"แอ่วเชียงใหม่" สไตล์มือใหม่หัดเที่ยว มีมือถือเครื่องเดียวก็เอาอยู่~

"แอ่วเชียงใหม่" สไตล์มือใหม่หัดเที่ยว มีมือถือเครื่องเดียวก็เอาอยู่~

หน้าหนาวต้องขึ้นเหนือ! เราจะพาสาวๆ แอ่วเชียงใหม่สไตล์มือใหม่หัดเที่ยว มีแค่มือถือเครื่องเดียวก็เที่ยวสนุกและมีรูปสวยๆ ได้ไม่แพ้คนท้องถิ่น รับรองว่าฟินแน่นอน

23 November 2017
parae
23 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ลมหนาวจะมารึยังไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ เข้าสู่ฤดูหนาว ใจเราก็นึกไปถึงอากาศเย็นๆ ที่ “ เชียงใหม่ ” ไปเรียบร้อยแล้ว ใจลอยไปถึงความผูกพันตอนไปเที่ยวเชียงใหม่ ลอยไปถึงอากาศเย็นสบาย ธรรมชาติงามๆ บนดอย รวมถึงสถานที่ต่างๆ ที่เคยไปและอาหารพื้นเมืองที่ต้องไปกินทุกครั้งเมื่อไปถึง


และแล้วโชคก็เข้าข้างค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปร่วมงาน “ Google Search in Chiang Mai ” ( นั่นหมายความว่าเราจะได้ไป เที่ยวเชียงใหม่ แล้วน่ะสิคะ ;) ) ซึ่งในงานนี้ Google อาสาพาเราเที่ยวเชียงใหม่ ชมเสน่ห์เมืองเชียงใหม่ในแนวใหม่ เปิดมุมมองให้เราใช้ชีวิตได้ง้ายง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ทุกที่ทุกเวลาด้วยฟีเจอร์ล่าสุดของกูเกิ้ลเสิร์ช เพียงเสิร์ชสถานที่และตามด้วยคำว่า “ ใกล้ฉัน ” ( near me ) แค่นั้นก็เจอจุดหมายปลายทางแล้วค่ะ

 

เที่ยวเชียงใหม่ด้วยการเสิร์ช “ ใกล้ฉัน ” #WhereSearchTakesUs


เอาล่ะค่ะ หยิบมือถือ โทรศัพท์สมาร์ทโฟนของตัวเองขึ้นมา ติดตั้งแอปพลิเคชั่นกูเกิ้ล ( อย่าลืมเปิด Location กันด้วย ) แล้วลงมือเสิร์ชสถานที่ตามด้วยคำว่า " ใกล้ฉัน ” กันเลย งานนี้เราจะเริ่มเที่ยวเชียงใหม่แบบไปด้วยตัวเองกันแล้วนะ

“ โรงแรม ใกล้ฉัน ”


มาร่วมงานและเที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้ Google เค้าจัดงานที่ โรงแรมยาหยี ซอยนิมมาน 17 ก่อนจะออกไปชมเสน่ห์ เที่ยวเชียงใหม่ เลยมาลองเสิร์ช “ โรงแรม ใกล้ฉัน ” กันก่อนเลย และผลลัพธ์ที่โชว์ออกมาก็พบว่ามีโรงแรมเก๋ๆ ฮิปสเตอร์ๆ ในซอยนิมมานเต็มไปหมดเลย แต่ที่ใกล้ที่สุดจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากโรงแรมยาหยีนี่เองค่ะ

 

“ อนุสาวรีย์ ใกล้ฉัน ”


หลังจากให้ชิมลางกันไปแล้ว Google ก็พาเราไปเที่ยวเชียงใหม่ที่แลนด์มาร์คแห่งแรก ด้วยการให้เสิร์ชคำว่า “ อนุสาวรีย์ ใกล้ฉัน ” และผลลัพธ์ที่ขึ้นมาว่าอนุสาวรีย์ที่ใกล้เราที่สุดในตอนนั้นก็คือ นุสาวรีย์สามกษัตริย์ คือพญามังราย พญางำเมือง และพญาร่วงหรือที่เราคุ้นเคยกันในนามว่าพ่อขุนรามคำแหงมหาราชนั่นเอง

  

“ ร้านไอศกรีม ใกล้ฉัน ”


หลังจากสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ก็ไปตามหา “ ร้านไอศกรีม ใกล้ฉัน ” กันต่อ Google บอกว่าอยากให้พาไปร้านไอศกรีมที่เป็นดอกกุหลาบด้วย งานนี้ผลลัพธ์ที่ขึ้นมาจึงตัด choice ออกได้ไม่ยาก และเหลือเพียงร้านไอศกรีม โรเซลาโต้ ( Rosélato ) นิมมานซอย 13 ร้านเดียวเท่านั้นค่ะ

 

“ ร้านข้าวซอย ใกล้ฉัน ”


กินไอศกรีมเย็นชื่นใจแล้วจะไม่ต่อด้วยอาหารเมืองก็ดูเหมือนจะมาไม่ถึง Google บอกว่าช่วยหาร้านข้าวซอยที่ใกล้ที่สุด พอเสิร์ช “ ร้านข้าวซอย ใกล้ฉัน ” ก็เจอร้านข้าวซอยนิมมานอยู่ไม่ไกล ซอย 7 นี่เอง เดินไปได้แบบใกล้นิดเดียวอะ

 

“ ร้านขายยา ใกล้ฉัน ” / “ ATM ใกล้ฉัน ”


เมื่อเที่ยวเชียงใหม่แบบให้ Google พาไปแล้ว งานนี้ Google เค้าก็ไม่ได้ทิ้งเราไว้ให้เดียวดายนะคะ เรายังสามารถเสิร์ชหาสถานที่อื่นๆ ที่เราต้องการไปทั้งที่คุ้นเคยและไม่คุ้นเคยได้ หรือเสิร์ชกูเกิ้ลเพื่อใช้ในสถานการณ์เร่งด่วนอย่าง “ ร้านขายยา ใกล้ฉัน ” และ “ ATM ใกล้ฉัน ” ก็ได้ด้วย ใครกินจนท้องอืด หรือเปย์จนเพลินก็ไม่ต้องกังวล ตามกูเกิ้ลไปรับรองว่าตำแหน่งที่ใกล้ที่สุดอยู่ไหน เดี๋ยวพาไปถูกแน่นอนค่ะ


และแล้วมิชชั่นของกูเกิ้ล “ Google Search in Chiang Mai ” ก็จบลงอย่างสวยงาม เราเลยได้เที่ยวเชียงใหม่ด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่างการเสิร์ช “ ใกล้ฉัน ” แล้วไปสถานที่แห่งนั้นด้วยตัวเองแบบง่ายมากเวอร์ แบบนี้ไปเช็คอินที่ไหนก็ติดแฮชแท็ก #WhereSearchTakesUs ไปได้เลย ไม่หลงและสะดวกรวดเร็วแน่นอน

อ๊ะแต่ว่า มา เที่ยวเชียงใหม่ ทั้งที งานนี้จะรีบกลับไปทำไม อยู่เที่ยวต่อเองก็ได้ ชนิดที่ว่ามือใหม่หัดเที่ยวอย่างเราไม่กลัวเลยล่ะ ดูสิคะว่าเด็กหัดเที่ยวอย่างเราไปเที่ยวเชียงใหม่เองคราวนี้ได้ไปเช็คอิน กินของอร่อยๆ ที่ไหนมาบ้าง อะไม่ต้องอิจฉา ตามมาเที่ยวเชียงใหม่ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องพึ่งไกด์แบบเราสิจ๊ะ

 

 


มือใหม่หัดเที่ยวอย่างเราบอกได้เลยว่ามาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้กลับกรุงเทพแบบฟินๆ ม่วนอ๊กม่วนใจ๋สุดๆ เพราะได้เก็บทุกอย่างที่อยากไปจนครบและตั้งใจไว้ว่ายังไงต้องมาอีก แล้วป๊ะกันแหมเน่อ พบกันใหม่นะเชียงใหม่ สวัสดีเจ้า~

‘CHIANG MAI ใกล้ฉัน’ #Google #WhereSearchTakesUs

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @