2663953ce3c2d0d353d525dbefdff017
1545366738 05 icon love 02
ความรัก

5 ข้อต้องเลี่ยง! เป็นแฟนกัน ผูกอะไรผูกได้ แต่ #อย่าผูกชีวิต ด้วย 5 ข้อนี้

ชีวิตเป็นของเรา อย่ายึดติดแค่เพียงเพราะอยากมีแฟน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ความฝันและเป้าหมาย

  • 2 # คุณค่าในตัวเอง

  • 3 # ไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิต

  • 4 # เพื่อนและครอบครัว

  • 5 # บัญชีเงิน

   
  เป็นเรื่องที่เข้าใจตรงกันว่า คนเราพอเป็นแฟนกัน เป็นคู่ชีวิตปุ๊ป ก็เหมือนกับเป็นคนคนเดียวกัน มีเรื่องอะไรก็ต้องแบ่งปัน เศร้าอะไรก็ระบายให้กันฟังบ้าง อย่าเก็บไว้คนเดียว แต่มีสิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือ การผูกมัดกันและกัน ซึ่งถึงแม้จะเหมือนเป็นคนเดียวๆ กัน แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ยังถือเป็นคนละคนกันอยู่ ฉะนั้นอยู่ด้วยกันได้ แต่ถ้ารู้สึกว่าจะโดนผูกมัดชีวิตด้วย 5 ข้อนี้ ให้เดินออกมาซะ!
    

  1 # ความฝันและเป้าหมาย

  บางคนคงสงสัย เอ้า!เรามีเป้าหมายร่วมกันไม่ได้เหรอ มันก็ได้นะ ถ้าหากเป็นเป้าหมายที่เกิดขึ้นหลังเจอกัน แล้วพูดถึงเรื่องชีวิตคู่ อนาคตของครอบครัว แต่ความฝันที่ติดตัวมากับเราตั้งแต่สมัยเด็กๆ เช่น อยากเป็นหมอ อยากเป็นนักแสดง ซึ่งเป็นความฝันที่เต็มไปด้วยแพชชั่นที่เรารู้สึกว่า ชาตินี้ต้องทำให้ได้! ก็ต้องบอกกันไปตรงๆ เพื่อให้เขาเข้าใจ โดยปกติแล้วถ้าคู่รักเราเป็นผู้ใหญ่พอ และรักเราจริงๆ จะต้องเข้าใจ และคอยสนับสนุนเราอยู่ข้างๆ เมื่อต่างฝ่ายต่างประสบความสำเร็จตามความฝัน ก็จะยิ่งทำให้รักกันมากยิ่งขึ้น
   

  2 # คุณค่าในตัวเอง

  พูดถึงเรื่องคุณค่าของเรา มันเป็นอะไรที่อยู่ลึกลงไป เป็นตัวเราซะยิ่งกว่าอะไร ฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องไปผูกติดกับคู่ของเราก็ได้ อย่างเช่น แฟนคุณเป็นคนติดเหล้า ติดพนัน คุณก็ไม่จำเป็นต้องพยายามปรับตัวเองให้ติดเหล้า ติดพนันตามแฟนก็ได้ แต่สิ่งที่คุณควรทำคือ พยายามโน้มน้าวให้เขาทำอะไรที่มันเป็นประโวชน์กับตัวเขาจะดีกว่า หรือถ้าเขาเลิกไม่ได้จริงๆ เราก็เลิกกับเขาแทนซะ!
   

  3 # ไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิต

  ลองจินตนาการดูว่า ถ้าหากเราอยากใช้ชีวิตในตัวเมืองพร้อมกับลูก 1 คน แต่แฟนของคุณกลับฝันถึงการใช้ชีวิตอยู่แบบเงียบๆ ในชนบท กับลูก 3-4 คน แค่คิดก็รู้สึกได้ว่าไม่สามารถเข้ากันได้แล้ว จริงมั้ย

  ถึงเราจะรักเขามากซะจนคิดว่า ยอมทำตามแบบที่เขาบอกก็ได้ แต่เห้ย.. นี่ชีวิตเราทั้งชีวิต เราจะยอมทนอยู่ได้จริงๆ เหรอ ถึงเวลาจริงๆ คุณอาจรู้สึกไม่พอใจกับชีวิตที่ตกลงกันตามนั้น แล้วทำให้เกิดปัญหาระหองระแหงตามมาหรอกเหรอ ถ้าเป็นแบบนี้ สู้จบความสัมพันธ์ แล้วหาคนที่มีความฝันเรื่องครอบครัว การใช้ชีวิตคล้ายๆ กัน จะดีกว่านะ
   

  4 # เพื่อนและครอบครัว

  คอยระวังคู่ชีวิตที่พยายามจะดึงคุณให้ห่างจากครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ซึ่งปกติแค่เรามีแฟนก็ต้องแบ่งเวลาจากครอบครัวไปใช้กับแฟนจนแทบจะไม่ได้เจอหน้าครอบครัวอยู่แล้ว และถ้าแฟนยิ่งพยายามกีดกันคุณกับเพื่อนเพื่อให้ใช้เวลากับเขามากขึ้น พยายามออดอ้อนสารพัด ซึ่งในช่วงแรกคุณอาจจะรู้สึกเหมือนเป็นที่ต้องการ เป็นคนพิเศษ แต่นั่นคือสัญญาณเตือนว่า ต่อไปการใช้ชีวิตคู่คุณมีปัญหาแน่นอน ใครที่เจอแฟนขี้หวงแบบนี้รีบคุยกับแฟนไวๆ เลยเชียว
   

  5 # บัญชีเงิน

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1432570637

  ☆* Dream Inspired *☆

  Content quotation bg
  สวัสดีสาวๆ เราเป็นหญิงสาว ที่เข้าใจหญิงสาว ที่อยากเป็นสาว และอยากคงความสาว และอยากมีชีวิตสาวที่มีความสุข เป็นแฟนสาวที่น่ารัก เป็นสาวที่เข้าใจผู้อื่น เป็นสาวที่รักตัวเอง เป็นสาวที่สนใจสุขภาพ เป็นสาวที่รักความสวย เป็นสาวที่รักความงาม เราก็เลยเป็นหญิงสาว ที่แบ่งปันเคล็ดลับให้กับสาวๆ ทุกคน เพื่อให้เป็นสาวที่มีความสุข และเป็นสาวที่น่ารัก และเป็นสาวที่สวย และเป็นสาวที่.... คร่อกกก zZZ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe