Curator
curator
cherry_bomb
24 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • o Smooth E Purifying shampoo
  • o Bergamot Extra delicate shampoo
  • o Eucerin Dermo Capillaire
  • o BAWANG Anti-Hair fall Shampoo
(รีวิว) 4 ตัวช่วย บายผมร่วง โบกมือลาเลยจ้า

ไม่อยากผมร่วงต้องเข้ามาดูกันเลยค่า

26 December 2017
curator_cherry_bomb cherry_bomb
26 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผมร่วง
เป็นปัญหาที่น่าสะพรึงกลัวของผู้หญิง และเชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่หลงเข้ามาในกระทู้นี้ต้องเคยเจอกันทุกคนใช่ไหมคะ บางคนหวีผมแล้วผมร่วงตามมาเป็นกำมือเลย หรือบางคนกวาดห้องนอน เอ้า ทำไมถึงมีแต่ผมของเราเต็มไปหมดเลย


เจอแบบนี้บ่อยๆ ก็ทุกข์เหมือนกันค่ะ เพราะผมคือตัวช่วยเสริมความมั่นใจ เสริมความสวยให้ผู้หญิงนั่นเอง เราถึงต้องรีบแก้ปัญหานี้กันด่วนๆเลย แต่ก่อนอื่นก็ต้องลองเทสด้วยตัวเองก่อนว่าจะมีอะไรเวิร์ค ซึ่งอย่างแรกที่เราเทสต์ก็คือแชมพูค่ะ


แชมพูลดผมร่วงมีเยอะมากๆ ในตลาด เราเลยหยิบมา 4 ตัวที่เราเคยใช้มาแล้วมารีวิวกันจ้า 

image_518684

เราเป็นพวกบ้า ชอบเก็บเอาไว้ไม่ทิ้ง แล้วก็ใช้ไม่หมดสักอย่างเลยเนี่ย 55555

 

o Smooth E Purifying shampoo

image_518685


ขวดแรกเป็นของ Smooth E งับ ขวดนี้เป็นสูตร Extra gentle For sensitive sculp เลยค่า ในส่วนของส่วนผสมของแชมพูตัวนี้จะมีส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ เลยค่ะ อย่าง Pro Vitamin B5 /Organic Organ Oil / Sunflower Seed Oil จะช่วยเข้าไปบำรุงผมของเราช่วยลดผมร่วง ลดการคัน แล้วก็บำรุงผมของเราให้ชุ่มชื้น ไม่พันกันด้วยค่า


image_518686

เนื้อแชมพูนี้จะเป็นสีขาวขุ่นๆ ค่ะ เนื้อจะค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่หนัก เข้มข้นแต่บาง งงมั้ยคะ 555 มันเป็นแบบนั้นแหละ ในเรื่องของกลิ่นก็จะเป็นกลิ่นที่หอมอ่อนๆ ไม่รุนแรงค่ะ


ผลลัพธ์ เจ้าตัวนี้พอสระแล้วสิ่งแรกที่เห็นผลตั้งแต่ 2-3 ครั้งแรกที่ใช้เลยก็คือ ระหว่างสระผมจะไม่ค่อยมีผมหลุดติดมือเราออกมาด้วย จากปกติสางผมตอนสระผมหลุดติดมือออกมาเยอะมากๆ พอเปลี่ยนมาใช้แชมพูนี้ก็น้อยลง แบบที่เราจับกับมือตัวเองเลยว่ามันแทบจะไม่ติดออกมาละ

ส่วนเรื่องผมที่ร่วงระหว่างวันหรือตอนเป่าผมอะไรแบบ นี้ต้องใช้เวลานะ เราสังเกตทุกวันค่ะว่ามันลดไหม สรุปแล้วก็คือประมาณ 1 อาทิตย์ ผมเราก็ร่วงน้อยลงแบบเห็นได้ชัด กะๆเอาว่าจากที่ร่วงสี่สิบ เหลือสักยี่สิบ น้อยลงครึ่งต่อครึ่งเลย


o Bergamot Extra delicate shampoo

image_518687

Bergamot Delicate shampoo ตัวนี้เป็นสูตรสำหรับผมธรรมดา – เส้นเล็ก ใครที่หนังศีรษะมันก็ใช้ได้นะ นี่เป็นแชมพูที่ช่วยลดแล้วก็ป้องกันผมหลุดร่วง ไม่ทำให้ผมบาง ด้วยนวัตกรรมจากธรรมชาติ แล้วก็ทำความสะอาดผมแบบอ่อนโยนพิเศษด้วย PH Balance 6.0 ไม่มี SLS / Silicone ค่า แล้วก็จะช่วยปกป้องให้หนังศีรษะไม่ระคายเคือง ลดอาการคันศีรษะ แล้วก็ช่วยให้หนังศีรษะสุขภาพดีด้วย

image_518689

เนื้อแชมพูเป็นเนื้อแบบครีมกึ่งเจลค่ะ เอาจริง ๆตอนที่เทออกมามันเหมือนสบู่ลักซ์อ่ะทุกค้นนน มันจะออกสีชมพูตุ่นๆ และกลิ่นดีม้าก อันนี้เราประทับใจมากกับเรื่องเนื้อเรื่องกลิ่น เพราะว่าดมแล้วมันสดชื่น แฮปปี้


ผลลัพธ์
ค่อนข้างประทับใจในการใช้เลยค่ะ อย่างที่เราบอกไปด้านบนว่าเราชอบกลิ่นของแชมพูอันนี้มากจริงๆ มันหอมอ่ะ 55555 ซึ่งตัวนี้เนื้อไม่ค่อยฟองเยอะเท่าไหร่นะคะ สระแล้วก็ไม่ได้รู้สึกแย่อะไรนะ ดีด้วยค่ะ

ส่วนเรื่องผมร่วงว่าลดได้ไหม อันนี้ลดได้ค่ะ แต่ใช้เวลานิดนึง เราค่อยๆใจเย็นๆ ในการรอผลนะ ผมร่วงเราลดน้อยลงจริงๆ ค่ะ เรื่องนี้ได้ผลมาก อีกอย่างที่ได้ติดมาก็คือเรื่องหนังศีรษะที่มีอาการคัน มันหายไปด้วยค่า

o Eucerin Dermo Capillaire

image_518690


ตัวนี้เป็นแชมพูจากยูเซอรินค่ะ เป็นสูตรที่ทำให้ผมหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หนาขึ้นตั้งแต่โคนผม ด้วยส่วนผสมที่เข้าไปบำรุงถึงรากผม ทำให้โคนผมดูหนาขึ้น หนังศีรษะสุขภาพดี ช่วยชะลอผมขาดหลุดร่วงจากต้นเหตุ

ซึ่งในแชมพูตัวนี้จะมีครีเอทีนและคานีทีน จะช่วยให้ผมของเราสุขภาพดี ทำห้ผมของเราดูหนาขึ้น แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะระคายเคืองนะคะเพราะว่าตัวนี้ปลอดภัยแน่นอนนนนนนน


image_518691

เนื้อจะเป็นสีขาวขุ่นค่ะ ออกจะหนืดๆ นิดนึง แต่ว่าก็ไม่ได้แย่จนไม่อยากใช้นะ ฟองเยอะมากกกกกก ตอนล้างก็ต้องค่อนข้างระวังกันนิดนึงนะคะ เดี๋ยวล้างฟองไม่หมดละจะเป็นเรื่องอีกกกก


ผลลัพธ์ ตัวนี้เราค่อนข้างเฉยๆ กับเรื่องเนื้อสัมผัส เรื่องกลิ่นต่างๆ ค่ะ ก็เหมือนแชมพูทั่วไปแหละ แต่ว่าเรื่องทำให้ผมหนาขึ้นนี่ช่วยได้ ผมร่วงนี่ไม่ค่อยเห็นผมเท่าไหร่นะคะเพราะก็ยังร่วงอยู่ดี

แต่เรื่องผมหนานี่ช่วยได้มากเลยค่ะ เราลองแหวกตรงโคนผมของเราดูก่อนแล้วก็หลังใช้ มันทำให้เราผมหนามากขึ้นจริงๆ ค่ะ จากตรงโคนผมเราถ้าแหวกนี่ค่อนข้างเป็นทะเลแหวกเลย แต่ใช้อันนี้เหมือนพื้นที่ทะเลแหวกลดลง โอเคเลยค่า


o BAWANG Anti-Hair fall Shampoo

image_518692

ชื่อแบรนด์อาจจะมีความประหลาดนิดหนึ่ง ตัวนี้เป็นแชมพูสมุนไพรสูตรสมุนไพรจีนค่า เป็นสูตรลดปัญหาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมนั่นเองจ้า ตัวนี้คุณสมบัติของมันจะช่วยลดปัญหาผมร่วง และช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม

ซึ่งผลิตภัณฑ์โดยผู้เชี่ยวชาญ และมีความน่าเชื่อถือ พัฒนาเป็นพิเศษเพื่อแก้ปัญหาศีรษะล้านบาง เนื่องจากปัญหาความมันและรังแคบนหนังศีรษะ ควบคุมความมันบนหนังศีรษะอย่างต่อเนื่องด้วยจ้า

image_518693

เนื้อแชมพูจะเป็นสีขุ่นๆ แบบในรูปค่ะ เนื้อจะไม่ข้นไม่เหลวค่ะกำลังดี


แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าใครอ่อนแอต่อกลิ่นอะไรก็แล้วแต่แพ้ไปแน่นอนค่ะ เราว่าจมูกเราค่อนข้างทนได้แล้วเจออันนี้เข้าไปไม่ไหว กลิ่นสมุนไพรจีนแรงมากกกกก แรงจนท้อแท้ ไม่อยากใช้ต่อเลย แต่ไม่แน่คนอื่นอาจจะชอบก็ได้ 5555

ผลลัพธ์ หลังใช้มาสักพักค่ะ ก็รู้สึกว่าแชมพู ช่วยให้ผมร่วงลดลงนิดหน่อย คือยังมีร่วงอยู่บ้าง แต่ไม่ติดนิ้วเวลาขยี้ผมเท่าไหร่ ซึ่งนิดหน่อยนี่ไม่ได้เยอะเลยนะ ลดไปไม่ถึงครึ่งของผมเราที่ร่วงอยู่จ้า แต่ก็โอเคค่ะ พอใช้ได้

แต่ที่เราไปต่อกับมันไม่ได้เพราะเรื่องกลิ่นนี่แหละค่ะ แรงจริงจังโอเค หมดแล้ว นี่เป็นรีวิวเฉพาะยี่ห้อที่เราเคยใช้เนาะ ไปลองดูกันได้ค่า ไปละน้า ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่าทุกคน คอมเม้นให้กำลังใจเราได้น้า อิอิ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked