เกลือ ! ผู้ช่วยความสวยความงามมือฉมัง

เกลือ ! ผู้ช่วยความสวยความงามมือฉมัง

เกลือ ! ผู้ช่วยความสวยความงามมือฉมัง

09 May 2015
Monnamae
09 May 2015

ถ้าเอ่ยถึงเกลือ ใครๆก็ต้องนึกถึงรสชาติที่แสนจะเค็ม จนต้องทำปากจู๋ แต่รู้มั้ยว่าความเค็มของเกลือเม็ดผลึกขาวขุ่นนี่แหละ ที่กลายมาเป็นผู้ช่วยดูแลทั้งสุขภาพ และความสวยความงามได้ดีนักแล อีกทั้งราคาก็ถู๊ก ถูก ไม่ต้องไปเสียเงิน ซื้อยา ซื้อเครื่องสำอางแพงๆ ให้เปลือง ส่วนจะช่วยอะไรผู้หญิงสวยๆอย่างเราได้บ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า

image_2903
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

1.กำจัดรังแคด้วยเกลือ

รังแคนั้นเกิดจากเชื้อราบนหนังศีรษะ ในขณะที่เกลือนั้นมีสรรพคุณทำลายเชื้อโรคและลดความมันบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นหากคุณมีปัญหาเรื่องรังแครังควานไม่เลิก เพียงนำเกลือที่เราใช้ประกอบอาหาร ผสมกับน้ำอุ่น ล้างศีรษะ แล้วทิ้งไว้สัก 5-10 นาที ก่อนจะสระตามปกติ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดการเกิดรังแคได้

image_2911
- ที่มารูป: www.xn--22c0cohr1b8cc2cr6npa.com

2.ดับกลิ่นปากด้วยเกลือ

พูดถึงเรื่องกลิ่นปากคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง และคงไม่มีใครอยากคุยกับคนมีกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ด้วย เพราะฉะนั้นเทคนิคง่ายๆที่สามารถนำไปใช้ได้ก็คือ หลังแปรงฟันทุกครั้งนั้น กลั้วปากด้วยน้ำอุ่นผสมเกลือ จะช่วยลดกลิ่นปากที่เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะ ผู้ที่มีอาการฟันผุ หรือมีแผลในปากขนาดใหญ่

image_2913
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

3. ฆ่าเชื้อสิวด้วยเกลือ

หากคุณกำลังมีปัญหาสิวอักเสบ หรือเผลอบีบสิวไปโดยไม่รู้ตัว ลองใช้น้ำเกลือที่เจือจางเพียงอ่อนๆเท่านั้น แต้มที่หัวสิว จะช่วยลดเชื้อแบคทีเรียที่จะทำให้สิวขยายตัวเป็นวงกว้าง และช่วยให้แผลจากสิวหายเร็วอีกด้วย นอกจากนี้หากใครมีสิวที่หลังลองใช้เกลือละเอียดขัดเบาๆ (แต่หากสิวที่หลังอักเสบมาก ใช้เป็นน้ำเกลือเจือจางเช็ดเบาๆ) จะช่วยลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Gelato
โดนสิวสู้ ต้องสู้กลับ ด้วยเซรั่มสู้สิว Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ลองใช้แล้วว้าวมาก!
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
ยาสระผมสูตรเด็ดขจัดรังแค
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟลูกรัก ใช้ดีจนอยากบอกต่อ
0 Likes
0 Comments
image_2915
- ที่มารูป: www.ritzcarlton.com

4. เกลือขัดผิวสวย

ด้วยสรรพคุณฆ่าเชื้อโรค ทำให้เกลือเป็นหนึ่งในส่วนผสมสำหรับการขัดผิวที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ แต่ควรระมัดระวัง ให้เลือกเกลือเม็ดละเอียดจะดีกว่า เพราะจะไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ ขูดข่วนที่ผิวหนัง และแนะนำให้ใส่ส่วนผสมอื่นๆ เช่น ขมิ้น นมผง ทานาคา ซึ่งจะช่วยเพิ่มความนุ่มเนียนมากขึ้นไปอีก


ของดีราคาถูกมีอยู่จริง แถมยังหาง่ายเสียด้วย รู้อย่างนี้แล้วจะรออะไรไป เอาเกลือมาปฏิวัติความสวยกันได้เลย

image_2916
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
เขียนและเรียบเรียงโดย Monnamae
- ที่มา: thai.china.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @