แค่ 5 ท่า ก็ได้หุ่นสวยฟิต! รวมท่าออกกำลังที่สาว ‘หุ่นฟิต’ ทำทุกวัน!

แค่ 5 ท่า ก็ได้หุ่นสวยฟิต! รวมท่าออกกำลังที่สาว ‘หุ่นฟิต’ ทำทุกวัน!

อยากสวยหุ่นดี ก็มาทำตามคนหุ่นดีกันเล้ย

11 December 2017
☆* Dream Inspired *☆
11 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สำหรับหุ่นสวยๆ ใครๆ ก็อยากเป็นเจ้าของ แต่การจะได้ครอบครองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ความจริงก็คือ มันก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นเดียวกัน! ใครที่อยากมีหุ่นดีๆ เคล็ดลับก็คือ ลองทำตามคนที่เขาหุ่นดีดูสิ อย่างท่าออกกำลังกายเนี่ย ถ้าเราไม่รู้ว่าจะทำท่าอะไรดีล่ะก็ ลองทำ..

 

5 ท่า สร้างหุ่นฟิต ที่สาวหุ่นสวยเลือกทำกันทุกวัน!

 

1 # Side Plank
image_508650
- ที่มารูป: www.shefinds.com

ท่า Side Plank นี่เป็นเหมือนอาวุธลับที่่ช่วยกระชับเอว และสร้างความคอดให้เช้งกระเด๊ะได้แบบเห็นผลสุดๆ ซึ่งสามารถเข้าถึงส่วนกล้ามเนื้อหน้าท้องและเอว ที่หลายๆ ท่าไม่สามารถทำได้

ที่เราต้องทำก็แค่ นอนตะแคงลงกับพื้น ขาตรง ออกแรงทรงตัวตรงส่วนท้องแขน งอศอกตั้งฉากกับพื้น จากนั้นค่อยๆ ยกสะโพกขึ้น แบบให้ยังคงเป็นเส้นตรงอยู่ เข่าไม่งอ ค้างไว้ 15 วินาที จากนั้นก็สลับข้างทำซ้ำ ทำครบสองข้างนับเป็น 1 เซ็ต ทำให้ได้อย่างน้อย 2 เซ็ต

 

2 # Push up
image_508662
- ที่มารูป: www.dietdetective.com

เป็นท่าสุดคลาสสิคที่ใครๆ ก็รู้จัก แต่ใครจะไปรู้ว่า มันเป็นหนึ่งในท่าที่มีประสิทธิภาพในการสร้างหุ่นฟิตอย่างมาก เพราะว่าแค่ เราทำท่านี้ท่าเดียว ก็จะได้ออกกำลังกายกันทั่วร่างเลยทีเดียว เบิร์นแคลอรี่ได้เยอะ แถมยังกระชับกล้ามเนื้ออก ใส่ชุดบิกินีได้สวยแจ๋ว!

นอนคว่ำหน้าลงที่พื้น วางมือให้ตรงกับหัวไหล่ แต่กว้างกว่าเล็กน้อย เท้าชิดติดกัน จากนั้นให้ดันตัวท่อนบนขึ้น ค้างไว้สักครู่ แล้วลดตัวลงแบบเว้นระยะห่างจากพื้นเล็กน้อย อย่าลืมว่าระหว่างทำ ตัวต้องตรงเป็นแนวเดียวกัน โดยให้ยึดจุดศูนย์กลางที่หน้าท้อง (ห้ามก้นโด่งนะจ๊ะ)

 

3 # Cardio intervals
image_508669
- ที่มารูป: media.self.com

ก่อนจะโอดครวญที่ต้องออกกำลังด้วยคาร์ดิโอ ก็ต้องบอกก่อนว่า เคล็ดลับก็คือ ให้เราเลือกการออกกำลังแบบ HIIT ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เสริมเข้าไปใน Routine การออกกำลังแต่ละวัน ก็สามารถเบิร์นได้หลายแคลอรี่ ในระยะเวลาสั้นๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดเชือก, วิ่ง, ปั่นจักรยาน, เต้น หรืออะไรก็แล้วแต่ เสริมเข้าไปรับรองลดได้เร็วขึ้นเยอะ

ใครที่อยากเสริมการคาร์ดิโอเข้าไป ลองไปเต้นฟิตๆ แบบเบเบ้ คลิปนี้ดูได้นะคะ

 

4 # Step ups
image_508672
- ที่มารูป: www.elle.vn

นอกเหนือจากท่า Push Up ท่านี้ก็เป็นอีกท่าที่คนรักหุ่นชอบมาก เพราะมันเน้นส่วนกล้ามเนื้อก้นและต้นขาด้านหลัง ทำให้ได้ขาที่เรียวขึ้น แข็งแรงขึ้น และกระชับมากขึ้น นอกจากนี้กล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้าก็ยังได้ผลพลอยได้ จากการยืดขา ยืดเข่าต้านแรงอีกด้วย

ถ้าใครมีตัว Step แบบในฟิตเนสก็ให้ใช้ได้เลย ส่วนใครไม่มี ก็ใช้ม้านั่งแทนได้ เริ่มแรกให้ก้าวขาหนึ่งข้างวางไว้บน Step ต้นขาขนานกับพื้น ออกแรงดัน แล้วขึ้นไปยืน ขาเหยียดตรง กลับสู่ท่าแรก แล้วสลับข้างทำซ้ำข้างละ 15 ครั้ง

**สำหรับใครที่ทำจนชินแล้ว อยากโฟกัสกล้ามเนื้อมากขึ้น สามารถเพิ่มเวทเข้าไปด้วยได้ค่ะ

 

5 # Bridge
image_508673
- ที่มารูป: d26j9nk90wf3d1.cloudfront.net

เป็นท่าที่เหมาะกับทำเป็นท่าสุดท้ายก่อนจบการออกกำลังกายด้วยประการทั้งปวง นอกจากจะช่วยกระชับตัว ให้ด้านหลังมองแล้วสวยงาม ดูกลมกลึง ก็ยังช่วยรักษาหลังให้สบาย ไม่ปวดหรือเจ็บหลังบ่อยๆ

วิธีทำ ให้นอนลงกับพื้น หน้ามองเพดาน งอเข่าให้เท้าราบไปกับพื้น จากนั้น ยกสะโพกขึ้นให้ตัวเป็นเส้นตรง ค้างไว้สัก 15 วินาที จากนั้นกลับสู่ท่าแรก ทำซ้ำ 3 เซ็ต

 

เพียงแค่ทำวันละ 5 ท่า ไม่ว่าจะวันไหน เวลาไหน เราก็จะสามารถฟิตหุ่นให้เฟิร์มได้ในทุกๆ วันแล้วล่ะค่ะ ยังไงไปลองดูแล้วมาอัพเดทกันนะจ๊ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @