#ไม่อยากโดนเท อย่าเผลอทำ 5 ข้อนี้ ตอนเพิ่งเริ่มคบเด็ดขาด!

#ไม่อยากโดนเท อย่าเผลอทำ 5 ข้อนี้ ตอนเพิ่งเริ่มคบเด็ดขาด!

เพิ่งคบกันใหม่ๆ มีอะไรเป็นข้อห้ามบ้าง มาดูกันเร้ววว

28 December 2017
☆* Dream Inspired *☆
28 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หลังจากที่เปิดแอปหาคู่ แล้วทำการปัดซ้ายปัดขวาอยู่นานสองนาน ในที่สุดคุณก็ได้เจอกับคนที่คิดว่าใช่ และได้สานสัมพันธ์ใหม่ๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกสนุกและตื่นเต้นอยู่ในทุกวัน ซึ่งในช่วง 2-3 สัปดาห์แรกนี่แหละ ที่เป็นตัวชี้ชะตาว่า จะโดนเทหรือได้ไปต่อ

 

ก็ไม่ได้อยากจะขู่อะไรนะ แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ได้ไปต่อ เพราะเผลอทำข้อผิดพลาด 5 ข้อนี้ ในความสัมพันธ์ระดับเริ่มต้น เอาล่ะสิ ถ้าใครไม่อยากโดนเทอย่างรวดเร็ว มาดูกันไว้ให้ดี!

 

1 # ตกหลุมรักอย่างฉับพลัน

image_522525
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็รู้นะว่าเหงามานาน แต่คนเพิ่งเริ่มคุยก็คือเพิ่งเริ่มคุย ซึ่งหลายคนในช่วงระดับต้นๆ นี้ มักจะไม่ได้จริงจังอะไร แต่ถ้ามีแค่ฝ่ายคุณคนเดียวที่คิดว่า ‘ เขาคือที่สุดในชีวิต ’ ภายในระยะเวลาเร็วขนาดนี้ บอกได้เลยว่าจบเห่

ขอบอกอีกอย่างว่า คนส่วนใหญ่ที่เพิ่งเริ่มขนาดนี้ มักคิดว่ามันจะเป็นแค่ความสัมพันธ์ระยะสั้น คุยแก้เหงาไปพลางๆ แค่นั้นแหละ อย่าเพิ่งเอาจริงๆ เอาจังอะไร จนกว่าเราจะรู้ว่า เขาก็จริงจังเช่นเดียวกับเรา

 

2 # เผยความรู้สึกเร็วเกินไป

image_522524
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อได้คุยกับใครสักคน เราจะรู้สึกว่า เอ๊ย! เรากำลังมีความรัก ซึ่งความปรารถนาที่จะครอบครองเขานั้นรุนแรงมากๆ ซะจนปลุกใจตัวเอง ให้บอกเขาไปเลยว่าชอบ ซึ่งถ้าคุณพูดออกไปเลย รับรองจากที่เคยคุยกันบ่อยๆ เขาจะเริ่มหายไปแน่นอน กลายเป็นจบซะก่อนจะได้รู้จักกันดีซะอีก ฉะนั้นเราคิดในใจคนเดียวได้ แต่ห้ามพูดออกไปเด็ดขาด

ในช่วงนี้ตอนคุยกันให้เราดูเขาเป็นตัวอย่าง เขาเผยมาเท่าไหร่ เราก็เผยไปเท่านั้น เพื่อดูทิศทางว่าเขาชอบเราหรือไม่ จะทำให้สามารถยืดโอกาสสานความสัมพันธ์ได้ยาวนานขึ้น

 

3 # ทนต่อนิสัยแย่ๆ

image_522516
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เห้อ.. ก็อย่างที่บอกว่า ความรักทำให้คนตาบอดจริงๆ ถ้าเขาเผยนิสัยแย่ๆ บางอย่างมาให้เห็น เช่น ทุกครั้งที่นัดกันเขามักจะมาสาย เป็นคนชี้นำทุกอย่าง แบบไม่ฟังความเห็นเรา หรืออะไรก็ตามที่เรารู้สึกว่ามันไม่ดี แต่คุณยอมทนโดยไม่พูดอะไร เพราะอยากสานสัมพันธ์ให้ยากขึ้น

อันนี้ควรจะรู้ตัวว่า ถ้าเราต้องเริ่มทนตั้งแต่แรกเริ่ม แล้วถ้ายิงยาวไปจนคบกัน เราจะแก้ก็ยากแล้ว ทีนี้ก็ต้องทนเก็บความรู้สึกไม่ชอบใจไปเรื่อยๆ โดยไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไหร่ แล้วแบบนี้คิดว่ามันจะคบกันได้แบบมีความสุขจริงเหรอ?

 

4 # ยุ่งเรื่องไม่เป็นเรื่อง

image_522521
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็รู้ว่าพอเราชอบพอใคร ก็มักจะอยากรู้จักเขาให้มากขึ้น การคุยถามกันแบบผิวเผินก็ไม่เป็นไร แต่พอคุยปุ๊บ เราก็ถามรายละเอียดลงลึกไปอีก มันจะกลายเป็นน่ารำคาญนะ เช่น วันนี้ไปไหนมาอ่ะ >> ไปกับใคร >> เพื่อนกันเหรอ >> แล้วคนนั้นเขาเรียนอยู่ที่ไหน >> สนิทกันได้ไงอ่ะ อยู่บ้านใกล้กันเหรอ >> อ้อ พูดถึงบ้าน พ่อเธอทำงานไรเหรอ >> เงินเดือนประมาณเท่าไหร่อ้ะ

โอ๊ยยย!! พอเถอะแม่คุณ แค่เห็นก็ยังรำคาญแทน แล้วหนุ่มคนนั้นเขาจะรำคาญขนาดไหน คิดดู๊!

 

5 # อะไรนะ! มีสัมพันธ์ทางกายแล้ว?

image_522519
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อะแฮ่มๆ ขอโทษทีเถอะ เพิ่งจะเริ่มความสัมพันธ์ได้ไม่นาน ก็มีอะไรกันแล้ว!? มีน่ะมีได้ แต่ถ้ามามีกับคนที่เราคิดจะจริงจังด้วย ตอนเพิ่งเริ่มต้นเนี่ย รู้มั้ยว่ามันเป็นตัวจุดระเบิดความรู้สึก ที่ตอนแรกอาจจะได้เป็นแฟนกันยาวนาน แต่พอมาเป็นแบบนี้ เขาจะเห็นคุณกลายเป็นแค่คู่นอนทันทีเลยนะ หว่ายยยย รู้แบบนี้ก็ไว้เนื้อไว้ตัวกันหน่อยนะสาวๆ

 

นั่นแน่! ใครที่กำตัดสินใจอะไรครั้งใหญ่ ที่เป็นข้อห้าม ขอให้ใจเย็นกว่านี้นะจ๊ะ เรื่องความรักเราต้องใจเย็น จะรีบเร่งให้เป็นแฟนกันดั่งใจ มันเป็นไปไม่ได้ ถ้าคิดว่าคนนี้ใช่กับเราแน่ๆ ก็พยายามหลีกเลี่ยงตาม 5 ข้อต้องห้ามนี้น้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @