เพิ่มความสวยกับ 6 เทคนิคกำจัด 'ขนบนใบหน้า' ให้หายไปซะ!

เพิ่มความสวยกับ 6 เทคนิคกำจัด 'ขนบนใบหน้า' ให้หายไปซะ!

ใครที่อยากสวยแบบเกลี้ยงเกลาเข้ามาเลยค่ะ กับ 6 เทคนิคกำจัดขนบนใบหน้าให้หายไปจากใบหน้าของเราซะ!

03 January 2018
Akin
03 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เข้ามาเลยค่า! สำหรับใครที่อยากมีใบหน้าเกลี้ยงเกลาสดใสดั่งตุ๊กตาเคลือบต้องเข้ามาเติมไอเดียกับ 5 เทคนิคกำจัดขนบนใบหน้าให้หายออกไปซะ! ก็แหม่~ ใครบ้างที่ไม่อยากมีใบหน้าสวยๆ ล่ะคะ
แต่บางครั้งบนใบหน้าของเราก็มีขนเล็กๆ มาเป็นอุปสรรคลดความสวยของผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียนดั่งใจปรารถนาซักเท่าไหร่


เอาล่ะในเมื่อมันมีปัญหา เราก็ต้องหาทางกำจัดออกไปค่ะ ซึ่งที่นำมาฝากก็เป็นวิธีธรรมชาติที่ทำตามกันได้ทุกคน โดยเฉพาะคุณสาวๆ ต้องมาเติมไอเดียนี้เลย เราจะได้สวยกันตั้งแต่ผิว เพราะเมื่อผิวเราสวยแล้ว ก็ไม่ต้องแต่งหน้ามากก็ปังได้ ฟันเฟิร์มค่า >_<

เทคนิคแรก : ใช้ผงขมิ้น


เป็นที่ทราบกันดีกว่า ' ขมิ้น ' คือตัวช่วยกระชับผิวทำให้ผิวเรียบเนียนมาตั้งแต่อดีต ที่เมื่อใช้ ' ผงขมิ้น ' เป็นประจำก็จะช่วยชะลอการเจริญเติบโตของเส้นผมบนใบหน้า และมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่มีประสิทธิภาพ แถมช่วยป้องกันการระคายเคืองของผิวหนังด้วย แบบไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเลยแม้แต่น้อย คนที่มีผิวบอบบางจึงไม่ต้องกังวลค่ะ

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรผสมกับน้ำอื่นๆ เช่น น้ำอุ่น น้ำเปล่า หรือนมสดก็ใช้ได้ โดยคนให้เข้ากัน นำไปพอกบนใบหน้า 20 นาทีแล้วล้างออก หรือทำเป็นหน้ากากขมิ้น พอกบนใบหน้าสัปดาห์ละสองครั้ง จากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นบิดให้หมาด นำมาเช็ดหรือประคบผิวหน้าเพื่อกระชับรูขุมขนในรอบสุดท้าย

image_525632
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แนะนำว่า : วิธีนี้ควรทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง แล้วจะเห็นผลเลยว่าเส้นขนบนใบหน้าบางและค่อยๆ หลุดออกเองตามธรรมชาติ แถมตัวขมิ้นจะช่วยให้ผิวเนียนกระจ่างใสด้วยนะคะ เริ่ดมากขอบอก!

เทคนิคที่ 2 : แว็กซ์ขนด้วยน้ำตาล
image_525655
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีที่ทำตามกันไม่ยากเลย แค่หาน้ำตาล 4 ช้อนชา และน้ำมะนาว 1 ช้อนชามาต้มลงในหม้อเล็กๆ คนให้ทั่วๆ ผสมกันจนกว่าน้ำตาลจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล เมื่อเปลี่ยนสีแล้วก็จัดการทาเป็นชั้นหนาๆ บริเวณที่มีขนอยู่ โดยนำผ้าดิบมาปิดทับเอาไว้ รอ 2 นาที แล้วดึงผ้าออก ให้ทำต่อเนื่องประมาณ 5-6 สัปดาห์

แล้วขนที่มีจะหลุดหายไปหมดเลย หรือจะทาเป็นชั้นหนาๆ เป็นเแผ่นมาส์กรอจนเย็นพอสมควรแล้วลอกออกเป็นแผ่นเลยก็ได้ค่ะ และอย่าลืมทาครีมตามกันด้วยนะคะ จะได้ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยิ่งขึ้น

เทคนิคที่ 3 : ทำแผ่นมาส์กบริเวณริมฝีปาก
image_525634
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเมื่อจะสวยแล้วก็ต้องสวยให้ครบทุกจุดค่ะ แม้จะเป็นริมฝีปากก็อย่าปล่อยผ่านไป ซึ่งคุณสามารถทำแผ่นมาส์กบริเวณเรียวปากเองได้ง่ายๆ แถมยังปลอดภัยด้วยนะคะ โดยใช้ไข่ขาว แป้ง น้ำตาลมาผสมกัน ทารอบริมฝีปากทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วลอกออกตามทิศทางของเส้นขนแบบค่อยๆ ลอกนะคะ

แนะนำ : ควรทำซ้ำ 4 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งมาส์กนี้ช่วยขจัดขนริมฝีปากที่ไม่พึงประสงค์ออกจากผิวของคุณ และทำให้ผิวเปล่งประกายด้วยนะ

เทคนิคที่ 4 : ดื่มชาสเปียร์มินต์
image_525656
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การวิจัยชี้ให้เห็นว่าดื่มชาสเปียร์มินต์จะช่วยลดระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนลงได้ หรือที่เรารู้จักกันในฮอร์โมนเพศชายที่ทำให้ขนตามร่างกายไม่เจริญเติบโตขึ้นกว่าเดิม และช่วยรักษาภาวะการเจริญเติบโตของเส้นขนส่วนเกินในผู้หญิงได้

โดยการดื่มชา Spearmint จะช่วยลดการเจริญเติบโตของเส้นขนและฟื้นฟูสุขภาพผิว
แต่วิธีนี้อาจต้องใช้เวลากว่าวิธีอื่นๆ เพราะเป็นวิธีแบบธรรมชาติฟื้นฟูจากภายใน

เทคนิคที่ 5 : ใช้ข้าวโอ๊ตมาขัดผิว
image_525672
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้าวโอ๊ตจัดเป็นอาหารที่มีประโยชน์อย่างมาก ที่ไม่เพียงแต่นำมากินได้เท่านั้น แต่ยังนำมาขัดผิวเราได้ด้วย ซึ่งข้าวโอ๊ตจัดเป็นหนึ่งใน exfoliators จากธรรมชาติที่ดีที่สุด และสามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนริมฝีปากและแก้มได้

โดยเราสามารถนำข้าวโอ๊ตมาหนึ่งช้อนชา น้ำมะนาว และน้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะผสมน้ำอุ่นนิดนึงแล้วคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็เอามาขัดผิวตามต้องการ ทิ้งไว้ 20 นาที เสร็จแล้วก็ล้างน้ำให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ทำให้ผิวใสมากยิ่งขึ้น ที่สามารถทำได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ

เทคนิคที่ 6 : กินอย่างฉลาด กินอาหารที่มีประโยชน์
image_525683
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีการที่ดูแลตั้งแต่สุขภาพภายในค่ะ กับอาหารบางชนิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่อุดมไปด้วย Phytoestrogens ( สารธรรมชาติที่ได้มาจากพืช ) ซึ่งสามารถชะลอการเจริญเติบโตของเส้นขนบนใบหน้า และฟื้นฟูระดับฮอร์โมนของคุณได้ แถมยังเป็นสารประกอบธรรมชาติที่เลียนแบบการทำงานของเอสโตรเจนฮอร์โมนเพศหญิงด้วย

โดยสามารถพบได้ในเมล็ดแฟลกซ์ เมล็ดยี่หร่า ชะเอม และถั่วเหลืองต่างก็เป็นแหล่งที่ดีที่อุดมไปด้วย Phytoestrogens 


เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน แต่ละวิธีไม่ยากเลยเนาะ แบบง่ายเฟร่อๆ อะ

แค่ออกไปช็อปที่ตลาดแล้วเอากลับมาทำเท่านั้นเอง
และทั้ง 6 วิธีก็เป็นวิธีธรรมชาติไม่ทำร้ายกัน ไม่มีสารเคมี และไม่แพงด้วย 
เริ่ดขนาดนี้ก็ห้ามพลาดเลยค่ะ กลับไปทำด่วนๆ เลยค่า จากที่สวยอยู่แล้วก็จะสวยยิ่งขึ้นไง (*≧∇≦*) 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @