8 สถานที่เที่ยว ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สำหรับสาวที่ไม่ค่อยมีเวลา

8 สถานที่เที่ยว ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สำหรับสาวที่ไม่ค่อยมีเวลา

เรามี 8 สถานที่ ที่จะมาแนะนำให้กับสาว ๆ ให้ได้พักผ่อนกันในวันหยุด แบบไม่ต้องค้างคืน

01 December 2017
aommmy
01 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีจ้า สาว ๆ SistaCafe

ใครที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่อยากจะไปเที่ยวแบบไปเช้า เย็นกลับ แถมสนุกอีกด้วย วันนี้เรามี 8 สถานที่ ที่จะมาแนะนำให้กับสาว ๆ ให้ได้พักผ่อนกันในวันหยุด แบบไม่ต้องค้างคืน กลับมาแล้วยังสามารถไปเรียนหรือทำงานต่อได้ โดยไม่เหนื่อยจนเกินไปอีกด้วย และแต่ละสถานที่ ที่จะแนะนำก็อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ การเดินทางก็สะดวก จะเดินทางโดยรถส่วนตัว รถประจำทาง รถไฟก็สะดวกดี เป็นการพักผ่อนที่สนุกและมีความสุขกับครอบครัว อยากรู้กันแล้วใช่ไหม ? ว่ามีที่ไหนบ้าง งั้นตามไปดูกันเลยจ้า

 

1. ตลาดน้ำอัมพวา

image_501999
- ที่มารูป: www.bangkokreader.com

สาว ๆ หลายคนคงเคยรู้จักกันดี เพราะเป็นตลาดน้ำที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของกินอร่อย บรรยากาศดี ทานอาหารที่เป็นฝีมือชาวบ้านพายเรือมาขาย และราคาก็ไม่แพง มีทั้งก๋วยเตี๋ยว หอยทอด ผัดไท กุ้งย่าง หมึกย่าง หอยย่าง ขนมหวานโบราณที่หาทานได้ยากอย่างเช่น ต้มแดงต้มขาว ขนมปลากริมไข่เต่า ขนมครกแคะกันร้อน ๆ มีหลากหลายหน้า ขนมข้าวเกรียบปากหม้อ ล้วนแต่อร่อย ๆ ทั้งนั้น นั่งทานชมวิวริมคลองมองออกไปเห็นแม่น้ำแม่กลองมีเรือแล่นไปมา เห็นวิถีของชาวบ้าน บอกได้เลยว่า ถ้าสาว ๆ ได้มาที่ตลาดน้ำอัมพวา แค่เพียงวันเดียวก็อิ่มอร่อยและมีความสุขมาก ๆ เวลาถึงจะน้อยแต่มีความสุขมากจริง ๆ 

 

2. สวนผึ้ง - ราชบุรี

image_502153
- ที่มารูป: media.holidayme.com

เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่อยากจะแนะนำ เพราะด้วยที่สวนผึ้งราชบุรีนี้ จะมีบรรยากาศดีมากด้วยบริเวณนั้นเป็นหุบเขา อากาศดีมาก ที่เขาเรียกสวิสเมืองไทยคงจะจริง และยังมีอาหารอร่อย อย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยวไข่ออนเซ็น ผลไม้ที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ สับปะรดสวนผึ้ง ที่มีรสชาติหวานหอม อร่อยจนหยุดกินไม่ได้ ใช้เวลาและเที่ยววันเดียวกันก็สนุกและมีความสุขได้ เพราะบริเวณสวนผึ้งมีทั้ง บ้านหอมเทียนมีกิจกรรมทำเทียนหอมรูปร่างแปลกตา มีฟาร์มเลี้ยงแกะ จิงโจ้แคระ กระต่ายยักษ์ หนูตะเภา ให้ได้สัมผัสขนนิ่ม ๆ กัน ขากลับจะแวะทานอาหารหรือดื่มกาแฟสดก็สดชื่นดี เพิ่มพลังพรุ่งนี้ทำงานต่อได้ มีเวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวสนุกได้จ้า

 

3. สะพานข้ามแม่น้ำแคว - กาญจนบุรี

image_502150
- ที่มารูป: media.holidayme.com

สำหรับสถานที่นี้ เราสามารถมาได้หลายเส้นทางแบบไปเช้าเย็นกลับ ไม่ค่อยมีเวลาแต่ก็สามารถไปเที่ยวพักผ่อนได้ จะมาทางรถไฟเปลี่ยนบรรยากาศหรือจะขับรถมาเองก็สะดวกดี มาถึงก็ขึ้นไปชมพิพิธภัณฑ์อักษะเชลยศึก พิพิธภัณฑ์สงครามโลก สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก ที่มีชาวต่างชาติมาเสียชีวิตระหว่างการสร้างสะพานและก็ได้สร้างสุสานไว้ทุกปีจะมีญาติของผู้เสียชีวิตมาเคารพศพที่นี่ และที่ขาดไม่ได้คือ การขึ้นไปถ่ายรูปกลางสะพานข้ามแม่น้ำแควเก็บไว้เป็นที่ระลึก ว่าได้มาเยือนที่นี่แล้ว ก่อนกลับตอนเย็น แวะรับประทานอาหารอร่อย ๆ ที่ตลาดโต้รุ่งกาญจนบุรีซี้อของฝากกลับบ้านได้อีกด้วย

 

4. ตลาดร่มหุบ แม่กลอง - สมุทรสาคร

image_502016
- ที่มารูป: car.teenee.com

สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบอาหารทะเลสด ๆ ไม่ต้องเดินทางไปไกล ๆ ให้เสียเวลา จะขอแนะนำที่นี่เลย ตลาดมหาชัย สมุทรสาคร การเดินทางก็สะดวกไปขึ้นรถไฟที่สถานีวงเวียนใหญ่ หรือจะเดินทางโดยรถยนต์ขับผ่านถนนพระรามสองตรงไปยังสมุทรสาคร มองสองข้างทางเต็มไปด้วยการทำนาเกลือสมุทร ที่เราใช้ทำอาหาร เป็นวิถีการทำมาหากินของชาวสมุทรสาครจริง ๆ พอเดินเข้าตลาดแม่กลองได้ยินเสียงรถไฟ ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมคนถึงมายืนรอไม่ได้รอรถไฟนะ แต่จะคอยดูและถ่ายรูปบรรดาแม่ค้าพ่อค้าจะทำการหุบร่มเพื่อให้รถไฟได้ผ่านเข้าสถานี เป็นไฮไลท์ ของที่นี่เลย บริเวณนั้นมีร้านอาหารทะเลสด ๆ นั่งทาน ชมแม่น้ำแม่กลอง เห็นรถสามล้อที่ยังใช้ในการเดินทาง ขากลับก็อย่าลืมซื้อปลาทูแม่กลองเนื้อแน่น ๆ หรือของแห้ง ๆ อย่างปลาหมึกแห้ง กุ้งแห้ง กลับมาด้วยนะแค่วันเดียวเที่ยวก็สนุก อิ่มท้องและยังมีของฝากอีกด้วย

 

5. วัดโสธรวรารามวรวิหาร - ฉะเชิงเทรา

image_502149
- ที่มารูป: thai.tourismthailand.org

เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่อยากจะแนะนำ ไปไหว้พระเก่าแก่ เพิ่มความเป็นสิริมงคล เดินทางก็สะดวกไปตอนเช้าไหว้พระเสร็จ แวะเที่ยวเดินเล่นริมแม่น้ำบางปะกง จะนั่งทานอาหาร ชมเรือแล่นไปมาริมแม่น้ำบางปะกง หรือไปดูนกที่สวนปาล์มฟาร์มนก จะไปเดินซื้อของฝากที่ตลาดน้ำบางคล้า ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ก็มีของอร่อย ๆ อย่างขนมจากที่หาทานยาก กลิ่นหอมของใบจาก เนื้อขนมนุ่ม ๆ รสชาติกลมกล่อมอีกด้วย

 

6. ฟาร์มจระเข้ - สุมทรปราการ

image_502011
- ที่มารูป: www.businesseventsthailand.com

เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ สาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่อยากจะพักผ่อน พาครอบครัวไปเที่ยวด้วยกัน ที่ฟาร์มจระเข้ สมุทรปราการ เป็นฟาร์มจระเข้ขนาดใหญ่ มีผลิตภัณฑ์ของจระเข้ อย่างเข็มขัด กระเป๋า  และยังมีการแสดงโชว์การจับจระเข้ โชว์การแสดงของช้างทั้งเตะฟุตบอล เล่นห่วงยาง ก็เป็นการพักผ่อนที่สนุกสนานดี ระหว่างทางขากลับอาจจะแวะดูนกนางนวลนับร้อย ๆ พัน ๆ ตัว ที่บ้านพักต่างอากาศสวางคนิวาสที่นี่ก็มีอาหารอร่อย ๆ หลาย ๆ น่ารับประทานทั้งนั้น เวลาไม่ค่อยมีแค่เที่ยววันเดียวก็มีความสุขได้

 

7. พัทยา - ชลบุรี

image_502010
- ที่มารูป: www.interra.ro

สาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่อยากเที่ยวทะเล อยากเล่นน้ำทะเล ให้ชื่นใจก็ต้อง พัทยา ชลบุรี ไม่ต้องเดินทางไกลสามารถไปเช้าเย็นกลับได้ ระหว่างทางอาจจะแวะไหว้พระที่วัดเขาพระบาทอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล แวะไร่องุ่น ชิมไวน์องุ่น หรือองุ่นสด ๆ กรอบ ๆ ขากลับผ่านตลาดบางแสนซื้อปลาหมีกแห้ง ขนมข้าวหลาม ฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย

 

8. เกาะเกร็ด - นนทบุรี

image_502014
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

สำหรับสถานที่นี้ อาจจะตื่นเต้นกันสักหน่อย คงจะถูกใจสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่อยากจะไปเที่ยว เพราะที่จะแนะนำก็คือเกาะเกร็ด ที่บอกว่าน่าตื่นเต้นก็คือสาว ๆ ต้องนั่งเรือข้ามเข้าไปบนเกาะ แต่พอขึ้นเกาะแล้วจะพบกับหมู่บ้านอาชีพที่เขาทำกันก็คือการปั้นเป็นการผลิตสินค้าหัตถกรรมเครื่องปั้นดินเผาที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวไทยมอญที่ได้สืบทอดกันมายาวนาน และการทำขนมโบราณหาทานยากอย่างเช่น ทอดมันหน่อกะลา ข้าวแช่ กะละแม และคะนอนจิม เป็นขนมของชาวมอญ นอกจากนี้สาว ๆ ที่ชอบการขี่จักรยานก็สามารถขี่วนไปรอบ ๆ เกาะได้อีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 8 สถานที่เที่ยว สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่อยากจะพักผ่อน การเดินทางก็ไม่ไกล ทั้งสนุกและได้เปลี่ยนบรรยากาศ แวะชิม แวะช็อปของฝากไปเรื่อย ๆ วันหยุดนี้ชวนเพื่อน ๆ หรือครอบครัว ไปกันเลยนะจ้า >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @