Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
118 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 5 เรื่อง ที่หนุ่มๆ จะทำ ถ้าหากเขาเกลียดความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่
  • 1. เขาเริ่มจะหลบลี้ หนีหน้า
  • 2. คำขอโทษไม่มีหลุดออกมาแล้ว
  • 3. ให้สัญญาณผ่านความเงียบ
  • 4. เขาจะไม่ทำเพื่อคุณ
  • 5. เขาแอบคุยกับผู้หญิงคนอื่น
5 เรื่อง ที่หนุ่มๆ จะทำ เมื่อเกลียดความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่! #หลอกให้บอกเลิกก็ได้ด้วย 😰

ท่าทางที่ทำให้เราหงุดหงิดแบบแปลกๆ นี่คืออะไร มาเช็คเลย คำตอบอยู่นี่แล้ว

27 December 2017
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
27 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
" ความรักคือสิ่งสวยงาม " สำนวนนี้จะยังคงเป็นจริงอยู่วันยันค่ำ ตราบใดที่เราโชคดีพอที่จะพบเจอความรักที่มันสวยงามจริงๆ แต่โชคร้ายที่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเจอความรักที่มั่นคงตลอดกาล บางคู่จากความสวยงาม ก็เปลี่ยนเป็นความแสลงโดยไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ 
 
และถ้าหากคุณเป็น 1 ในคนที่รู้สึกว่ารักไม่ได้สวยงามแล้วล่ะก็ ยังมีความโชคดีเหลืออีกอย่างคือ การรู้ตัวก่อนว่า ความสัมพันธ์ครั้งนี้มันจะเป็นไปได้ดีหรือไม่ ลองมาเช็ค 5 เรื่อง ที่หนุ่มๆ จะทำ เมื่อเขาเกลียดความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่
 

5 เรื่อง ที่หนุ่มๆ จะทำ ถ้าหากเขาเกลียดความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่

 

1. เขาเริ่มจะหลบลี้ หนีหน้า

image_521443
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางทีคุณสองคนอาจจะใช้เวลาร่วมกันตลอดเวลา แต่ตอนนี้เริ่มสังเกตได้ว่าเขาเริ่มจะต้องการ "ระยะห่าง" หรือ "เวลาของตัวเอง" บ่อยมากขึ้น ถึงแม้ว่าบางทีมันก็เข้าใจได้ว่า บางทีคนเราอาจจะต้องการเวลาส่วนตัวเพื่อจะได้คิดอะไรบางอย่าง แต่ถ้าหนุ่มคนนั้นเริ่มเอ่ยปากขอเวลาส่วนตัวบ่อยขึ้นเรื่อยๆ ล่ะก็ แสดงว่าเริ่มมีอะไรไม่ชอบมาพากลแล้วล่ะ


เคสคล้ายๆ กัน ถ้าหากเขาไม่ค่อยหาเวลาว่างมาเจอคุณ หรือเลือกที่จะอยู่ตัวคนเดียวมากกว่าใช้เวลาร่วมกันล่ะก็ แสดงว่าเขาอาจจะเริ่มไม่ค่อยอยากจะอยู่ใกล้คุณแล้ว อีกนัยหนึ่งคือเขาอาจจะต้องการใช้เวลาเพื่อห่างกับคุณ ให้เพียงพอที่คุณจะเริ่มรู้ตัวด้วยตัวเองว่า ระหว่างคุณและเขาไปด้วยกันไม่ได้แล้ว

 

2. คำขอโทษไม่มีหลุดออกมาแล้ว

image_521442
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เวลาที่เรารู้สึกหวงในความสัมพันธ์ ไม่อยากจะทำลายมัน เวลาที่เราทำอะไรพลาดก็จะยอมรับความผิด และยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ความสัมพันธ์กลับมาเป็นเหมือนเดิม และลองสังเกตดูว่าเขายังทำแบบนั้นอยู่มั้ย ถ้าหากว่าเขาเริ่มไม่ได้สนใจอะไรในความสัมพันธ์แล้ว เขาก็จะเริ่มไม่ขอโทษเวลาที่ทำอะไรผิดพลาด คิดง่ายๆ ทำไมจะต้องขอโทษให้เสียแรงด้วย ในเมื่อเขาอยากจะให้ความสัมพันธ์จบจะแย่อยู่แล้ว

ในทางกลับกัน หากเป็นคุณเองที่เป็นฝ่ายยอมเข้าไปง้อ เขาก็จะปฏิเสธการคืนดีกัน เพราะนี่แหละจุดสำคัญเลย เขาคิดว่าถ้าหากเขาทำตัวงี่เง่าล่ะก็ เดี๋ยวคุณก็คงรำคาญจนทนไม่ไหว และจากไปเอง
 

3. ให้สัญญาณผ่านความเงียบ

image_521445
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ไม่มีใครชอบคนขี้งอน ขี้หงุดหงิด หน้ามุ่ยตลอดทั้งวันหรอก ถ้าหากจู่ๆ เขาก็ไม่พูดคุยกับคุณ ทั้งในชีวิตจริง รวมไปถึงทางออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการโทรหรือแชทล่ะก็ นั่นแสดงว่าเขาพยายามจะตัดการติดต่อกับคุณ เพื่อสร้างระยะห่างระหว่างเขากับคุณ

ลองสังเกตดูว่าคุณได้ยินข่าวอะไรเกี่ยวกับเขาผ่านเพื่อนเขารึเปล่า ถ้าคุณรู้เรื่องของเขาหลังจากคนอื่นๆ นั่นก็ชัดแล้วว่าเขาพยายามจะตัดคุณออกจากชีวิตของเขา วิธีการเงียบหายเพื่อบอกใบ้เนี่ย ช่างเป็นวิธีการที่แสนง่าย และได้ผล โดยไม่ต้องลงทุนอะไรเอาซะเลยจริงๆ นะ
 

4. เขาจะไม่ทำเพื่อคุณ

image_521444
- ที่มารูป: i.pinimg.com
นึกถึงตอนคบกันใหม่ๆ นะ ต่อให้อยู่ไกลแค่ไหน เขาก็สามารถขับรถมารับคุณได้ นั่งรถไปซื้อของที่คุณชอบ เพื่อมาส่งให้ถึงหน้าบ้าน นี่คือความโรแมนติคจากความเอาใจใส่ของคนที่มีความรู้สึกดีๆ ให้แก่กัน เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่าความรักคือการทำให้อีกคนมีความสุข

แต่ถ้าตอนนี้เรื่องราวกลับเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ถึงแม้จะให้ไปซื้อของฝั่งตรงข้ามก็ยังไม่ได้ ไม่มีอารมณ์จะทำเรื่องดีๆ ให้คุณแล้ว ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กแค่ไหน เพราะว่าเขาไม่แคร์คุณแล้ว เขาจะลืมวันสำคัญระหว่างคุณและเขา เพราะคิดว่าไม่เห็นจะเป็นไร หรือแม้กระทั่งทำอาหารเช้าที่มีหมู ถึงแม้ว่าคุณจะทานมังสวิรัติอะไรแบบนี้

ถ้าเขาเลิกพยายาม เลิกเอาใจใส่คุณ นั่นก็เพราะเขาไม่มีใจที่จะเอาใจใส่แล้วน่ะสิ
 

5. เขาแอบคุยกับผู้หญิงคนอื่น

image_521441
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ถ้าผู้ชายลองได้เบื่อความสัมพันธ์ปัจจุบันแล้วล่ะก็ เขาก็จะทำตามที่ใจตัวเองต้องการ เขาอาจจะมองหาผู้หญิงคนอื่นเพื่อคุย หรือคุยกับสาวในที่ทำงานบ่อยขึ้น ถ้าหากคุณพบว่าเขาคุยกับผู้หญิงอื่นทั้งที่แอบไปเจอเอง หรือว่าเขาตั้งใจให้เจอก็ตาม หรือแม้แต่พบว่าเขาไลก์ภาพผู้หญิงอื่นรัวๆ นั่นอาจจะไม่ได้แปลว่าเขามีชู้ แต่เขาตั้งใจให้คุณเห็น เพื่อหาเรื่องเลิกกับคุณแค่นั้นแหละ
 
ช่างเป็น 5 ข้อ ที่ร้ายกาจจริงๆ หนุ่มๆ เขาก็มีแผนอะไรแบบนี้ด้วยเหรอเนี่ย ทางที่ดีถ้าหากเจอพฤติกรรมที่คล้ายคลึงข้อใดข้อหนึ่งในนี้ ก็อย่าเพิ่งรีบโวยวาย แต่ให้ลองใช้เหตุผล ไตร่ตรองไปเรื่อยๆ เกิน โป๊ะขึ้นมาเมื่อไหร่ก็จบไปแค่นั้น ถึงแม้การเลิกราจะเป็นอะไรที่ไม่ค่อยดีนัก แต่การเสียเวลา เป็นเรื่องเลวร้ายกว่าแน่นอน เอาเวลาไปหาหนุ่มที่ดีกว่านี้ดีกว่าเนอะ
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked