ตื่นตาไปกับ '6 ตลาดคริสต์มาส' ที่ดีที่สุดในยุโรป #ไม่ได้ไปก็ฟินได้ 🎄🎁

ตื่นตาไปกับ '6 ตลาดคริสต์มาส' ที่ดีที่สุดในยุโรป #ไม่ได้ไปก็ฟินได้ 🎄🎁

ใกล้จะเทศกาลคริสต์มาสกันแล้วนะคะ ดังนั้นเราต้องมาส่องและฟินกับ 6 ตลาดคริสต์มาสที่ดีที่สุดในยุโรปกันค่ะ

21 December 2017
Akin
21 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใกล้แล้วนะคะ กับการจะได้ใช้เวลากับแสงสีและบรรยากาศสนุกสนานแบบ Christmas กัน ที่ห้างร้านจะประดับตกแต่งด้วยเทียน ไฟประดับ อาหารมากมายในแบบคริสต์มาสๆ ให้เราได้เพลินเพลินแบบจุใจ ซึ่งแต่ละคนก็มีการวางแผนไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศให้สมกับที่จะได้หยุดยาว╭♥ 


และสำหรับใครที่กำลังจะไปต่างประเทศในช่วงนี้ก็ต้องไม่พลาดการเดินทางไปยุโรปเด็ดขาดนะคะ เพราะช่วงเวลานี้ ' ยุโรป ' กำลังเข้าสู่ฤดูหนาว มีหิมะสีขาว โปรยปรายลงมาและเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและฟินมากๆ กับคนที่ชอบหน้าหนาว


ซึ่งสิ่งพิเศษอีกอย่างในเดือนนี้แบบพลาดไม่ได้เลยจริงๆ ย้ำ!! ว่าห้ามพลาด เพราะยังมีเทศกาลหนึ่งที่มีความหมายและสำคัญสำหรับชาวคริสต์ทั่วโลก นั่นคือเทศกาลคริสต์มาส และ ' ตลาดคริสต์มาส ' ที่จะมีแค่เทศกาลนี้เท่านั้น!!


image_511564


ก่อนที่เราจะไปดูตลาดคริสต์มาสว่ามีที่ไหนให้เดินเที่ยวกันมั้งนั้น เรามาทำความรู้จักกับ
' ตลาดคริสต์มาส ' หรือ ( Christmas Market ) กันก่อนนะคะ คือ ตลาดนี้จะเริ่มจัดกันตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงก่อนคริสต์มาส บางแห่งก็ยาวไปจนถึงเดือนธันวาคม และเต็มไปด้วยสินค้ามากมาย เช่น สินค้าภาคการเกษตร สินค้าด้านวัฒนธรรมท้องถิ่น อาหารและอื่นๆ มากมายให้เราได้เลือกซื้อเลือกหาในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยหิมะกันแบบเต็มที่ .:。✿

งั้นตอนนี้เรามาดูกันดีกว่า 6 ตลาดคริสต์มาสของ 6 เมืองในยุโรปที่ดีที่สุดคือที่ไหนกันบ้าง

 

1. Strasbourg ฝรั่งเศส


สทราซบูร์ คือ เมืองเก่าของฝรั่งเศสในเขต Alsace เป็นแคว้นเล็กๆ ที่มีความโรแมนติก
ทำให้เมืองนี้เหมาะสำหรับการจัดงานคริสต์มาสอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1570 มีกว่า 300 ร้านค้า และยังเป็นตลาดคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป กระจายไปยังที่ต่างๆ ทั้ง 11 แห่งใจกลางเมือง โดยคนที่นี้ก็มีความเป็นกันเองให้กับนักท่องเที่ยว มีประเพณีเก่าแก่ที่สืบต่อกันมาให้เราเห็นจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นโอกาสอันดีที่ควรมาชมให้ได้ 

image_511621

ควรไป : 25 พฤศจิกายน - 24 ธันวาคม

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. Prague สาธารณรัฐเช็ก


ปราก คือ จุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับตลาดคริสต์มาส ซึ่งมีสี่แห่งและอยู่ใกล้กัน โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือตลาดในจัตุรัส Old Town ที่มีชื่อเสียงว่ามีต้นคริสต์มาสอันใหญ่ยักษ์ตั้งอยู่ และจัตุรัส Wenceslas ใจกลางกรุงปรากอยู่ห่างจากที่นี่เพียงแค่ห้านาทีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีตลาดที่ตั้งบนถนน Havelska จะเปิดให้เข้าชมในช่วงเวลานี้ของปี และมีตลาดขนาดเล็กใน Republic Square ด้วยเช่นกัน

สถานที่ทั้งหมดเหล่านี้จะทำให้บรรดาผู้มาเยือนตื่นตากับบรรดาแผงสินค้านานาชนิด อาหารหน้าตาน่ารับประทาน และงานฝีมือแบบดั้งเดิม และหลายๆ อย่างที่ไม่ซ้ำกันของงานศิลปะผสานเข้ากับบรรยากาศที่อบอุ่นมากในช่วงวันหยุดคริสต์มาส

image_511650

ควรไป : 26 พฤศจิกายน - 6 มกราคม

- ที่มารูป: www.travelzoo.com

  

3. Vienna ออสเตรีย


จัตุรัสใจกลางกรุงเวียนนามีประเพณีการตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ย้อนหลังไปถึงปี ค.ศ. 1294 เมื่อกษัตริย์อัลเบรทช์ได้ให้สิทธิ์แก่ผู้ค้าในการถือครองตลาด Cripp ( Krippenmarkt ) ในเมือง จึงกลายเป็นตลาดคริสต์มาสที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอันคึกคักที่ยังคงความดั้งเดิมเอาไว้

และขอแนะนำตลาดคริสต์มาส Spittelberg ที่แปลกตาและซ่อนอยู่ในถนนที่ปูด้วยหินกรวดใกล้พิพิธภัณฑ์ Quartier มีบรรยากาศที่เป็นกันเอง มีร้านขายของช่างฝีมือ มีร้านการตกแต่งที่เต็มไปด้วย
ต้นคริสต์มาส ของขวัญคริสต์มาส เครื่องดื่ม ขนม ครัวซอง กิจกรรมงานฝีมือสนุกๆ สำหรับทุกวัย และ
อีกหลากหลายกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

image_511669

ควรไป : 12 พฤศจิกายน - 23 ธันวาคม

- ที่มารูป: www.travelzoo.com

 

4. Budapest ฮังการี


บูดาเปสต์นอกจากจะขึ้นแท่นเมืองยุโรปเก่าแก่ที่มีสีสันทางวัฒนธรรมแล้ว ในช่วงปลายปีที่ย่างเข้าสู่เทศกาลคริสต์มาส คุณจะได้พบกับสถานที่ที่มีมนต์ขลังเพื่อท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว และยังมีตลาดคริสต์มาสพื้นเมืองสไตล์ฮังการีที่ดีงามไม่แพ้ตลาดคริสต์มาสแห่งอื่นๆ ในยุโรป ( งานนี้เป็นเทศกาลใหญ่ประจำปีของประเทศ ) ตลาดคริสต์มาสหลักอยู่ที่จัตุรัส Vorosmarty ซึ่งมีร้านค้าประจำเทศกาลประมาณกว่า 100 แห่ง รวมไปถึงการแสดงพื้นเมืองต่างๆ ที่หาชมได้ยาก 

image_511691

ควรไป : 11 พฤศจิกายน - 1 มกราคม

- ที่มารูป: www.travelzoo.com

 

5. Gothenburg สวีเดน


โกเธนเบิร์ก คือ เมืองที่มีตลาดคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวีเดน เมืองนี้มีความสวยที่สุดก็คือช่วง
ฤดูหนาว แม้ว่าในฤดูนี้จะมีแดดออกในตอนกลางวันช่วงเวลาสั้นๆ แต่ในเมืองก็ส่องสว่างด้วยแสงไฟเทศกาลจำนวนกว่าล้านดวงให้ได้ชมกันแบบจุใจ ที่เมื่อในยามค่ำคืนแล้วจะสว่างไสวสวยงามทั่วทั้งเมือง แล้วคุณจะต้องร้องว่า มันวิเศษมาก!! และหากใครที่อยากหาท้าทายแบบกิจกรรมสนุกๆ ทำก็มีลาน
สเก็ตน้ำแข็งและลานสกีไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่

image_511728

ควรไป : 11 พฤศจิกายน - 1 มกราคม

- ที่มารูป: www.travelzoo.com

  

6. Cologne เยอรมนี


เมืองโคโลญจน์มีการจัดตลาดคริสต์มาสขนาดใหญ่ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี้มากกว่าล้านคนเป็นประจำทุกปี ไฮไลท์ของที่นี้ก็คือ ต้นคริสต์มาสใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลางตกแต่งด้วยไฟนับพันดวง

สำหรับตลาดคริสต์มาสตั้งอยู่ลานด้านหน้ามหาวิหารแห่งโคโลญจน์ ( Kolner-Dom ) โอบล้อมไปด้วยแสงไฟอันเป็นจุดเด่น ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและน่ารัก มีกลิ่นหอมของแอบเปิลอบ บิสกิต ไวน์ ที่พัดผ่านตรอกซอกซอยทั้งหลาย เตะเข้าจมูกอยู่เป็นระยะๆ และร้านค้าอีกมากมายที่รอให้เราไปชม และบรรยากาศสวยๆ ริมแม่น้ำไรน์ที่จะกลายมาเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษของทุกคนที่ได้มาเยือน

image_511742

ควรไป : 18 พฤศจิกายน - 30 ธันวาคม

- ที่มารูป: www.travelzoo.com


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ รู้สึกฟินกันและอยากไปกันมากเลยหรือเปล่าเอ่ย เพราะสถานที่ทั้ง 6 แห่งนี้ก็มีความพิเศษแตกต่างกันไป แต่ที่เหมือนกันเลยก็คือ ' ความเป็นคริสต์มาส ' ที่ซึ่งมีตลาดคริสต์มาสรอคอยทุกคนให้อิ่มเอมไปกับช่วงเวลาแห่งความสุขและน่าจดจำในเทศกาลนี้แบบไม่รู้ลืมอยู่ ถ้าใครกำลังอยากไปยุโรป ก็อย่าลืมไปช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ด้วยนะคะ╭♥ 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @