, Zernez เลยทีเดียว

5. เทศกาล Fasnacht Spring Carnival, เมือง Basel
image_487062
- ที่มารูป: ylvafromsweden.files.wordpress.com

สำหรับเทศกาลที่มีชื่อว่า Fasnacht Spring carnival ก็เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดดเด่นด้วยการแต่งตัวสวมหน้ากากแบบฉบับงานคาร์นิวัลหลายแบบ ซึ่งเทศกาลนี้จะมีทั้งสิ้น 3 วัน และมีขบวนพาเหรดเดินไปบนถนนเส้นหลักๆ ของเมืองบาเซิลแห่งนี้ รับรองได้เลยว่าบรรยากาศของความสนุกจะประทับใจใม่รู้เลือนทีเดียวค่ะ

6. กรุง Geneva
image_487063
- ที่มารูป: www.charlesrussellspeechlys.com

กรุงเจนีวาเป็นสถานที่ซึ่งได้รับความนิยมอย่างยิ่งของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หากใครที่ต้องมนต์เสน่ห์ของทะเลสาบ กรุงเจนีว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด เนื่องจากว่าเมืองนี้ล้อมรอบทะเลสาบเอาไว้  

โดยคุณจะได้พบกับอาหารรสอร่อยแบบที่ไม่เคยลิ้มลองมาก่อน นอกจากนี้ยังได้จิบกาแฟท่ามกลางอากาศหนาวเย็นอย่างได้บรรยากาศอีกด้วย

และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่นตาตื่นใจของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ที่คุณไม่ควรพลาด หากว่าได้มีโอกาสมาเยือนประเทศแห่งความงามเสมือนฝันแล้ว ควรหาโอกาสมาให้ได้สักครั้งนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @