Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
119 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • แค่ 5 ข้อ ก็แยกได้ว่า " หนุ่มคนไหน เหมาะจะเป็นพ่อของลูก "
  • 1. สถานที่เจอ / นัดเจอ
  • 2. เล่าเรื่องชีวิตส่วนตัว
  • 3. เป็นฝ่ายให้
  • 4. แสดงความรู้สึกให้คุณรู้
  • 5. การทำความคุ้นเคยกับคนรอบข้างคุณ
แค่ 5 ข้อ ก็แยกได้ว่า " หนุ่มคนไหนเหมาะจะเป็นพ่อของลูก " ! 💓

ใครรักจริงหวังแต่ง ใครรักแท้หวังฟัน 5 ข้อนี้ จะช่วยบอกข้อแตกต่างระหว่างผู้ชาย 2 ประเภท มาดู จะได้ไม่ทุ่มผิดคนจ้า

28 December 2017
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
28 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาผู้ชายที่จะมาสร้างครอบครัวกันแบบจริงๆ จังๆ แต่มีหนุ่มๆ หลายคนเข้ามาพัวพัน หรือจะเจอทีละคนก็ตามแต่ ส่วนใหญ่ต้องเจอกับปัญหาที่ว่า เราจะแน่ใจได้ยังไง ว่าผู้ชายที่เราคุยอยู่ด้วยตอนนี้ คือคนที่เหมาะจะคบไว้เป็นสามีจริงๆ ไม่ได้มาหลอก เกิดทุ่มเทผิดคน นอกจากเสียเวลาแล้ว ยังต้องเสียใจอีก
 
หากใครที่ต้องการตัวช่วย ที่จะช่วยคัดกรองระหว่างผู้ชายที่มาคบเราเล่นๆ กับผู้ชายที่รักเราจริงๆ ล่ะก็ มาดู 5 ข้อของผู้ชาย บอกได้ว่าใครเหมาะจะเป็นพ่อของลูก
 

แค่ 5 ข้อ ก็แยกได้ว่า " หนุ่มคนไหน เหมาะจะเป็นพ่อของลูก "

 

1. สถานที่เจอ / นัดเจอ

image_521688
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เรื่องสถานที่นัดเจอ สามารถแยกแยะได้ง่ายมาก สำหรับหนุ่มที่ไม่คิดจะคบจริงๆ จังๆ กับคุณ จะนัดเจอคุณในสถานที่อโคจรอย่างผับ หรือปาร์ตี้ต่างๆ ซึงเน้นความสนุกสนาน เมามันส์ หรืออบายมุขซะมากกว่าจะเป็นการพูดคุยกันได้อย่างชัดเจน 

หากผู้ชายคนไหนที่สนใจคุณจริงๆ จัง จะนัดเจอคุณในสถานที่สงบๆ  ที่ที่ทำให้คุณทั้ง 2 คน ได้ใช้เวลาส่วนตัวกันได้ อย่างไปเดินห้าง ร้านหนังสือ ร้านกาแฟ หรือสวนสาธารณะอะไรแบบนี้
 

2. เล่าเรื่องชีวิตส่วนตัว

image_521690
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ความสัมพันธ์คือการได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ผู้ชายคนไหนที่นัดเจอคุณ แต่ไม่เคยเล่าเรื่องอะไรเกี่ยวกับตัวเองเลย ไม่ค่อยเล่าชีวิตตัวเองให้ฟัง แสดงว่าเขาอาจจะไม่ได้คิดที่จะแต่งงานกับคุณ เขาแค่คบกับคุณไปวันๆ 

แต่สำหรับผู้ชายที่จริงจังกับคุณ เขาย่อมรู้จุดนี้ดี เขาจะทำทุกอย่างเป็นธรรมชาติ การพูดคุยและเล่าเกี่ยวกับชีวิตของเขาให้ฟังบ้าง คือเรื่องปกติ เพราะการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน คือการพัฒนาความสัมพันธ์กันอย่างหนึ่งนั่นเอง
 

3. เป็นฝ่ายให้

image_521691
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ผู้ชายที่ไม่จริงจังกับคุณ เขาจะมีความสุขกับการได้อยู่กับคุณ เพียงแค่ได้เช็คว่าตัวเองมีค่าพอกับคนอื่นขนาดไหน เขาทำให้คุณสนใจ และทุ่มเทให้ได้มากแค่ไหน โดยการที่เขาคบคุณทุกวันนี้อาจเพียงแค่เพื่อทดสอบความรู้สึกของคุณเฉยๆ ไม่ได้จริงจังอะไร

แต่ผู้ชายที่ทำทุกอย่างเพื่อคุณ เป็นฝ่ายให้ และฝ่ายพยายามทุ่มเท แสดงว่าเขาให้ใจคุณอย่างแท้จริง เขาคิดว่าคุณมีค่าพอที่จะทำให้เขาเสียสละ และเป็นฝ่ายพยายาม  คนคนนี้แหละ คือคนที่ต้องการคุณในชีวิตอย่างแท้จริง
 

4. แสดงความรู้สึกให้คุณรู้

image_521693
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ข้อนี้สังเกตได้ง่ายเลย ถ้าหากคุณไม่เคยรู้เลยว่าเขารู้สึกยังไงกับคุณ รักคุณหรือเปล่า บางทีเขาอาจบอกว่าชอบคุณ แต่นั่นก็ไม่ได้การันตีว่าเขาอยากใช้ชีวิตกับคุณ เพราะการร่วมชีวิต แค่ความชอบมันไม่พอ ต้องอาศัยความรัก ถ้าหากเขาไม่เคยบอกรัก ไม่เคยทำให้คุณรู้สึกมั่นคงหรือปลอดภัย ก็ค่อนข้างชัดแล้วว่า เขาไม่ได้คิดจริงจัง

กลับกัน ถ้าหากผู้ชายคนไหนที่รักคุณจริงๆ เขาจะแสดงความรู้สึกให้คุณรู้ได้ เขาไม่อายที่จะบอกความรู้สึกว่าเขารักคุณมากแค่ไหน ผู้ชายแบบนี้แหละ ที่จะทำให้เรารู้สึกมั่นคงในความสัมพันธ์ได้
 

5. การทำความคุ้นเคยกับคนรอบข้างคุณ

image_521702
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ข้อนี้เห็นได้ง่ายมากเลย ถ้าหากว่าคุณคบกันมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว มันก็เป็นเรื่องปกติ ที่จะต้องมีปฏิสัมพันธ์กับคนใกล้ชิดของอีกฝ่ายบ้าง อย่างเช่นเพื่อน หรือครอบครัว แต่ถ้าผู้ชายคนไหน เขาไม่เคยเอ่ยปาก หรือแสดงท่าทีว่าจะอยากไปเจอเพื่อนๆ คุณเลย หรือหนำซ้ำยังพยายามหลีกเลี่ยงอีกต่างหาก นั่นเพราะว่า เขารู้ดีว่าการไปทำความใกล้ชิดกับเพื่อนๆ ของคุณ หรือครอบครัวคุณเหมือนการผูกมัด ก็แสดงว่าเขาไม่ได้คิดจริงจังอะไรกับคุณ จึงไม่ได้คิดว่าจำเป็น

แต่ถ้าหากผู้ชายคนไหน ที่แสดงอาการดีใจ หรือตื่นเต้น ยินดีทุกครั้งที่ได้ไปเจอกับเพื่อนคุณ ครอบครัวคุณ นั่นเป็นการแสดงออกที่ชัดเจนเลยว่า เขาจริงจังกับคุณมาก และการได้ทำความคุ้นเคยกับคนที่คุณรักคือเรื่องที่น่ายินดีสำหรับเขา
 
จะว่าดูยากก็ยาก จะว่าดูง่ายก็ง่ายนะ แต่เอาจริงๆ ถ้าเราไม่หลอกตัวเองสักอย่าง หัวใจเราดูรู้นะว่าใครจริงจัง หรือไม่จริงจังกับเรา ฉะนั้นถ้าหากคุณอยู่ในช่วงที่ต้องการตัดสินใจคบใครอย่างจริงจัง หรือจะทุ่มเทให้ใครสักคนล่ะก็ ลองเช็คดูก่อนนะว่าคนคนนั้นเขาจริงจังกับคุณรึเปล่า
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked