Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
130 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • กฎ 5 สเต็ป! เตรียมผิว ‘ก่อนวันงาน 5 วัน’ แบบฉบับดาราก่อนเดินพรมแดง
  • 6 วันก่อน D-Day : โฟกัสถึงผิวชั้นใน
  • 5 วันก่อน D-Day : เตรียมผิวด้วยการขัดผิว
  • 1 วันก่อน D-Day : เติมออกซิเจนให้ผิว พร้อมปลอบประโลม
  • วัน D-Day : ชุ่มชื่น, ชุ่มชื่น และชุ่มชื่น!
  • Bonus วัน D-Day : กระชับผิวแบบรวดเร็ว

กฎ 5 สเต็ป! เตรียมผิว ‘ก่อนวันงาน 5 วัน’ แบบฉบับดาราก่อนเดินพรมแดง

ใกล้วันสำคัญ ต้องเร่งผิวให้สวยด่วนๆ ! ใช้กฎ 5 ข้อนี้เลยจ้า

29 November 2017
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
29 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ในวันสำคัญเราก็อยากจะสวยที่สุดให้คนอื่นเห็นกันใช่มะ ไม่ว่าจะงานแต่ง งานปาร์ตี้ งานดินเนอร์เย็น หรืออะไรก็ตามที เราก็ต้องเตรียมผิวให้พร้อมที่สุด ถึงแม้จะมีเวลาไม่มาก แต่ก็ขอมาส์กหน้าซักแผ่นก็แล้วกันน่า ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็ควรเป็นแบบนั้น รู้มั้ยว่าเหล่าดาราที่เดินพรมแดง เขาเตรียมสภาพผิวหน้าก่อนเดินพรมแดงถึง 5 วันเลยนะ!

 

ในบทความนี้เราก็มีเคล็ดลับการดูแลผิวเพื่อเดินพรมแดงจากเซเลปมาฝาก ก่อนจะเดินโชว์ผิวสวยๆ พวกเธอต้องทำอะไรกันในวันไหนบ้าง ไปดูกันเล้ย

 

กฎ 5 สเต็ป! เตรียมผิว ‘ก่อนวันงาน 5 วัน’ แบบฉบับดาราก่อนเดินพรมแดง

 

6 วันก่อน D-Day : โฟกัสถึงผิวชั้นใน
image_500316
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในวันแรกนี้พวกเธอจะเน้นเรื่องการดูแลผิวในชั้นที่ลึกมากกว่าปกติ โดยส่วนใหญ่ก็จะเข้าคลีนิกเพื่อใช้เครื่องที่สามารถส่งคลื่นความถี่เข้าไปกระตุ้นผิวได้ แต่มีอีกวิธีที่ง่ายกว่านั้นคือ ใช้เซรั่มที่ให้ความชุ่มชื่นสูง เน้นย้ำว่าต้องเป็นเซรั่มด้วยนะ ทาแล้วค่อยๆ นวดจากด้านในออกไปด้านนอก ทำซ้ำประมาณ 4 ครั้ง ให้เริ่มทำแบบนี้ทุกครั้งหลังทำความสะอาดผิว จนกว่าจะถึงวันงานนะจ๊ะ หลังจากนั้นถ้าจะทำต่อไปอีกก็ยิ่งดีเล้ย

 

5 วันก่อน D-Day : เตรียมผิวด้วยการขัดผิว
image_500323
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การขัดผิวจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป พร้อมเผยผิวที่กระจ่างใสกว่าเดิม เราจะใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวแบบสำเร็จรูปก็ได้ หรือจะใช้สูตรธรรมชาติด้วยมะละกอ บดให้เละ จากนั้นนำมะละกอบดมาทาหน้าหรือร่างกายแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก สารจากมะละกอจะช่วยลดเลือดจุดด่างดำและปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้แบบน่าอัศจรรย์มากๆ

 

1 วันก่อน D-Day : เติมออกซิเจนให้ผิว พร้อมปลอบประโลม
image_500332
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใกล้วันจริงเข้ามาแล้ว เราต้องทำผิวให้ผ่อนคลายมากที่สุด ให้ลองใช้ชาคาโมมายล์ที่เย็นแล้ว + น้ำมันหอมระเหยกลิ่นกุหลาบแบบออร์กานิค 2 หยด จากนั้นใช้สำลีจุ่มให้ชุ่ม แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ซึ่งชาคาโมมายล์จะมีสรรพคุณในการปลอบประโลม ลดรอยแดงจากผิว ส่วนกรดไขมันในน้ำมันกุหลาบก็สามารถต้านการอักเสบระคายเคืองได้ด้วยนะ

 

วัน D-Day : ชุ่มชื่น, ชุ่มชื่น และชุ่มชื่น!
image_500339
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในวันนี้เราจะต้องมีการถ่ายรูปเกิดขึ้นแน่นอน เราก็คงไม่อยากได้ภาพที่หน้าเราแห้งๆ เครื่องสำอางเป็นคราบกันใช่มั้ยล่ะ ฉะนั้นก็ต้องดูแลเรื่องความชุ่มชื่นกันหน่อย ให้ใช้สูตร Yogurt-Espresso Mask โดยการผสมกาแฟเย็น ½ ช้อนชาลง Plain Yogurt ½ ถ้วย จากนั้นก็เติมน้ำผึ้งลงไป ½ ช้อนชา และบีบมะนาวใส่เล็กน้อย คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาทาหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15 นาที  ล้างออก แล้วเราจะได้ผิวที่ใสขึ้น, กระชับขึ้น และชุ่มชื่นขึ้น เตรียมพร้อมสำหรับการแต่งหน้าแล้ว

 

Bonus วัน D-Day : กระชับผิวแบบรวดเร็ว
image_500352
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต้องการกระชับผิวแบบรวดเร็วให้ใช้ความเย็นเข้าช่วย ก่อนอื่นให้ใช้โทนเนอร์ที่มอบความชุ่มชื่นทาไว้ให้ทั่วแล้วทิ้งให้แห้ง จากนั้นใช้ผ้าก็อซห่อน้ำแข็งไว้ แล้วเอาไปผ่านน้ำที่เปิดไว้แป๊ปหนึ่งให้พอละลายเล็กน้อย จากนั้นนำมากลิ้งรอบดวงตาและใบหน้า นอกจากจะกระชับผิวได้แบบรวดเร็วแล้วก็ยังช่วยให้เซรั่มสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นด้วยนะ

 

ด้วย 5 สเต็ปนี้ ไม่ว่าจะงานไหนๆ ก็รับรองว่าสามารถโชว์งานผิวได้แบบมั่นใจแล้ว ใครที่กำลังต้องไปออกงานสำคัญใกล้ๆ นี้ ลองเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้ได้นะคะ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนใคร ยังไงก็สวยกว่าใครแน่น้อน

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com