Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
124 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 # ความฝันและเป้าหมาย
  • 2 # คุณค่าในตัวเอง
  • 3 # ไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิต
  • 4 # เพื่อนและครอบครัว
  • 5 # บัญชีเงิน
5 ข้อต้องเลี่ยง! เป็นแฟนกัน ผูกอะไรผูกได้ แต่ #อย่าผูกชีวิต ด้วย 5 ข้อนี้

ชีวิตเป็นของเรา อย่ายึดติดแค่เพียงเพราะอยากมีแฟน

28 December 2017
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
28 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
เป็นเรื่องที่เข้าใจตรงกันว่า คนเราพอเป็นแฟนกัน เป็นคู่ชีวิตปุ๊ป ก็เหมือนกับเป็นคนคนเดียวกัน มีเรื่องอะไรก็ต้องแบ่งปัน เศร้าอะไรก็ระบายให้กันฟังบ้าง อย่าเก็บไว้คนเดียว แต่มีสิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือ การผูกมัดกันและกัน ซึ่งถึงแม้จะเหมือนเป็นคนเดียวๆ กัน แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ยังถือเป็นคนละคนกันอยู่ ฉะนั้นอยู่ด้วยกันได้ แต่ถ้ารู้สึกว่าจะโดนผูกมัดชีวิตด้วย 5 ข้อนี้ ให้เดินออกมาซะ!
  

1 # ความฝันและเป้าหมาย

image_521580
- ที่มารูป: i.pinimg.com
บางคนคงสงสัย เอ้า!เรามีเป้าหมายร่วมกันไม่ได้เหรอ มันก็ได้นะ ถ้าหากเป็นเป้าหมายที่เกิดขึ้นหลังเจอกัน แล้วพูดถึงเรื่องชีวิตคู่ อนาคตของครอบครัว แต่ความฝันที่ติดตัวมากับเราตั้งแต่สมัยเด็กๆ เช่น อยากเป็นหมอ อยากเป็นนักแสดง ซึ่งเป็นความฝันที่เต็มไปด้วยแพชชั่นที่เรารู้สึกว่า ชาตินี้ต้องทำให้ได้! ก็ต้องบอกกันไปตรงๆ เพื่อให้เขาเข้าใจ โดยปกติแล้วถ้าคู่รักเราเป็นผู้ใหญ่พอ และรักเราจริงๆ จะต้องเข้าใจ และคอยสนับสนุนเราอยู่ข้างๆ เมื่อต่างฝ่ายต่างประสบความสำเร็จตามความฝัน ก็จะยิ่งทำให้รักกันมากยิ่งขึ้น
 

2 # คุณค่าในตัวเอง

image_521581
- ที่มารูป: i.pinimg.com
พูดถึงเรื่องคุณค่าของเรา มันเป็นอะไรที่อยู่ลึกลงไป เป็นตัวเราซะยิ่งกว่าอะไร ฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องไปผูกติดกับคู่ของเราก็ได้ อย่างเช่น แฟนคุณเป็นคนติดเหล้า ติดพนัน คุณก็ไม่จำเป็นต้องพยายามปรับตัวเองให้ติดเหล้า ติดพนันตามแฟนก็ได้ แต่สิ่งที่คุณควรทำคือ พยายามโน้มน้าวให้เขาทำอะไรที่มันเป็นประโวชน์กับตัวเขาจะดีกว่า หรือถ้าเขาเลิกไม่ได้จริงๆ เราก็เลิกกับเขาแทนซะ!
 

3 # ไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิต

image_521582
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ลองจินตนาการดูว่า ถ้าหากเราอยากใช้ชีวิตในตัวเมืองพร้อมกับลูก 1 คน แต่แฟนของคุณกลับฝันถึงการใช้ชีวิตอยู่แบบเงียบๆ ในชนบท กับลูก 3-4 คน แค่คิดก็รู้สึกได้ว่าไม่สามารถเข้ากันได้แล้ว จริงมั้ย

ถึงเราจะรักเขามากซะจนคิดว่า ยอมทำตามแบบที่เขาบอกก็ได้ แต่เห้ย.. นี่ชีวิตเราทั้งชีวิต เราจะยอมทนอยู่ได้จริงๆ เหรอ ถึงเวลาจริงๆ คุณอาจรู้สึกไม่พอใจกับชีวิตที่ตกลงกันตามนั้น แล้วทำให้เกิดปัญหาระหองระแหงตามมาหรอกเหรอ ถ้าเป็นแบบนี้ สู้จบความสัมพันธ์ แล้วหาคนที่มีความฝันเรื่องครอบครัว การใช้ชีวิตคล้ายๆ กัน จะดีกว่านะ
 

4 # เพื่อนและครอบครัว

image_521583
- ที่มารูป: i.pinimg.com
คอยระวังคู่ชีวิตที่พยายามจะดึงคุณให้ห่างจากครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ซึ่งปกติแค่เรามีแฟนก็ต้องแบ่งเวลาจากครอบครัวไปใช้กับแฟนจนแทบจะไม่ได้เจอหน้าครอบครัวอยู่แล้ว และถ้าแฟนยิ่งพยายามกีดกันคุณกับเพื่อนเพื่อให้ใช้เวลากับเขามากขึ้น พยายามออดอ้อนสารพัด ซึ่งในช่วงแรกคุณอาจจะรู้สึกเหมือนเป็นที่ต้องการ เป็นคนพิเศษ แต่นั่นคือสัญญาณเตือนว่า ต่อไปการใช้ชีวิตคู่คุณมีปัญหาแน่นอน ใครที่เจอแฟนขี้หวงแบบนี้รีบคุยกับแฟนไวๆ เลยเชียว
 

5 # บัญชีเงิน

image_521592
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ถึงแม้ว่าคุณจะคิดว่าเดี๋ยวต่อไปถ้ามีลูก สร้างครอบครัวกัน ก็ต้องใช้กระเป๋าเดียวกันอยู่แล้ว ซึ่งคิดแบบนี้ก็ไม่ได้ผิดหรอก เพราะหลายคนก็ทำงี้ แต่จริงๆ แล้ว ถ้าเป็นไปได้บัญชีควรจะแยกกัน ห้ามให้รู้รหัสเด็ดขาด โดยเฉพาะช่วงที่กำลังวางแผนอนาคต เพราะถ้าคุณวางแปลนไว้มากมาย อยากซื้อบ้าน ซื้อรถ แต่อีกคนกลับมีนิสัยใช้เงินเติบ ชีวิตนี้เมื่อไหร่จะได้บ้านได้รถล่ะจริงมั้ย?
 
เรื่องของชีวิตคู่เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก แรกๆ อะไรก็อาจจะลวงตาเราว่ามันดี แต่แท้จริงแล้ว อาจเป็นสัญญาณที่บอกให้เราควรหยุดความสัมพันธ์ ถ้าใครเจอแบบ 5 ข้อที่บอกมา ต้องระวังเรื่องชีวิตคู่ในอนาคตแล้วนะคะ
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked