อยู่ที่บ้านก็ผอมได้! Top 5 คลาส ‘Yoga Online’ เล่นเองได้ ไม่ต้องง้อฟิตเนส

อยู่ที่บ้านก็ผอมได้! Top 5 คลาส ‘Yoga Online’ เล่นเองได้ ไม่ต้องง้อฟิตเนส

เล่นโยคะออนไลน์ที่บ้านสวยๆ แบบไม่ต้องเปลืองค่าใช้จ่าย ก็ได้หุ่นสวยง่ายเหมือนกันนะ

28 December 2017
☆* Dream Inspired *☆
28 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ใครที่ต้องการลดน้ำหนัก กระชับหุ่น ขอบอกเลยว่าโยคะคือตัวเลือกที่ดี นอกจากหุ่นดีขึ้นแบบสมส่วนแล้วร่างกายยังมีความยืดหยุ่น ได้ฝึกการหายใจอีกต่างหาก ที่สำคัญคนฝึกโยคะส่วนใหญ่จะดูเด็กกว่าวัยด้วยนะ เริ่มสนใจกันแล้วสิท่า สำหรับใครที่ตื่นเต้นอยากฝึกโยคะ แต่หันซ้ายหันขวาไม่มีคลาสสอนโยคะใกล้ๆ เลย ก็ไม่ต้องรู้สึกหมดหวัง เพราะเราสามารถเรียนโยคะแบบออนไลน์ได้!

 

มาดู Top 5 เว็บไซต์ คลาสโยคะออนไลน์ ทั้งฟรีทั้งดี เจอแบบนี้ สวยวนไปค่ะ!

  

อยู่ที่บ้านก็ผอมได้ ! Top 5 คลาส ‘Yoga Online’ เล่นเองได้ ไม่ต้องง้อฟิตเนส

 

1 # Do Yoga With Me
image_522754
- ที่มารูป: i.vimeocdn.com

เริ่มกันที่เว็บไซต์แรก Do Yoga With Me เว็บโยคะออนไลน์ ที่นำเสนอท่าโยคะตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ รวมแล้วมากกว่า 100 คลิป โดยผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะจำนวน 19 ท่าน ซึ่งถ้าใครลองเข้าไปดู จะรู้ว่าเป็นเว็บที่ให้ความสำคัญกับผู้เริ่มต้นมาก โดยจะแยกหมวดสำหรับ Beginner ไว้โดยเฉพาะ เพราะว่าจุดเริ่มต้นนั้นสำคัญที่สุด เราจะรักการเล่นโยคะ หรือจะท้อไปซะก่อน ก็คือตอนเริ่มนี่แหละ อ้อ! ที่สำคัญ เว็บนี้เรียนฟรีด้วยจ้า

 

2# Fightmaster Yoga
image_522755
- ที่มารูป: is3.mzstatic.com

ส่วนเว็บนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เคยฝึกโยคะมาแล้ว และยังคงเล่นอยู่ พูดง่ายๆ ก็คือสำหรับคนที่ค่อนข้างคล่องเรื่องโยคะแล้วนี่แหละ สำหรับคนเพิ่งหัดสามารถเข้าไปเลือกวิดีโอเล่นได้ โดยกดเข้าไปที่หมวด ‘Yoga Class’ ก็จะมีข้อย่อยให้เลือกหลายข้อ แล้วแต่ว่าเรามีจุดประสงค์แบบไหน เช่น Beginners Yoga, HIIT and Cardio เป็นต้น และคลาสใหม่ๆ จะปล่อยออกมาทุกๆ วันจันทร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ระยะเวลาประมาณ 45 นาที - 1 ชั่วโมง ใครรักการโยคะ ไม่ควรพลาดอย่างแร๊ง

 

3 # Yome
image_522757
- ที่มารูป: i.pinimg.com

YOME เป็นการผสมผสานระหว่างคำว่า Yoga + Home ซึ่งหมายถึงสามารถเล่นโยคะได้ที่บ้าน ไม่ต้องไปฟิตเนส เนื่องด้วยมีวิดีโอโยคะหลายร้อยรายการให้เลือกเล่นเลเวลและสไตล์ โดยส่วนตัวแล้วเราชอบเว็บไซต์นี้ที่ดูเหมือนเป็นแหล่งโซเชียลแหล่งหนึ่ง เป็นสังคมของคนรักโยคะแบบแท้จริง และที่สำคัญมีหมวดบทความให้อ่านด้วย เช่น ท่าไหนช่วยแก้เครียด ท่าไหนช่วยทำให้หัวใจแข็งแรง ครบวงจรมั่กๆ

 

4 # Yoga With Adriene
image_522758
- ที่มารูป: thelongcenter.org

จริงๆ แล้ว Adriene เริ่มจากการทำวิดีโอสอนในยูทูบ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้าน คน ด้วยความเฟรนด์ลี่และดูเข้าถึงได้ แถมสอนละเอียด มีการแบ่งหมวดโยคะให้เข้าใจง่าย อย่าง ‘โยคะเพื่อคลายเครียด’ ‘โยคะหน้าโต๊ะ’ หรือ ‘โยคะก่อนนอน’ เป็นต้น ซึ่งแต่ละคลาสจะไม่ยาวมาก ประมาณ 20-30 นาที กำลังดี เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการฝึกไปเป็นนักโยคะมือฉมัง แต่สำหรับคนระดับ Beginners ที่ต้องการฝึกเพื่อพัฒนาร่างกายตัวเอง


 

5 # Be More Yogic
image_522759
- ที่มารูป: www.yogazanzibar.com

ก่อนอื่นเราต้องลงทะเบียนก่อนถึงจะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ แต่ก็เสียเวลาแค่แป๊ปเดียว หลังจากนั้นปุ๊บ...


คุณก็จะได้เจอกับวิดีโอหลากหลาย เสิร์ชหาได้ง่ายๆ จุดเด่นคือในวิดีโอจะเป็นการฝึกโยคะแบบ Outdoors หมดเลย เป็นการตอกย้ำว่า เห้ย! คุณก็สามารถเล่นที่ไหนก็ได้นะ แถมยังมีการแบ่งหมวดตาม Yoga Styles ให้ดูด้วย หลายคนอาจไม่รู้ แต่โยคะมีหลายรูปแบบมาก คุณสามารถค้นพบแบบที่ใช่ได้ที่เว็บนี้เลยค่ะ


 

ถือว่าเป็นมิติใหม่ในการเล่นโยคะเลยนะเนี่ย ปกติเคยซื้อแต่หนังสือมานั่งอ่านแล้วทำตาม แต่ถ้าดูเป็นคลิปวิดีโอแบบนี้ ทำตามง่ายกว่าเยอะเล้ย ใครสนใจเล่นโยคะ ก็สามารถเรียนจากเว็บไซต์เหล่านี้ได้นะคะ บอกเลยว่าดีมว้ากกกกก ><

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @