5 เรื่องของเสื้อใน เป็นผู้หญิงมานานแค่ไหน ก็พลาดได้! #ทุกวันนี้ ก็ยังใช้ผิดอยู่นะเอ้อ 👙

5 เรื่องของเสื้อใน เป็นผู้หญิงมานานแค่ไหน ก็พลาดได้! #ทุกวันนี้ ก็ยังใช้ผิดอยู่นะเอ้อ 👙

จะใส่เสื้อชั้นในให้สวย มันก็ต้องใช้ให้ถูกวิธีสิเน้ออ

28 December 2017
☆* Dream Inspired *☆
28 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เสื้อชั้นใน สำหรับผู้หญิงแล้ว คงเป็นอะไรที่ใกล้ตัวและธรรมดามากๆ แทบไม่ต้องให้ใครมาสอนชั้นก็ใส่เป็นหน่า อะไรประมาณนั้นเลย แต่รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้ ผู้หญิงที่มีประสบการณ์ใส่ชุดชั้นในมาแล้วหลายปี ก็ยังพลาดกับเรื่องง่ายๆ อย่างการเลือกใส่ชุดชั้นในอยู่เลย 

 

 ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ หรือมีความสุขกับการได้เลือกซื้อชุดชั้นในสวยๆ ไว้ใส่ล่ะก็ บทความนี้เหมาะสำหรับคุณเลย (จริงๆ ก็เหมาะกับผู้หญิงทุกคน ต้องอ่านน้าาา) หากไม่อยากโป๊ะในการเลือกใส่ชุดชั้นในล่ะก็ รีบเช็ค 5 เรื่องของชุดชั้นใน เป็นผู้หญิงมานานแค่ไหนก็พลาดได้!

 

5 เรื่อง ของ " ชุดชั้นใน " เป็นผู้หญิงมานานแค่ไหน ก็พลาดได้!

 

1. เนื้อผ้าของชุดชั้นใน
image_522543
- ที่มารูป: files.brightside.me

ข้อนี้สาวๆ หลายคนมักไม่ค่อยระวัง แต่สำคัญมากเลย สำหรับผู้หญิงคนไหนที่ชอบใส่ชุดรัดรูป หรือเสื้อคอเต่าสีสว่างๆ ขอให้จำไว้ว่า พยายามหลีกเลี่ยงการใส่ชุดชั้นในฉลุ หรือผ้าลูกไม้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อชั้นใน หรือกางเกงชั้นใน เพราะเวลาที่ใส่กับชุดรัดรูป เนื้อผ้าของลายลูกไม้จะโผล่มาสู่สายตาชาวโลกได้ง่ายๆ และทีนี้คนก็จะรู้เลยว่าวันนั้นคุณใส่ชุดชั้นในอะไรมา นอกจากจะค่อนข้างน่าอายแล้ว ยังทำให้ชุดสวยๆ ดูแย่ขึ้นมาทันที อย่าปล่อยให้ลูกไม้มาทำลายชุดรัดรูปของเราเชียวนะ


- พยายามเลือกชุดชั้นในที่เป็นผ้าเรียบลื่นแทน หรือถ้าจะให้ดีเลือกชุดชั้นในที่ไร้โครงและไร้รอยต่อ เพื่อทำให้ชุดดูสวยเหมาะกับเนื้อผ้ามากยิ่งขึ้น

 

2. เสื้อชั้นในกระชับหุ่น
image_522557
- ที่มารูป: files.brightside.me

เวลาที่เราเห็นผู้หญิงหุ่นสวยๆ ใส่ชุดกระชับ แล้วเห็นส่วนเว้าส่วนโค้งชัดเจน ดูแล้วสวยงามไปหมด ก็อยากจะเป็นบ้าง ซึ่งเชื่อเถอะว่าสาวๆ บางคนต้องตั้งใจซื้อชุดกระชับรูปร่าง หรือชุดชั้นในเก็บทรง ที่ไซส์เล็กกว่าปกติ เพื่อที่จะได้ดูรัดรูปมากๆ เหมือนนางแบบ แต่อย่าลืมว่านางแบบเขาใส่กันชั่วคราว แต่หากคุณต้องใส่ทั้งวัน มันจะเป็นการทำร้ายร่างกายของคุณอย่างหนนักเลย 


ร่างกายของคนเราสามารถใส่ชุดชั้นในที่กระชับทรงได้เพียงไม่เกิน 6 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น ไม่อย่างงั้นการไหลเวียนเลือดของคุณจะผิดปกติ โดยเฉพาะการเลือกไซส์ที่ผิดจากไซส์จริงๆ แล้วด้วยเนี่ย

- การเลือกชุดชั้นในกระชับทรงให้ถูกไซส์ และใส่สบายถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เลยนะ

 

3. ไซส์ชุดชั้นใน
image_522562
- ที่มารูป: files.brightside.me

ผู้หญิงบางคนมีความเชื่อแบบผิดๆ ( อย่างมหันต์ ) ว่าการใส่ชุดชั้นในที่คับๆ หน่อย จะช่วยทำให้หน้าอกดูบึ้มขึ้น ซึ่งบอกเลยว่าไม่จริงสุดๆ การใส่ชุดชั้นในไซส์เล็กกว่าที่ควร เพื่อให้ดูคับๆ นั้น จะไปกระทบการไหลเวียนของเลือด และการใส่ชุดชั้นในที่ไซส์ใหญ่เกินไป จะทำให้หน้าอกไม่ฟิตพอดี ซึ่งอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ นี่แหละที่หมอเขาย้ำกันนักหนาว่า ควรเลือกชุดชั้นในให้ถูกต้อง และชาญฉลาด

- ข้อสังเกตในการเลือกไซส์ชุดชั้นในที่พอดีคือ สายเสื้อชั้นในจะไม่เลื่อนลง ตัวบราจะไม่มีการรัดใดๆ จนล้นทั้งสิ้น ถ้าหากคุณอยากให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้น ให้ใช้ Push up บรา ที่ใช้โฟมในการดันให้เข้ารูปจะดีกว่า

4. สีของชุดชั้นใน
image_522583
- ที่มารูป: files.brightside.me

ถ้าไม่ได้ตั้งใจใส่ให้เป็นเทรนด์ หรือใส่ให้ดูเด่นจริงๆ ควรระวังในการเลือกสีชุดชั้นในเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการใส่ชุดชั้นในสีเข้มๆ กับเสื้อสีสว่าง ( จริงๆ มันเคยเป็นเทรนด์ แต่เหมือนจะหายไปแล้วนะ ) เพราะหากคุณใส่ชุดสว่าง แล้วมีสีเสื้อชั้นในแลบออกมา คงจะดูไม่ดี และเป็นอันตรายต่อตัวเองเป็นอย่างยิ่ง

- ถ้าหากต้องใส่เสื้อ หรือกางเกงสีขาว ให้หลีกเลี่ยงชุดชั้นในสีเข้ม หรือถ้าจำเป็นต้องใช้จริงๆ ควรหาเสื้อซับสีขาวมาใส่ ก็จะช่วยให้มองไม่เห็นสีเสื้อชั้นในได้

 

5. ชุดชั้นในใส่อยู่บ้าน
image_522594
- ที่มารูป: files.brightside.me

สาวๆ อาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่า หากมีเวลาส่วนตัว ถ้าเป็นไปได้ให้ปล่อยให้หน้าอกของเราได้พักบ้าง ซึ่งสาวๆ บางคนอาจจะเลือกไม่ใส่ชุดชั้นใน หรือชุดชั้นในหลวมๆ เพื่อให้หน้าอกได้พักเวลาอยู่บ้าน ซึ่งบอกได้เลยว่า ความคิดแบบนี้ใช้ได้กับผู้หญิงที่หน้าอกเล็ก ( มากๆ ไปจนถึงผู้ชาย ซึ่งก็ไม่ใส่อยู่แล้ว ) เพราะในความเป็นจริง หากคุณถอดเสื้อชั้นในตอนอยู่บ้านบ่อยๆ จะทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกหย่อนคล้อยได้


- วิธีที่ดีที่สุดในการผ่อนคลายหน้าอกคือ ใช้ชุดชั้นในสปอร์ตลรา เพื่อให้ผิวหนังได้พัก แต่ยังช่วยอุ้มทรงหน้าอกได้อยู่ โดยไม่ทำให้อึดอัด

 

 เป็น 5 ข้อ ที่ดูเบสิกมากๆ แต่สาวๆ บางคนยังคงพลาดอยู่ ซึ่งการดูแลหน้าอกอย่างถูกวิธี และการเลือกใช้ชุดชั้นในให้ถูกกับเนื้อผ้า เป็นเรื่องสำคัญมากๆ ใครที่ยังพลาดอยู่ หลังจากนี้เราจะไม่พลาดแล้วเนอะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @