แชร์วนไปค่ะซิส! กับ '5 วิธีล็อคผมสวย' ด้วยตัวเอง ไม่ให้แห้งเสียชี้ฟูในหน้าหนาว

แชร์วนไปค่ะซิส! กับ '5 วิธีล็อคผมสวย' ด้วยตัวเอง ไม่ให้แห้งเสียชี้ฟูในหน้าหนาว

หนาวนี้พี่ต้องสู้! มาดู ' 5 วิธี ' ล็อคเส้นผมสวย ๆ ไม่ให้แห้งเสียชี้ฟูเป็น Lion King เพราะอากาศหนาวกันดีกว่าค่ะซิส

18 December 2017
Pearrisa
18 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

นาาาาา ซิเพ่นยา บาวากี ชีวาวา... อุ๊ย !!! ตกใจหมดเลย เมื่อกี้นึกว่า ' มูฟาซา ' จาก Lion King เดินผ่านหน้าไปซะอีก ก็ ผมชี้ฟู เหมือนสิงโตแบบนี้จะไม่ให้ตกอกตกใจได้ยังไงล่ะคะ

แต่จะโทษว่าเป็นความผิดของตัวเองอย่างเดียวไม่ได้หรอกค่ะ ก็เวลาอากาศหนาว ๆ ชื้น ๆ ทีไร สาว SistaCafe หลายคนคงต้องเจอกับ ปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลาย ชี้ฟู รังแค และอีกมากมายนับกันไม่ไหวเลยใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ ' 5 วิธีล็อคผมสวย ' ด้วยตัวเอง ที่จะมาขจัดปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมในหน้าหนาวนี้ให้หมดไป #อากาศหนาวทำอะไรคนคูลแบบเราไม่ได้หรอก ถ้าพร้อมจะมีผมสวยสุขภาพดีแล้วก็ตามมาดูได้เลยค่า ><

   

image_512452

ผมพันกันยุ่งเหยิงแบบนี้ จะให้พี่หวียังไงไหวคะ ตอบ!!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

1. DIY แชมพู ' สูตรไข่เจียว ' ใช้สระผมสวยท้าลมหนาว

   

image_512468
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นด้วย วิธีล็อคผมสวย ข้อแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สาว ๆ รู้กันรึเปล่าคะว่า การขจัดผมเสีย สามารถทำด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านเลยค่ะ ก็แค่เดินเข้าครัวไป หยิบไข่ไก่มาหนึ่งฟอง แล้วนำไปผสมกับแชมพูที่ใช้อยู่เป็นประจำ แต่ตักมาแค่พอประมาณก็พอนะคะ อย่าตอกไข่ลงไปผสมทั้งขวดล่ะ จากนั้นก็นำ ' แชมพูไข่เจียว ' ที่เรา DIY เอาไว้ มาสระลงบนเส้นผมให้ทั่วศีรษะ แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพียงเท่านี้เส้นผมของเราก็จะได้รับโปรตีนจากไข่ไก่ ที่ช่วยทำให้ผมแข็งแรงพร้อมรับทุกฤดูเลย

   

2. ให้ ' น้ำชา ' ช่วยเยียวยาปัญหาผมเสีย

   

image_512469
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ได้เวลาจิบน้ำชายามบ่ายแล้วค่ะซิส แต่ไม่ได้จะให้ดื่มชาแบบผู้ดีอังกฤษหรอกนะคะ แต่เราจะให้เอา ' น้ำชา ' มาล้างเส้นผมกัน วิธีทำก็ง่ายสุด ๆ แค่ ลือกชาแบบไม่หวาน ต้มให้ร้อนแล้วกรองใบชาออก ทิ้งไว้ให้พออุ่น ๆ หลังจากที่เราสระผมเสร็จแล้วก็ให้ใช้ น้ำชา ที่เราเตรียมไว้ล้างเส้นผมเป็นรอบสุดท้าย แบบนี้ก็จะทำให้เส้นผมของสาว ๆ อย่างเราเงางามเป็นประกายแบบไม่แคร์อากาศเลยค่ะ

อ๊ะ ๆ แต่การเลือกชนิดของชามาใช้กับเส้นผมเนี่ย ต้องเลือกให้เหมาะกับ สีผม ของตัวเองด้วยนะคะ สำหรับ สาวผมสีอ่อน ก็ให้เลือกใช้ ชาดอกคาโมมายล์ ส่วน สาวผมสีเข้ม ก็ให้เลือกใช้เป็น ชาดำ นะคะ

   

3. ผมแห้งเสียน่ะหรอ... ' Olive Oil ' ช่วยคุณได้

   

image_512472
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากรู้กันมั้ยคะว่าพอถึงหน้าหนาวทีไร ทำไมเส้นผมของเราถึงแห้งเสียชี้ฟูกันขนาดนี้... ก็เพราะว่าเวลาหน้าหนาวแบบนี้เนี่ย จะทำให้อากาศแห้งจนเกิดไฟฟ้าสถิตย์นั่นเองค่ะ แต่เรามีวิธีแก้ปัญหานี้ได้ภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที งั้นมา ปฏิบัติการคืนความชุ่มชื่นให้เส้นผม กันเลยดีกว่า แค่ นำ ' Olive Oil ' หรือ น้ำมันมะกอก ประมาณ 1/2 ถ้วยตวงไปเวฟให้พออุ่น ๆ จากนั้นก็นำไปหมักเส้นผมให้ทั่วศีรษะ แล้วใช้ถุงพลาสติกคลุมเส้นผมทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที ครบกำหนดเวลาแล้วก็สระผม ได้ตามปกติเลยค่ะสาว ๆ 

   

4. ปล่อยให้ ' ผม ' ได้หายใจบ้างนะ

   

image_512484
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' เส้นผม ' ก็ต้องการอากาศหายใจเหมือนกันนะคะ! ก็การที่สาว ๆ ทั้งผูก มัด รัด รวบผมซะตึงเปรี๊ยะแบบนี้ ความรู้สึกของ ' ผม ' ก็ไม่ต่างจากการเอามือบีบคอตัวเองเลยล่ะ นอกจากจะทำให้เส้นผมไม่ได้หายใจแล้วยังเป็นสาเหตุของสุขภาพผมแย่อีกด้วย เพราะฉะนั้น ในแต่ละวันเรา ควรปล่อยผมลงมาอย่างน้อย 1 - 2 ชั่วโมง ก็ยังดี เพื่อให้เส้นผมได้ผ่อนคลาย ส่วนเวลานอนก็ให้ถอดแอคเซสเซอรี่ต่าง ๆ ออกใหม่หมดด้วยล่ะ ไม่งั้นนอกจากผมจะเสียแล้วเนี่ย กิ๊บติดผมอาจแทงหัวเอาได้นะคะ ขอเตือน !!!

   

5. อย่าลืมเติม ' โอเมก้า 3 ' ให้เส้นผมด้วยล่ะ

   

image_512507
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วน วิธีล็อคผมสวย ข้อสุดท้ายคือการเติม ' โอเมก้า 3 ' ให้กับเส้นผมนั่นเองค่ะ บอกเลยว่า ข้อนี้เหมาะกับสาว ๆ สายขี้เกียจหรือไม่ค่อยมีเวลาใน การบำรุงเส้นผมในหน้าหนาว เพียงแค่ เลือกทาน อาหารเสริม อย่าง น้ำมันโบราจ, น้ำมันพริมโรส หรือน้ำมันเมล็ดฝ้าย ให้ได้ 1 - 3 ครั้งต่อวัน สารอาหารเหล่านี้ก็จะเข้าไป ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมไม่ให้แห้งเสียชี้ฟูในสภาพอากาศหนาว ๆ แค่นี้ก็เดินอวดผมสวยแบบชิค ๆ คูล ๆ ได้แล้วล่ะ

   

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ ' 5 วิธีล็อคผมสวย ' สู้หน้าหนาว ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ แต่ละวิธีก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ แถมยังไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ ไปทำทรีทเม้นท์ที่ร้านทำผมด้วยล่ะ คอนเฟิร์มเลยว่า ถ้าสาว SistaCafe คนไหนเอาไปทำตามแล้วล่ะก็ ผมพลิ้วสวยไม่มีแห้งเสียหรือชี้ฟูแน่นอน ส่วนวันนี้ก็ขอลาไปขดตัวนอนใต้ผ้าห่มอุ่น ๆ ก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ บรึ๋ยยย !

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @